แนะนำ ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 รับรองความฟินแบบไทยสไตล์

ใกล้เทศกาลท่องเที่ยวมากขึ้นทุกที หลายคนจึงใช้ช่วงเวลานี้ได้ท่องเที่ยวพักผ่อนสำหรับตัวเองและครอบครัว แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็ถูกปิดปรับปรุง หรือ มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายอีกหลายแห่ง ที่รอเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมสถานที่ อีกทั้งการท่องเที่ยวภายในประเทศ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้มีเงินหมุนเวียน ทำให้บางธุรกิจสามารถไปต่อได้ โดย ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 ที่อัพเดทล่าสุด มีดังนี้

แนะนำ ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

1. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

มีพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์ ยอดสูงสุดมีระยะจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,102 เมตร และสูงเป็นอันดับ 4 ในประเทศไทย มีพื้นที่ป่ามากกว่า 1,000 ไร่ มีลานสนสามใบสลับสูงต่ำกันไป และมีพืชไม้นานาพันธุ์ที่เหมาะกับการศึกษาทางธรรมชาติ และยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกสายทิพย์ 7 ชั้น เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่ความสูงประมาณ 5-10 เมตร อุทยานมีบริการสำหรับนักท่องเที่ยวในการกางเต้นท์ ห้องสุขา ห้องอาบน้ำให้อย่างครบครัน โดยติดต่อกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวได้โดยตรง

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

2. เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สายลุยไม่มีทางพลาด สำหรับอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่ในปีนี้เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าอุทยานได้ตั้งแต่ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ถึง 31 มกราคม 2563 หลังจากปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ โดยเขาช้างเผือกนั้น มีไฮไลท์เด็ดอย่าง สันคมมีดที่ทั้งสวยงามมองเห็นวิวรอบทิศ 360 องศา และน่าหวาดเสียวไปพร้อมๆ กัน แต่ก็เป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ปีนเขาไม่น้อย โดยการไปเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมินั้น ต้องมีการจองในการปีนเขา กางเต้นท์ล่วงหน้า 7 วัน เพราะการปีนเข้านั้นจะรับจำนวนจำกัดไม่เกินวันละ 60 คน โดยติดต่อกับอุทยานได้โดยตรง และจะมีเจ้าหน้าที่นำทาง รวมไปถึงการจ้างลูกหาบด้วย

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

3. แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต

แม้ว่าช่วงใกล้สิ้นปีจะเป็นฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมไปเที่ยวภูเขา เดินป่า แต่ทะเลในช่วงสิ้นปีก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน สำหรับแหลมพรหมเทพนั้นอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร อยู่ทางตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม ที่สุดปลายของแหลมเรียกว่า แหลมเจ้า เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นที่สวยที่สุด เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาภูเก็ตต้องมาเยือนอย่างพลาดไม่ได้

แม่กำปอง

4. หมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่

ถ้าคิดถึงสไตล์ความเป็นไทยล้านนาแบบสโลว์ไลฟ์แท้ๆ คงหนีไม่พ้นความชิลอย่างหมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่มีอายุมานานมากกวย่า 100 ปี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งต้นไม้ ลำธาร และน้ำตก และยังมีอากาศเย็นสบายที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ไม่เฉพาะแค่เพียงตอนสิ้นปีเท่านั้น รับรองว่าถ้าได้มาแล้ว คุณต้องติดใจมาซ้ำอีกอย่างแน่นอน

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชม การได้เที่ยวภายในประเทศนั้น นอกจากคุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ยังเป็นการช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนไปได้อีกด้วย ไทยช่วยไทย เที่ยวไทย ออกไปเที่ยวกันดีกว่า

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น วนอุทยานปราณบุรี สถานที่ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนเชิงอนุรักษ์ที่อุดมสมบูรณ์ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

ที่เที่ยวที่น่าสนใจ ที่ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดี และเป็นที่นิยมที่เที่ยวที่น่าสนใจ ที่ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดี และเป็นที่นิยม

