แนะนำ “ที่เที่ยว ปราจีนบุรี” เมืองแห่งอารยธรรมของประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยเรานั้น เรียกได้ว่าประเทศเรานั้นมีครบทุกสิ่งอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ทะเล การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ แต่ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาหา ที่เที่ยว ปราจีนบุรี กันว่ามีที่ไหนที่น่าไปเที่ยวบ้าง

แนะนำ ที่เที่ยวปราจีนบุรี

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระนเรศวรมหาราชในฐานะที่ยืนเพื่อระลึกถึงค่ายพักแรมของเขาที่ปราจีนบุรีระหว่างทางจากอยุธยาไปกัมพูชา ผู้คนในจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดใกล้เคียงมักเคารพสักการะศาลเจ้านี้

ต้นโพธิ์ (ต้นไทร) ที่วัดศรีมหาโพธิ์

ต้นโพธิ์ (ต้นไทร) ที่วัดศรีมหาโพธิ์ ต้นไทรที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดของประเทศตั้งอยู่ที่วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ มีการบันทึกไว้ว่าเมื่อ 2,000 ปีที่แล้วต้นกล้าต้นโพธิ์นี้ถูกนำมาจากพุทธรักษา ต้นไม้มีเส้นรอบวงประมาณ 20 เมตรความสูงประมาณ 30 เมตร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรีเป็นศูนย์กลางของสิ่งประดิษฐ์ใน 7 จังหวัด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงโบราณวัตถุสำคัญที่ค้นพบจากเมืองโบราณในยุค ทวาราวดี 

มีการแสดงศิลปะไทยในช่วงเวลาต่าง ๆ เพื่อศึกษาเปรียบเทียบรวมถึงสิ่งประดิษฐ์ที่พบใต้น้ำทะเลจากเกาะครามจังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวในโอกาสพิเศษ เวลาให้บริการของพิพิธภัณฑ์อยู่ในช่วงเวลา 09:00 น. – 16:00 น. ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ – อังคารและวันหยุดพิเศษ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 150 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-3721-1586

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงโคมไฟสะสมและของเก่าอื่น ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเช่นเครื่องใช้ของเล่นของเล่นหนังสือและเครื่องใช้ในครัวเรือน พิพิธภัณฑ์ล้อมรอบด้วยสวนที่จัดไว้อย่างดี ที่อยู่: 135 ถนนประชาธิปัตย์ตำบลดงขี้เหล็กอำเภอเมืองจังหวัดปราจีนบุรี เปิดทุกวันเวลา 09.00 น. – 17.00 น. ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: ผู้ใหญ่ 150 บาทเด็ก 100 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 3746 5300, 0 3746 5333 แฟกซ์: 0 3721 1345

แหล่งโบราณคดีสระมรกต

แหล่งโบราณคดีสระมรกตเป็นแหล่งพุทธศาสนาที่มีขนาดมหึมา สถานที่น่าสนใจที่สุดคือรอยพระพุทธบาทที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดซึ่งถูกจารึกไว้บนพื้นศิลาแลงตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีวงล้อแห่งธรรมอยู่ตรงกลางฝ่าเท้าทั้งสอง รอยเท้าเหล่านี้มีอายุระหว่างศตวรรษที่ 13 ถึง 15 B. วิธีเดินทางไปที่อื่นโดยปราจีนบุรีไปตามถนนสุวินทวงศ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 319 (เส้นทางปราจีนบุรี – พนมสารคาม) ประมาณ 23 กิโลเมตรจากนั้นเลี้ยวซ้ายไปอีก 500 เมตร

เมืองโบราณศรีมโหสถ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

เมืองโบราณศรีมโหสถ ตั้งอยู่ที่บ้านโคกวัดตำบลโคกปี๊บตำบลเหล่านี้สร้างขึ้นในสมัยดาวะราวตีมีรูปไข่และพื้นที่ประมาณ 700 ไร่ มีคูน้ำกำแพงดินและสถานที่โบราณที่น่าสนใจกว่า 100 แห่ง 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย การท่องเที่ยวในภาคตะวันออกจังหวัดอื่นๆ หรือไปท่องเมือง “เวนิซ (Venice)” เมืองที่มีคลองคดเคี้ยวที่สุดในโลก อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แจกทริป! One Day Trip เที่ยวสบายๆไปที่ เกาะสีชัง จ.ชลบุรีแจกทริป! One Day Trip เที่ยวสบายๆไปที่ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

