ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป เมืองไทยเที่ยวได้ทั้งปีกับการ เที่ยวแบบช่วยเศรษฐกิจ คุณก็ทำได้

เมืองไทยเที่ยวได้ทั้งปีกับการ เที่ยวแบบช่วยเศรษฐกิจ คุณก็ทำได้

หลังมีการปลดล็อคดาวน์จากภาครัฐ ด้วยสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด 19 ระบาด ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกต่างชะลอตัว แทบทุกธุรกิจต่างได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย แต่ธุรกิจที่เหมือนจะเจอกับมรสุมหนักที่สุด คือ ธุรกิจการท่องเที่ยว ยิ่งมาตรการข้อจำกัดของคนที่จะเดินทางเข้าออกต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวเข้าขั้นซบเซาอย่างหนัก ดังนั้น รัฐจึงมีมาตรการสำหรับช่วยเหลือและกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศขึ้น แนวคิด เที่ยวแบบไทยช่วยไทย เพื่อให้ทุกอาชีพได้ก้าวต่อไป 

3 จังหวัดทีเด็ดกับการ เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

1. เชียงใหม่

หนึ่งในไฮไลท์ที่เที่ยวทางภาคเหนือ เป็นจังหวัดที่คนไทยอยากมาเที่ยวมากที่สุดในปี 2020 ทั้งสถานที่เที่ยวตามธรรมชาติ วัดวาอารามที่มีศิลปวัฒนธรรมมายาวนาน รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรดาคาเฟ่น่ารักมากมาย ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัว ยิ่งถ้าหากเป็นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี จะเป็นฤดูหนาวที่อากาศดี บรรยากาศเย็นสบายเหมือนอยู่เมืองนอก ทำให้กลายเป็นเมืองที่มีมนต์ขลังอย่างแท้จริง 

เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

2. ภูเก็ต

เกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่างภูเก็ต ย่อมต้องติดอันดับ 1 ใน 5 ที่คนไทยอยากไปเที่ยวมากที่สุด และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากชาวต่างชาติ ด้วยเพราะมีเกาะน้อยใหญ่ หาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีทั้งพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ และวัดวาอาราม ทีเด็ดอีกอย่างของภูเก็ตคือ ช่วงเทศกาลงานกินเจ ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ ทั้งการแห่พระ และร่างทรง ซี่งแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล โดยจะมีเวลาประมาณ 10 วัน สำหรับปี 2563 นี้จะเริ่มวันที่ 17 ตุลาคม จนถึงวันที่ 25 ตุลาคม 

หรือถ้าหากคุณเป็นสายกิน อาหารการกินนั้นมีให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารทะเลสดๆ ที่ห้ามพลาด หรือแม้แต่อาหารประจำภาคใต้ก็มีรสชาติอร่อยเลิศไม่แพ้กัน 

เที่ยวแบบไทยช่วยไทย

3. กรุงเทพมหานคร

เมืองหลวงของประเทศไทย เป็นเมืองยอดฮิตติดอันดับที่ต่างชาติอยากมาเที่ยว 1 ใน 10 ของโลก เป็นเมืองที่มีทั้งวัฒนธรรมและความเจริญทางเทคโนโลยีพร้อมๆ กัน ทั้งย่านแหล่งชอปปิ้ง สถานบันเทิงต่างๆ ที่เรียกว่าวันเดียวก็ยังไม่พอ การเดินทางก็ง่ายเพราะมีให้บริการทั้งรถประจำทาง รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ไฮไลท์ของกรุงเทพฯ มีทั้งวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ ตลาดนัดจตุจักร ถนนข้าวสาร ย่านไชน่าทาวน์เยาวราช อีกทั้งยังมีร้านอาหารมากมาย รวมไปถึงสตรีทฟู้ดที่อาหารอร่อย และราคาไม่แพง สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนอีกด้วย

เมืองไทยนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ที่สามารถไปเที่ยวได้แทบทั้งปี ทั้งนี้อาจเลือกท่องเที่ยวตามความชื่นชอบ และความสะดวกของตนเองได้ อย่างน้อยก็ได้ทั้งเป็นการชาร์จแบตพักผ่อนให้กับร่างกาย และจิตใจ รวมไปถึงได้ช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน เพื่อให้มีรายได้หมุนเวียนทำให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้นได้อีกทางหนึ่ง

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น แนะนำ ที่เที่ยวอยุธยา ที่ไม่ได้มีแค่วัดเท่านั้น แต่ยังมีที่ท่องเที่ยวสุดชิคให้เราเที่ยวได้ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำ ที่เที่ยวตรัง บรรยากาศดี ธรรมชาติสวย อาหารอร่อยแนะนำ ที่เที่ยวตรัง บรรยากาศดี ธรรมชาติสวย อาหารอร่อย

ที่เที่ยวตรัง เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในประเทศไทยที่ถ้าพูดถึงทะเล ตรังก็เป็นตัวเลือกในใจที่น่าสนใจมาก ๆ เป็นอีกสถานที่ท่องบรรยากาศดี เหมาะสำหรับการหนีความวุ่นวายมาเที่ยว วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวตรังบอกเลยว่าบรรยากาศดี ธรรมชาติสวย อาหารอร่อย สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด ต้องลองไปสักครั้งรับรองว่าจะหลงใหลในเสน่ห์ของจังหวัดตรัง แนะนำ ที่เที่ยวตรัง มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวตรัง บอกเลยว่ามีความสวยงามและมีบรรยากาศดีสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวต้องมา สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เกาะลิบง เป็นอีกเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดตรัง มีสถานที่พักเป็นโอมสเตย์รองรับนักท่องเที่ยว และยังมีกิจกรรมให้เราทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดุพะยูน หรือการมาเล่นน้ำ อาบแดด เป็นอีกเกาะที่สวยงามน่ามาเที่ยวมาก

แนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะมากสำหรับใครที่มีเวลาไม่มากแนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะมากสำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก

นครปฐมก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากมายและเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางได้แบบสะดวกสุด ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องของการเดินทาง วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่มีที่เที่ยวมากมายและใกล้กรุงเทพมาก ๆ ใครที่ไม่ชอบการเดินทางนาน ๆ ห้ามพลาด แนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวนครปฐมที่บอกเลยว่าใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ After The Rain Coffee & Gallery เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวชิล ๆ มีขนม เครื่องดื่มมากมาย และมุมให้เรานั้นสามารถๆปถ่ายรูป นั่งทางกาแฟแบบชิล ๆ

เคาท์ดาวน์ปีนี้ไปไหนดี? กับที่สุดแห่งสถานที่ เค้าท์ดาวน์ 2563เคาท์ดาวน์ปีนี้ไปไหนดี? กับที่สุดแห่งสถานที่ เค้าท์ดาวน์ 2563

อีกไม่กี่วันก็จะถึงช่วงหยุดยาวสิ้นปีกันอีกแล้ว และยังเป็นเทศกาลที่เราจะร่วมเฉลิมฉลองให้กับปีเก่าที่กำลังจะผ่านไปและต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ทั้งยังหวังให้สิ่งที่ไม่ดีจากไปพร้อมกับปีเก่าและให้ปีใหม่นำสิ่งดี ๆ มาสู่ชีวิตไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้นเราก็ควรหาความพิเศษสำหรับเทศกาลนี้สักหน่อย เพื่อเป็นหลักและความดีต่อใจต้อนรับปีใหม่ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับที่ เค้าท์ดาวน์ 2563 แนะนำสถานที่ เค้าท์ดาวน์ ปีนี้ – ที่เค้าท์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์ ทุกปีไม่เคยขาดที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์จะถูกเนรมิตด้วยต้นคริสต์มาสและธีมพาร์คขนาดย่อม ๆ มาไว้ เช่นเดียวกับในปีนี้ที่เราจะได้สัมผัสกับค้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พร้อมการประดับไฟจากดอกไม้ LED รวมถึงไฟประดับสถานที่ให้สวยงามอลังการกันแบบสุด ๆ ไปเลย ไม่เพียงเท่านั้นเพราะในวันส่งท้ายปลายปี ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ก็จะถูกเนรมิตเป็นเวทีการแสดงของศิลปินชั้นนำของประเทศ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้เฉลิมฉลองปีใหม่พร้อมแสงไฟละลานตาไปพร้อม ๆ กัน –