ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป,ภาคอีสาน ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ดินแดนอีสานใต้ที่ใครก็อยากไปเยือน

ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ดินแดนอีสานใต้ที่ใครก็อยากไปเยือน

จังหวัดอุบลราชธานี

   ถ้าพูดถึงจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวทางภาคอีสาน ภาคที่มีจังหวัดมากที่สุดของประเทศไทย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ก็จะพูดถึงเพียงไม่กี่จังหวัดเท่านั้น ได้แก่ โคราชนครราชสีมา บุรีรัมย์ และอุบลราชธานีเท่านั้น สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจ ร่วมทั้งเรื่องของวัฒนธรรมท้องถิ่น อาหารการกินต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ บ่งบอกอย่างชัดเจนว่านี้คือจังหวัดอุบลราชธานี ในวันหยุดสิ้นปีนี้ นักท่องเที่ยวคนใด ที่ยังไม่เคยไปท่องเที่ยวจังหวัดอุบลเลย เราอยากจะขอแนะนำ สถานที่ ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ที่น่าสนใจ ให้ได้รู้จัก และถ้ามีโอกาสอยากจะเชิญให้ลองเดินทาง ไปท่องเที่ยวที่จังหวัดแห่งนี้ดูสักครั้งในชีวิต

ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022

4 สถานที่ ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ดินแดนอีสานสุดแซ่บ

  1. เริ่มต้นเมื่อได้มาเยือนท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022เราก็พาไปกราบ ไหว้ขอพร กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันก่อน ยังวัดสิรินธรวราราม เป็นหนึ่งในวัดไทยสุดอันซีน ที่เราจะเห็นตามโฆษณาวัดที่ตอนกลางคืน มีแสงสีเขียวเรือนแสงส่องภายในวัด ซึ่งก็คือวัดสิรินธรวรารามนั้นเอง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ มักจะเรียกชื่อวัดแห่งนี้ว่า “ วัดเรือนแสง ”  ตั้งอยู่ที่อำเภอสิริธร การเดินทางมาวัดแห่งนี้ ด้านหลังกำแผงของวัดจะมีจิตรกรรมเป็นรูปต้นไม้กัลปพฤกษ์ ผู้ออกแบบได้นำมาจากภาพยนตร์เรื่องอวตาร การจะชมวัดเรืองแสงนั้น จะต้องเดินทางมาในช่วงเวลาหลัง 6 โมงเย็น แหล่งท่องเที่ยวสวยๆ
  2. สามพันโบก สถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก รู้จักจังหวัดอุบลราชธานีแห่งนี้ สามพันโบกตั้งอยู่ที่อำเภอโพธิ์ไทร เป็นแก่งหินทรายที่มีขนาดยิ่งใหญ่ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ คาดว่าแก่งหินเหล่านี้ถูกน้ำกัดเซาะมีอายุเก่าแก่มากกว่า 1,000 ปี รูปร่างของแก่งหินจะมีความพิสดาร แต่ก็สวยงาม จนถูกตั้งฉายาว่า เป็น แกรนด์แคนยอนของเมืองไทย ช่วงเวลาที่อยากจะแนะนำ ให้นักท่องเที่ยวเดินทาง มาชมความงามของสามพันโบก แนะนำฤดูร้อน เพราะเราจะได้เห็นภาพเขียนโบราณตามโขดหินต่าง ๆ นักท่องเที่ยวคนใด ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ที่สามพันโบกมีจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจหลายจุดมาก
  3. อุทยานแห่งชาติผาแต้ม สถานที่ท่องเที่ยว Unseen ที่น่าสนใจของอุบล เป็นอุทยานขนาดใหญ่ จุดเด่นของผาแต้มนี้ เราจะได้รับชมความงามของเสาหินธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของแม่น้ำโขง ผสมกับแรงลม ตรงบริเวณริมหน้าผาแห่งหนึ่ง ที่ชื่อว่า “ผาชะนะได” เป็นผาหินที่มีภาพเขียนโบราณจำนวน 300 ภาพ  มีอายุหลายล้านปี และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดของจังหวัดอุบลราชธานี
  4. ทุ่งดอกกระดุมเงินหนองหญ้าม้า  อยู่ที่หมู่บ้านโนนเค็ง เป็นลานดอกกระดุมเงินจะผลิดอกสีขาว ในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ขนาดพื้นที่ของทุ่งดอกกระดุมเงินหนองหญ้าม้า  มีบริเวณมากกว่า 10 ไร่ คนอุบลจะเรียกว่าทุ่งดอกหญ้าหัวงอก  สถานที่แห่งนี้ครั้งหนึ่ง องค์สมเด็ดพระราชินีได้เสด็จมาเยี่ยมชมความงดงาม สร้างความปลามปลื้มใจให้แก่พสกนิกรอย่างมาก
ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022

Latest Posts

Related Post

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสูงด้วยยอดดอยแห่งเมืองไทยก็ต้อง ดอยอินทนนท์สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสูงด้วยยอดดอยแห่งเมืองไทยก็ต้อง ดอยอินทนนท์

