แนะนำ “ที่เที่ยว ปราจีนบุรี” เมืองแห่งอารยธรรมของประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยเรานั้น เรียกได้ว่าประเทศเรานั้นมีครบทุกสิ่งอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ทะเล การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ แต่ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาหา ที่เที่ยว ปราจีนบุรี กันว่ามีที่ไหนที่น่าไปเที่ยวบ้าง

แนะนำ ที่เที่ยวปราจีนบุรี

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระนเรศวรมหาราชในฐานะที่ยืนเพื่อระลึกถึงค่ายพักแรมของเขาที่ปราจีนบุรีระหว่างทางจากอยุธยาไปกัมพูชา ผู้คนในจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดใกล้เคียงมักเคารพสักการะศาลเจ้านี้

ต้นโพธิ์ (ต้นไทร) ที่วัดศรีมหาโพธิ์

ต้นโพธิ์ (ต้นไทร) ที่วัดศรีมหาโพธิ์ ต้นไทรที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดของประเทศตั้งอยู่ที่วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ มีการบันทึกไว้ว่าเมื่อ 2,000 ปีที่แล้วต้นกล้าต้นโพธิ์นี้ถูกนำมาจากพุทธรักษา ต้นไม้มีเส้นรอบวงประมาณ 20 เมตรความสูงประมาณ 30 เมตร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรีเป็นศูนย์กลางของสิ่งประดิษฐ์ใน 7 จังหวัด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงโบราณวัตถุสำคัญที่ค้นพบจากเมืองโบราณในยุค ทวาราวดี 

มีการแสดงศิลปะไทยในช่วงเวลาต่าง ๆ เพื่อศึกษาเปรียบเทียบรวมถึงสิ่งประดิษฐ์ที่พบใต้น้ำทะเลจากเกาะครามจังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวในโอกาสพิเศษ เวลาให้บริการของพิพิธภัณฑ์อยู่ในช่วงเวลา 09:00 น. – 16:00 น. ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ – อังคารและวันหยุดพิเศษ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 150 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-3721-1586

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงโคมไฟสะสมและของเก่าอื่น ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเช่นเครื่องใช้ของเล่นของเล่นหนังสือและเครื่องใช้ในครัวเรือน พิพิธภัณฑ์ล้อมรอบด้วยสวนที่จัดไว้อย่างดี ที่อยู่: 135 ถนนประชาธิปัตย์ตำบลดงขี้เหล็กอำเภอเมืองจังหวัดปราจีนบุรี เปิดทุกวันเวลา 09.00 น. – 17.00 น. ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: ผู้ใหญ่ 150 บาทเด็ก 100 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 3746 5300, 0 3746 5333 แฟกซ์: 0 3721 1345

แหล่งโบราณคดีสระมรกต

แหล่งโบราณคดีสระมรกตเป็นแหล่งพุทธศาสนาที่มีขนาดมหึมา สถานที่น่าสนใจที่สุดคือรอยพระพุทธบาทที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดซึ่งถูกจารึกไว้บนพื้นศิลาแลงตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีวงล้อแห่งธรรมอยู่ตรงกลางฝ่าเท้าทั้งสอง รอยเท้าเหล่านี้มีอายุระหว่างศตวรรษที่ 13 ถึง 15 B. วิธีเดินทางไปที่อื่นโดยปราจีนบุรีไปตามถนนสุวินทวงศ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 319 (เส้นทางปราจีนบุรี – พนมสารคาม) ประมาณ 23 กิโลเมตรจากนั้นเลี้ยวซ้ายไปอีก 500 เมตร

เมืองโบราณศรีมโหสถ ที่เที่ยว ปราจีนบุรี

เมืองโบราณศรีมโหสถ ตั้งอยู่ที่บ้านโคกวัดตำบลโคกปี๊บตำบลเหล่านี้สร้างขึ้นในสมัยดาวะราวตีมีรูปไข่และพื้นที่ประมาณ 700 ไร่ มีคูน้ำกำแพงดินและสถานที่โบราณที่น่าสนใจกว่า 100 แห่ง 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย การท่องเที่ยวในภาคตะวันออกจังหวัดอื่นๆ หรือไปท่องเมือง “เวนิซ (Venice)” เมืองที่มีคลองคดเคี้ยวที่สุดในโลก อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำ 5 ที่เที่ยวจันทบุรี ถ้าคุณไม่ไป ถือว่าคุณพลาดมากแนะนำ 5 ที่เที่ยวจันทบุรี ถ้าคุณไม่ไป ถือว่าคุณพลาดมาก