ว่าด้วยเรื่องของการท่องเที่ยวก็จะมีเทรนด์หรือสถานที่ที่มีความน่าไปเที่ยวในแต่ละปี ที่มีความแตกต่างกันและมีความไม่เหมือนกัน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ที่เที่ยวที่น่าสนใจ บอกเลยว่าบรรยากาศดีและเป็นที่นิยม บอกเลยว่าเรื่องของการเที่ยวไม่มีขีดจำกัดและไม่มีขอบเขตที่สิ้นสุดง่าย ๆ เพราะการได้ท่องเที่ยวในสถานที่ที่เรานั้นอยากไปเป็นเรื่องที่จะมาเติมพลังงานชีวิตให้เราอย่างมาก แนะนำ ที่เที่ยวที่น่าสนใจ มาเริ่มกันที่ที่เที่ยวที่น่าสนใจ ที่บอกเลยว่าสวยงามน่าเที่ยว สถานที่แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ พาสาน ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกสร้างและออกแบบเป็นสัญลักษณ์ที่สวยงามของจังหวัด และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจมาก ๆ อีกด้วย แถมยังเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกได้แบบสวยงามมาก ๆ บอกเลยไม่ควรพลาด ที่เที่ยวที่น่าสนใจที่บอกเลยว่าสวยงามน่าเที่ยว สถานที่ที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สวนป่าดอยบ่อหลวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีความน่าไปอีกสถานที่หนึ่งเลยก็ว่าได้

พาไปเที่ยว ตลาดน้ำคลองแห จังหวัดสงขลา ตลาดน้ำเชิงวัฒนธรรมยอดนิยมพาไปเที่ยว ตลาดน้ำคลองแห จังหวัดสงขลา ตลาดน้ำเชิงวัฒนธรรมยอดนิยม

ตลาดน้ำคลองแห เป็นตลาดน้ำที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยงเชิงวัฒนธรรมยอดนิยมของจังหวัดสงขลา ซึ่งตลาดน้ำแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมากมายหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชมตลาดมากมายเพราะเป็นตลาดน้ำที่ครบเครื่องครบครันมากจริงๆทั้งมีอาหารพื้นบ้านขายหลากหลายอย่าง ทั้งอาหารไทย อาหารมุสลิมหรืออาหารฟิวชั่นต่างๆมากมาย แต่อาหารที่ขึ้นชื่อมากๆก็คงหนีไม่พ้นอาหารใต้ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองของจังหวัดสงขลาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข้าวยำปักษ์ใต้หรือขนมจีนน้ำยาใต้ต่างๆที่รสชาติเผ็ดร้อนและจัดจ้านสมกับเป็นอาหารใต้ที่มีในตลาดหลายร้านมากๆเลยที่ให้เพื่อนๆได้ซื้อทานกันนะคะ รวมไปถึงอาหารคาวหวานอื่นๆอีกมากมาย ทั้งพวกเสื้อผ้า ของใช้ ของฝากต่างๆที่ให้ได้เลือกซื้อมากมาย และสำหรับจุดเด่นของตลาดน้ำคลองแหแห่งนี้ก็คือการที่เป็นตลาดเชิงวัฒนธรรมนี่แหละค่ะ โดยบรรยากาศในตลาดน้ำแห่งนี้ก็ให้กลิ่นอายของเมืองเก่าและการแต่งตัวของคนในตลาดก็จะแต่งตัวแบบโบราณให้เข้ากับบรรยากาศอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นตลาดน้ำอีกที่หนึ่งที่หลากหลายมากๆอีกทั้งยังเป็นตลาดที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยอีกด้วย ดังนั้นแล้วตลาดน้ำคลองแหนี้ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่เพื่อนๆต้องมาเที่ยวให้ได้เลยนะคะ -เวลาทำการ ตลาดน้ำคลองแหจะเปิดให้บริการ 3 วันคือ วันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา13.00-21.00 น. -ค่าเข้าชม ตลาดน้ำคลองแห สำหรับค่าเข้าชมตลาดน้ำคลองแหนั้นฟรีนะคะ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเลย -การเดินทาง การเดินทางสามารถเดินทางได้ด้วยรถส่วนตัวเลยนะคะ สะดวกที่สุดคือจอดรถที่วัดคลองแห

แนะนำ ที่เที่ยวเพชรบุรี บอกเลยว่าคนที่ชอบเที่ยวบรรยากาศดี ๆ ไม่ควรพลาดแนะนำ ที่เที่ยวเพชรบุรี บอกเลยว่าคนที่ชอบเที่ยวบรรยากาศดี ๆ ไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวเพชรบุรี ก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจและเป็นที่นิยมมากเที่ยวกันอย่างมากในนักท่องเที่ยว และยังเป็นอีกจังหวัดที่สามารถเดินทางมาเที่ยวได้แบบง่ายสุด ๆ มีทั้งธรรมชาติที่สวยงามและทะเล ภูเขา วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรี บอกเลยว่าคนที่ชอบเที่ยวบรรยากาศดี ๆ ไม่ควรพลาด แนะนำ ที่เที่ยวเพชรบุรี มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรี บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรี ที่มีบรรยากาศสวยงาม น่ามาดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบเต็ม ๆ มีกิจกรรมให้เรานั้นสามารถไปดำอย่างมากมาย ทั้งปั่นจักรยาน นั่งรถราง มี จุดเด่น