แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตาก กับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยสุดฟิน

ต้องบอกเลยว่า ที่เที่ยวจังหวัดตาก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจและเหมาะกับการไปค้างแรมท่องเที่ยวสุด ๆ ไปเลยล่ะ ด้วยอากาศที่ค่อนข้างเย็น โดยเฉพาะหน้าหนาวที่ต้องบอกว่านักท่องเที่ยวเดินทางมากางเต็นท์ที่จังหวัดนี้กันเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนของจังหวัดตากกัน จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ 

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตาก

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

1. น้ำตกทีลอจ่อ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ ต้องบอกว่าจังหวัดนี้เขามีน้ำตกหลายแห่งมากและแน่นอนว่าสวยและมีเอกลักษณ์ของตัวเองที่แตกต่างกัน ซึ่งน้ำตกทีลอจ่อ แม้จะไม่ยิ่งใหญ่เท่าน้ำตกทีลอซูแต่ก็สวยงามในแบบของตัวเองเลยล่ะ โดยเฉพาะละอองน้ำตอนที่น้ำตกลงมาจากด้านบนที่สูงราวแปดสิบเมตรกระทบกับโขดหินทำให้ละอองน้ำสวยงามราวกับสายฝนเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

2. ดอยหลวง – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ พาเที่ยวดอยกันบ้างดีกว่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าดอยนี้ถือเป็นดอยที่เดินทางง่ายที่สุดในจังหวัดตากเลยก็ว่าได้ ระยะทางประมาณยี่สิบกว่ากิโลเมตรเท่านั้นเอง ด้านบนจะได้เห็นวิวธรรมชาติโดยรอบ มีเส้นทางให้เดินเล่นทั้งเดินเล่นในป่า เดินตามเขา เดินข้ามห้วยลำธารต่าง ๆ รับรองว่าไม่มีน่าเบื่อแถมยังได้สัมผัสธรรมชาติแบบครบรสกันเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจังหวัดตาก 3. ดอยหัวหมด

3. ดอยหัวหมด – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ อีกหนึ่งดอยที่เดินทางง่ายเพราะขับรถขึ้นมาด้านบนได้เลยนั่นเอง ดอยนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ทะเลหมอกยามเช้า แนะนำให้มานอนกางเต็นท์ดีกว่าขับรถขึ้นมาเพราะอาจมาไม่ทันได้ หรือใครจะมาดูตอนพระอาทิตย์ตกดินก็ได้ด้วยเช่นกัน เพราะที่นี้ชมวิวได้แบบ 360 องศากันไปเลยล่ะ ดอยนี้ไม่มีต้นไม้คยรบกวนหรือบังความงามของพระอาทิตย์ ดังนั้นขึ้นมาดูพระอาทิตย์ที่ดอยนี้ไม่มีผิดหวัง

ถ้ำแม่อุสุ

4. ถ้ำแม่อุสุ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ เที่ยวเขาเที่ยวน้ำตกมาก็เยอะแล้วมาเข้าไปในถ้าดูความงามของหินงอกหินย้อยกันบ้างดีกว่า ใครที่สายธรรมชาติตัวจริงมาเที่ยวจังหวัดตากคือได้ครบทุกอย่างจริง ๆ นั่นแหละ โดยหินงอกหินย้อยในถ้าแม่อุสุเรียกได้ว่าสวยติดอันดับในไทยเลยล่ะ เพราะมีบางห้องที่หินส่องแสงเองอย่างสวยงามตามธรรมชาติด้วย เหมือนเรามาดูดาวอยู่ในถ้ำก็ไม่ปานเลยล่ะ 

น้ำตกธารารักษ์

5. น้ำตกธารารักษ์ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ กลับมาที่น้ำตกอีกแห่งละกันโดยน้ำตกนี้ตั้งอยู่ที่แม่สอด น้ำตกแห่งนี้ไม่ได้มีขนาดใหญ่โตมหึมาเหมือนน้ำตกทีลอซู แต่จุดเด่นคือมีพระพุทธรูปปางสมาธิตั้งอยู่ด้านบนของภูเขาเหนือน้ำตกขึ้นไปนั่นเอง แถมด้านล่างยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาอีกด้วยนะ แน่นอนว่าใครมาที่น้ำตกนี้แล้วอยากขึ้นไปสะกการะพระพุทธรูปด้านบนก็ต้องเตรียมร่างกายมาดีเสียหน่อยล่ะ

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และ
แบกเป้เที่ยวน่าน เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แค่หนึ่งคืนก็เอาอยู่! อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แจกพิกัด! ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้แจกพิกัด! ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้

