ในช่วงปลายฝนที่เราต้องทนกับบรรยากาศเปียกและแฉะเท้าไปหมดกำลังจะหมดไป หน้าหนาวที่กำลังเป็นดังสวรรค์ของนักท่องเที่ยวไทยกำลังจะกลับมา ในฤดูหนาวนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งสำคัญต่าง ๆ กำลังจะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และเมื่อผสานการท่องเที่ยวแนวใหม่เข้าไปกับการกางเต็นท์ท้าลมหนาวที่น่าสนใจ แต่จะมีที่ใดจะเหมาะสมกับการกางเต็นท์ บทความนี้จึงจะมานำเสนอ3 สถานที่กางเต็นท์ ท้าลมหนาวที่ไม่ควรพลาด

แนะนำ สถานที่กางเต็นท์
- อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วว่าเขาใหญ่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่ง และนอกจากหน้าหนาวแล้ว ไม่ว่าจะฤดูใดเขาใหญ่ก็ยังคงได้รับความนิยมเสมอ แต่ทว่าในฤดูหนาวทำให้เขาใหญ่ดูเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การกางเต็นท์เป็นที่สูด เพราะคุณจะถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและสายหมองที่สวยงามของขุนเขา หากได้นั่งชมพระอาทิตย์พร้อมถ้วยกาแฟในยามเช้าคงเป็นเรื่องดีไม่น้อย
- อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ดูเหมือว่าการกางเต็นท์จะเหมาะกับการอยู่ในเขตอุทยาน โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ที่มีชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนานเรื่องความสวยงามและอากาศหนาวตลอดทั้งปี อีทั้งยังสามารถดื่มด่ำกับความสงและจิตวิญญาณแห่งชาวดอยได้อย่างลึกซึ้ง
- หาดกระเบน เมื่อเลือกทริปกางเต็นท์หน้าแล้วต้องต่อให้จบตั้งแต่ ภาคกลาง ภาคเหนือ และมาจนที่หาดกระเบนภาคใต้ ความสวยงามของการกางเต็นท์ที่แตกต่างจากภาคอื่น ๆ คือการอยู่ท่ามกลางท้องทะเล อากาศหนาวที่ผัดผ่านกับลมทะเลปะทะหน้า ทำให้ได้เหมือนท่องเที่ยวถึง 2 ทริป ทั้งกางเต็นท์และเที่ยวทะเล

ทั้งหมดนี่ 3 สถานที่กางเต็นท์ท้าลมหนาวที่เราขอแนะนำให้ท่านได้ไปลอง กับการท้าลมหนาวด้วยกางท่องเที่ยวแบบกางเต็นท์ที่คุณจะไม่มีวันลืม อีกทั้งความเหนื่อยล้าสะสมของการทำงานทั้งปีต้องสิ้นสุดลงกับสายลมหนาวของสิ้นปี
หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น ไปเที่ยว โคราช ครั้งแรก เราสามารถแวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ? อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com