แนะนำ ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 รับรองความฟินแบบไทยสไตล์

ใกล้เทศกาลท่องเที่ยวมากขึ้นทุกที หลายคนจึงใช้ช่วงเวลานี้ได้ท่องเที่ยวพักผ่อนสำหรับตัวเองและครอบครัว แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็ถูกปิดปรับปรุง หรือ มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายอีกหลายแห่ง ที่รอเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมสถานที่ อีกทั้งการท่องเที่ยวภายในประเทศ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้มีเงินหมุนเวียน ทำให้บางธุรกิจสามารถไปต่อได้ โดย ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 ที่อัพเดทล่าสุด มีดังนี้

แนะนำ ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

1. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

มีพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์ ยอดสูงสุดมีระยะจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,102 เมตร และสูงเป็นอันดับ 4 ในประเทศไทย มีพื้นที่ป่ามากกว่า 1,000 ไร่ มีลานสนสามใบสลับสูงต่ำกันไป และมีพืชไม้นานาพันธุ์ที่เหมาะกับการศึกษาทางธรรมชาติ และยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกสายทิพย์ 7 ชั้น เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่ความสูงประมาณ 5-10 เมตร อุทยานมีบริการสำหรับนักท่องเที่ยวในการกางเต้นท์ ห้องสุขา ห้องอาบน้ำให้อย่างครบครัน โดยติดต่อกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวได้โดยตรง

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

2. เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สายลุยไม่มีทางพลาด สำหรับอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่ในปีนี้เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าอุทยานได้ตั้งแต่ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ถึง 31 มกราคม 2563 หลังจากปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ โดยเขาช้างเผือกนั้น มีไฮไลท์เด็ดอย่าง สันคมมีดที่ทั้งสวยงามมองเห็นวิวรอบทิศ 360 องศา และน่าหวาดเสียวไปพร้อมๆ กัน แต่ก็เป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ปีนเขาไม่น้อย โดยการไปเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมินั้น ต้องมีการจองในการปีนเขา กางเต้นท์ล่วงหน้า 7 วัน เพราะการปีนเข้านั้นจะรับจำนวนจำกัดไม่เกินวันละ 60 คน โดยติดต่อกับอุทยานได้โดยตรง และจะมีเจ้าหน้าที่นำทาง รวมไปถึงการจ้างลูกหาบด้วย

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

3. แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต

แม้ว่าช่วงใกล้สิ้นปีจะเป็นฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมไปเที่ยวภูเขา เดินป่า แต่ทะเลในช่วงสิ้นปีก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน สำหรับแหลมพรหมเทพนั้นอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร อยู่ทางตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม ที่สุดปลายของแหลมเรียกว่า แหลมเจ้า เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นที่สวยที่สุด เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาภูเก็ตต้องมาเยือนอย่างพลาดไม่ได้

แม่กำปอง

4. หมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่

ถ้าคิดถึงสไตล์ความเป็นไทยล้านนาแบบสโลว์ไลฟ์แท้ๆ คงหนีไม่พ้นความชิลอย่างหมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่มีอายุมานานมากกวย่า 100 ปี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งต้นไม้ ลำธาร และน้ำตก และยังมีอากาศเย็นสบายที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ไม่เฉพาะแค่เพียงตอนสิ้นปีเท่านั้น รับรองว่าถ้าได้มาแล้ว คุณต้องติดใจมาซ้ำอีกอย่างแน่นอน

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชม การได้เที่ยวภายในประเทศนั้น นอกจากคุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ยังเป็นการช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนไปได้อีกด้วย ไทยช่วยไทย เที่ยวไทย ออกไปเที่ยวกันดีกว่า

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น วนอุทยานปราณบุรี สถานที่ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนเชิงอนุรักษ์ที่อุดมสมบูรณ์ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แชร์ประสบการณ์ทริป ล่องแก่งหนานมดแดง จังหวัดพัทลุงแชร์ประสบการณ์ทริป ล่องแก่งหนานมดแดง จังหวัดพัทลุง

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในภาคใต้แล้วละก็ วันนี้เราจะพาคุณไปบุกเจาะกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า ล่องแก่งหนานมดแดง กันครับ และล่องแก่งหนานมดแดงที่ว่านี้อยู่ ตำบล บ้านลานข่อย อำเภอ ป่าพะยอม จังหวัด พัทลุง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายๆคนบอกต่อกันเป็นเสียงเดียวว่าที่นี้บริการดีมาก มีทั้งอาหาร สไลด์เดอร์ ล่องแก่ง หรือคาราโอเกะ และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ผมมีหน้าที่เป็นสตาฟให้ที่คอยดูแลลูกค้าที่มาล่องแก่งอีกด้วย ทำให้ผมคนนึงที่เป็นคนรู้จักล่องแก่งหนานมดแดงดีอีกหนึ่งคน และถ้าคุณถามว่าล่องแก่งหนานมดแดงมีอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ เราไปทำความรู้จักไปกับล่องแก่งหนานมดแดงกันเลยครับ ทำความรู้จักไปกับ ล่องแก่งหนานมดแดง สไลด์เดอร์บนยอดไม้ สไลด์เดอร์บนยอดไม้ ที่มีความยาวถึง 111เมตร กับ 11 โค้ง ถือได้ว่าเป็นสไลด์เดอร์ที่ยาวที่สุดในภาคใต้เลยก็ว่าได้ครับ