เบื่อกรุงเทพฯ เบื่อคาเฟ่ แต่อยากออกไปเที่ยวพักผ่อน วันหยุดน้อย อยากพักผ่อน โอ๊ยความต้องการมากมายตีกันอยู่ในหัวใช่ไหม ถ้าอยากไปเที่ยวก็ต้องไปแล้วล่ะ เพราะการออกไปเที่ยวเป็นการชาร์จแบตให้ชีวิตได้อย่างดีเลยล่ะ ทำให้เรากลับมาทำงานได้อย่างมีพลัง และมีแรงต่อสู้กับเรื่องปวดหัวได้อีกเยอะเลย แต่ถ้ามีเวลาน้อย แต่อยากเที่ยวทะเล อยากประหยัดงบประมาณ เกาะสีชัง เป็นที่ที่แนะนำให้ไปเลยล่ะ เกาะสีชังอยูอำเภอศรีราชา ชลบุรีนี่เองซึ่งใกล้ กทม มากๆ ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงสองชั่วโมง กับต่อเรืออีกครึ่งชั่วโมงก็เอาตัวไปสัมผัสทะเลได้แล้ว การเดินทางไป เกาะสีชัง หากมีรถส่วนตัวก็สามารถเอารถไปจอดฟรีที่ท่าเรือเกาะสีชังได้เลย ไปง่ายมาก ๆ เปิดแผนที่นำทางไปรับรองว่าไม่มีหลงแน่นอน แต่ถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็เดินทางด้วยรถประจำทางได้ง่าย ๆ เช่นกัน เราสามารไปขึ้นรถตู้ที่ขนส่งหมอชิตได้เลย

อยากจะไป เที่ยวระยอง แต่ไม่อยากไปทะเล จะไปไหนดีนะ?อยากจะไป เที่ยวระยอง แต่ไม่อยากไปทะเล จะไปไหนดีนะ?

ถ้าพูดถึงจังหวัดระยองสถานที่ท่องเที่ยวแรกที่จะนึกถึงก็คือเกาะเสม็ดใช่ไหมล่ะคะ แต่จริงๆ แล้วระยองมีของดี มีที่เที่ยวอื่น ๆ นอกจากเกาะเสม็ดอีกเยอะมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ไหน ๆ จะไม่ไปเกาะเสม็ดแล้ว เราข้ามเรื่องเที่ยวทะเลกันไปเลยแล้วกันนะคะ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า เที่ยวระยอง ที่ไหนได้บ้าง เที่ยวระยอง ที่ไม่ใช่ทะเล ไปไหนได้บ้าง ระยองมีย่านเมืองเก่า อยู่ในตัวเมือง เรียกว่าถนนยมจินดา เป็นถนนเก่าแก่สายแรกของระยอง เป็นย่านการค้า ที่ปัจจุบันก็ยังคงมีชีวิตอยู่ ย่านเมืองเก่าระยองจริง ๆเปิดให้เที่ยวมาเป็นสิบปีแล้วล่ะค่ะ แต่อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมมากเท่ากับทะเล ที่ตลาดยมจินดามีร้านคาเฟ่ให้นั่งในบรรยากาศแบบย้อนยุค มีแกลลอรี่แสดงงานศิลปะ มีร้านค้าของชาวชุมชน ซึ่งบางร้านก็ขายกันมานมนานตั้งแต่อดีตเลยค่ะ

แนะนำ ตลาดใหญ่กลางเมืองจันฯ มาเที่ยวทั้งที ต้องห้ามพลาดแนะนำ ตลาดใหญ่กลางเมืองจันฯ มาเที่ยวทั้งที ต้องห้ามพลาด

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ทางภาคตะวันออก และเป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก จากหลายบทความที่ได้เคยนำเสนอไว้เกี่ยวกับจันทบุรี เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและทุกประเภท โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ใครที่รักและชื่นชอบเกี่ยวกับความเขียวขจีต้องไม่ควรพลาดกับจังหวัดจันทบุรี แต่สำหรับบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดู ตลาดใหญ่กลางเมืองจันฯ กันเลยดีกว่า ตลาดใหญ่กลางเมืองจันฯ คือที่ไหนกันนะ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจันทบุรีนั่นก็คือ ตลาดน้ำพุ เป็นตลาดใหญ่ใจกลางเมืองจันทบุรี แต่แม้ว่าจังหวัดนี้จะกว้างใหญ่เพียงใดแต่ที่น่าแปลกใจก็คือ ตลาดที่มีความสำคัญนั่นมีน้อยมาก จากการค้นหาทำให้เราพบมีเพียงตลาดน้ำพุเท่านั้นที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไป ตลาดน้ำพุ เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเจริญของตึกราบ้านช่อง และเป็นแหล่งการค้าสำคัญของจังหวัดจันทบุรี รวมถึงยังเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแต่ไม่ได้มีเพียงต้องช่วงเย็นเท่านั้น เพราะที่นี้ก็มีตลาดนัดในช่วงเช้าของทุกวันด้วยเช่นกัน ระหว่างเดินทางเราจะพบกับของกินมากมายจนทั่วทั้งสองฝั่งถนน และอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดในช่วงเช้านั่นก็คือ ปาท่องโก๋ หากพูดถึงปาท่องโก๋เราก็อาจจะคิดว่าคงเหมือนกันแต่สำหรับปาท่องโก๋ของที่นี่จะมีน้ำจิ้ม ที่มีสัญลักษณ์เป็นของเหลวใสมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย นักท่องเที่ยวที่เพียงเคยได้มาที่นี่เป็นต้องงงอย่างแน่นอน และอาหารที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งแต่ท่านจะพบได้ในช่วงเย็นเท่านั้นก็คือ ข้าวมันไก่