แนะนำ ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 รับรองความฟินแบบไทยสไตล์

ใกล้เทศกาลท่องเที่ยวมากขึ้นทุกที หลายคนจึงใช้ช่วงเวลานี้ได้ท่องเที่ยวพักผ่อนสำหรับตัวเองและครอบครัว แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็ถูกปิดปรับปรุง หรือ มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายอีกหลายแห่ง ที่รอเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมสถานที่ อีกทั้งการท่องเที่ยวภายในประเทศ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้มีเงินหมุนเวียน ทำให้บางธุรกิจสามารถไปต่อได้ โดย ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 ที่อัพเดทล่าสุด มีดังนี้

แนะนำ ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

1. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

มีพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์ ยอดสูงสุดมีระยะจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,102 เมตร และสูงเป็นอันดับ 4 ในประเทศไทย มีพื้นที่ป่ามากกว่า 1,000 ไร่ มีลานสนสามใบสลับสูงต่ำกันไป และมีพืชไม้นานาพันธุ์ที่เหมาะกับการศึกษาทางธรรมชาติ และยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกสายทิพย์ 7 ชั้น เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่ความสูงประมาณ 5-10 เมตร อุทยานมีบริการสำหรับนักท่องเที่ยวในการกางเต้นท์ ห้องสุขา ห้องอาบน้ำให้อย่างครบครัน โดยติดต่อกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวได้โดยตรง

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

2. เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สายลุยไม่มีทางพลาด สำหรับอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่ในปีนี้เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าอุทยานได้ตั้งแต่ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ถึง 31 มกราคม 2563 หลังจากปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ โดยเขาช้างเผือกนั้น มีไฮไลท์เด็ดอย่าง สันคมมีดที่ทั้งสวยงามมองเห็นวิวรอบทิศ 360 องศา และน่าหวาดเสียวไปพร้อมๆ กัน แต่ก็เป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ปีนเขาไม่น้อย โดยการไปเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมินั้น ต้องมีการจองในการปีนเขา กางเต้นท์ล่วงหน้า 7 วัน เพราะการปีนเข้านั้นจะรับจำนวนจำกัดไม่เกินวันละ 60 คน โดยติดต่อกับอุทยานได้โดยตรง และจะมีเจ้าหน้าที่นำทาง รวมไปถึงการจ้างลูกหาบด้วย

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

3. แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต

แม้ว่าช่วงใกล้สิ้นปีจะเป็นฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมไปเที่ยวภูเขา เดินป่า แต่ทะเลในช่วงสิ้นปีก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน สำหรับแหลมพรหมเทพนั้นอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร อยู่ทางตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม ที่สุดปลายของแหลมเรียกว่า แหลมเจ้า เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นที่สวยที่สุด เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาภูเก็ตต้องมาเยือนอย่างพลาดไม่ได้

แม่กำปอง

4. หมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่

ถ้าคิดถึงสไตล์ความเป็นไทยล้านนาแบบสโลว์ไลฟ์แท้ๆ คงหนีไม่พ้นความชิลอย่างหมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่มีอายุมานานมากกวย่า 100 ปี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งต้นไม้ ลำธาร และน้ำตก และยังมีอากาศเย็นสบายที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ไม่เฉพาะแค่เพียงตอนสิ้นปีเท่านั้น รับรองว่าถ้าได้มาแล้ว คุณต้องติดใจมาซ้ำอีกอย่างแน่นอน

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชม การได้เที่ยวภายในประเทศนั้น นอกจากคุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ยังเป็นการช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนไปได้อีกด้วย ไทยช่วยไทย เที่ยวไทย ออกไปเที่ยวกันดีกว่า

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น วนอุทยานปราณบุรี สถานที่ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนเชิงอนุรักษ์ที่อุดมสมบูรณ์ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

พาไปเดินเที่ยวเล่น ชิม ชิลล์กันที่ถนนคนเดิน “คลองโอ่งอ่าง”พาไปเดินเที่ยวเล่น ชิม ชิลล์กันที่ถนนคนเดิน “คลองโอ่งอ่าง”

