แนะนำ ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 รับรองความฟินแบบไทยสไตล์

ใกล้เทศกาลท่องเที่ยวมากขึ้นทุกที หลายคนจึงใช้ช่วงเวลานี้ได้ท่องเที่ยวพักผ่อนสำหรับตัวเองและครอบครัว แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็ถูกปิดปรับปรุง หรือ มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายอีกหลายแห่ง ที่รอเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมสถานที่ อีกทั้งการท่องเที่ยวภายในประเทศ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้มีเงินหมุนเวียน ทำให้บางธุรกิจสามารถไปต่อได้ โดย ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 ที่อัพเดทล่าสุด มีดังนี้

แนะนำ ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

1. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

มีพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์ ยอดสูงสุดมีระยะจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,102 เมตร และสูงเป็นอันดับ 4 ในประเทศไทย มีพื้นที่ป่ามากกว่า 1,000 ไร่ มีลานสนสามใบสลับสูงต่ำกันไป และมีพืชไม้นานาพันธุ์ที่เหมาะกับการศึกษาทางธรรมชาติ และยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกสายทิพย์ 7 ชั้น เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่ความสูงประมาณ 5-10 เมตร อุทยานมีบริการสำหรับนักท่องเที่ยวในการกางเต้นท์ ห้องสุขา ห้องอาบน้ำให้อย่างครบครัน โดยติดต่อกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวได้โดยตรง

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

2. เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สายลุยไม่มีทางพลาด สำหรับอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่ในปีนี้เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าอุทยานได้ตั้งแต่ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ถึง 31 มกราคม 2563 หลังจากปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ โดยเขาช้างเผือกนั้น มีไฮไลท์เด็ดอย่าง สันคมมีดที่ทั้งสวยงามมองเห็นวิวรอบทิศ 360 องศา และน่าหวาดเสียวไปพร้อมๆ กัน แต่ก็เป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ปีนเขาไม่น้อย โดยการไปเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมินั้น ต้องมีการจองในการปีนเขา กางเต้นท์ล่วงหน้า 7 วัน เพราะการปีนเข้านั้นจะรับจำนวนจำกัดไม่เกินวันละ 60 คน โดยติดต่อกับอุทยานได้โดยตรง และจะมีเจ้าหน้าที่นำทาง รวมไปถึงการจ้างลูกหาบด้วย

ที่เที่ยวช่วงสิ้นปี

3. แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต

แม้ว่าช่วงใกล้สิ้นปีจะเป็นฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมไปเที่ยวภูเขา เดินป่า แต่ทะเลในช่วงสิ้นปีก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน สำหรับแหลมพรหมเทพนั้นอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร อยู่ทางตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต มีทัศนียภาพที่สวยงาม ที่สุดปลายของแหลมเรียกว่า แหลมเจ้า เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นที่สวยที่สุด เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาภูเก็ตต้องมาเยือนอย่างพลาดไม่ได้

แม่กำปอง

4. หมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่

ถ้าคิดถึงสไตล์ความเป็นไทยล้านนาแบบสโลว์ไลฟ์แท้ๆ คงหนีไม่พ้นความชิลอย่างหมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่มีอายุมานานมากกวย่า 100 ปี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งต้นไม้ ลำธาร และน้ำตก และยังมีอากาศเย็นสบายที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ไม่เฉพาะแค่เพียงตอนสิ้นปีเท่านั้น รับรองว่าถ้าได้มาแล้ว คุณต้องติดใจมาซ้ำอีกอย่างแน่นอน

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชม การได้เที่ยวภายในประเทศนั้น นอกจากคุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ยังเป็นการช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนไปได้อีกด้วย ไทยช่วยไทย เที่ยวไทย ออกไปเที่ยวกันดีกว่า

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น วนอุทยานปราณบุรี สถานที่ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนเชิงอนุรักษ์ที่อุดมสมบูรณ์ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

ชมความงามธรรมชาติจาก การเที่ยว One Day Trip ในจังหวัดใกล้ๆกรุงเทพฯชมความงามธรรมชาติจาก การเที่ยว One Day Trip ในจังหวัดใกล้ๆกรุงเทพฯ

ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า ประเทศไทยของเรามีความโชคดีที่มีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เมืองหลวง โดยแต่ละคนวางแผนไว้ว่าจะใช้วันหยุดสุดสัปดาห์ ในการเที่ยวจังหวัดที่อยู่ใกล้ๆ และการเดินทาง การเที่ยว One Day Trip หาที่กินหาที่เช็คอินกันสักคืน และมานอนชมวิวของธรรมชาติ ความงามที่ยังอุดมสมบูรณ์ และใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ดื่มด่ำกับบรรยากาศให้เต็มที่ ก่อนที่จะเข้าสู่โหมดการทำงานอีกครั้ง การเที่ยว One Day Trip ฟินๆไปกับบรรยากาศดีๆรอบตัว แหล่งอากาศบริสุทธิ์สำหรับการเดินทางเพื่อการเที่ยว One Day Tripอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเท่าไหร่นัก และใช้เวลาขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมง นั่นคือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในเขตจังหวัดนครราชสีมา บอกได้เลยว่าที่เที่ยวนั้นเพียบ รวมถึงร้านกาแฟที่เป็นคาเฟ่สุดชิค

สถานที่ท่องเที่ยว “ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง” ที่บอกเลยว่าสวยงามโรแมนติกสถานที่ท่องเที่ยว “ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง” ที่บอกเลยว่าสวยงามโรแมนติก

ว่าด้วยเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว ที่สามารถเดินชมดอกนางพญาเสือโคร่งแบบเพลิน ๆ และด้วยบรรยากาศที่สวยงามและโรแมนติก วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยว ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่บอกเลยว่าสวยงามโรแมนติก ใครที่ชอบเดินเล่นชิล ๆ เพลิน ๆ เรียกได้ว่าเป็นการเดินชมนกชมไม้ไปเรื่อย ๆ บอกเลยว่าน่าสนใจ สามารถแก้เล่นแก้เครียดได้ สถานที่ท่องเที่ยว ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่บอกเลยว่าเดินเล่นเพลิน ๆ สุดแสนจะโรแมนติก สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สถานีเกษตรหลวงขุนวาง ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่  เป็นหนึ่งในโครงการหลวงในจังหวัดเชียงใหม่ ที่บอกเลยว่าเราสามารถเดินชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่คลายกับดอกซากุระ

สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติท่ามกลางแสงแดด สายลม ไปกับ ชายหาดทะเลบ้านกรูดสัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติท่ามกลางแสงแดด สายลม ไปกับ ชายหาดทะเลบ้านกรูด

ต้องขอบอกก่อนนะว่า วันนี้จะพามารู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ว่ากันว่าใครได้เข้าไปถึงแหล่งท่องเที่ยวนี้จะต้องมีความรู้สึกที่สุดแสนจะพิเศษแน่นอน เพราะอะไรน่ะเหรอ นั่นคงเป็นเพราะว่าที่แห่งนี้มีชายหาดยาวสุดสายตาและตลอดชายหาดจะมีวิวทิวทัศน์ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่มชมตลอดทาง และที่สำคัญเลย  ชายหาดทะเลบ้านกรูด นั้น จะมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของชายหาดแห่งนี้ให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ขอพรเมื่อเดินทางมาถึงอีกด้วย พาไปเที่ยว ชายหาดทะเลบ้านกรูด สำหรับชายหาดทะเลบ้านกรูดมีที่ตั้งอยู่ที่ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตลอดแนวชายฝั่งจะมีต้นสนสูงใหญ่อยู่ตลอดเส้นทาง หาดทรายขาวสะอาด และค่อนข้างจะสงบ หากว่ามาถึงที่นี่แล้วจะต้องหาโอกาสมานั่งบนชายหาดและเล่นน้ำทะเล ซึ่งหากนักท่องเที่ยวมาเป็นครอบครัวก็จะมีห้องพักเป็นหลังๆ หรือเรียกว่าบังกะโล หรือนักท่องเที่ยวคนใดมาเที่ยวและต้องการความสงบ ที่นี่ก็จะมีห้องพักเป็นห้องส่วนตัวตรงตามความต้องการของแต่ละคนเลย ส่วนร้านอาหารก็จะมีเป็นอาหารทะเลเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำน้ำเหนือ ร้านบ้านเขียว ร้านหนูโภชนาการ และอีกหลายหลายร้านไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว นอกจากที่ชายหาดทะเลบ้านกรูดจะมีชายหาดที่สวยงามแล้ว อีกสถานที่หนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