แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตาก กับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยสุดฟิน

ต้องบอกเลยว่า ที่เที่ยวจังหวัดตาก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจและเหมาะกับการไปค้างแรมท่องเที่ยวสุด ๆ ไปเลยล่ะ ด้วยอากาศที่ค่อนข้างเย็น โดยเฉพาะหน้าหนาวที่ต้องบอกว่านักท่องเที่ยวเดินทางมากางเต็นท์ที่จังหวัดนี้กันเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนของจังหวัดตากกัน จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ 

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตาก

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

1. น้ำตกทีลอจ่อ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ ต้องบอกว่าจังหวัดนี้เขามีน้ำตกหลายแห่งมากและแน่นอนว่าสวยและมีเอกลักษณ์ของตัวเองที่แตกต่างกัน ซึ่งน้ำตกทีลอจ่อ แม้จะไม่ยิ่งใหญ่เท่าน้ำตกทีลอซูแต่ก็สวยงามในแบบของตัวเองเลยล่ะ โดยเฉพาะละอองน้ำตอนที่น้ำตกลงมาจากด้านบนที่สูงราวแปดสิบเมตรกระทบกับโขดหินทำให้ละอองน้ำสวยงามราวกับสายฝนเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

2. ดอยหลวง – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ พาเที่ยวดอยกันบ้างดีกว่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าดอยนี้ถือเป็นดอยที่เดินทางง่ายที่สุดในจังหวัดตากเลยก็ว่าได้ ระยะทางประมาณยี่สิบกว่ากิโลเมตรเท่านั้นเอง ด้านบนจะได้เห็นวิวธรรมชาติโดยรอบ มีเส้นทางให้เดินเล่นทั้งเดินเล่นในป่า เดินตามเขา เดินข้ามห้วยลำธารต่าง ๆ รับรองว่าไม่มีน่าเบื่อแถมยังได้สัมผัสธรรมชาติแบบครบรสกันเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจังหวัดตาก 3. ดอยหัวหมด

3. ดอยหัวหมด – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ อีกหนึ่งดอยที่เดินทางง่ายเพราะขับรถขึ้นมาด้านบนได้เลยนั่นเอง ดอยนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ทะเลหมอกยามเช้า แนะนำให้มานอนกางเต็นท์ดีกว่าขับรถขึ้นมาเพราะอาจมาไม่ทันได้ หรือใครจะมาดูตอนพระอาทิตย์ตกดินก็ได้ด้วยเช่นกัน เพราะที่นี้ชมวิวได้แบบ 360 องศากันไปเลยล่ะ ดอยนี้ไม่มีต้นไม้คยรบกวนหรือบังความงามของพระอาทิตย์ ดังนั้นขึ้นมาดูพระอาทิตย์ที่ดอยนี้ไม่มีผิดหวัง

ถ้ำแม่อุสุ

4. ถ้ำแม่อุสุ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ เที่ยวเขาเที่ยวน้ำตกมาก็เยอะแล้วมาเข้าไปในถ้าดูความงามของหินงอกหินย้อยกันบ้างดีกว่า ใครที่สายธรรมชาติตัวจริงมาเที่ยวจังหวัดตากคือได้ครบทุกอย่างจริง ๆ นั่นแหละ โดยหินงอกหินย้อยในถ้าแม่อุสุเรียกได้ว่าสวยติดอันดับในไทยเลยล่ะ เพราะมีบางห้องที่หินส่องแสงเองอย่างสวยงามตามธรรมชาติด้วย เหมือนเรามาดูดาวอยู่ในถ้ำก็ไม่ปานเลยล่ะ 

น้ำตกธารารักษ์

5. น้ำตกธารารักษ์ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ กลับมาที่น้ำตกอีกแห่งละกันโดยน้ำตกนี้ตั้งอยู่ที่แม่สอด น้ำตกแห่งนี้ไม่ได้มีขนาดใหญ่โตมหึมาเหมือนน้ำตกทีลอซู แต่จุดเด่นคือมีพระพุทธรูปปางสมาธิตั้งอยู่ด้านบนของภูเขาเหนือน้ำตกขึ้นไปนั่นเอง แถมด้านล่างยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาอีกด้วยนะ แน่นอนว่าใครมาที่น้ำตกนี้แล้วอยากขึ้นไปสะกการะพระพุทธรูปด้านบนก็ต้องเตรียมร่างกายมาดีเสียหน่อยล่ะ

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และ
แบกเป้เที่ยวน่าน เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แค่หนึ่งคืนก็เอาอยู่! อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

ชวนทุกคนมาดูทานตะวันบานสวยๆที่ “วัดเขาจีนแล” จังหวัดลพบุรีชวนทุกคนมาดูทานตะวันบานสวยๆที่ “วัดเขาจีนแล” จังหวัดลพบุรี