“จุดชมวิวเนินมะปราง” อีกหนึ่งจุดชมวิวที่ดีที่สุดของพิษณุโลก“จุดชมวิวเนินมะปราง” อีกหนึ่งจุดชมวิวที่ดีที่สุดของพิษณุโลก

ในการท่องเที่ยวนั้นต้องยอมรับว่าในประเทศไทยเรามีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ มีหลากหลายอารมณ์ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม ไม่ว่าจะเป็น ทะเล ภูเขา หรือว่าจะเป็นสถานที่ที่สำคัญๆ อย่างเช่น วัด เป็นต้น และในที่นี้เราขอกล่าวถึงสถานที่ที่สำคัญสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวเห็นแล้วจะต้องมีความรู้สึกว่าน่าไปเที่ยวมากๆเลย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะกล่าวถึงในที่นี้ ก็คือ จุดชมวิวเนินมะปราง ในจังหวัดพิษณุโลก “จุดชมวิวเนินมะปราง” จุดชมวิวสวยๆของพิษณุโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่พิษณุโลกแห่งนี้ ถือเป็นสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลย เพราะว่าจุดชมวิวเนินมะปรางจุดนี้มีลักษณะที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างกว้างขวางจนสุดลูกหูลูกตาเลย แต่ไม่เพียงเฉพาะวิวทิวทัศน์เท่านั้น แต่ยังมีลักษณะที่จุดชมวิวนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องขึ้นไปบนต้นไม้ที่ทางสถานที่แห่งนี้มีการจัดเตรียมไว้ให้แล้ว โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะขึ้นไปบนต้นไม้แล้วสามารถที่จะชมวิวได้เลย  โดยความพิเศษที่จุดชมวิวเนินมะปรางนั้นอยู่ที่ชิงช้าบนต้นไม้ที่นักท่องเที่ยวนั่งแล้วจะมีความรู้สึกว่าเหมือนตนเองได้บินเหมือนนกเลย ซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวต้องการชมวิวที่จังหวัดพิษณุโลกแห่งนี้ คุณก็ต้องไปที่จังหวัดพิษณุโลกที่จังหวัดนี้จังหวัดเดียวเลย และจุดชมวิวเนินมะปรางที่พิษณุโลกแห่งนี้ นอกจากจะเป็นสถานที่ที่มีจุดชมวิวที่น่าดูแล้ว จุดชมวิวแห่งนี้ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายที่น่าสนใจอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมในการนั่งรถแล่นชมวิวไปในบริเวณบ้านสวนแห่งนี้ โดยการนั่งรถเที่ยวแล่นนี้เป็นลักษณะที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมีความรู้สึกว่าใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างมาก

ท่องเที่ยวรอบ เกาะรัตนโกสินทร์ มีแต่จุดเช็คอินที่ไม่น่าเบื่อเลยท่องเที่ยวรอบ เกาะรัตนโกสินทร์ มีแต่จุดเช็คอินที่ไม่น่าเบื่อเลย

เกาะรัตนโกสินทร์ สถานที่ที่มีความสำคัญต่อกรุงเทพมหานคร ถือว่าเป็นสถานที่ในประวัติศาสตร์ไทยเลยก็ว่าได้ แต่ในปัจจุบันนี้เกาะรัตนโกสินทร์ คือ สถานที่ที่มีจุดเช็คอินและสถานที่สำคัญหลายแห่งเป็นอย่างมาก เปรียบกับว่าที่เกาะรัตนโกสินทร์แห่งนี้ คือ จุดศูนย์กลางของกรุงเทพมหานครเลยทีเดียว เพราะมีทั้งสถานที่ราชการที่มีความสำคัญ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ สถานที่ช้อปปิ้ง หรือแม้แต่ร้านอาหารอร่อย ๆ คาเฟ่น่ารัก ๆ ก็อยู่ที่เกาะรัตนโกสินทร์เช่นกัน จึงทำให้ที่เกาะรัตนโกสินทร์แห่งนี้มีจุดเช็คอินสำหรับนักท่องเที่ยวได้หลายจุดเลยค่ะ วันนี้เราจะพานักท่องเที่ยวทุกท่านเดินทางไปพบกับสถานที่ที่เป็นจุดเช็คอินรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ตามมากันได้เลยค่ะ สถานที่เช็คอินรอบ เกาะรัตนโกสินทร์ วัดพระแก้ว เป็นสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาของประเทศไทยที่คนไทยผ่านไปมาต้องแวะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางสถาปัตยกรรมที่ต่างชาติให้ความสนใจและเข้ามาท่องเที่ยวกันอย่างล้นหลาม ยอดพิมาน Riverwalk เป็นจุดเช็คอินที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ด้วยสีเหลืองที่สะท้อนแม่น้ำ