ในการท่องเที่ยวนั้นหลายคนมักจะเลือกการท่องเที่ยวที่เป็นภูเขา เนื่องจากการท่องเที่ยวในเชิงภูเขานั้นจะทำให้คุณได้รับอากาศที่สดชื่น เพราะในปัจจุบันนั้นคนเรามักจะเร่งรีบในการทำงานและการทำงานนั้นก็มักจะพบกับมลภาวะต่างๆมากมาย ฉะนั้น คนทำงานส่วนใหญ่ก็มักจะชอบเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นภูเขาเพราะจะทำให้คนทำงานนั้นได้รับอากาศที่สดชื่น อย่าง ดอยอินทนนท์ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่น่าท่องเที่ยวมากๆที่คนทำงานชอบมาเที่ยว  ดอยอินทนนท์ สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยอากาศดีๆ ดอยอินทนนท์ เป็นดอยที่ถือว่าสูงที่สุดในประเทศไทยแล้วด้วยความสูงที่มากถึง 2,600 เมตร และความสูงนี่เอง จึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆคนที่ต้องการมาเที่ยวที่นี่ มีทั้งความงามของธรรมชาติเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ต้นไม้ หรือแม้แต่หมอก ฉะนั้น ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่คนกรุงไม่ควรพลาดเลย  นักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวที่นี่ไม่ใช่เพียงแต่เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น แต่ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย ซึ่งการท่องเที่ยวดอยอินทนนท์นั้นต้องยอมรับว่ายิ่งมีนักท่องเที่ยวมากก็ยิ่งทำให้เศรษฐกิจของที่นี่มีความเจริญก้าวหน้า และทำให้ดอยอินทนนท์กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญดอยอินทนนท์เป็นดอยที่มีอากาศที่มีความหนาวเย็น ซึ่งความหนาวเย็นในดอยอินทนนท์นั้นเป็นความหนาวเย็นในทุกๆวันเลย เพราะทุกๆวันของดอยแห่งนี้ถือว่ามีแต่ฤดูหนาวเลยก็ว่าได้ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีอากาศที่ดีมากๆจนยากที่จะปฏิเสธได้เลย ดอยอินทนนท์

แนะนำ 3 คาเฟ่ในโคราช ที่มาทั้งทีแล้วจะพลาดได้ยังไงกันแนะนำ 3 คาเฟ่ในโคราช ที่มาทั้งทีแล้วจะพลาดได้ยังไงกัน

คาเฟ่ในโคราช เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปที่ใกล้กรุงสุด ๆ ใครที่อยากจะเที่ยวรีสอร์ทสุดเก๋ท่ามกลางสายหมอกและขุนเขาก็มีให้ หรือใครที่อยากท่องเที่ยวปีนเขาลุยป่าก็มี แต่หากเหนื่อยแล้วและอยากพักผ่อนนั่งจิบกาแฟแบบชิล ๆ ท่ามกลางธรรมชาติกับคาเฟ่โคราช ที่นี่ก็มีอีกเช่นกันกับ มาดู 3 คาเฟ่ในโคราช มาทั้งทีต้องห้ามพลาด บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ คาเฟ่ คาเฟ่โคราชนี้ค่อนข้างมีชื่อและมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มาก ด้วยคอนเซปต์ที่เป็นทั้งคาเฟ่ ฟาร์มสเตย์ และยังเป็นที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรไปด้วยในตัว เรียกได้ว่ามาที่เดียวแต่ได้ทั้งการพักผ่อนค้างคืนในฟาร์มเกษตร ได้ลองลิ้มชิมรสอาหารจากวัตถุดิบสด ๆ ในฟาร์ม ทั้งยังได้นั่งชิลในคาเฟ่โอเพ่นแอร์ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งอีกด้วย ซึ่งคาเฟ่ที่ว่านี้ก็สร้างด้วยไม้ไผ่และโคมไฟสานด้วยบรรยากาศลูกทุ่ง ๆ อยู่ท่ามกลางความเขียวชอุ่มของท้องไร่ท้องนา เสริฝอาหารฟิวชั่นแบบไทย ๆ

“สะพานข้ามแม่น้ำแคว” กับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์“สะพานข้ามแม่น้ำแคว” กับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์

สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง สะพานข้ามแม่น้ำแคว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดกาญจนบุรีโดยจะจะหากจากตัวจังหวัดไปประมาณ 4 กิโลเมตร โดยสถานที่แห่งนี้ขึ้นว่าเป็นสถานที่เหมาะสำหรับคนรักถ่ายรูปมากที่สุด แถมยังเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญที่สำหรับคนที่ชื่นชอบการนั่งชมวิวทิศทัศน์พร้อมกับได้สูดบรรยากาศแบบธรรมชาติในแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน สะพานข้ามแม่น้ำแคว สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มากๆ สะพานข้ามแม่น้ำแควยังถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของ ท่องเที่ยวทั่วไทย จังหวัดกาญจนบุรีที่สะพานแห่งนี้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์จากสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเที่ยวเช็คอิน สถานีรถไฟหัวหิน สถานีที่สวยที่สุดในประเทศไทย ที่ในอดีตเคยได้รับความเสียหายจากการทำสงครามจนต้องมีการทำนุบำรุงและจัดสร้างขึ้นมาใหม่หลังจากที่สงครามได้สงบลง  และที่สำคัญในทุก ๆ ปีประมาณเดือนธันวาคมก็จะมีการงานการรำลึกถึงเหตุการณ์รถไฟฟ้ามรณะ โดยในงานก็จะมีการนำสิ่งของที่ระลึกต่าง ๆ ออกมาจำหน่ายมากมายไม่ว่าจะเป็น สินค้าพื้นบ้าน สินค้างานแฮนเมดต่าง ๆ แถมยังมีการจัดแสดงในแบบย้อนยุคให้นักท่องเที่ยวได้รับชมอีกด้วย แต่วันธรรมดาที่ไม่ใช่ช่วงเทศกาลก็จะมีพ่อค้าแม่ขายต่างนำอาหารและของกินประเภทต่าง ๆ