แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตาก กับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยสุดฟิน

ต้องบอกเลยว่า ที่เที่ยวจังหวัดตาก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจและเหมาะกับการไปค้างแรมท่องเที่ยวสุด ๆ ไปเลยล่ะ ด้วยอากาศที่ค่อนข้างเย็น โดยเฉพาะหน้าหนาวที่ต้องบอกว่านักท่องเที่ยวเดินทางมากางเต็นท์ที่จังหวัดนี้กันเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนของจังหวัดตากกัน จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ 

แนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดตาก

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

1. น้ำตกทีลอจ่อ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ ต้องบอกว่าจังหวัดนี้เขามีน้ำตกหลายแห่งมากและแน่นอนว่าสวยและมีเอกลักษณ์ของตัวเองที่แตกต่างกัน ซึ่งน้ำตกทีลอจ่อ แม้จะไม่ยิ่งใหญ่เท่าน้ำตกทีลอซูแต่ก็สวยงามในแบบของตัวเองเลยล่ะ โดยเฉพาะละอองน้ำตอนที่น้ำตกลงมาจากด้านบนที่สูงราวแปดสิบเมตรกระทบกับโขดหินทำให้ละอองน้ำสวยงามราวกับสายฝนเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

2. ดอยหลวง – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ พาเที่ยวดอยกันบ้างดีกว่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าดอยนี้ถือเป็นดอยที่เดินทางง่ายที่สุดในจังหวัดตากเลยก็ว่าได้ ระยะทางประมาณยี่สิบกว่ากิโลเมตรเท่านั้นเอง ด้านบนจะได้เห็นวิวธรรมชาติโดยรอบ มีเส้นทางให้เดินเล่นทั้งเดินเล่นในป่า เดินตามเขา เดินข้ามห้วยลำธารต่าง ๆ รับรองว่าไม่มีน่าเบื่อแถมยังได้สัมผัสธรรมชาติแบบครบรสกันเลยทีเดียว

ที่เที่ยวจังหวัดตาก 3. ดอยหัวหมด

3. ดอยหัวหมด – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ อีกหนึ่งดอยที่เดินทางง่ายเพราะขับรถขึ้นมาด้านบนได้เลยนั่นเอง ดอยนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ทะเลหมอกยามเช้า แนะนำให้มานอนกางเต็นท์ดีกว่าขับรถขึ้นมาเพราะอาจมาไม่ทันได้ หรือใครจะมาดูตอนพระอาทิตย์ตกดินก็ได้ด้วยเช่นกัน เพราะที่นี้ชมวิวได้แบบ 360 องศากันไปเลยล่ะ ดอยนี้ไม่มีต้นไม้คยรบกวนหรือบังความงามของพระอาทิตย์ ดังนั้นขึ้นมาดูพระอาทิตย์ที่ดอยนี้ไม่มีผิดหวัง

ถ้ำแม่อุสุ

4. ถ้ำแม่อุสุ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ เที่ยวเขาเที่ยวน้ำตกมาก็เยอะแล้วมาเข้าไปในถ้าดูความงามของหินงอกหินย้อยกันบ้างดีกว่า ใครที่สายธรรมชาติตัวจริงมาเที่ยวจังหวัดตากคือได้ครบทุกอย่างจริง ๆ นั่นแหละ โดยหินงอกหินย้อยในถ้าแม่อุสุเรียกได้ว่าสวยติดอันดับในไทยเลยล่ะ เพราะมีบางห้องที่หินส่องแสงเองอย่างสวยงามตามธรรมชาติด้วย เหมือนเรามาดูดาวอยู่ในถ้ำก็ไม่ปานเลยล่ะ 

น้ำตกธารารักษ์

5. น้ำตกธารารักษ์ – จังหวัดตากกับสถานที่ท่องเที่ยววิวสวย ฟินสุด ๆ กลับมาที่น้ำตกอีกแห่งละกันโดยน้ำตกนี้ตั้งอยู่ที่แม่สอด น้ำตกแห่งนี้ไม่ได้มีขนาดใหญ่โตมหึมาเหมือนน้ำตกทีลอซู แต่จุดเด่นคือมีพระพุทธรูปปางสมาธิตั้งอยู่ด้านบนของภูเขาเหนือน้ำตกขึ้นไปนั่นเอง แถมด้านล่างยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาอีกด้วยนะ แน่นอนว่าใครมาที่น้ำตกนี้แล้วอยากขึ้นไปสะกการะพระพุทธรูปด้านบนก็ต้องเตรียมร่างกายมาดีเสียหน่อยล่ะ

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และ
แบกเป้เที่ยวน่าน เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แค่หนึ่งคืนก็เอาอยู่! อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองรองอย่าง “ที่เที่ยวเชียงราย”แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองรองอย่าง “ที่เที่ยวเชียงราย”

ช่วงนี้เราไปต่างประเทศไม่ได้เราเลยอยากพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวในประเทศกัน! ประเทศไทยมีจังหวัดที่น่าเที่ยวมากมาย ทั้งยังมีเอกลักษณ์ของตัวเองและสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ จังหวัด หลายคนคงจะรู้จักเฉพาะจังหวัดเด่น ๆ ในภาคต่าง ๆ เชื่อเมื่อพูดถึงภาคใต้ก็ต้องภูเก็ต ภาคอีสานก็ต้องโคราช ภาคเหนือก็ต้องเชียงใหม่ วันนี้เราจาพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวที่เมืองรองของภาคเหนือกัน! พาเที่ยวเมืองรองกับ 5 ที่เที่ยวเชียงราย แนะนำ ที่เที่ยวเชียงราย 1. วัดร่องขุ่น – สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังจังหวัดเชียงราย แม้เชียงรายจะเป็นเมืองรองแต่นักท่องเที่ยวก็มีอย่างล้นหลามไม่แพ้เมืองหลักเลย และเมื่อกล่าวถึงเชียงรายเพื่อน ๆ ก็คงนึกถึง

“ที่เที่ยวสะพานไม้” สถานที่สวยๆน่าไปเช็คอิน โพสต์ท่าสักครั้ง“ที่เที่ยวสะพานไม้” สถานที่สวยๆน่าไปเช็คอิน โพสต์ท่าสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวแนวสะพานไม้ให้เราได้เดินเล่นพักผ่อน ทุกวันนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะไปเดินเล่น หรือจะไปถ่ายรูปชิค ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ที่เที่ยวสะพานไม้ ที่บอกเลยว่าสวยงามน่าไปเช็คอิน บอกเลยว่าต้องไปโพสต์ท่าสวย ๆ สักครั้ง ที่เที่ยวสะพานไม้ มีที่ไหนสวยๆบ้าง มาเริ่มกันที่ที่เที่ยวสะพานไม้ที่บอกเลยว่าสวยงามน่าเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สะพานไม้ซูตองเป้ เป็นสะพานไม้ที่มีความยาวโดยประมาณ 500 เมตร ตั้งอยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่หลาย ๆคน หรือคนในท้องถิ่นจะเรียกว่าเป็นสะพานไม้แห่งศรัทธา รอบข้างจะเป็นทุ่งนา บอกเลยว่าสวยและได้บรรยากาศที่ดีมาก ๆ  ที่เที่ยวสะพานไม้ที่บอกเลยว่าสวยงามน่าเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ

แนะนำ ที่ท่องเที่ยวแพร่ บรรยากาศดีและมีความน่าเที่ยวสุดๆแนะนำ ที่ท่องเที่ยวแพร่ บรรยากาศดีและมีความน่าเที่ยวสุดๆ

ที่ท่องเที่ยวแพร่ เป็นอีกจังหวัดที่เป็นเมืองรอง นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยให้ความสนใจมากสักเท่าไหร่ มีแต่ความเงียบสงบและวิถีชีวิตง่าย ๆ ของผู้คน วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวแพร่ บรรยากาศดีและมีความน่าเที่ยวสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด ยิ่งหน้าหนาวปังสุด ๆ แน่นอน  แนะนำ ที่ท่องเที่ยวแพร่ มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแพร่ที่บอกเลยว่ามีความสวยงามและมีบรรยากาศดี สายคนเที่ยวหน้าหนาวไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ม่อนแม่ถาง เป็นอีกจุดชมวิวที่สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาให้เรานั้นสัมผัสกับความป็นธรรมชาติที่สวยงาม และอากาศดีมาก ๆ สามารถมาถ่ายรูปชิค  ๆ