ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ รีวิวที่เที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง สายธรรมชาติไม่ควรพลาดเด็ดขาด

สถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง สายธรรมชาติไม่ควรพลาดเด็ดขาด

สถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง

ใครที่เป็นสายท่องเที่ยว ชอบธรรมชาติ ชอบภูเขาลำเนาไพร จนไปถึงเป็นคนที่ชอบเดินป่ามาก ๆ แต่ตอนนี้ยังไม่มีจุดหมายที่ชัดเจนว่าจะไม่ที่ไหนดี อยากจะมาแนะนำให้ลองมาจังหวัดตากสักครั้ง แล้วจะติดใจจนต้องกลับมาเที่ยวใหม่ เพราะจังหวัดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ผืนป่าที่กว้างใหญ่ เป็น สถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง นักเดินป่ามากมาย ที่ต่างหลั่งเข้ามาเที่ยวกันทุก ๆ ปี ตามแต่ละฤดู

4 สถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง ที่ไม่ควรพลาด

  • ดอยดูเล
สถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง ดอยดูเล

เป็น สถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง ที่เหมาะสมสำหรับคนที่ชอบเดินป่ามาก ๆ ด้วยเส้นทางที่โหด และถ้าใครไม่กล้าพอ อาจจะเดินขึ้นไปไม่ถึง แหล่งท่องเที่ยวสวยๆ เป็นดอยสูงตั้งอยู่ใน หมู่บ้านแม่จวาง ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง โดยเป็นเขาที่จะขึ้นเป็นส่วนใหญ่ ด้วยระยะทาง 7 กิโลเมตร อาจจะดูว่าไม่มาก แต่เป็นเส้นทางขึ้นเป็นหลัก กำลังขาไม่ดีเดินขึ้นไม่ไหว แนะนำให้มา หน้าหนาว เพื่อขึ้นมาชมทะเลหมอกในยามเช้า

  • อุทยานแห่งชาติแม่เมย
สถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง อุทยานแห่งชาติแม่เมย

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เน้นการเดินด้วยเท้า แต่คุณต้องชำนาญในการขับรถ เพราะเส้นทางในการขึ้นไปชมธรรมชาติคดเคี้ยวมาก อุทยานแห่งชาติแม่เมย เป็นแหล่งรวมความสวยงามทางธรรมชาติอย่างแท้จริง ตั้งอยู่ในอำเภอท่าสองยาง แนะนำให้มาฤดูฝน และฤดูหนาว เพราะถ้ามาฤดูฝนจะได้ชมกับน้ำตกแม่ระเมิง และ น้ำตกชาวดอย แต่ถ้ามาฤดูหนาวจะได้ชมทะเลในยามเช้าตาม ม่อนครูบาใส ม่อนกิ่วลม

  • ดอยมะม่วงสามหมื่น
สถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง ดอยมะม่วงสามหมื่น

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสมำหรับนักเดินป่าอย่างแท้จริง ด้วยเส้นทางการเดินป่าที่ต้องใช้เวลามากกว่า 4 – 5 ชั่วโมง จึงจำเป็นต้องเตรียมตัว เตรียมใจให้พร้อมเลย พร้อมกับต้องเตรีมอุปกรณ์สำหรับการนอนค้างคืนด้วย ในการขึ้นมาดอยแห่งนี้ ทุกท่านสามารถชมน้ำตกเปรโต๊ะลอซู ห่างกันไม่มาก แต่ผลตอบแทนจากกเดินขึ้นดอยอันยาวนาน คือทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดในยามเช้า

  • ดอยสอยมาลัย
ดอยสอยมาลัย

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัดตาก ที่เหมาะสสำหรับคนชอบความท้ายบ้าระห่ำ เป็นสายลุย โดยเป็นดอยที่ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าแม่ตื่น ใครที่ต้องการอยากจะเดินป่าไปชมความสวยงาม กางเต็นท์นอนข้ามคืน เพื่อไปชมความสวยงามของหมอกแนะนำเลย เป็นดอยสูงที่การันตีว่าสวยเป็นอันดับต้น ๆ ของจังหวัดอยู่แล้ว

  เป็น 4 สถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้งชอบธรรมชาติ นอนกางเต็นท์ ต้องลองมากันสักครั้ง โดยจังหวัดตาก เป็นแหล่งรวมคนชอบแนวแบบนี้อยู่แล้ว ที่ ufabet แนะนำเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกจำนวนมาก ที่สามารถแวะเที่ยวกันได้ ในระยะทางของการขับขี่

Latest Posts

Related Post

ดื่มชาแท้ๆพร้อมทิวทัศสวยๆ ที่ “ไร่ชาฉุยฟง” จังหวัดเชียงใหม่ดื่มชาแท้ๆพร้อมทิวทัศสวยๆ ที่ “ไร่ชาฉุยฟง” จังหวัดเชียงใหม่

