ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป เมืองไทยเที่ยวได้ทั้งปีกับการ เที่ยวแบบช่วยเศรษฐกิจ คุณก็ทำได้

เมืองไทยเที่ยวได้ทั้งปีกับการ เที่ยวแบบช่วยเศรษฐกิจ คุณก็ทำได้

หลังมีการปลดล็อคดาวน์จากภาครัฐ ด้วยสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด 19 ระบาด ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกต่างชะลอตัว แทบทุกธุรกิจต่างได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย แต่ธุรกิจที่เหมือนจะเจอกับมรสุมหนักที่สุด คือ ธุรกิจการท่องเที่ยว ยิ่งมาตรการข้อจำกัดของคนที่จะเดินทางเข้าออกต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวเข้าขั้นซบเซาอย่างหนัก ดังนั้น รัฐจึงมีมาตรการสำหรับช่วยเหลือและกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศขึ้น แนวคิด เที่ยวแบบไทยช่วยไทย เพื่อให้ทุกอาชีพได้ก้าวต่อไป 

3 จังหวัดทีเด็ดกับการ เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

1. เชียงใหม่

หนึ่งในไฮไลท์ที่เที่ยวทางภาคเหนือ เป็นจังหวัดที่คนไทยอยากมาเที่ยวมากที่สุดในปี 2020 ทั้งสถานที่เที่ยวตามธรรมชาติ วัดวาอารามที่มีศิลปวัฒนธรรมมายาวนาน รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรดาคาเฟ่น่ารักมากมาย ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัว ยิ่งถ้าหากเป็นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี จะเป็นฤดูหนาวที่อากาศดี บรรยากาศเย็นสบายเหมือนอยู่เมืองนอก ทำให้กลายเป็นเมืองที่มีมนต์ขลังอย่างแท้จริง 

เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

2. ภูเก็ต

เกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่างภูเก็ต ย่อมต้องติดอันดับ 1 ใน 5 ที่คนไทยอยากไปเที่ยวมากที่สุด และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากชาวต่างชาติ ด้วยเพราะมีเกาะน้อยใหญ่ หาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีทั้งพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ และวัดวาอาราม ทีเด็ดอีกอย่างของภูเก็ตคือ ช่วงเทศกาลงานกินเจ ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ ทั้งการแห่พระ และร่างทรง ซี่งแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล โดยจะมีเวลาประมาณ 10 วัน สำหรับปี 2563 นี้จะเริ่มวันที่ 17 ตุลาคม จนถึงวันที่ 25 ตุลาคม 

หรือถ้าหากคุณเป็นสายกิน อาหารการกินนั้นมีให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารทะเลสดๆ ที่ห้ามพลาด หรือแม้แต่อาหารประจำภาคใต้ก็มีรสชาติอร่อยเลิศไม่แพ้กัน 

เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

3. กรุงเทพมหานคร

เมืองหลวงของประเทศไทย เป็นเมืองยอดฮิตติดอันดับที่ต่างชาติอยากมาเที่ยว 1 ใน 10 ของโลก เป็นเมืองที่มีทั้งวัฒนธรรมและความเจริญทางเทคโนโลยีพร้อมๆ กัน ทั้งย่านแหล่งชอปปิ้ง สถานบันเทิงต่างๆ ที่เรียกว่าวันเดียวก็ยังไม่พอ การเดินทางก็ง่ายเพราะมีให้บริการทั้งรถประจำทาง รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ไฮไลท์ของกรุงเทพฯ มีทั้งวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ ตลาดนัดจตุจักร ถนนข้าวสาร ย่านไชน่าทาวน์เยาวราช อีกทั้งยังมีร้านอาหารมากมาย รวมไปถึงสตรีทฟู้ดที่อาหารอร่อย และราคาไม่แพง สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนอีกด้วย

เมืองไทยนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ที่สามารถไปเที่ยวได้แทบทั้งปี ทั้งนี้อาจเลือกท่องเที่ยวตามความชื่นชอบ และความสะดวกของตนเองได้ อย่างน้อยก็ได้ทั้งเป็นการชาร์จแบตพักผ่อนให้กับร่างกาย และจิตใจ รวมไปถึงได้ช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน เพื่อให้มีรายได้หมุนเวียนทำให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้นได้อีกทางหนึ่ง

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น แนะนำ ที่เที่ยวอยุธยา ที่ไม่ได้มีแค่วัดเท่านั้น แต่ยังมีที่ท่องเที่ยวสุดชิคให้เราเที่ยวได้ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

รู้หรือไม่? ว่าการเดินทางไป ท่องเที่ยว จะทำให้เราได้อะไรๆมากกว่าที่คิดรู้หรือไม่? ว่าการเดินทางไป ท่องเที่ยว จะทำให้เราได้อะไรๆมากกว่าที่คิด

การท่องเที่ยวหลายตั้งให้เป้าหมายของการทำงาน เนื่องจากการ ท่องเที่ยว ไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่แปลกใหม่ส่งผลให้ทุกคนได้มองเห็นสังคมที่หลากหลายรวมไปถึงการใช้ชีวิต ประเพณี วัฒนธรรม​ ทว่าการท่องเที่ยวจะต้องมีค่าใช้จ่ายในจำนวนที่มากพอสมควร หลายคนจึงไม่นิยมเดินทางท่องเที่ยวและแนวคิดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมีผลลบนั้นเอง โดยประโยชน์จากการท่องเที่ยวมีหลายอย่างเลย แต่ในบทความนี้ผู้เขียนได้นำ 3 สิ่งที่ทุกคนจะได้จากการท่องเที่ยวโดยไม่รู้ตัว 3 สิ่ง ดังนี้ สิ่งที่จะได้จากการ ท่องเที่ยว โดยไม่รู้ตัว ได้ภาษา คือ ในทุกสถานที่ที่ทุกคนท่องเที่ยวไป หลายพื้นที่เลยจะมีการใช้ภาษาถิ่น ยกตัวอย่างประเทศไทยมีหลายชนเผ่า หลายชุมชนส่งผลให้ภาษาที่ใช้ในการสื่อสารก็จะแตกต่างกันไป หลายคน​จึงได้เรียนรู้ภาษาถิ่นจากการสื่อสารจากการซื้อสินค้าโดยอัตโนมัติ หรือบางคนเข้าไปเพื่อสัมภาษณ์​ข้อมูลต่าง ๆ จากคนในท้องถิ่น

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองรองอย่าง “ที่เที่ยวเชียงราย”แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองรองอย่าง “ที่เที่ยวเชียงราย”

ช่วงนี้เราไปต่างประเทศไม่ได้เราเลยอยากพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวในประเทศกัน! ประเทศไทยมีจังหวัดที่น่าเที่ยวมากมาย ทั้งยังมีเอกลักษณ์ของตัวเองและสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ จังหวัด หลายคนคงจะรู้จักเฉพาะจังหวัดเด่น ๆ ในภาคต่าง ๆ เชื่อเมื่อพูดถึงภาคใต้ก็ต้องภูเก็ต ภาคอีสานก็ต้องโคราช ภาคเหนือก็ต้องเชียงใหม่ วันนี้เราจาพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวที่เมืองรองของภาคเหนือกัน! พาเที่ยวเมืองรองกับ 5 ที่เที่ยวเชียงราย แนะนำ ที่เที่ยวเชียงราย 1. วัดร่องขุ่น – สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังจังหวัดเชียงราย แม้เชียงรายจะเป็นเมืองรองแต่นักท่องเที่ยวก็มีอย่างล้นหลามไม่แพ้เมืองหลักเลย และเมื่อกล่าวถึงเชียงรายเพื่อน ๆ ก็คงนึกถึง

ท่องเที่ยวแบบชาวพุทธที่ “วัดใหญ่ชัยมงคล” จังหวัดพระนครศรีอยุธยาท่องเที่ยวแบบชาวพุทธที่ “วัดใหญ่ชัยมงคล” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นจังหวัดที่มีศาสนสถานหรือวัดอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละวัดก็มีจุดเด่นและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือแตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราจะนำพาทุกท่านเดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมกับกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดใหญ่ชัยมงคล ซึ่งมีทั้งความสวยงามขององค์พระพุทธรูปและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ภายในวัด “วัดใหญ่ชัยมงคล” วัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆในอยุธยา ก่อนอื่นขอแนะนำก่อนว่าวัดใหญ่ชัยมงคล คือวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในย่านของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงเป็นวัดที่ชาวพุทธไม่ควรพลาดที่จะมากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลแก่การดำเนินชีวิต นอกจากวัดใหญ่ชัยมงคลจะเป็นที่กราบไหว้ของคนไทยแล้ว ชาวต่างชาติก็นิยมมาที่วัดเช่นกัน เพราะวัดนี้มีความสวยงามของพระพุทธรูป โบสถ์ และสถาปัตยกรรมต่างภายในวัด ล้วนมีจุดเด่นและมีเอกลักษณ์ความเป็นไทยซ่อนอยู่ทั้งสิ้น วัดใหญ่ชัยมงคล ตั้งอยู่เลขที่ 40/3 หมู่ 3 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะเป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนต้น หรือในยุคสมัยของสมเด็จพระรามาธิปดีที่ 1 หรือที่เรียกกันในนามของพระเจ้าอู่ทอง