แนะนำ “ที่เที่ยว ปราจีนบุรี” เมืองแห่งอารยธรรมของประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยเรานั้น เรียกได้ว่าประเทศเรานั้นมีครบทุกสิ่งอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ทะเล การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ แต่ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาหา ที่เที่ยว ปราจีนบุรี กันว่ามีที่ไหนที่น่าไปเที่ยวบ้าง

แนะนำ ที่เที่ยวปราจีนบุรี

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระนเรศวรมหาราชในฐานะที่ยืนเพื่อระลึกถึงค่ายพักแรมของเขาที่ปราจีนบุรีระหว่างทางจากอยุธยาไปกัมพูชา ผู้คนในจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดใกล้เคียงมักเคารพสักการะศาลเจ้านี้

ต้นโพธิ์ (ต้นไทร) ที่วัดศรีมหาโพธิ์

ต้นโพธิ์ (ต้นไทร) ที่วัดศรีมหาโพธิ์ ต้นไทรที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดของประเทศตั้งอยู่ที่วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ มีการบันทึกไว้ว่าเมื่อ 2,000 ปีที่แล้วต้นกล้าต้นโพธิ์นี้ถูกนำมาจากพุทธรักษา ต้นไม้มีเส้นรอบวงประมาณ 20 เมตรความสูงประมาณ 30 เมตร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรีเป็นศูนย์กลางของสิ่งประดิษฐ์ใน 7 จังหวัด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงโบราณวัตถุสำคัญที่ค้นพบจากเมืองโบราณในยุค ทวาราวดี 

มีการแสดงศิลปะไทยในช่วงเวลาต่าง ๆ เพื่อศึกษาเปรียบเทียบรวมถึงสิ่งประดิษฐ์ที่พบใต้น้ำทะเลจากเกาะครามจังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวในโอกาสพิเศษ เวลาให้บริการของพิพิธภัณฑ์อยู่ในช่วงเวลา 09:00 น. – 16:00 น. ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ – อังคารและวันหยุดพิเศษ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 150 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-3721-1586

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงโคมไฟสะสมและของเก่าอื่น ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเช่นเครื่องใช้ของเล่นของเล่นหนังสือและเครื่องใช้ในครัวเรือน พิพิธภัณฑ์ล้อมรอบด้วยสวนที่จัดไว้อย่างดี ที่อยู่: 135 ถนนประชาธิปัตย์ตำบลดงขี้เหล็กอำเภอเมืองจังหวัดปราจีนบุรี เปิดทุกวันเวลา 09.00 น. – 17.00 น. ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: ผู้ใหญ่ 150 บาทเด็ก 100 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 3746 5300, 0 3746 5333 แฟกซ์: 0 3721 1345

แหล่งโบราณคดีสระมรกต

แหล่งโบราณคดีสระมรกตเป็นแหล่งพุทธศาสนาที่มีขนาดมหึมา สถานที่น่าสนใจที่สุดคือรอยพระพุทธบาทที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดซึ่งถูกจารึกไว้บนพื้นศิลาแลงตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีวงล้อแห่งธรรมอยู่ตรงกลางฝ่าเท้าทั้งสอง รอยเท้าเหล่านี้มีอายุระหว่างศตวรรษที่ 13 ถึง 15 B. วิธีเดินทางไปที่อื่นโดยปราจีนบุรีไปตามถนนสุวินทวงศ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 319 (เส้นทางปราจีนบุรี – พนมสารคาม) ประมาณ 23 กิโลเมตรจากนั้นเลี้ยวซ้ายไปอีก 500 เมตร

เมืองโบราณศรีมโหสถ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

เมืองโบราณศรีมโหสถ ตั้งอยู่ที่บ้านโคกวัดตำบลโคกปี๊บตำบลเหล่านี้สร้างขึ้นในสมัยดาวะราวตีมีรูปไข่และพื้นที่ประมาณ 700 ไร่ มีคูน้ำกำแพงดินและสถานที่โบราณที่น่าสนใจกว่า 100 แห่ง 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย การท่องเที่ยวในภาคตะวันออกจังหวัดอื่นๆ หรือไปท่องเมือง “เวนิซ (Venice)” เมืองที่มีคลองคดเคี้ยวที่สุดในโลก อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แจกทริป! One Day Trip เที่ยวสบายๆไปที่ เกาะสีชัง จ.ชลบุรีแจกทริป! One Day Trip เที่ยวสบายๆไปที่ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

