เมืองไทยเที่ยวได้ทั้งปีกับการ เที่ยวแบบช่วยเศรษฐกิจ คุณก็ทำได้

หลังมีการปลดล็อคดาวน์จากภาครัฐ ด้วยสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด 19 ระบาด ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกต่างชะลอตัว แทบทุกธุรกิจต่างได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย แต่ธุรกิจที่เหมือนจะเจอกับมรสุมหนักที่สุด คือ ธุรกิจการท่องเที่ยว ยิ่งมาตรการข้อจำกัดของคนที่จะเดินทางเข้าออกต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวเข้าขั้นซบเซาอย่างหนัก ดังนั้น รัฐจึงมีมาตรการสำหรับช่วยเหลือและกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศขึ้น แนวคิด เที่ยวแบบไทยช่วยไทย เพื่อให้ทุกอาชีพได้ก้าวต่อไป 

3 จังหวัดทีเด็ดกับการ เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

1. เชียงใหม่

หนึ่งในไฮไลท์ที่เที่ยวทางภาคเหนือ เป็นจังหวัดที่คนไทยอยากมาเที่ยวมากที่สุดในปี 2020 ทั้งสถานที่เที่ยวตามธรรมชาติ วัดวาอารามที่มีศิลปวัฒนธรรมมายาวนาน รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรดาคาเฟ่น่ารักมากมาย ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัว ยิ่งถ้าหากเป็นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี จะเป็นฤดูหนาวที่อากาศดี บรรยากาศเย็นสบายเหมือนอยู่เมืองนอก ทำให้กลายเป็นเมืองที่มีมนต์ขลังอย่างแท้จริง 

เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

2. ภูเก็ต

เกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่างภูเก็ต ย่อมต้องติดอันดับ 1 ใน 5 ที่คนไทยอยากไปเที่ยวมากที่สุด และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากชาวต่างชาติ ด้วยเพราะมีเกาะน้อยใหญ่ หาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีทั้งพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ และวัดวาอาราม ทีเด็ดอีกอย่างของภูเก็ตคือ ช่วงเทศกาลงานกินเจ ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ ทั้งการแห่พระ และร่างทรง ซี่งแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล โดยจะมีเวลาประมาณ 10 วัน สำหรับปี 2563 นี้จะเริ่มวันที่ 17 ตุลาคม จนถึงวันที่ 25 ตุลาคม 

หรือถ้าหากคุณเป็นสายกิน อาหารการกินนั้นมีให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารทะเลสดๆ ที่ห้ามพลาด หรือแม้แต่อาหารประจำภาคใต้ก็มีรสชาติอร่อยเลิศไม่แพ้กัน 

เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

3. กรุงเทพมหานคร

เมืองหลวงของประเทศไทย เป็นเมืองยอดฮิตติดอันดับที่ต่างชาติอยากมาเที่ยว 1 ใน 10 ของโลก เป็นเมืองที่มีทั้งวัฒนธรรมและความเจริญทางเทคโนโลยีพร้อมๆ กัน ทั้งย่านแหล่งชอปปิ้ง สถานบันเทิงต่างๆ ที่เรียกว่าวันเดียวก็ยังไม่พอ การเดินทางก็ง่ายเพราะมีให้บริการทั้งรถประจำทาง รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ไฮไลท์ของกรุงเทพฯ มีทั้งวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ ตลาดนัดจตุจักร ถนนข้าวสาร ย่านไชน่าทาวน์เยาวราช อีกทั้งยังมีร้านอาหารมากมาย รวมไปถึงสตรีทฟู้ดที่อาหารอร่อย และราคาไม่แพง สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนอีกด้วย

เมืองไทยนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ที่สามารถไปเที่ยวได้แทบทั้งปี ทั้งนี้อาจเลือกท่องเที่ยวตามความชื่นชอบ และความสะดวกของตนเองได้ อย่างน้อยก็ได้ทั้งเป็นการชาร์จแบตพักผ่อนให้กับร่างกาย และจิตใจ รวมไปถึงได้ช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน เพื่อให้มีรายได้หมุนเวียนทำให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้นได้อีกทางหนึ่ง

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น แนะนำ ที่เที่ยวอยุธยา ที่ไม่ได้มีแค่วัดเท่านั้น แต่ยังมีที่ท่องเที่ยวสุดชิคให้เราเที่ยวได้ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

ร้านคาเฟ่ในกระบี่ ที่คุณต้องห้ามพลาดถ้ามีโอกาสไปเยือนร้านคาเฟ่ในกระบี่ ที่คุณต้องห้ามพลาดถ้ามีโอกาสไปเยือน

เมื่อนึกถึงกระบี่ เรามักจะนึกถึงทะเลสีมรกต กับผืนทรายเม็ดเล็กละเอียดสีขาวสะอาด ที่นุ่มราวกับเดินอยู่บนพรม เสียงคลื่นพัดผ่านและพระอาทิตย์ตกริมทะเลก็เป็นบรรยากาศสุดคลาสสิคที่ใคร ๆ ต่างก็อยากมาชื่นชม และพลาดไม่ได้กับการได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ ที่ไม่กินเหมือนมาไม่ถึง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ล่ะว่า ร้านคาเฟ่ในกระบี่ ก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน หากอยากออกไปนั่งชิล ๆ เม้าท์มอยกันตามประสาวัยรุ่น เลือกไปนั่งร้านซีฟู้ดก็หนักไป ร้านโรตีก็ไม่อยากกินของทอด ลองมานั่งคาเฟ่ในกระบี่สิ มีทั้งเครื่องดื่มและเค้กมากมาย นั่งเม้าท์กันได้ยาว ๆ เลย แนะนำ ร้านคาเฟ่ในกระบี่ คาเฟ่แรกที่คนมาเที่ยวกระบี่ต้องมาเยือนกันสักที ก็คือ “บ้านต้นไม้” แค่ชื่อก็พอนึกออกแล้วว่าต้องเป็นคาเฟ่ที่มีต้นไม้เยอะมากแน่ ๆ ใช่ค่ะ

แนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่บรรยากาศดีแถมใช้งบน้อยอีกด้วยแนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่บรรยากาศดีแถมใช้งบน้อยอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวต้องบอกเลยว่าปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เรานั้นสามารถเลือกสรรได้มากมาย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่บอกเลยว่าบรรยากาศดีแถมใช้งบน้อยอีกด้วย วันหยุดสบาย ๆ เหมาะมากที่จะไปเที่ยว เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวใกล้กรุงเทพราคาประหยัด เดินทางง่ายและสะดวกแถมประหยัดเวลาการเดินทางอีกด้วย แนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวก บอกเลยว่าบรรยากาศดีและน่าสนใจมาก ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ คลองโคน ตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม บอกเลยว่าสวยงามและมีความน่าเที่ยวมาก ๆ บรรยากาศดี มีกิจกรรมมากมายให้เราทำ ไม่ว่าจะเป็นเล่นสกี งมหอย ปลูกป่าชายเลน ต่าง ๆ แถมยังมีอาหารทะเลให้ทานอร่อยและสดมาก ๆ  ใกล้กรุงเทพน่าเที่ยวสุด

อยากจะไป เที่ยวระยอง แต่ไม่อยากไปทะเล จะไปไหนดีนะ?อยากจะไป เที่ยวระยอง แต่ไม่อยากไปทะเล จะไปไหนดีนะ?

ถ้าพูดถึงจังหวัดระยองสถานที่ท่องเที่ยวแรกที่จะนึกถึงก็คือเกาะเสม็ดใช่ไหมล่ะคะ แต่จริงๆ แล้วระยองมีของดี มีที่เที่ยวอื่น ๆ นอกจากเกาะเสม็ดอีกเยอะมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ไหน ๆ จะไม่ไปเกาะเสม็ดแล้ว เราข้ามเรื่องเที่ยวทะเลกันไปเลยแล้วกันนะคะ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า เที่ยวระยอง ที่ไหนได้บ้าง เที่ยวระยอง ที่ไม่ใช่ทะเล ไปไหนได้บ้าง ระยองมีย่านเมืองเก่า อยู่ในตัวเมือง เรียกว่าถนนยมจินดา เป็นถนนเก่าแก่สายแรกของระยอง เป็นย่านการค้า ที่ปัจจุบันก็ยังคงมีชีวิตอยู่ ย่านเมืองเก่าระยองจริง ๆเปิดให้เที่ยวมาเป็นสิบปีแล้วล่ะค่ะ แต่อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมมากเท่ากับทะเล ที่ตลาดยมจินดามีร้านคาเฟ่ให้นั่งในบรรยากาศแบบย้อนยุค มีแกลลอรี่แสดงงานศิลปะ มีร้านค้าของชาวชุมชน ซึ่งบางร้านก็ขายกันมานมนานตั้งแต่อดีตเลยค่ะ