ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ภาคตะวันออก แนะนำ “ที่เที่ยว ปราจีนบุรี” เมืองแห่งอารยธรรมของประเทศ

แนะนำ “ที่เที่ยว ปราจีนบุรี” เมืองแห่งอารยธรรมของประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยเรานั้น เรียกได้ว่าประเทศเรานั้นมีครบทุกสิ่งอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ทะเล การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ แต่ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาหา ที่เที่ยว ปราจีนบุรี กันว่ามีที่ไหนที่น่าไปเที่ยวบ้าง

แนะนำ ที่เที่ยวปราจีนบุรี

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระนเรศวรมหาราชในฐานะที่ยืนเพื่อระลึกถึงค่ายพักแรมของเขาที่ปราจีนบุรีระหว่างทางจากอยุธยาไปกัมพูชา ผู้คนในจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดใกล้เคียงมักเคารพสักการะศาลเจ้านี้

ต้นโพธิ์ (ต้นไทร) ที่วัดศรีมหาโพธิ์

ต้นโพธิ์ (ต้นไทร) ที่วัดศรีมหาโพธิ์ ต้นไทรที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดของประเทศตั้งอยู่ที่วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ มีการบันทึกไว้ว่าเมื่อ 2,000 ปีที่แล้วต้นกล้าต้นโพธิ์นี้ถูกนำมาจากพุทธรักษา ต้นไม้มีเส้นรอบวงประมาณ 20 เมตรความสูงประมาณ 30 เมตร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรีเป็นศูนย์กลางของสิ่งประดิษฐ์ใน 7 จังหวัด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงโบราณวัตถุสำคัญที่ค้นพบจากเมืองโบราณในยุค ทวาราวดี 

มีการแสดงศิลปะไทยในช่วงเวลาต่าง ๆ เพื่อศึกษาเปรียบเทียบรวมถึงสิ่งประดิษฐ์ที่พบใต้น้ำทะเลจากเกาะครามจังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวในโอกาสพิเศษ เวลาให้บริการของพิพิธภัณฑ์อยู่ในช่วงเวลา 09:00 น. – 16:00 น. ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ – อังคารและวันหยุดพิเศษ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 150 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-3721-1586

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงโคมไฟสะสมและของเก่าอื่น ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเช่นเครื่องใช้ของเล่นของเล่นหนังสือและเครื่องใช้ในครัวเรือน พิพิธภัณฑ์ล้อมรอบด้วยสวนที่จัดไว้อย่างดี ที่อยู่: 135 ถนนประชาธิปัตย์ตำบลดงขี้เหล็กอำเภอเมืองจังหวัดปราจีนบุรี เปิดทุกวันเวลา 09.00 น. – 17.00 น. ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: ผู้ใหญ่ 150 บาทเด็ก 100 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 3746 5300, 0 3746 5333 แฟกซ์: 0 3721 1345

แหล่งโบราณคดีสระมรกต

แหล่งโบราณคดีสระมรกตเป็นแหล่งพุทธศาสนาที่มีขนาดมหึมา สถานที่น่าสนใจที่สุดคือรอยพระพุทธบาทที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดซึ่งถูกจารึกไว้บนพื้นศิลาแลงตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีวงล้อแห่งธรรมอยู่ตรงกลางฝ่าเท้าทั้งสอง รอยเท้าเหล่านี้มีอายุระหว่างศตวรรษที่ 13 ถึง 15 B. วิธีเดินทางไปที่อื่นโดยปราจีนบุรีไปตามถนนสุวินทวงศ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 319 (เส้นทางปราจีนบุรี – พนมสารคาม) ประมาณ 23 กิโลเมตรจากนั้นเลี้ยวซ้ายไปอีก 500 เมตร

เมืองโบราณศรีมโหสถ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

เมืองโบราณศรีมโหสถ ตั้งอยู่ที่บ้านโคกวัดตำบลโคกปี๊บตำบลเหล่านี้สร้างขึ้นในสมัยดาวะราวตีมีรูปไข่และพื้นที่ประมาณ 700 ไร่ มีคูน้ำกำแพงดินและสถานที่โบราณที่น่าสนใจกว่า 100 แห่ง 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย การท่องเที่ยวในภาคตะวันออกจังหวัดอื่นๆ หรือไปท่องเมือง “เวนิซ (Venice)” เมืองที่มีคลองคดเคี้ยวที่สุดในโลก อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

อยากจะไป เที่ยวระยอง แต่ไม่อยากไปทะเล จะไปไหนดีนะ?อยากจะไป เที่ยวระยอง แต่ไม่อยากไปทะเล จะไปไหนดีนะ?

