แนะนำ “ที่เที่ยว ปราจีนบุรี” เมืองแห่งอารยธรรมของประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยเรานั้น เรียกได้ว่าประเทศเรานั้นมีครบทุกสิ่งอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ทะเล การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ แต่ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาหา ที่เที่ยว ปราจีนบุรี กันว่ามีที่ไหนที่น่าไปเที่ยวบ้าง

แนะนำ ที่เที่ยวปราจีนบุรี

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระนเรศวรมหาราชในฐานะที่ยืนเพื่อระลึกถึงค่ายพักแรมของเขาที่ปราจีนบุรีระหว่างทางจากอยุธยาไปกัมพูชา ผู้คนในจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดใกล้เคียงมักเคารพสักการะศาลเจ้านี้

ต้นโพธิ์ (ต้นไทร) ที่วัดศรีมหาโพธิ์

ต้นโพธิ์ (ต้นไทร) ที่วัดศรีมหาโพธิ์ ต้นไทรที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดของประเทศตั้งอยู่ที่วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ มีการบันทึกไว้ว่าเมื่อ 2,000 ปีที่แล้วต้นกล้าต้นโพธิ์นี้ถูกนำมาจากพุทธรักษา ต้นไม้มีเส้นรอบวงประมาณ 20 เมตรความสูงประมาณ 30 เมตร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรีเป็นศูนย์กลางของสิ่งประดิษฐ์ใน 7 จังหวัด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงโบราณวัตถุสำคัญที่ค้นพบจากเมืองโบราณในยุค ทวาราวดี 

มีการแสดงศิลปะไทยในช่วงเวลาต่าง ๆ เพื่อศึกษาเปรียบเทียบรวมถึงสิ่งประดิษฐ์ที่พบใต้น้ำทะเลจากเกาะครามจังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวในโอกาสพิเศษ เวลาให้บริการของพิพิธภัณฑ์อยู่ในช่วงเวลา 09:00 น. – 16:00 น. ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ – อังคารและวันหยุดพิเศษ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 150 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-3721-1586

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงโคมไฟสะสมและของเก่าอื่น ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเช่นเครื่องใช้ของเล่นของเล่นหนังสือและเครื่องใช้ในครัวเรือน พิพิธภัณฑ์ล้อมรอบด้วยสวนที่จัดไว้อย่างดี ที่อยู่: 135 ถนนประชาธิปัตย์ตำบลดงขี้เหล็กอำเภอเมืองจังหวัดปราจีนบุรี เปิดทุกวันเวลา 09.00 น. – 17.00 น. ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: ผู้ใหญ่ 150 บาทเด็ก 100 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 3746 5300, 0 3746 5333 แฟกซ์: 0 3721 1345

แหล่งโบราณคดีสระมรกต

แหล่งโบราณคดีสระมรกตเป็นแหล่งพุทธศาสนาที่มีขนาดมหึมา สถานที่น่าสนใจที่สุดคือรอยพระพุทธบาทที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดซึ่งถูกจารึกไว้บนพื้นศิลาแลงตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีวงล้อแห่งธรรมอยู่ตรงกลางฝ่าเท้าทั้งสอง รอยเท้าเหล่านี้มีอายุระหว่างศตวรรษที่ 13 ถึง 15 B. วิธีเดินทางไปที่อื่นโดยปราจีนบุรีไปตามถนนสุวินทวงศ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 319 (เส้นทางปราจีนบุรี – พนมสารคาม) ประมาณ 23 กิโลเมตรจากนั้นเลี้ยวซ้ายไปอีก 500 เมตร

เมืองโบราณศรีมโหสถ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

เมืองโบราณศรีมโหสถ ตั้งอยู่ที่บ้านโคกวัดตำบลโคกปี๊บตำบลเหล่านี้สร้างขึ้นในสมัยดาวะราวตีมีรูปไข่และพื้นที่ประมาณ 700 ไร่ มีคูน้ำกำแพงดินและสถานที่โบราณที่น่าสนใจกว่า 100 แห่ง 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย การท่องเที่ยวในภาคตะวันออกจังหวัดอื่นๆ หรือไปท่องเมือง “เวนิซ (Venice)” เมืองที่มีคลองคดเคี้ยวที่สุดในโลก อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

ผ่อนคลายไปกับความร่มรื่นที่ “น้ำตกพลิ้ว” กับปลากินถั่วที่เดียวในประเทศไทยผ่อนคลายไปกับความร่มรื่นที่ “น้ำตกพลิ้ว” กับปลากินถั่วที่เดียวในประเทศไทย

เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน และหลายคนที่กำลังมองหาท่องเที่ยวแบบน้ำตก ที่สามารถผ่อนคลายชุ่มชื่นชุ่มฉ่ำ เปลี่ยนความรู้สึกรุ่มร้อนให้กลายเป็นความสบาย กับธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ในประเทศไทย ซึ่งจังหวัดจันทบุรีอยู่ห่างจากกรุงเทพฯไม่มาก ใครที่ต้องการพบกับวิถีชีวิตและป่าเขาลำเนาไพรกับสายน้ำชุ่มฉ่ำและความแปลกใหม่ วันนี้ จันทบุรี น้ำตกพลิ้ว ปลากินถั่วที่เป็นปลาชนิดหนึ่งพบได้ที่น้ำตกแห่งนี้และอาหารของมันที่หลายคนไม่คาดคิด ก็คือถั่วฝักยาวนั่นเอง มันเป็นไปได้หรือนี่ “น้ำตกพลิ้ว” จันทบุรี น้ำตกพลิ้วปลากินถั่วเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดจันทบุรีที่สาย Adventure ทุกคนตามมีเป้าหมายมาที่นี่ให้ได้  โดยน้ำตกจะมีน้ำตลอดทั้งปี เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ เอกลักษณ์ที่มีความแปลกกว่าน้ำตกที่อื่นๆ นั่นก็คือเป็นสายน้ำมีความใสมองเห็นก้นแอ่งที่น้ำตกไหลลงมาได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญเป็นน้ำตกที่มีเพียงชั้นเดียวเท่านั้น สายน้ำที่เกิดขึ้นมีต้นน้ำมาจากธารน้ำ 2 สาย โดยสายแรก ไหลลอดตามแนวซอกหินที่มีความสลับซับซ้อนโดยไม่มีอะไรมากีดขวางทางน้ำได้ น้ำที่สะอาดไหลมาบรรจบกับอีกสายหนึ่งที่เล็กกว่า เมื่อทั้งสองแห่งรวมตัวกันแล้วหลังจากนั้นกดจะตกจากหน้าผาสูงราว

แนะนำให้ทุกคนไปเที่ยว สวนน้ำ Cartoon Network Amazone พัทยาแนะนำให้ทุกคนไปเที่ยว สวนน้ำ Cartoon Network Amazone พัทยา

สวนน้ำขึ้นชื่อในเมืองพัทยาสวนน้ำ Cartoon Network Amazone ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สามารถปักหมุดใน GPS มาได้เลย สวนน้ำดังกล่าวเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น. เมื่อเราไปถึงก็จอดรถจากนั้นไปซื้อบัตรหรือไปแลกสายรัดข้อมือจากการซื้อบัตรในช่องทางอื่นๆ การซื้อบัตรช่องทางอื่นๆ ก็มักได้รับส่วนลดหรือโปรโมชั่นค่อนข้างเยอะ พาไป สวนน้ำ Cartoon Network Amazone พัทยา จากนั้นเราก็เติมเงินไว้ในสายรัดข้อมือเพื่อเป็นค่าอาหารและเครื่องดื่มภายในสวนน้ำ สวนน้ำดังกล่าวไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มจากภายนอกเข้าไป จะมีเจ้าหน้าที่ทำการตรวจกระเป๋าบริเวณทางเข้า ราคาผู้ใหญ่อยู่ที่

แนะนำ 5 ที่เที่ยวจันทบุรี ถ้าคุณไม่ไป ถือว่าคุณพลาดมากแนะนำ 5 ที่เที่ยวจันทบุรี ถ้าคุณไม่ไป ถือว่าคุณพลาดมาก

 สำหรับท่านที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดกับเมืองรอง ที่อยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพมากนัก เพียงเดินทางแค่ 3 ชั่วโมง ก็สามารถเต็มอิ่มกับบรรยากาศของ ทะเล ป่า ภูเขา และ ที่เที่ยวจันทบุรี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี ว่ามีอะไรบ้างและหากคุณต้องมาแล้วภายในวันเดียวจะเที่ยวที่ไหนได้บ้างแบบจุกๆและเต็มอิ่มกับบรรยากาศของเมืองที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม แนะนำ ที่เที่ยวจันทบุรี 1.โบสถ์สีน้ำเงิน วัดปากน้ำเขมหนู เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวจันทบุรีที่นับว่าเป็นไฮไลของจังหวัดนี้ เพราะเป็นสถานที่ที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่กับความสวยงามของโบสถ์ที่สร้างจากน้ำเงินเล็กๆสลับกับสีขาวปะปนรวมกัน จนเกิดเป็นความสวยงามด้วยความใหญ่โตและอลังการ อีกทั้งยังมีบริการให้ทำบุญตามกำลังศรัทธาในบริเวณวัด  2.โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล เป็นโบสถ์ที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของโรงเรียนสตรีมารดา และยังเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ ที่ถูกสร้างโดยสถาปัตยกรรมของฝรั่ง เป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัส 3.ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี