แนะนำ ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 รับรองความฟินแบบไทยสไตล์

ใกล้เทศกาลท่องเที่ยวมากขึ้นทุกที หลายคนจึงใช้ช่วงเวลานี้ได้ท่องเที่ยวพักผ่อนสำหรับตัวเองและครอบครัว แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็ถูกปิดปรับปรุง หรือ มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายอีกหลายแห่ง ที่รอเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมสถานที่ อีกทั้งการท่องเที่ยวภายในประเทศ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้มีเงินหมุนเวียน ทำให้บางธุรกิจสามารถไปต่อได้ โดย ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 ที่อัพเดทล่าสุด มีดังนี้

แนะนำ ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

1. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

มีพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์ ยอดสูงสุดมีระยะจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,102 เมตร และสูงเป็นอันดับ 4 ในประเทศไทย มีพื้นที่ป่ามากกว่า 1,000 ไร่ มีลานสนสามใบสลับสูงต่ำกันไป และมีพืชไม้นานาพันธุ์ที่เหมาะกับการศึกษาทางธรรมชาติ และยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกสายทิพย์ 7 ชั้น เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่ความสูงประมาณ 5-10 เมตร อุทยานมีบริการสำหรับนักท่องเที่ยวในการกางเต้นท์ ห้องสุขา ห้องอาบน้ำให้อย่างครบครัน โดยติดต่อกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวได้โดยตรง

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

2. เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สายลุยไม่มีทางพลาด สำหรับอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่ในปีนี้เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าอุทยานได้ตั้งแต่ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ถึง 31 มกราคม 2563 หลังจากปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ โดยเขาช้างเผือกนั้น มีไฮไลท์เด็ดอย่าง สันคมมีดที่ทั้งสวยงามมองเห็นวิวรอบทิศ 360 องศา และน่าหวาดเสียวไปพร้อมๆ กัน แต่ก็เป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ปีนเขาไม่น้อย โดยการไปเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมินั้น ต้องมีการจองในการปีนเขา กางเต้นท์ล่วงหน้า 7 วัน เพราะการปีนเข้านั้นจะรับจำนวนจำกัดไม่เกินวันละ 60 คน โดยติดต่อกับอุทยานได้โดยตรง และจะมีเจ้าหน้าที่นำทาง รวมไปถึงการจ้างลูกหาบด้วย

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

3. แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต

แม้ว่าช่วงใกล้สิ้นปีจะเป็นฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมไปเที่ยวภูเขา เดินป่า แต่ทะเลในช่วงสิ้นปีก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน สำหรับแหลมพรหมเทพนั้นอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร อยู่ทางตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม ที่สุดปลายของแหลมเรียกว่า แหลมเจ้า เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นที่สวยที่สุด เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาภูเก็ตต้องมาเยือนอย่างพลาดไม่ได้

แม่กำปอง

4. หมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่

ถ้าคิดถึงสไตล์ความเป็นไทยล้านนาแบบสโลว์ไลฟ์แท้ๆ คงหนีไม่พ้นความชิลอย่างหมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่มีอายุมานานมากกวย่า 100 ปี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งต้นไม้ ลำธาร และน้ำตก และยังมีอากาศเย็นสบายที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ไม่เฉพาะแค่เพียงตอนสิ้นปีเท่านั้น รับรองว่าถ้าได้มาแล้ว คุณต้องติดใจมาซ้ำอีกอย่างแน่นอน

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชม การได้เที่ยวภายในประเทศนั้น นอกจากคุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ยังเป็นการช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนไปได้อีกด้วย ไทยช่วยไทย เที่ยวไทย ออกไปเที่ยวกันดีกว่า

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น วนอุทยานปราณบุรี สถานที่ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนเชิงอนุรักษ์ที่อุดมสมบูรณ์ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว “พัทยา” บรรยากาศดี น่าเที่ยวสุดๆแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว “พัทยา” บรรยากาศดี น่าเที่ยวสุดๆ

พัทยา เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนั้นค่อนข้างที่จะให้ความสนใจมาก ๆ เนื่องจากเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ค่อนข้างครบเครื่องมาก ๆ เลยทีเดียว วันนี้แอดอยากจะมา เรื่อง แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา บรรยากาศดี น่าเที่ยวสุด ๆ สายคนชอบท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เผื่อว่าใครสนใจเที่ยวพัทยา ใกล้ ๆ กรุงเทพจะได้เลือกสรรไปเที่ยวได้ แนะนำที่เที่ยวเด็ดๆใน “พัทยา” มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวพัทยาที่บอกเลยว่าน่าเที่ยว น่าสนใจสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ฟาร์มแกะพัทยา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวฟาร์มและมีกิจกรรมให้เรานั้นสามารถทำได้แบบมากมาน ทั้งโซนสัตว์

“ภูทับเบิก” กับจุดชมวิวสุดอลังการที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด“ภูทับเบิก” กับจุดชมวิวสุดอลังการที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด

ภูทับเบิก ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ได้ เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อว่ามีวิวที่สวย บรรยากาศเย็นสบาย จึงทำให้มีเหล่านักท่องเที่ยวที่เป็น คนรักธรรมชาติ มักจะมีการรวมกลุ่มกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวโดยการมากางเต็นท์ค้างอ้างแรมอยู่บนยอดเขา ภูทับเบิก เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศอันหนาวเย็น และได้รับชมพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้นในยามเช้า “ภูทับเบิก” สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติและชื่นชอบกิจกรรมแบบลุย โดยแรกเริ่มเดิมที่ ท่องเที่ยวทั่วไทย ภูทับเบิกคือชื่อหมู่บ้านที่ชื่อว่า หมู่บ้านม้งทับเบิก แต่ด้วยความที่เรียกต่อๆกันมาจนเพี้ยนมาเป็นภูทับเบิกจนถึงในปัจจุบัน “สมุทรสาคร” กับรวมของฝากเด่นๆดังๆขึ้นชื่อของจังหวัด ซึ่งความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่นี้ก็จะมีการทำเกษตรและเพาะปลูกเป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้เมื่อเรามองลงมาทางด้านล่างก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ที่เรียงรายไปด้วยสวนเกษตรของชาวบ้าน ซึ่งผักที่ชาวบ้านนิยมปลูกก็คือผักกะหล่ำปลี สตรอว์เบอร์รี และผักเมืองหนาวชนิดอื่น ๆ จึงทำให้ถ้าใครได้มาเที่ยวนี้ก็อาจจะได้มาเห็นชาวบ้านกำลังเดินเก็บกะหล่ำปลี และยังทำให้ได้มาสัมผัสถึงความเป็นอยู่ในแบบธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งถ้าเป็นในช่วงหน้าหนาวที่

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดพัทลุง กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิควิวสวยแนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดพัทลุง กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิควิวสวย

พัทลุง หนึ่งในจังหวัดทางปักษ์ใต้บ้านเราที่ติดทะเลและเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและน่าสนใจ ยิ่งใครที่ชอบเที่ยวแนวธรรมชาติ ชอบเที่ยวทะเล และเคยไปเที่ยวเมืองหลัก ๆ มาเยอะแล้วเราอยากแนะนำให้มาหา ที่เที่ยวจังหวัดพัทลุง กันดูบ้าง รับรองจะประทับใจไม่แพ้การไปเที่ยวที่เมืองหลักของภาคต่าง ๆ เลยล่ะ เราได้หยิบยกที่สวย ๆ มาแนะนำทุกคนกันด้วยกับจังหวัดพัทลุง กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิควิวสวย แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดพัทลุง 1. สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา – สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิควิวสวยจังหวัดพัทลุง ไม่ต้องแปลกใจหากใครที่เคยไปจังหวัดสงขลาแล้วคุ้นหูกับชื่อสะพานนี้ เพราะสะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาเป็นสะพานที่เชื่อมจังหวัดสงขลากับพัทลุงเข้าด้วยกันนั่นเอง บนสะพานมีวิวสวย ๆ