 “วัดเขาจีนแล” หรือมีชื่อเรียกอันไพเราะอีกชื่อหนึ่งว่า “วัดเวฬุวัน” เป็นที่ตั้งของทุ่งทานตะวันอันกว้างใหญ่ มีพื้นที่กว่า 1400 ไร่ ทิวทัศน์ด้านหลังเป็นภูเขาสวยงามสลับซับซ้อน และอยู่ห่างจากตัวเมืองลพบุรีเพียง 10 กิโลเมตร  “วัดเขาจีนแล” จังหวัดลพบุรี วัดที่วิวทิวทัศน์สวยงามจนลืมความเหนื่อยในการเดินทางได้แบบปลิดทิ้ง สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นมากของวัดเขาจีนแลคือ “พระพุทธธรรมรังสีมุนีนาถศาสดา”  ซึ่งหากใครต้องการขึ้นไปกราบสักการะ อาจต้องใช้กำลังภายในมากซักหน่อย เพราะทางขึ้นค่อนข้างชัน แต่รับรองว่าเมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแล้ว จะลืมความเหนื่อยแทบเป็นปลิดทิ้ง เพราะได้เห็นทิวทัศน์ที่งดงามเกินบรรยาย ทั้งวิวภูเขาสลับซับซ้อน อ่างเก็บน้ำ และทุ่งทานตะวันกำลังเบ่งบานสวยงามอยู่เบื้องล่าง ในทางกลับกัน คนที่อยู่ในทุ่งทานตะวันด้านล่าง ก็จะมีเทือกเขาจีนแล และพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีขาวเป็นฉากหลังที่ตั้งตระหง่านงดงามมากไม่แพ้กัน สำหรับผู้ที่ต้องการมาที่นี่เพื่อเที่ยวชมและถ่ายรูปสวยๆ

แนะนำ! 5 อำเภอกับ 5 ที่เที่ยวจังหวัดแพร่ สุดแสนประทับใจแนะนำ! 5 อำเภอกับ 5 ที่เที่ยวจังหวัดแพร่ สุดแสนประทับใจ

จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดในภาคเหนือที่ค่อนข้างใหญ่จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะในอำเภอเมืองที่มีแพะเมืองผีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติประจำเมืองแพร่ที่ไม่มีจังหวัดไหนทดแทนได้ ทว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่จังหวัดแพร่ไม่ได้อยู่แค่ในตัวอำเภอเมืองเท่านั้น ที่อำเภออื่น ๆ ของแพร่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 อำเภอกับ 5 ที่เที่ยวจังหวัดแพร่ สุดประทับใจจังหวัดแพร่! แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดแพร่ 1. วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี อำเภอเด่นชัย – สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจจังหวัดแพร่ ใครที่กำลังมองหาวัดสวย ๆ สไตล์ล้านนาอยู่เราอยากพาทุกคนให้รู้จักกับวัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี วัดที่สร้างขึ้นโดยใช้ศิลปกรรมล้านนาประยุกต์ เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่มากวัดหนึ่งในแพร่เลยทีเดียว ภายในวัดมีเจดีย์สไตล์ล้านนาสามสิบองค์ ทั้งยังมีการจัดแสดงศิลปะระสไตล์ล้านนาไว้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธที่ใช้กันสมัยล้านนา ภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์ และรูปปั้น 2.

ไปเที่ยว โคราช ครั้งแรก เราสามารถแวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ?ไปเที่ยว โคราช ครั้งแรก เราสามารถแวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ?

ภาคอีสานบ้านเรามีจังหวัดมากมายที่น่าท่องเที่ยวแวะเวียนไปหา แต่หากจะพูดถึงจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดและสามารถเดินทางจากภาคกลางไปง่ายที่สุดก็เห็นจะเป็น โคราช เนี่ยแหละ บอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่รถค่อนข้างแออัดเพราะเป็นทางผ่านไปยังจังหวัดอื่น ๆ ทางภาคอีสานนั่นเอง อย่างไรก็ตามเมื่อผ่านมาจังหวัดนี้แล้วก็ต้องแวะเที่ยวสถานที่ที่น่าสนใจของจังหวัดนี้กันเสียหน่อยแล้ว ไปโคราชครั้งแรก แวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ? แนะนำที่เที่ยว โคราช 1. ตลาดน้ำเขาใหญ่  อ.ปากช่อง – ไปโคราชครั้งแรก แวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ? ใครเคยไปเที่ยวตลาดน้ำสามพันนามที่หัวหินกันมาบ้าง หากเคยไปบอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกแห่งที่ต้องลองแวะมาเลยล่ะเพราะเป็นอีกตลาดน้พเจ้าของเดียวกันที่ตั้งอยู่บนเนินเขา! ตลาดน้ำแห่งนี้จึงเป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ค่อนข้างใหญ่หรืออาจะใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากความใหญ่แล้วสินค้าก็มีวางขายอย่างมากมายอีกด้วย 2. วัดศิมาลัยทรงธรรม อ.ปากช่อง – ไปโคราชครั้งแรก แวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ? มาที่จังหวัดอื่นทั้งทีชาวพุทธอย่างเรา ๆ