ถนนคนเดินแถวกทม. ถนนคนเดินแถวเยาวราช ถนนคนเดินแถวสัมเพ็ง ถนนคนเดินหลังสะพานเหล็ก ล้วนเป็นสถานที่ที่เพื่อนๆ หลายๆ คนพูดกันถึงถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง หากเพื่อนๆ มาที่ถนนคนเดินเห็นนี้กัน เราก็แนะนำให้มาด้วยรถสาธารณะจะสะดวกกว่า เพราะบริเวณที่ตั้งของถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างหาที่จอดรถส่วนตัวได้ยากกันสักหน่อย แต่หากเพื่อนๆ ไม่สะดวกมาด้วยรถสาธารณะและมาด้วยรถส่วนตัวกันก็สามารถปักหมุดกันมาที่สะพานเหล็กกันได้เลย แล้วไปจอดรถที่ตึกด้านข้างสะพานเหล็กกัน (ส่วนนี้ที่จอดรถค่อนข้างมีจำกัด อาจต้องจอดแถวเยาวราชและเดินเท้าต่อมายังสะพานเหล็กกัน) จากนั้นก็เดินไปหลังสะพานเหล็ก เราก็จะพบกับถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง ถนนคนเดิน “คลองโอ่งอ่าง” อีกหนึ่งสถานที่ที่จะพาทุกคนไปเที่ยวได้อย่างชิวล์ๆ ถนนคนเดินแห่งนี้เปิดให้เราไปเลือกช้อปปิ้งสินค้ากันในวันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่สี่โมงเย็นยันสี่ทุ่ม โดยหากเป็นช่วงค่ำๆ หน่อยก็จะมีแสงไฟหลอดสีส้มสว่างสดใสให้เราได้ชื่นชมกัน แวปแรกที่เรามาถึงถนนคนเดินแห่งนี้ทำให้เรานึกไปถึงถนนดงทงบุริที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว และทำให้เราประทับใจกับความสะอาดของคลองใน กทม.

“แม่กำปอง” สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต สูดอากาศเย็นๆสบายใจ“แม่กำปอง” สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต สูดอากาศเย็นๆสบายใจ

แม่กำปอง เป็นสถานที่ที่น่าสนใจ น่ามาเที่ยวชมบรรยากาศที่บริสุทธิ์แห่งนี้กัน ที่มาพร้อมกับสิ่งที่เป็นธรรมชาติที่น่าค้นหา แบบลงตัวที่สุดเลยทีเดียว สัมผัสกับอากาศที่เย็นสบายใจ ได้เข้ามาร่วมเดินทางใช้ชีวิตแบบวิถีชาวบ้านมากที่สุด เพื่อให้เข้ากับสิ่งที่น่าสัมผัสอย่างเต็มที่ จนทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามากัน แม่กำปอง ท่องเที่ยวสุดคลาสสิก ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ห้ามพลาดอย่างแน่นอนสำหรับที่แห่งนี้ ที่เป็นที่ท่องเที่ยวให้มาพักผ่อนหย่อนใจกัน ค้นพบกับบรรยากาศที่ดี แถมยังมีร้านค้าให้เลือกซื้อได้ เป็นเที่ยวแบบแนวคลาสสิก บ้านไม้เก่าๆ ที่พักเป็นแบบบ้านไม้แบบเป็นกันเอง หลังคาบ้านเป็นสังกะสี ที่สามารถเข้ามาชมวิวได้อีกด้วยนะคะ เป็นวิถีชีวิตของแต่ละที่แตกต่างกันไป มาพักผ่อนหย่อนใจกับแม่กำปองกันเถอะ ใครที่มาที่นี่ล้วนแล้วแต่มาพักผ่อนทั้งนั้น เนื่องจากว่ามีที่พักให้พร้อม ร้านอาหารแบบแนวโบราณอีกด้วย ที่มาพร้อมกับการชมวิวสวยๆ ท่ามกลางภูเขานั่นเองนะคะ จะรู้สึกได้ถึงความไม่อยากกลับไปเมืองหลวง หรือบ้านที่มีแต่ความวุ่นวาย

แนะนำ ที่เที่ยวพักผ่อน ที่มีความน่าเที่ยวและความน่าสนใจสุดๆแนะนำ ที่เที่ยวพักผ่อน ที่มีความน่าเที่ยวและความน่าสนใจสุดๆ

ว่าด้วยเรื่องของ ที่เที่ยวพักผ่อน เป็นอีกกิจกรรมที่ผู้คนมันที่จะนึกถึง เมื่อทำงานหรือเรียนแล้วเกิดอาการเหนื่อล้าต่าง ๆ การไปเที่ยวก็ถือว่าจะช่วยบำบัดและคลายเครียดของเราให้มีความสดใส เหมือนกับว่าเรานั้นได้เติมพลัง วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่บอกเลยว่ามีความน่าเที่ยวและความน่าสนใจสุด ๆ สายคนอยากไปเที่ยวพักผ่อนไม่ควรพลาด แนะนำ ที่เที่ยวพักผ่อน มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแนวพักผ่อนที่บอกเลยว่าน่าสนใจ มาก ๆ สายอยากท่องเที่ยวพักผ่อนไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สวนไทรโยค ตั้งอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ให้เรานั้นอยู่ใกล้กับธรรมชาติมาก ๆ เต็มไปด้วยป่าไม้และธรรมชาติมากมาย มีความร่มรื่นและมีกิจกรรมให้เราทำ มากมาย บอกเลยว่ามาเที่ยวได้พักผ่อนและยังไม่เบื่ออีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวแนวพักผ่อนที่บอกเลยว่าน่าสนใจ