แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตาก กับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยสุดฟิน

ต้องบอกเลยว่า ที่เที่ยวจังหวัดตาก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจและเหมาะกับการไปค้างแรมท่องเที่ยวสุด ๆ ไปเลยล่ะ ด้วยอากาศที่ค่อนข้างเย็น โดยเฉพาะหน้าหนาวที่ต้องบอกว่านักท่องเที่ยวเดินทางมากางเต็นท์ที่จังหวัดนี้กันเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนของจังหวัดตากกัน จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ 

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตาก

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

1. น้ำตกทีลอจ่อ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ ต้องบอกว่าจังหวัดนี้เขามีน้ำตกหลายแห่งมากและแน่นอนว่าสวยและมีเอกลักษณ์ของตัวเองที่แตกต่างกัน ซึ่งน้ำตกทีลอจ่อ แม้จะไม่ยิ่งใหญ่เท่าน้ำตกทีลอซูแต่ก็สวยงามในแบบของตัวเองเลยล่ะ โดยเฉพาะละอองน้ำตอนที่น้ำตกลงมาจากด้านบนที่สูงราวแปดสิบเมตรกระทบกับโขดหินทำให้ละอองน้ำสวยงามราวกับสายฝนเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

2. ดอยหลวง – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ พาเที่ยวดอยกันบ้างดีกว่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าดอยนี้ถือเป็นดอยที่เดินทางง่ายที่สุดในจังหวัดตากเลยก็ว่าได้ ระยะทางประมาณยี่สิบกว่ากิโลเมตรเท่านั้นเอง ด้านบนจะได้เห็นวิวธรรมชาติโดยรอบ มีเส้นทางให้เดินเล่นทั้งเดินเล่นในป่า เดินตามเขา เดินข้ามห้วยลำธารต่าง ๆ รับรองว่าไม่มีน่าเบื่อแถมยังได้สัมผัสธรรมชาติแบบครบรสกันเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจังหวัดตาก 3. ดอยหัวหมด

3. ดอยหัวหมด – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ อีกหนึ่งดอยที่เดินทางง่ายเพราะขับรถขึ้นมาด้านบนได้เลยนั่นเอง ดอยนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ทะเลหมอกยามเช้า แนะนำให้มานอนกางเต็นท์ดีกว่าขับรถขึ้นมาเพราะอาจมาไม่ทันได้ หรือใครจะมาดูตอนพระอาทิตย์ตกดินก็ได้ด้วยเช่นกัน เพราะที่นี้ชมวิวได้แบบ 360 องศากันไปเลยล่ะ ดอยนี้ไม่มีต้นไม้คยรบกวนหรือบังความงามของพระอาทิตย์ ดังนั้นขึ้นมาดูพระอาทิตย์ที่ดอยนี้ไม่มีผิดหวัง

ถ้ำแม่อุสุ

4. ถ้ำแม่อุสุ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ เที่ยวเขาเที่ยวน้ำตกมาก็เยอะแล้วมาเข้าไปในถ้าดูความงามของหินงอกหินย้อยกันบ้างดีกว่า ใครที่สายธรรมชาติตัวจริงมาเที่ยวจังหวัดตากคือได้ครบทุกอย่างจริง ๆ นั่นแหละ โดยหินงอกหินย้อยในถ้าแม่อุสุเรียกได้ว่าสวยติดอันดับในไทยเลยล่ะ เพราะมีบางห้องที่หินส่องแสงเองอย่างสวยงามตามธรรมชาติด้วย เหมือนเรามาดูดาวอยู่ในถ้ำก็ไม่ปานเลยล่ะ 

น้ำตกธารารักษ์

5. น้ำตกธารารักษ์ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ กลับมาที่น้ำตกอีกแห่งละกันโดยน้ำตกนี้ตั้งอยู่ที่แม่สอด น้ำตกแห่งนี้ไม่ได้มีขนาดใหญ่โตมหึมาเหมือนน้ำตกทีลอซู แต่จุดเด่นคือมีพระพุทธรูปปางสมาธิตั้งอยู่ด้านบนของภูเขาเหนือน้ำตกขึ้นไปนั่นเอง แถมด้านล่างยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาอีกด้วยนะ แน่นอนว่าใครมาที่น้ำตกนี้แล้วอยากขึ้นไปสะกการะพระพุทธรูปด้านบนก็ต้องเตรียมร่างกายมาดีเสียหน่อยล่ะ

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และ
แบกเป้เที่ยวน่าน เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แค่หนึ่งคืนก็เอาอยู่! อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

“สมุทรสาคร” กับรวมของฝากเด่นๆดังๆขึ้นชื่อของจังหวัด“สมุทรสาคร” กับรวมของฝากเด่นๆดังๆขึ้นชื่อของจังหวัด