ถ้าพูดถึงจังหวัดระยองสถานที่ท่องเที่ยวแรกที่จะนึกถึงก็คือเกาะเสม็ดใช่ไหมล่ะคะ แต่จริงๆ แล้วระยองมีของดี มีที่เที่ยวอื่น ๆ นอกจากเกาะเสม็ดอีกเยอะมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ไหน ๆ จะไม่ไปเกาะเสม็ดแล้ว เราข้ามเรื่องเที่ยวทะเลกันไปเลยแล้วกันนะคะ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า เที่ยวระยอง ที่ไหนได้บ้าง เที่ยวระยอง ที่ไม่ใช่ทะเล ไปไหนได้บ้าง ระยองมีย่านเมืองเก่า อยู่ในตัวเมือง เรียกว่าถนนยมจินดา เป็นถนนเก่าแก่สายแรกของระยอง เป็นย่านการค้า ที่ปัจจุบันก็ยังคงมีชีวิตอยู่ ย่านเมืองเก่าระยองจริง ๆเปิดให้เที่ยวมาเป็นสิบปีแล้วล่ะค่ะ แต่อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมมากเท่ากับทะเล ที่ตลาดยมจินดามีร้านคาเฟ่ให้นั่งในบรรยากาศแบบย้อนยุค มีแกลลอรี่แสดงงานศิลปะ มีร้านค้าของชาวชุมชน ซึ่งบางร้านก็ขายกันมานมนานตั้งแต่อดีตเลยค่ะ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว “พัทยา” บรรยากาศดี น่าเที่ยวสุดๆแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว “พัทยา” บรรยากาศดี น่าเที่ยวสุดๆ

พัทยา เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนั้นค่อนข้างที่จะให้ความสนใจมาก ๆ เนื่องจากเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ค่อนข้างครบเครื่องมาก ๆ เลยทีเดียว วันนี้แอดอยากจะมา เรื่อง แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา บรรยากาศดี น่าเที่ยวสุด ๆ สายคนชอบท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เผื่อว่าใครสนใจเที่ยวพัทยา ใกล้ ๆ กรุงเทพจะได้เลือกสรรไปเที่ยวได้ แนะนำที่เที่ยวเด็ดๆใน “พัทยา” มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวพัทยาที่บอกเลยว่าน่าเที่ยว น่าสนใจสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ฟาร์มแกะพัทยา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวฟาร์มและมีกิจกรรมให้เรานั้นสามารถทำได้แบบมากมาน ทั้งโซนสัตว์

แนะนำ ตลาดใหญ่กลางเมืองจันฯ มาเที่ยวทั้งที ต้องห้ามพลาดแนะนำ ตลาดใหญ่กลางเมืองจันฯ มาเที่ยวทั้งที ต้องห้ามพลาด

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ทางภาคตะวันออก และเป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก จากหลายบทความที่ได้เคยนำเสนอไว้เกี่ยวกับจันทบุรี เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและทุกประเภท โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ใครที่รักและชื่นชอบเกี่ยวกับความเขียวขจีต้องไม่ควรพลาดกับจังหวัดจันทบุรี แต่สำหรับบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดู ตลาดใหญ่กลางเมืองจันฯ กันเลยดีกว่า ตลาดใหญ่กลางเมืองจันฯ คือที่ไหนกันนะ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจันทบุรีนั่นก็คือ ตลาดน้ำพุ เป็นตลาดใหญ่ใจกลางเมืองจันทบุรี แต่แม้ว่าจังหวัดนี้จะกว้างใหญ่เพียงใดแต่ที่น่าแปลกใจก็คือ ตลาดที่มีความสำคัญนั่นมีน้อยมาก จากการค้นหาทำให้เราพบมีเพียงตลาดน้ำพุเท่านั้นที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไป ตลาดน้ำพุ เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเจริญของตึกราบ้านช่อง และเป็นแหล่งการค้าสำคัญของจังหวัดจันทบุรี รวมถึงยังเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแต่ไม่ได้มีเพียงต้องช่วงเย็นเท่านั้น เพราะที่นี้ก็มีตลาดนัดในช่วงเช้าของทุกวันด้วยเช่นกัน ระหว่างเดินทางเราจะพบกับของกินมากมายจนทั่วทั้งสองฝั่งถนน และอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดในช่วงเช้านั่นก็คือ ปาท่องโก๋ หากพูดถึงปาท่องโก๋เราก็อาจจะคิดว่าคงเหมือนกันแต่สำหรับปาท่องโก๋ของที่นี่จะมีน้ำจิ้ม ที่มีสัญลักษณ์เป็นของเหลวใสมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย นักท่องเที่ยวที่เพียงเคยได้มาที่นี่เป็นต้องงงอย่างแน่นอน และอาหารที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งแต่ท่านจะพบได้ในช่วงเย็นเท่านั้นก็คือ ข้าวมันไก่