“เปรโต๊ะลอซู” ที่หลายคนขนาดนามว่าเป็นราชาน้ำตกแห่งเมืองไทย

“เปรโต๊ะลอซู”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติยอดฮิตอันดับ 1 ในช่วงหน้าฝนกันเลยทีเดียวสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตก “เปรโต๊ะลอซู” ที่หลายคนขนาดนามว่าเป็นราชาน้ำตกแห่งเมืองไทยและเป็นน้ำตกรูปหัวใจที่มีความสวยอันดับ 1 ในประเทศไทย แน่นอนว่าตามโซเชียลมีเดียมักจะมีการรีวิวภาพและวีดีโอสวยๆของน้ำตกแห่งนี้กันอย่างมากมาย เช่นเดียวกันกับวันนี้หลังจากที่เราได้ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่ในอีกแง่หนึ่งก็มี 3 ข้อที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติควรจะทำความเข้าใจและควรจะทราบก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ ซึ่ง 3 ข้อที่เรากล่าวถึงในวันนี้จะมีอะไรบ้าง และเรื่องราวต่างๆจะเป็นอย่างไรไปติดตามรับชมพร้อมๆกันเลยค่ะ 

“เปรโต๊ะลอซู”

3 ข้อควรรู้ ไป “เปรโต๊ะลอซู” จะเจออะไรบ้าง

สำหรับการไปเที่ยวน้ำตก “เปรโต๊ะลอซู” เป็น แหล่งท่องเที่ยวสวยๆ เชิงธรรมชาติที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการใช้เวลาเพื่อผ่อนคลายจากเรื่องต่างๆ แต่มี 3 ข้อที่คุณควรรู้ก่อนไปเที่ยวที่นี่ ดังนี้

“เปรโต๊ะลอซู” ที่เที่ยวธรรมชาติ
  • ไม่มีไฟฟ้าให้บริการ

อันดับแรกเลยคือ สถานที่ท่องเที่ยว แห่งนี้ไม่มีไฟฟ้าใช้เลย 100% ในจุดบริการนั้นจะมีแค่คนในชุมชนเข้ามาให้บริการเป็นลูกหาบคนนำทางเท่านั้น ข้อแนะนำควรเตรียมไฟฟ้า ไฟฉาย หรือ แบตสำรอง ไปให้เพียงพอเผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในยามค่ำคืน เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่มีให้บริการแต่ก็ไม่มีไฟฟ้าเช่นเดียวกัน ดังนั้นเรื่องไฟฟ้าถือเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับคนที่ต้องการจะไปนอนค้างคืนเป็นอย่างมาก 

  • การเดินทางเส้นทางศึกษาธรรมชาติ

ก่อนอื่นคุณต้องรู้เลยว่าการเดินทางมาในสถานที่แห่งนี้ ถือเป็นการเดินทางแนวเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เพราะตลอดระยะทางเดินจากหน้าป้ายน้ำตกคุณจะพบเจอกับป่าและต้นไม้ตลอดทาง โดยเฉพาะหน้าฝนทางเดินค่อนข้างเลอะเทอะดินโคลนบริเวณทางเดิน แน่นอนว่าทางเดินเหมาะกับสายลุยเป็นอย่างมาก ในฤดูฝนควรจะเดินอย่างระมัดระวังเพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และควรระมัดระวังทากและแมลงต่างๆ คุณสามารถใส่รองเท้าและกางเกงขายาวป้องกันได้

  • ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเที่ยวที่สุด

สำหรับการเที่ยวน้ำตกรูปหัวใจแห่งนี้มีช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวมากที่สุดคือช่วงฤดูฝน อาจจะเป็นฤดูที่อันตรายและเสี่ยงต่อน้ำป่าไหลหลากก็จริงแต่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ในฤดูฝนจะมีน้ำในปริมาณมากจึงทำให้มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ด้วยความที่น้ำจากธรรมชาติจะบนหุบเขาจะไหลลงมาสู่แอ่งน้ำในจุดนี้ถือเป็นที่ที่เหมาะต่อการเก็บภาพที่สุด บอกเลยว่าคุ้มค่าต่อการเดินทางสุดๆ

“เปรโต๊ะลอซู” ราชาน้ำตกแห่งเมืองไทย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆหลังจากที่ได้รับชม 3 ข้อควรรู้ก่อนไปเที่ยวน้ำตก“เปรโต๊ะลอซู” หรือน้ำตกรูปหัวใจที่มีความสูงถึง 600 เมตร ที่เราได้นำมาแนะนำให้กับทุกท่านได้รับชมกันในวันนี้ เพราะ 3 สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากในการเดินทางและใช้ชีวิตค้างคืนที่นั่น บ่อยครั้งที่มีนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทางเพราะไม่คุ้นชินต่อเส้นทางและอุปสรรคจากฝน ดังนั้น สิ่งที่เรา ufabet1688 นำมาแนะนำให้คุณได้รับชมกันในวันนี้ถือเป็นประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูลจะเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ 

Latest Posts

Related Post

พระพุทธรูปแกะสลักที่หน้าผา เขาชีจรรย์ เขาหินปูนขนาดใหญ่ตั้งเด่นสง่าตระการตาพระพุทธรูปแกะสลักที่หน้าผา เขาชีจรรย์ เขาหินปูนขนาดใหญ่ตั้งเด่นสง่าตระการตา

วันนี้จะพานักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวชมงานสถาปัตยกรรมหรือศิลปกรรมที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนา ซึ่งว่ากันว่าที่แห่งนี้เป็นสิ่งที่ไม่มีที่ไหนอย่างแน่นอน และสถานที่ที่จะพามารู้จักวันนี้ก็คือ เขาชีจรรย์ ซึ่งเป็นเขาหินปูนที่มีขนาดใหญ่และมีการแกะสลักพระพุทธรูปบริเวณหน้าผาอย่างงดงาม ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี และอยู่ไม่ไกลจากวัดญาณสัง วรารามมากนัก แค่ 5 กิโลเมตรก็ถึงแล้ว ประวัติความเป็นมาของ “เขาชีจรรย์” สำหรับประวัติความเป็นมาของเขาชีจรรย์เริ่มจากการที่สมัยก่อนนั้นจะมีการระเบิดหินเพื่อที่จะนำไปใช้ในการก่อสร้าง โดยที่แห่งนี้มีเขาหินปูนเป็นจำนวนมากและภูมิทัศน์ที่นี่ค่อนข้างสวมงามเลยทีเดียว จึงเป็นที่เสียดายของสมเด็จพระญาณสังวรฯ จึงมีพระดำริให้มีการแกะสลักลูกนี้เป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ เพื่อที่จะเป็นการอนุรักษ์เขาลูกนี้เอาไว้ ซึ่งถือได้ว่ารูปแกะสลักนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่มีขนาดความสูง 109 เมตร หน้าตักกว้างถึง 21 เมตรเชียวล่ะ  และจุดที่น่าสนใจของเขาชีจรรย์ก็คือการที่การแกะสลักนั้นมีการนำโมเสกทองมาประดับเข้าไปตามเส้นร่องที่เกิดจากการระเบิดหิน ทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นประกายแสงสีทองสวยงามบริเวณพระพุทธรูปที่มีการแกะสลักเมื่อแสงพระอาทิตย์นั้นส่องมาถึง และบริเวณโดยรอบก็ยังมีลานกว้าง และมีสวนหิน สระบัว

เที่ยวชมอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ จังหวัด นครศรีธรรมราชเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ จังหวัด นครศรีธรรมราช

นครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีความงดงามต่างๆมากมายรอบตัวเมืองทำให้เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และสำหรับวันนี้เองนั้นเราจึงอยากมาชวนเพื่อนๆเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนครศรีธรรมราช ซึ่งอุทยานแห่งนี้นั้นก็จะเป็นการเที่ยวชมธรรมชาติ โดยจะมีทั้งการเที่ยวชมป่าชายเลน ป่าดิบ ป่าเขาหินปูน ป่าดิบแห้งและป่าอื่นๆอีกมากมาย รวมไปถึงสัตว์ป่านานาชนิดเพื่อนๆก็จะได้เห็นทั้งสัตว์น้ำ เช่นพวกปลิงทะเล ปะการังสมอง ปะการังเขากวางต่างๆ แม้กระทั้งพวกสัตว์ป่าต่างๆตามป่าชายเลน เช่น งูเหลือม นกเงือก นกขุนทอง นกกาเหว่า ตะกวด ต่างๆมากมาย เป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์มากๆเลยก็ว่าได้นะคะ รวมไปถึงบรรยากาศก็ดีมากๆ ทัศนียภาพรอบๆก็งดงามมากๆ เพื่อนๆต้องลองมาเที่ยวที่นี่ให้ได้สักครั้งหนึ่งให้ได้เลยน้า สถานที่ตั้ง จะตั้งอยู่ครอบคลุมหลายตำบลเลยนะคะ ตั้งแต่ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล

แนะนำ ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ที่เป็นเมืองที่จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนแนะนำ ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ที่เป็นเมืองที่จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ว่าด้วยเรื่องของที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ก็เป็นอีกจังหวัดที่เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวเยี่ยมชม เนื่องจากเป็นอีกจังหวัดเล็ก ๆ ที่มีความธรรมชาติและบรรยากาศที่ดีมาก ๆ รวมไปทั้งวิถีชีวิตที่น่าสนใจมาก ๆ ของชาวอุตรดิตถ์ วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ บอกเลยว่าเป็นเมืองที่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน แนะนำ ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่บอกเลยว่าน่าสนใจและน่าเที่ยวมาก ๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำตกแม่พูล เป็นอีกน้ำตกของอุตรดิตถ์ที่มีความน่าสนใจและมีความน่าเที่ยวมาก ๆ เป็นน้ำตกที่มีหลายชั้นและมีความร่มรื่นเต็มไปด้วยป่าไม่และพันธุ์ไม้นานาชนิด และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้สามารถเที่ยวชมบรรยากาศสวย ๆ