ใกล้ช่วงหน้าหนาวเข้าไปทุกทีก็ถึงเวลาที่ต้องหาที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจเพื่อเป็นรางวัลให้กับตัวเองในฐานะที่ทำงานหนักเหนื่อยกันมาตลอดทั้งปีแล้วสินะ วันนี้เราจะมาแจกพิกัด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ทั้งสวย ทั้งชิลให้ได้เลือกสรรไว้ไปพักผ่อนหย่อนใจกัน มีที่ไหนบ้างเราไปดูกันเลย แนะนำ! ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เขาช่องลม จังหวัดนครนายก…นครนายกถือเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของชาวกรุงกันเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะมีวิวธรรมชาติสวยๆ ให้ได้ชื่นชมกันแล้ว ยังสามารถเก็บรูปงามๆ กลับมาอวดเพื่อนฝูงกันได้ด้วย ซึ่งการไปเขาช่องลมจะต้องนั่งเรือออกจากเขื่อนไปโดยจุดแวะที่เที่ยวได้แก่ น้ำตกผางามงอน น้ำตกคลองคราม น้ำตกต้นน้ำ และน้ำตกช่องลม ไหว้พระ 9 วัด จังหวัดอยุธยา….หากใครเป็นสายบุญก็ขอแนะนำทริปนี้เลย เพราะก็เป็นที่เที่ยวยอดฮิตไม่แพ้ที่อื่นเหมือนๆ กัน ซึ่งสามารถแวะพักสักการะได้ตลอด 9 วัดที่แนะนำคือ วัดไชยวัฒนาราม วัดพุทไธศวรรย์

แบกเป้เที่ยวน่าน เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แค่หนึ่งคืนก็เอาอยู่!แบกเป้เที่ยวน่าน เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แค่หนึ่งคืนก็เอาอยู่!

พากัน แบกเป้เที่ยวน่าน เอาใจสายผู้หญิงตัวคนเดียวก็เที่ยวได้  การเดินทางไปน่านนั้นอาจเดินทางโดยรถส่วนตัวขับไปเอง หรือบริการรถสาธารณะรถทัวร์ หากเดินทางไปถึงสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.น่าน (บขส.น่าน) แล้วต่อรถสองเเถวหรือวินมอเตอร์ไซค์ไปที่พักได้เลย ที่พักส่วนใหญ่จะมีบริการจักรยานฟรีให้กับผู้เข้าพักในตัวอยู่แล้ว หรือที่พักใดไม่มีบริการฟรีลองสอบถามค่าบริการเพิ่มเติมได้เลย คนเมืองใจดีและพูดเพราะมากด้วย   ไป แบกเป้เที่ยวน่าน กัน ไม่ว่าคุณจะมาพักกายหรือพักใจ สถานที่ท่องเที่ยวนี้ทำให้คุณหลุดไปอีกโลกหนึ่งได้เลย ชีวิตที่ไม่ต้องรีบ อะไร ๆ ก็ดูช้าลงไป ไม่ว่าใครต่างก็ถูกอกถูกใจ โดยสถานที่ท่องเที่ยวในตัว อ.เมือง จ.น่าน ที่อยากจะแนะนำ คือ ตลาดเช้าน่าน ต้องตื่นเช้าก่อนเวลาโรงเรียนนักเรียนเข้าแถวมาปั่นจักรยานมาจอดไว้แล้วเดินตลาดและชมบรรยากาศเมืองตอนเช้ากันหน่อย  เมื่อหนังท้องอิ่มแล้วหนังตาก็หย่อน

เรียนรู้ระบบนิเวศพร้อมตามหาแมงกระพรุนน้ำจืดได้ที่ “แก่งบางระจัน” เพชรบูรณ์เรียนรู้ระบบนิเวศพร้อมตามหาแมงกระพรุนน้ำจืดได้ที่ “แก่งบางระจัน” เพชรบูรณ์

ถ้าหากนักท่องเที่ยวที่ไม่รู้จะไปไหนในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ใกล้เข้ามาก็ขอแนะนำ แก่งบางระจัน ที่จะพาทุกคนหนีห่างจากเรื่องวุ่นวายจากเมืองกรุงไปสัมผัสกับระบบนิเวศของธรรมชาติได้แบบ 100 % อีกทั้งยังมีกิจกรรมออกตามหา แมงกระพรุนน้ำจืด สัตว์น้ำตัวน้อยที่หาพบได้ยากมีเพียงแค่ อเมริกา แคนาดา ญี่ปุ่น อังกฤษ รัสเซีย และไทย เท่านั้น ที่จะหาเจอได้ การท่องเที่ยวของที่นี้จัดอยู่ในเชิงศึกษาธรรมชาติและวิถีชีวิตขิงชุมชนชาวบ้านในระแวกนั้น ที่ยังอนุรักษ์การดำรงชีวิตในแบบที่พอเพียงไว้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีธรรมชาติที่จะมาเติบเต็มความสุขให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว วิธีการออกเดินทางเบื้องต้น  ก่อนที่จะเริ่มต้นแพ็คกระเป๋าออกเดินทางไปที่แก่งบางระจันก็อย่าลืมที่จะศึกษาเส้นทางล่วงหน้าไว้ก่อน โดยที่สถานที่แห่งนี้จะตั้งอยู่ที่ หมู่ 6 ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เนื่องจากยังไม่เป็นที่รู้จักมากเส้นทางอาจจะซับซ้อนไปหน่อย เริ่มจากตัวเมือง ให้มองหาเส้นทางหมายเลข 21 ให้สังเกต