หากพูดถึง “ไร่ชา” เพื่อนๆคงนึกถึงพื้นที่บนเขาสูง ที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเชียวเข้ม และล้อมรอบไปด้วยภูเขา สถานที่แบบนี้ต้องอากาศดีแน่ๆ แต่สถานที่แบบนี้ยิ่งอุดมสมบูรณ์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งยากเลยที่คนนอกจะเข้าไปได้ เพราะอาจจะไปทำลายระบบนิเวศของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไดh แต่สำหรับ “ไร่ชาฉุยฟง” นั้น เพื่อนๆสามารถเข้าไปสัมผัสบรรยากาศดีๆ แถมยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆให้เราได้เก็บภาพบรรยากาศดี ได้อีกด้วย “ไร่ชาฉุยฟง” ไร่ที่คอชาไม่ควรพลาด โดย “ไร่ชาฉุยฟง”นั้น ตั้งอยู่ที่ จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอแม่จัน ตำบลแม่จัน จัดเป็นไร่ชาที่อุดมสมบูรณ์เอามากๆ และยังเป็นผู้ผลิตไร่ชารายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วย โดยมีพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ เลยทีเดียว

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนว คาเฟ่ปาย อยู่ใกล้ธรรมชาติให้เราดื่มด่ำแบบเต็มๆพาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนว คาเฟ่ปาย อยู่ใกล้ธรรมชาติให้เราดื่มด่ำแบบเต็มๆ

คาเฟ่ปาย เป็นอีกอำเภอในแม่ฮ่องสอนที่มีบรรยากาศดีและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจที่จะไปเที่ยวกัน แถมปายยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เรานั้นสามารถเลือกสรรไปเที่ยวได้ วิวดีสวยงาม วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ที่ปาย บรรยากาศดี อยู่ใกล้ธรรมชาติให้เราดื่มด่ำบรรยากาศแบบเต็ม ๆ หากว่าใครไปเที่ยวปายอยากที่จะหาคาเฟ่พักทานกาแฟพร้อมชมบรรยากาศดี ๆ  แนะนำที่เที่ยว คาเฟ่ปาย มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่บรรยากาศดีที่ปาย ที่แรกที่แอดจะพาส่อง คือ Coffee in love เป็นคาเฟ่ชื่อดังของปายใครที่ไปเที่ยวปายควรที่ตะแวะไปมาก ๆ มีวิวบรรยากาศที่สวยงามและมีจุดถ่ายภาพสวย ๆ ให้เรานั้นเลือกสรรถ่ายภาพอีกด้วย เป็นวิวที่สามารถเห็นเมืองปายได้อย่างชัดเจน กาแฟและเค้กก็อร่อยมาก ๆ ใครมาท่องเที่ยวที่ปายห้ามพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ที่ปาย ที่ต่อมา

กินริมเลสไตล์มอเกน ฉบับมนุษย์ล้อ (วิวแชร์) ที่บางปู จังหวัดสมุทรปราการกินริมเลสไตล์มอเกน ฉบับมนุษย์ล้อ (วิวแชร์) ที่บางปู จังหวัดสมุทรปราการ

สำหรับบทความนี้เราจะพาทุกท่านหนีบรรยากาศรถติดแห่งเมืองกรุงไปหาอาหารอร่อยๆ ทานริมทะเลกันในสไตล์มอเกน พร้อมแวะนมัสการวัดแสงธรรมบุราราม และจุดแวะพักน่าสนใจในขากลับกัน เราไปติดตามอ่านกันกับ กินริมเลสไตล์มอเกน ได้เลย กินริมเลสไตล์มอเกน ฉบับมนุษย์ล้อ (วิวแชร์) เราเริ่มเดินทางออกจาก กทม. กันช่วงประมาณ 10 โมงเช้าเพื่อจะได้ไปกินริมเลสไตล์มอเกนกันเป็นมื้อเที่ยงของวัน เราออกเดินทางตรงจาก กทม. สู่บางนา สมุทรปราการ ปักหมุดที่ร้านมอเกน ซึ่งจะถึงประมาณช่วง 11 โมงถึงเที่ยงแบบพอดิบพอดี เมื่อเราเดินทางกันมาถึงทางเข้าร้านมอเกนเราก็จะพบกับวัดแสงธรรมบุราราม เราก็เลี้ยวรถเข้าสู่อาณาเขตวัด ด้านซ้ายมือจะมีศาลาที่ภายในมีองค์พระพุทธรูปเพื่อให้ผู้มาเยือนได้ร่วมนมัสการกันในส่วนนี้เป็นทางลาดทั้งหมดผู้ใช้วีลแชร์สามารถเข้าถึงได้ ส่วนตรงข้ามศาลาเป็นลานกว้างสำหรับสร้างพระพุทธรูปหลวงพ่อทวดขนาดใหญ่ (น่าจะด้วยสถานการณ์โควิดทำให้พื้นที่ดังกล่าวยังอยู่ในขั้นเตรียมปรับสภาพพื้นผิวเท่านั้น) ส่วนของโบสถ์ผู้ใช้วีลแชร์ไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องด้วยเป็นบันไดสูงไม่มีทางลาดหรือลิฟท์แต่อย่างใด หลังจากนมัสการแล้วเราก็ตรงต่อไปยังร้านมอเกน