 สำหรับท่านที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดกับเมืองรอง ที่อยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพมากนัก เพียงเดินทางแค่ 3 ชั่วโมง ก็สามารถเต็มอิ่มกับบรรยากาศของ ทะเล ป่า ภูเขา และ ที่เที่ยวจันทบุรี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี ว่ามีอะไรบ้างและหากคุณต้องมาแล้วภายในวันเดียวจะเที่ยวที่ไหนได้บ้างแบบจุกๆและเต็มอิ่มกับบรรยากาศของเมืองที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม แนะนำ ที่เที่ยวจันทบุรี 1.โบสถ์สีน้ำเงิน วัดปากน้ำเขมหนู เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวจันทบุรีที่นับว่าเป็นไฮไลของจังหวัดนี้ เพราะเป็นสถานที่ที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่กับความสวยงามของโบสถ์ที่สร้างจากน้ำเงินเล็กๆสลับกับสีขาวปะปนรวมกัน จนเกิดเป็นความสวยงามด้วยความใหญ่โตและอลังการ อีกทั้งยังมีบริการให้ทำบุญตามกำลังศรัทธาในบริเวณวัด  2.โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล เป็นโบสถ์ที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของโรงเรียนสตรีมารดา และยังเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ ที่ถูกสร้างโดยสถาปัตยกรรมของฝรั่ง เป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัส 3.ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี

แนะนำให้ทุกคนไปเที่ยว สวนน้ำ Cartoon Network Amazone พัทยาแนะนำให้ทุกคนไปเที่ยว สวนน้ำ Cartoon Network Amazone พัทยา

สวนน้ำขึ้นชื่อในเมืองพัทยาสวนน้ำ Cartoon Network Amazone ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สามารถปักหมุดใน GPS มาได้เลย สวนน้ำดังกล่าวเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น. เมื่อเราไปถึงก็จอดรถจากนั้นไปซื้อบัตรหรือไปแลกสายรัดข้อมือจากการซื้อบัตรในช่องทางอื่นๆ การซื้อบัตรช่องทางอื่นๆ ก็มักได้รับส่วนลดหรือโปรโมชั่นค่อนข้างเยอะ พาไป สวนน้ำ Cartoon Network Amazone พัทยา จากนั้นเราก็เติมเงินไว้ในสายรัดข้อมือเพื่อเป็นค่าอาหารและเครื่องดื่มภายในสวนน้ำ สวนน้ำดังกล่าวไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มจากภายนอกเข้าไป จะมีเจ้าหน้าที่ทำการตรวจกระเป๋าบริเวณทางเข้า ราคาผู้ใหญ่อยู่ที่

“พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง” สถานที่เก็บของเก่าอันสะท้อนเรื่องราวในอดีต“พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง” สถานที่เก็บของเก่าอันสะท้อนเรื่องราวในอดีต

หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่จัดตั้งโดยบุคคลซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก นั่นคือ ” พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง (KruKung Museum) “ ตั้งอยู่ในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากคุณบุญเกียรติ บุญช่วยเหลือ หรือครูกัง ผู้ซึ่งใช้ช่วงเวลาว่างหลังเกษียณจากข้าราชการครูมาเปิดพิพิธภัณฑ์เป็นของตนเอง จากการนำของเก่าที่สะสมมาเป็นเวลานานกว่า 4 ทศวรรษ มาจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์ ซึ่งโดยทั่วไป “พิพิธภัณฑ์ (Museum)” มักเป็นสถานที่สำหรับเก็บรวบรวมสิ่งของต่างๆ ที่มีความหมายในช่วงเวลาของอดีตที่ผ่านมา เพื่อรักษาหลักฐานเหล่านั้นเอาไว้ไม่ให้เลือนหายไป ซึ่งในประเทศไทยได้เริ่มมีการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ขึ้นในสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่ (รัชกาลที่ 4) จะเห็นว่าในช่วงแรกของการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์นั้นมักจะเกิดขึ้นจากความประสงค์ของพระมหากษัตริย์หรือหน่วยงานราชการต่างๆ จนในปัจจุบันได้เริ่มมีการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์โดยบุคคลหรือกลุ่มเอกชนเพิ่มมากยิ่งขึ้น “พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง” สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของระยอง