แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตาก กับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยสุดฟิน

ต้องบอกเลยว่า ที่เที่ยวจังหวัดตาก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจและเหมาะกับการไปค้างแรมท่องเที่ยวสุด ๆ ไปเลยล่ะ ด้วยอากาศที่ค่อนข้างเย็น โดยเฉพาะหน้าหนาวที่ต้องบอกว่านักท่องเที่ยวเดินทางมากางเต็นท์ที่จังหวัดนี้กันเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนของจังหวัดตากกัน จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ 

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตาก

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

1. น้ำตกทีลอจ่อ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ ต้องบอกว่าจังหวัดนี้เขามีน้ำตกหลายแห่งมากและแน่นอนว่าสวยและมีเอกลักษณ์ของตัวเองที่แตกต่างกัน ซึ่งน้ำตกทีลอจ่อ แม้จะไม่ยิ่งใหญ่เท่าน้ำตกทีลอซูแต่ก็สวยงามในแบบของตัวเองเลยล่ะ โดยเฉพาะละอองน้ำตอนที่น้ำตกลงมาจากด้านบนที่สูงราวแปดสิบเมตรกระทบกับโขดหินทำให้ละอองน้ำสวยงามราวกับสายฝนเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

2. ดอยหลวง – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ พาเที่ยวดอยกันบ้างดีกว่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าดอยนี้ถือเป็นดอยที่เดินทางง่ายที่สุดในจังหวัดตากเลยก็ว่าได้ ระยะทางประมาณยี่สิบกว่ากิโลเมตรเท่านั้นเอง ด้านบนจะได้เห็นวิวธรรมชาติโดยรอบ มีเส้นทางให้เดินเล่นทั้งเดินเล่นในป่า เดินตามเขา เดินข้ามห้วยลำธารต่าง ๆ รับรองว่าไม่มีน่าเบื่อแถมยังได้สัมผัสธรรมชาติแบบครบรสกันเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจังหวัดตาก 3. ดอยหัวหมด

3. ดอยหัวหมด – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ อีกหนึ่งดอยที่เดินทางง่ายเพราะขับรถขึ้นมาด้านบนได้เลยนั่นเอง ดอยนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ทะเลหมอกยามเช้า แนะนำให้มานอนกางเต็นท์ดีกว่าขับรถขึ้นมาเพราะอาจมาไม่ทันได้ หรือใครจะมาดูตอนพระอาทิตย์ตกดินก็ได้ด้วยเช่นกัน เพราะที่นี้ชมวิวได้แบบ 360 องศากันไปเลยล่ะ ดอยนี้ไม่มีต้นไม้คยรบกวนหรือบังความงามของพระอาทิตย์ ดังนั้นขึ้นมาดูพระอาทิตย์ที่ดอยนี้ไม่มีผิดหวัง

ถ้ำแม่อุสุ

4. ถ้ำแม่อุสุ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ เที่ยวเขาเที่ยวน้ำตกมาก็เยอะแล้วมาเข้าไปในถ้าดูความงามของหินงอกหินย้อยกันบ้างดีกว่า ใครที่สายธรรมชาติตัวจริงมาเที่ยวจังหวัดตากคือได้ครบทุกอย่างจริง ๆ นั่นแหละ โดยหินงอกหินย้อยในถ้าแม่อุสุเรียกได้ว่าสวยติดอันดับในไทยเลยล่ะ เพราะมีบางห้องที่หินส่องแสงเองอย่างสวยงามตามธรรมชาติด้วย เหมือนเรามาดูดาวอยู่ในถ้ำก็ไม่ปานเลยล่ะ 

น้ำตกธารารักษ์

5. น้ำตกธารารักษ์ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ กลับมาที่น้ำตกอีกแห่งละกันโดยน้ำตกนี้ตั้งอยู่ที่แม่สอด น้ำตกแห่งนี้ไม่ได้มีขนาดใหญ่โตมหึมาเหมือนน้ำตกทีลอซู แต่จุดเด่นคือมีพระพุทธรูปปางสมาธิตั้งอยู่ด้านบนของภูเขาเหนือน้ำตกขึ้นไปนั่นเอง แถมด้านล่างยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาอีกด้วยนะ แน่นอนว่าใครมาที่น้ำตกนี้แล้วอยากขึ้นไปสะกการะพระพุทธรูปด้านบนก็ต้องเตรียมร่างกายมาดีเสียหน่อยล่ะ

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และ
แบกเป้เที่ยวน่าน เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แค่หนึ่งคืนก็เอาอยู่! อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

รีวิวการไปเที่ยว ห้างไชน่า เวิลด์ พาหุรัด เดินทางง่ายๆ แถมยังสะดวกมากๆรีวิวการไปเที่ยว ห้างไชน่า เวิลด์ พาหุรัด เดินทางง่ายๆ แถมยังสะดวกมากๆ

ห้างไชน่า เวิลด์ พาหุรัด ตั้งอยู่ที่โซนพาหุรัดถัดมาจากโซนสัมเพ็งและโซนบ้านหม้อมาเล็กน้อย สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถเมล์สาย 48 และ สาย 43 ที่จอดหน้าห้างไชน่า เวิลด์เลย หรือ เดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า MRT เลือกลงได้ถึง 3 สถานี แต่ทั้ง 3 สถานีก็ต้องเดิน หรือนั่งรถต่อมายังห้างไชน่า เวิลด์ อีก 1 ต่อ 3 สถานี MRT ที่ว่านั่นก็คือ สถานีวังบูรพาภิรมย์

รีวิว อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง ที่หาทานได้ในวันสบายๆ ไม่เร่งรีบรีวิว อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง ที่หาทานได้ในวันสบายๆ ไม่เร่งรีบ

อาหารเช้านั้นนอกจากจะเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับร่างกายแล้ว ยังเป็นมื้อเริ่มต้นวันใหม่ด้วย สำหรับในทุกวันที่เราต้องรีบเร่งเพราะต้องออกไปทำภารกิจต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะไปเรียน ไปทำงาน อาจจะไม่มีเวลามากที่จะใส่ใจในมื้อเช้ามากนัก ดังนั้น ในวันหยุดสบายๆ ไม่ต้องรีบเร่งไปไหน การได้ตื่นเช้าออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ เดินเล่น ออกกำลังเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว การได้ทานอาหารเช้าอร่อยรสเลิศ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ 3 ร้าน อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง ปี2020 ที่คุณสามารถหาทานได้ แถมอร่อยอีกด้วย ดังนี้ รีวิว อาหารเช้ายอดฮิตรอบกรุง ออน ล็อค หยุน (On Lok Yun)

รู้หรือไม่! เหตุผลอะไรทำไมจึงควรไป เที่ยวเดือนพฤศิจกายนรู้หรือไม่! เหตุผลอะไรทำไมจึงควรไป เที่ยวเดือนพฤศิจกายน

เดือนพฤศจิกาเป็นเดือนหนึ่งที่มีมนตร์ขลังสำหรับนักท่องเที่ยว แน่นอนว่าเดือนพฤศจิกาเป็นช่วงที่ทุกคนรอคอยเพราะเป็นช่วงเดือนที่เริ่มได้บรรยากาศเทศกาลและวันหยุดช่วงปลายปีกันแล้ว ในแบบที่ไม่ว่าใครก็อยากลางานมาท่องเที่ยวให้รู้แล้วรู้รอด แต่การท่องเที่ยวในเดือนพฤศจิกายนยังมีความพิเศษมากกว่าช่วงเดือนอื่น ๆ ของปีอีกหลายอย่าง และนี่คือ 5 เหตุผลที่เราไม่อยากให้คุณพลาดการท่อง เที่ยวเดือนพฤศจิกายน ช่วงเวลาท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์แบบนี้ไป ทำไมต้อง เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 1. การเที่ยวเดือนพฤศจิกาใช้งบน้อย เพราะงบประมาณเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งในการเตรียมทริปและการเที่ยวช่วงเทศกาลปลายปีอย่างคริสต์มาสหรือปีใหม่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การเลือกช่วงเวลาชิล ๆ อย่างการท่องเที่ยวเดือนพฤศจิกาที่ราคาห้องพักและตั๋วเครื่องบินยังไม่แพงเท่าอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า   2. พฤศจิกายนเป็นช่วงรอยต่อระหว่างช่วงโลว์และไฮซีซั่น ทำให้ช่วงนี้ของปีเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวไม่ได้น้อยจนชวนเหงาหงอยแต่ก็ไม่มากเท่าช่วงไฮซีซั่น เวลาไปเที่ยวเดือนพฤศจิกาก็ไม่จำเป็นต้องรอคิวนาน ไม่ต้องเบียดเสียดแย่งหาที่ถ่ายภาพกับคนอื่น ๆ ให้ต้องเสียบรรยากาศดี ๆ ในทริปไป 3. อากาศช่วงเดือนพฤศจิกาเป็นอะไรที่วิเศษมาก