สำหรับจังหวัด สมุทรสาคร ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีของกินจำหน่ายมากมายและหลากหลายอย่าง แถม ของฝาก ส่วนใหญ่ก็ยังเป็นของฝากจำพวกอาหารทะเลหรืออาหารแปรรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้ง จังหวัดสมุทรสาครยังมีของฝากที่น่าซื้อติดไม้ติดมือมาฝากคนในบ้านอีกมากมาย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย  ของฝากจังหวัด “สมุทรสาคร” ที่ต้องห้ามพลาดซื้อกลับไปฝากให้ได้ 1.ลอดช่องวัดเจษ ถือว่าเป็นของฝาก ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่ชื่อชื่อว่าถ้าใครได้แวะเวียนมา จังหวัดสมุทรสาคร อาจจะต้องเหมาลอดช่องวัดเจษติดไม้ติดมือไปรับประทานกันที่บ้านกันอยู่เสมอ ศาลพันท้ายนรสิงห์ กับการสักการะบูชาอนุสรณ์แห่งความจงรักภักดี โดยสถานที่มีการจำหน่ายลอดช่องวัดเจษก็จะอยู่ในตลาดมหาชัย แถมลอดช่องของ จังหวัดสมุทรสาคร ยังขึ้นชื่อว่ามีรสชาติหอมหวาน และเรายังสามารถรับประทานเพื่อดับกระหายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 2.หมี่กรอบ โดยหมี่ของ

วันดีๆของชีวิตเก็บเกี่ยวด้วย การเที่ยวทั่วไทย ดินแดนแห่งความสุขที่ทุกคนสัมผัสได้วันดีๆของชีวิตเก็บเกี่ยวด้วย การเที่ยวทั่วไทย ดินแดนแห่งความสุขที่ทุกคนสัมผัสได้

เมืองไทยเรานั้นมีอะไรที่น่าสนใจมากมาย สถานที่เที่ยว ที่กิน อิ่มหนำไปกับความสุขที่กอบโกยได้ทั่วไทย แหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งนั่นก็คือ จังหวัดที่ไปทีไร ยิ่งตกหลุมรักเข้าไปทุกทีๆ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยความสุข ร่องรอยประวัติศาสตร์ที่เราสามารถศึกษาได้ การเที่ยวทั่วไทย ไปสุดฟิน ไม่ว่าจะเป็นสะพานแม่น้ำแคว ที่หลายต่อหลายคนต่างหลงใหลในศิลปะแห่งการสร้างทางรถไฟ รวมทั้งได้สัมผัสกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีทั้งป่าเขา น้ำตกและถ้ำ ให้เลือกไปเช็คอิน รับพลังธรรมชาติอีกเพียบ  การเที่ยวทั่วไทย ไปกี่รอบก็ยังฟิน น้ำตกเอราวัณที่ขึ้นชื่อการเที่ยวทั่วไทยไปสุดฟิน เป็นใครที่ไปเพียงแค่ครั้งเดียวคงจะไม่พอ และหมู่บ้านอีต่องเป็นหมู่บ้าน slow Life แห่งอำเภอทองผาภูมิ ให้เราแวะมาเช็คอิน แถมยังมีที่เที่ยว ณ

นั่งเรือชม “ถ้ำพระยานคร” สถานที่แห่งประวัติศาสตร์ของไทยนั่งเรือชม “ถ้ำพระยานคร” สถานที่แห่งประวัติศาสตร์ของไทย

ถ้ำพระยานคร หรือเขา 300 ยอด เป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ไทยเพราะว่า สถานที่นี้เคยมีกษัตริย์ของชาวไทยถึง 3 พระองค์มาประพาส เเละถ้ำที่เเห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติแม้ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนหินของถ้ำก็ไม่เคยพุพังลงเลย ณ ปัจจุบันสถานที่แห่งเปิดให้สำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมภายในถ้ำได้เเลัว การเดินทางไปท่องเที่ยว “ถ้ำพระยานคร” จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนที่จะไปถ้ำพระยานครเรามี 2 ทางเลือกให้คุณคือ เดินเเละนั่งเรือไปค่ะ เเต่เราขอเเนะนำให้นั่งเรือไปจะดีกว่านะคะเพราะว่ามันสะดวกเเละรวดเร็วกว่าเดินค่ะ จุดบริการเรื่อนะคะจะอยู่ตรงทางเข้าที่ขับรถจะมีเจ้าหน้าที่ค่อยให้บริการติดต่อเรือให้ค่ะสำหรับราคาล่องเรือเเต่ละรอบตกอยู่ที่ 400 บาท สามารถนั่งได้ 5 คนต่อรำ คำเตือนก่อนขึ้นถ้ำพระยานคร หากคุณคิดว่าคุณมีร่างกายที่ไม่แข็งแรง เราไม่แนะนำให้คุณขึ้นไปบนถ้ำเพราะทางไกด์ได้บอกมาว่า มีคนเสียชีวิตเพราะหัวใจเต้นเร็วเกินไประหว่างขึ้นถ้ำ พื้นของถ้ำไม่ใช่พื้นธรรมดา