เบื่อกรุงเทพฯ เบื่อคาเฟ่ แต่อยากออกไปเที่ยวพักผ่อน วันหยุดน้อย อยากพักผ่อน โอ๊ยความต้องการมากมายตีกันอยู่ในหัวใช่ไหม ถ้าอยากไปเที่ยวก็ต้องไปแล้วล่ะ เพราะการออกไปเที่ยวเป็นการชาร์จแบตให้ชีวิตได้อย่างดีเลยล่ะ ทำให้เรากลับมาทำงานได้อย่างมีพลัง และมีแรงต่อสู้กับเรื่องปวดหัวได้อีกเยอะเลย แต่ถ้ามีเวลาน้อย แต่อยากเที่ยวทะเล อยากประหยัดงบประมาณ เกาะสีชัง เป็นที่ที่แนะนำให้ไปเลยล่ะ เกาะสีชังอยูอำเภอศรีราชา ชลบุรีนี่เองซึ่งใกล้ กทม มากๆ ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงสองชั่วโมง กับต่อเรืออีกครึ่งชั่วโมงก็เอาตัวไปสัมผัสทะเลได้แล้ว การเดินทางไป เกาะสีชัง หากมีรถส่วนตัวก็สามารถเอารถไปจอดฟรีที่ท่าเรือเกาะสีชังได้เลย ไปง่ายมาก ๆ เปิดแผนที่นำทางไปรับรองว่าไม่มีหลงแน่นอน แต่ถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็เดินทางด้วยรถประจำทางได้ง่าย ๆ เช่นกัน เราสามารไปขึ้นรถตู้ที่ขนส่งหมอชิตได้เลย

พาทุกคนมาผ่อนคลายอารมณ์อาร์ตติสกันแบบชิวๆที่ “หาดตายาย”พาทุกคนมาผ่อนคลายอารมณ์อาร์ตติสกันแบบชิวๆที่ “หาดตายาย”

“หาดตายาย”  เป็นหาดที่อยู่ทางฝั่งด้านตะวันตกของเกาะล้าน จ.ชลบุรี  ซึ่งมีจุดเด่นด้านความเงียบสงบ  แสงสีน้อย ๆ และมีผู้คนไม่หนาแน่นนมากนัก  ที่เหมาะสำหรับสายติส สายโสดหรือบล็อกเกอร์สายเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการคิดคอนเทนต์ต่าง ๆ  “หาดตายาย” ที่เที่ยวในเกาะล้านที่มีความเงียบสงบเป็นอย่างมาก สำหรับที่พักหรือรีสอร์ทที่ใกล้กับ“หาดตายาย”ก็มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก  แต่หากหาความคุ้มที่ครบจบภายในทริปก็คงเป็น “พิกุลรีสอร์ท” ที่มีพิกัดอยู่ระหว่างหาดตายายกับท่าหน้าบ้าน  ประมาณ 1 กิโลเมตร  ถึงแม้จะเป็นที่พักระดับ 2 ดาว ที่ตกแต่งด้วยการดีไซน์ที่ค่อนไปทางธรรมดา  วัสดุไม่เลิศหรูมากนัก แต่ตัวรีสอร์ทเองก็ได้เคลมว่าพักแล้วสบายเหมือนอยู่บ้านตัวเองทีเดียวเชียว  โดยสามารถมองเห็นทิวทัศน์และมีพื้นที่ชายหาดให้นั่งนอนผ่อนคลายเสมือนเป็นหาดส่วนตัวของตัวเอง  และจุดเด่นที่กล่าวไว้ข้างต้นของที่พักแห่งนี้ก็คือ  สิ่งอำนวยความสะดวกตั้งแต่รถที่รอรับส่งตั้งแต่ท่าหน้าบ้าน  และบริการในกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ

พาไปเที่ยว ทะเลสัตหีบ ฟ้าสวย ทะเลใส แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพอีกพาไปเที่ยว ทะเลสัตหีบ ฟ้าสวย ทะเลใส แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพอีก

หากจะหาทะเลสักที่เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ให้พร้อมกับมาเจอชีวิตวุ่นวายในกรุงเทพอีกครั้ง ทะเลสัตหีบ ถือว่าเป็นจุดหมายหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกสบาย อยู่กรุงเทพ เดินทางประมาณ 1.30-20 ชั่วโมงก็สามารถสัมผัสกับท้องฟ้าสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ทำให้เราได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าลงไปได้มาก หรือจะไปกับครอบครัวก็สนุกไปด้วยกันได้เต็มที่ ไปเที่ยว ทะเลสัตหีบ กันเถอะ สัตหีบเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ซึ่งหลักๆ แล้วคนมักจะไปเที่ยวที่หาดบางแสน หรือพัทยา เพราะทั้งสองที่นี้ถึงก่อนสัตหีบ จึงทำให้คนเยอะ หากว่าคุณอยากได้ความเป็นส่วนตัวอีกสักนิดเพียงแค่ขับรถเลยว่าอีกหน่อยที่สัตหีบ คุณจะพบว่าทะเลที่นี่สวยงามคุ้มค่ากับที่ขับรถเลยมาอย่างแน่นอน แถมสัตหีบยังมีหลายหาดให้เราได้เลือกไป ทั้ง หาดทรายแก้ว หาดเตยงาม หาดนางรำเป็นต้น หาดเหล่านี้น้ำทะเลใสไม่แพ้ทะเลแถบอันดามันเลย ถ้าเบื่อการไปทะเลแล้วได้แค่เล่นน้ำ