รีวิว อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง ที่หาทานได้ในวันสบายๆ ไม่เร่งรีบ

อาหารเช้านั้นนอกจากจะเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับร่างกายแล้ว ยังเป็นมื้อเริ่มต้นวันใหม่ด้วย สำหรับในทุกวันที่เราต้องรีบเร่งเพราะต้องออกไปทำภารกิจต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะไปเรียน ไปทำงาน อาจจะไม่มีเวลามากที่จะใส่ใจในมื้อเช้ามากนัก ดังนั้น ในวันหยุดสบายๆ ไม่ต้องรีบเร่งไปไหน การได้ตื่นเช้าออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ เดินเล่น ออกกำลังเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว การได้ทานอาหารเช้าอร่อยรสเลิศ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ 3 ร้าน อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง ปี2020 ที่คุณสามารถหาทานได้ แถมอร่อยอีกด้วย ดังนี้

รีวิว อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง

อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง
  1. ออน ล็อค หยุน (On Lok Yun)

ร้านอาหารเช้าในตำนาน ที่รสชาติอร่อยเลิศจนเรียกได้ว่าถ้าได้กินจะฟินไปทั้งวัน ออนล็อคหยุนนั้นเป็นร้านอาหารเช้า และกาแฟสุดคลาสสิกในสไตล์ย้อนยุค หากคุณเป็นสายวินเทจยิ่งห้ามพลาด เมนูเด็ดคือขนมปังชุปไข่ที่น่าจะถูกอกถูกใจสายรักสุขภาพอย่างแน่นอน รวมไปถึงอาหารเช้าอย่างพวก ขนมปังไข่ดาวจัดเข้าชุด และสามารถเลือกเพิ่มเครื่องอย่างที่ชอบได้ ส่วนกาแฟโบราณที่คอกาแฟต้องยอมรับถึงรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ราคาก็ไม่แพงด้วย

ร้านออน ล็อค หยุน อยู่ใกล้กับ MRT หัวลำโพง โดยจะอยู่ริมถนนเจริญกรุง ใกล้ซอย 4 เปิดให้บริการ ทุกวันตั้งแต่เวลา 05.30-16.00 น.

อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง
  1. โกปี๊ เฮียะไถ่กี่

ร้านอาหารเช้าอีกแห่งที่มีสไตล์ดั้งเดิม ที่หากคุณได้ลองทานจะหลงเสน่ห์วันวานอย่างไม่รู้ตัว โดยร้านโกปี๊ เฮียะไถ่กี่มีเมนูอาหารเช้าที่หลายคนชื่นชอบและได้รับความนิยมอย่างไข่กระทะ ขนมปังสอดไส้ที่เครื่องแน่นชุดใหญ่ ทานทีอิ่มได้ไปถึงมื้อกลางวัน เครื่องดื่มซิกเนอร์เจอร์อย่าง  ชาเฟ ที่มีส่วนผสมของชาซีลอนและกาแฟในแก้วเดียวกัน เสริฟแบ่งชั้นดูแปลกตาแต่รสชาติละมุนลิ้น หรือกาแฟโบราณโกปี๊ ที่ขมไหม้ตามสไตล์ดั้งเดิมแท้ก็เป็นที่ถูกใจคอกาแฟอย่างมาก

ร้านตั้งอยู่ถนนพระสุเมร ตรงข้ามกับตึก AZURE Old Town เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 7.00-20.00 น.

อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง
  1. Breakfast Story

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ที่มีอาหารเช้าในสไตล์ยุโรปบวกอเมริกันที่ได้รสชาติต้นตำหรับจากประเทศถิ่นกำเนิด อีกทั้งกาแฟที่คอกาแฟตัวจริงต้องได้ลองดื่ม โดยบรรยากาศร้านให้ความรู้สึกเหมือนกับการได้ทานอาหารเช้าที่บ้านในสไตล์ Cozy ที่ต้องมนต์เสน่ห์ประมาณอเมริกันยุค 70 นอกจากอาหารเช้า และกาแฟ ทางร้านยังมีอาหารสุขภาพสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอีกด้วย ส่วนราคาแม้จะค่อนข้างสูง แต่รับรอบคุณภาพเพราะวัตถุดิบได้คัดสรรมาอย่างดี

ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 ของบาร์ Hair of the dog ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ เปิดให้บริการทุกวัน 7.00-21.00 น. 

ร้านอาหารเช้าอร่อยรอบกรุงนั้นยังมีอีกมาก แต่ 3 ร้านเด็ดเจ้าดังนี้ เป็นร้านอาหารเช้าที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังสามารถเดินทางได้สะดวก และราคาคุ้มค่า อย่าลืมว่าอาหารเช้านั้นสำคัญเสมอ ลองไปทานตามพิกัดที่เราแนะนำ แล้วคุณจะติดใจจนต้องไปซ้ำอีกรอบอย่างแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และ
แนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะมากสำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

ท่องเที่ยวแบบชาวพุทธที่ “วัดใหญ่ชัยมงคล” จังหวัดพระนครศรีอยุธยาท่องเที่ยวแบบชาวพุทธที่ “วัดใหญ่ชัยมงคล” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นจังหวัดที่มีศาสนสถานหรือวัดอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละวัดก็มีจุดเด่นและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือแตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราจะนำพาทุกท่านเดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมกับกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดใหญ่ชัยมงคล ซึ่งมีทั้งความสวยงามขององค์พระพุทธรูปและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ภายในวัด “วัดใหญ่ชัยมงคล” วัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆในอยุธยา ก่อนอื่นขอแนะนำก่อนว่าวัดใหญ่ชัยมงคล คือวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในย่านของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงเป็นวัดที่ชาวพุทธไม่ควรพลาดที่จะมากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลแก่การดำเนินชีวิต นอกจากวัดใหญ่ชัยมงคลจะเป็นที่กราบไหว้ของคนไทยแล้ว ชาวต่างชาติก็นิยมมาที่วัดเช่นกัน เพราะวัดนี้มีความสวยงามของพระพุทธรูป โบสถ์ และสถาปัตยกรรมต่างภายในวัด ล้วนมีจุดเด่นและมีเอกลักษณ์ความเป็นไทยซ่อนอยู่ทั้งสิ้น วัดใหญ่ชัยมงคล ตั้งอยู่เลขที่ 40/3 หมู่ 3 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะเป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนต้น หรือในยุคสมัยของสมเด็จพระรามาธิปดีที่ 1 หรือที่เรียกกันในนามของพระเจ้าอู่ทอง

“เขาพะเนินทุ่ง” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสมบูรณ์ในจังหวัดเพชรบุรี“เขาพะเนินทุ่ง” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสมบูรณ์ในจังหวัดเพชรบุรี

เขาพะเนินทุ่ง หากพูดชื่อนี้แล้ว นักท่องเที่ยวบางคนอาจจะนึกภาพไม่ออกว่าอยู่จุดไหนของจังหวัดเพชรบุรี แต่เราขอบอกเลยว่าอยู่ในเขตที่เรียกว่าเป็นอุทยาน ซึ่งอุทยานแห่งนั้น ก็คือ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่หลายๆคนรู้จักกันดีนั่นเอง โดยสถานที่แห่งนี้สามารถที่จะเป็นที่ท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบบุกลุยป่า ชอบความเป็นธรรมชาติสุดๆก็ต้องมาที่เขาพะเนินทุ่งเท่านั้น “เขาพะเนินทุ่ง” สถานที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ของจังหวัดเพชรบุรี ดังที่บอกมาแล้วว่า เขาพะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี เป็นพื้นที่ที่อยู่ในเขตอุทยาน ฉะนั้น ความอุดมสมบูรณ์ก็มีอย่างเต็มที่อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของต้นไม้ใบหญ้าหรือว่าจะเป็นสัตว์มีชีวิตก็ตาม แต่เขาพะเนินทุ่งที่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปเที่ยวได้นี้เป็นเขตที่มีความปลอดภัยจากสัตว์ป่าอย่างแน่นอน และนอกจากความสวยงามของป่าเขาลำเนาไพรที่เขาพะเนินทุ่งแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะหาจุดชมวิวที่มีความสวยงามได้อีกด้วย นั่นก็คือ มีจุดชมทะเลหมอกที่นักท่องเที่ยวเห็นแล้วจะต้องร้องว่า โอ้ว…เลย เพราะว่าคุณไม่คิดว่าจุดชมวิวทะเลหมอกจะปรากฏที่จังหวัดเพชรบุรีได้ นอกจากนี้ ยังมีความสวยงามของภูเขาที่มีความสลับซับซ้อนกันเหมือนภาพวาด จนนักท่องเที่ยวหลายๆคนต้องเก็บภาพเอาไว้เป็นที่ระลึกเลยทีเดียว และเขาพะเนินทุ่ง

แนะนำ ที่เที่ยวอีสานตอนล่าง ที่บอกเลยว่าครบ น่าเที่ยวสุดๆแนะนำ ที่เที่ยวอีสานตอนล่าง ที่บอกเลยว่าครบ น่าเที่ยวสุดๆ

ว่าด้วยเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว อีสานตอนตอนล่าง มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวมากมาย ด้วยเสน่ห์ ความแตกต่างและความไม่เหมือนใครของแต่ละจังหวัด ทำให้เราไปเที่ยวแล้วสามารถตกหลุมรักได้ง่าย ๆ แน่นอน วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ ที่เที่ยวอีสานตอนล่าง บอกเลยว่าครบ ใครอยากไปเที่ยวอีสานต้องห้ามพลาด น่าเที่ยวสุด ๆ  แนะนำ ที่เที่ยวอีสานตอนล่าง มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวอีสานตอนล่างบอกเลยว่าน่าสนใจและน่าเที่ยวมาก ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามพันโบก ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอีกจังหวัดที่ต้องอยู่ที่อีสานตอนล่าง มีแอ่งน้ำมากมายและมีขนาดที่มีความแตกต่างกัน กว่า 3,000 แอ่ง มีจุดให้เรานั้นสามารถถ่ายรูปสวย ๆ