รีวิว อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง ที่หาทานได้ในวันสบายๆ ไม่เร่งรีบ

อาหารเช้านั้นนอกจากจะเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับร่างกายแล้ว ยังเป็นมื้อเริ่มต้นวันใหม่ด้วย สำหรับในทุกวันที่เราต้องรีบเร่งเพราะต้องออกไปทำภารกิจต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะไปเรียน ไปทำงาน อาจจะไม่มีเวลามากที่จะใส่ใจในมื้อเช้ามากนัก ดังนั้น ในวันหยุดสบายๆ ไม่ต้องรีบเร่งไปไหน การได้ตื่นเช้าออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ เดินเล่น ออกกำลังเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว การได้ทานอาหารเช้าอร่อยรสเลิศ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ 3 ร้าน อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง ปี2020 ที่คุณสามารถหาทานได้ แถมอร่อยอีกด้วย ดังนี้

รีวิว อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง

อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง
  1. ออน ล็อค หยุน (On Lok Yun)

ร้านอาหารเช้าในตำนาน ที่รสชาติอร่อยเลิศจนเรียกได้ว่าถ้าได้กินจะฟินไปทั้งวัน ออนล็อคหยุนนั้นเป็นร้านอาหารเช้า และกาแฟสุดคลาสสิกในสไตล์ย้อนยุค หากคุณเป็นสายวินเทจยิ่งห้ามพลาด เมนูเด็ดคือขนมปังชุปไข่ที่น่าจะถูกอกถูกใจสายรักสุขภาพอย่างแน่นอน รวมไปถึงอาหารเช้าอย่างพวก ขนมปังไข่ดาวจัดเข้าชุด และสามารถเลือกเพิ่มเครื่องอย่างที่ชอบได้ ส่วนกาแฟโบราณที่คอกาแฟต้องยอมรับถึงรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ราคาก็ไม่แพงด้วย

ร้านออน ล็อค หยุน อยู่ใกล้กับ MRT หัวลำโพง โดยจะอยู่ริมถนนเจริญกรุง ใกล้ซอย 4 เปิดให้บริการ ทุกวันตั้งแต่เวลา 05.30-16.00 น.

อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง
  1. โกปี๊ เฮียะไถ่กี่

ร้านอาหารเช้าอีกแห่งที่มีสไตล์ดั้งเดิม ที่หากคุณได้ลองทานจะหลงเสน่ห์วันวานอย่างไม่รู้ตัว โดยร้านโกปี๊ เฮียะไถ่กี่มีเมนูอาหารเช้าที่หลายคนชื่นชอบและได้รับความนิยมอย่างไข่กระทะ ขนมปังสอดไส้ที่เครื่องแน่นชุดใหญ่ ทานทีอิ่มได้ไปถึงมื้อกลางวัน เครื่องดื่มซิกเนอร์เจอร์อย่าง  ชาเฟ ที่มีส่วนผสมของชาซีลอนและกาแฟในแก้วเดียวกัน เสริฟแบ่งชั้นดูแปลกตาแต่รสชาติละมุนลิ้น หรือกาแฟโบราณโกปี๊ ที่ขมไหม้ตามสไตล์ดั้งเดิมแท้ก็เป็นที่ถูกใจคอกาแฟอย่างมาก

ร้านตั้งอยู่ถนนพระสุเมร ตรงข้ามกับตึก AZURE Old Town เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 7.00-20.00 น.

อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง
  1. Breakfast Story

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ที่มีอาหารเช้าในสไตล์ยุโรปบวกอเมริกันที่ได้รสชาติต้นตำหรับจากประเทศถิ่นกำเนิด อีกทั้งกาแฟที่คอกาแฟตัวจริงต้องได้ลองดื่ม โดยบรรยากาศร้านให้ความรู้สึกเหมือนกับการได้ทานอาหารเช้าที่บ้านในสไตล์ Cozy ที่ต้องมนต์เสน่ห์ประมาณอเมริกันยุค 70 นอกจากอาหารเช้า และกาแฟ ทางร้านยังมีอาหารสุขภาพสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอีกด้วย ส่วนราคาแม้จะค่อนข้างสูง แต่รับรอบคุณภาพเพราะวัตถุดิบได้คัดสรรมาอย่างดี

ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 ของบาร์ Hair of the dog ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ เปิดให้บริการทุกวัน 7.00-21.00 น. 

ร้านอาหารเช้าอร่อยรอบกรุงนั้นยังมีอีกมาก แต่ 3 ร้านเด็ดเจ้าดังนี้ เป็นร้านอาหารเช้าที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังสามารถเดินทางได้สะดวก และราคาคุ้มค่า อย่าลืมว่าอาหารเช้านั้นสำคัญเสมอ ลองไปทานตามพิกัดที่เราแนะนำ แล้วคุณจะติดใจจนต้องไปซ้ำอีกรอบอย่างแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และ
แนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะมากสำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำ 5 ที่เที่ยวจังหวัดตราด ทะเลที่สวยที่สุดในอ่าวไทยแนะนำ 5 ที่เที่ยวจังหวัดตราด ทะเลที่สวยที่สุดในอ่าวไทย

จังหวัดตราดคือเมืองรองที่มีอาณาเขตติดกับพื้นที่ของประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ส่วนใหญ่เป็นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และยังมีอะไรดีๆนอกจากเกาะช้างให้คุณได้ลองไปเยี่ยมเยือน สำหรับบทความที่เราจะนำเสนอในวันนี้จะเป็นการนำเสนอ 5 ที่เที่ยวจังหวัดตราด แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตราด 1.เกาะช้าง แน่นอนเมื่อเราพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในจังตราดสถานที่ท่องเที่ยวแรกที่เราจะนึกถึงเลยก็คือ เกาะล้าน เกาะล้านเป็นเกาะที่มีความสวยงามและอุดมสมบูรณ์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักในเมืองรองที่เป็นคู่แข่งกับเกาะเสม็ดเสมอมา ท่านที่ยังไม่เคยได้ไป เราอยากให้ท่านลองไปสัมผัสดูสักครั้ง แล้วท่านจะไม่ลืมประสบการณ์ดีๆครั้งนี้ 2.หาดทรายดำ เป็นชายหาดที่อยู่ติดกับป่าชายเลนจึงทำให้พื้นทรายดูมีลักษณะสีดำ และบนโลกใบนี้ยังมีเพียง 5 แห่งเท่านั้น หากท่านที่ยังไม่เคยเห็นก็แนะนำให้มาเยี่ยมชมกันได้ กับสถานที่แห่งนี้ในอำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด 3.เกาะหมาก แม้ว่าจะเป็นเกาะเล็กๆแต่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูใจนักดำน้ำได้เป็นอย่างดี เพราะเต็มไปด้วยเหล่าปลาจากธรรมชาติและแนวปาการังที่สวยงาม อีกทั้งสิ่งที่ทำให้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองรองแบบนี้น่าสนใจก็คือ น้ำที่ใสจนสามารถมองเห็นโขดหินได้อย่างงายดาย 4.บ้านน้ำเชี่ยว หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเรียนรู้วิถีชุมชมของจังตราดแล้วละก็

วันหยุดแสนชิวแต่ยังไม่รู้จะไปไหน ชวนเที่ยวใกล้บ้านที่ “วัดอรุณ”วันหยุดแสนชิวแต่ยังไม่รู้จะไปไหน ชวนเที่ยวใกล้บ้านที่ “วัดอรุณ”

สำหรับขาท่องเที่ยวที่ช่วงปิดโควิดแบบนี้ไม่รู้จะไปไหนดี ยิ่งหน้าฝนที่จะไปไกล ๆ ก็กลัวเฉอะแฉะไม่อยากวางแผนการเที่ยวให้มันลำบากนัก การเที่ยวใกล้บ้านอาจเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ และทราบหรือไม่ว่ากรุงเทพก็เป็นจุดหมายปลายทางหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาเยี่ยมเยือน ดังนั้นการปิดโควิดแบบนี้จึงนับเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เที่ยวกรุงเทพแบบชิล ๆ นักท่องเที่ยวน้อย ๆ และถ่ายรูปเล่นได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะติดนักท่องเที่ยวคนอื่น และที่หนึ่งที่น่าไปเดินเล่นถ่ายรูปในกรุงเทพก็คงหนีไม่พ้น วัดอรุณ หรือวัดแจ้งนั่นเอง พาไปเที่ยว วัดอรุณ ที่ตั้งของวัดอรุณนั้นโดดเด่นมากและหาได้ไม่ยากเลยเพราะวัดนี้ตั้งอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ซึ่งเราสามารถเห็นพระปรางค์วัดอรุณเด่นสะดุดตามาแต่ไกล ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังวัดอรุณได้ด้วยวิธีที่ง่ายที่สุดด้วยรถประจำทางสาย 19 57 83 หรือหากมาทางเรือก็ข้ามฟากจากท่าเตียนมาวัดอรุณก็ได้เหมือนกัน  เชื่อกันว่าวัดนี้มีอยู่แต่เดิมก่อนที่สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีจะย้ายกรุงมายังกรุงธนบุรีเสียอีก ซึ่งเดิมวัดอรุณรู้จักกันในชื่อวัดมะกอก แล้วเปลี่ยนชื่อเป็นวัดแจ้ง ต่อมากลายเป็นวัดประจำรัชกาลที่สอง ทรงพระราชทานนามว่าวัดอรุณราชธาราม และปฏิสังขรณ์ใหม่อีกครั้งในสมัยรัชกาลที่สี่ เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็นวัดอรุณราชวธาราม

แนะนำ 3 สถานที่เที่ยวพัทลุง เที่ยวใต้น่าสนใจสุด ๆ บอกเลยว่าห้ามพลาดแนะนำ 3 สถานที่เที่ยวพัทลุง เที่ยวใต้น่าสนใจสุด ๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด

ว่าด้วยเรื่องของจังหวัดพัทลุง ก็เป็นอีกจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติมากมายให้เรานั้นสามารถเลือกสรรที่จะไปเที่ยวกันได้ เป็นอีกจังหวัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างมากมาย วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 สถานที่เที่ยวพัทลุง เที่ยวใต้น่าสนใจสุด ๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด ใครที่กำลังอยากจะไปเที่ยวภาคใต้ พัทลุงก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ  สถานที่เที่ยวพัทลุง สถานที่เที่ยวพัทลุงที่บอกเลยว่าน่าสนใจสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ คลองปากประ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวในพัทลุง ที่เราจะได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านชาวประมง และเป็นสถานที่ที่ได้ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า ใครที่ชอบถ่ายรูป จะชอบไปเที่ยวเดินท่องเที่ยวถ่ายรูป รับรองว่าได้รูปสวย ๆ กลับไปกันแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง ที่บอกเลยว่าน่าสนใจสุด ๆ