รู้หรือไม่! เหตุผลอะไรทำไมจึงควรไป เที่ยวเดือนพฤศิจกายน

เดือนพฤศจิกาเป็นเดือนหนึ่งที่มีมนตร์ขลังสำหรับนักท่องเที่ยว แน่นอนว่าเดือนพฤศจิกาเป็นช่วงที่ทุกคนรอคอยเพราะเป็นช่วงเดือนที่เริ่มได้บรรยากาศเทศกาลและวันหยุดช่วงปลายปีกันแล้ว ในแบบที่ไม่ว่าใครก็อยากลางานมาท่องเที่ยวให้รู้แล้วรู้รอด แต่การท่องเที่ยวในเดือนพฤศจิกายนยังมีความพิเศษมากกว่าช่วงเดือนอื่น ๆ ของปีอีกหลายอย่าง และนี่คือ 5 เหตุผลที่เราไม่อยากให้คุณพลาดการท่อง เที่ยวเดือนพฤศจิกายน ช่วงเวลาท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์แบบนี้ไป

ทำไมต้อง เที่ยวเดือนพฤศจิกายน

1. การเที่ยวเดือนพฤศจิกาใช้งบน้อย เพราะงบประมาณเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งในการเตรียมทริปและการเที่ยวช่วงเทศกาลปลายปีอย่างคริสต์มาสหรือปีใหม่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การเลือกช่วงเวลาชิล ๆ อย่างการท่องเที่ยวเดือนพฤศจิกาที่ราคาห้องพักและตั๋วเครื่องบินยังไม่แพงเท่าอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า  

เที่ยวเดือนพฤศจิกายน

2. พฤศจิกายนเป็นช่วงรอยต่อระหว่างช่วงโลว์และไฮซีซั่น ทำให้ช่วงนี้ของปีเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวไม่ได้น้อยจนชวนเหงาหงอยแต่ก็ไม่มากเท่าช่วงไฮซีซั่น เวลาไปเที่ยวเดือนพฤศจิกาก็ไม่จำเป็นต้องรอคิวนาน ไม่ต้องเบียดเสียดแย่งหาที่ถ่ายภาพกับคนอื่น ๆ ให้ต้องเสียบรรยากาศดี ๆ ในทริปไป

3. อากาศช่วงเดือนพฤศจิกาเป็นอะไรที่วิเศษมาก พฤศจิกาสำหรับประเทศซีกโลกเหนือเป็นช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงและเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูหนาว ทำให้อากาศในช่วงนี้ของปีเป็นอากาศแบบสบาย ๆ ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป และบรรยากาศจะเต็มไปด้วยใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสี ทำให้ช่วงเวลานี้แม้แต่การออกไปเดินเล่นก็ยังชวนให้รื่นรมย์ ดังนั้นอากาศแบบนี้จงไม่ควรอุดอู้อยู่แต่ในบ้านหรือที่ทำงาน แต่ควรออกไปท่องเที่ยวเดือนพฤศจิกาเพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างยิ่ง

เที่ยวเดือนพฤศจิกายน

4. ช่วงเดือนพฤศจิกายนยังมีงานเทศกาลต่าง ๆ ด้วย เช่น ฮาโลวีน และสำหรับหลาย ๆ ที่ก็เป็นช่วงที่เริ่มมีการเตรียมฉลองคริสต์มาสกันแล้ว ในบางแหล่งท่องเที่ยวยังมีการจัดงานเทศกาลประจำปีอย่างงานเทศกาลดนตรีแจ๊สในเยอรมัน เทศกาลลอยกระทงในไทย เทศกาลเก็บสตรอเบอร์รี่ในออสเตรเลีย ดังนั้นถ้าแพลนทริปออกท่องเที่ยวเดือนพฤศจิกานี้ก็ลองหาข้อมูลงานเทศกาลเพื่อเติมเต็มทริปให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

สำหรับประเทศไทยเดือนพฤศจิกาเป็นอีกเดือนหนึ่งที่มีอากาศดี สำหรับต่างประเทศในเขตอบอุ่นยังเป็นช่วงรอยต่อเปลี่ยนผ่านระหว่างฤดูเป็นฤดูใบไม้ร่วงในซีกโลกเหนือ และเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้ผลิในซีกโลกใต้ และมักเป็นช่วงเวลาที่ธรรมชาติเกิดการเปลี่ยนแปลงก่อเกิดเป็นทิวทัศน์อันตระการตาน่าไปเยี่ยมชมอย่างยิ่ง ดังนั้นในเทศกาลปลายปีที่จะถึงนี้ ยังมีเวลาสำหรับการเตรียมทริป แม้ในช่วงโควิด-19 จะเป็นอุปสรรคให้ไปไหนไกลไม่ได้ แต่อย่างน้อยที่สุดด้วยบรรยากาศดี ๆ ครั้งหนึ่งในรอบปี เราก็ไม่ควรอุดอู้อยู่แต่ในบ้าน ดังนั้นมาแพลนทริปออกเที่ยวเดือนพฤศจิกากันเถอะ!

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น ที่เที่ยวสุโขทัย บอกเลยว่าใกล้กรุงเทพ ไม่ต้องเดินทางไกล รับรองว่าน่าเที่ยวมาก อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

รีวิวการไปเที่ยว ห้างไชน่า เวิลด์ พาหุรัด เดินทางง่ายๆ แถมยังสะดวกมากๆรีวิวการไปเที่ยว ห้างไชน่า เวิลด์ พาหุรัด เดินทางง่ายๆ แถมยังสะดวกมากๆ

ห้างไชน่า เวิลด์ พาหุรัด ตั้งอยู่ที่โซนพาหุรัดถัดมาจากโซนสัมเพ็งและโซนบ้านหม้อมาเล็กน้อย สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถเมล์สาย 48 และ สาย 43 ที่จอดหน้าห้างไชน่า เวิลด์เลย หรือ เดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า MRT เลือกลงได้ถึง 3 สถานี แต่ทั้ง 3 สถานีก็ต้องเดิน หรือนั่งรถต่อมายังห้างไชน่า เวิลด์ อีก 1 ต่อ 3 สถานี MRT ที่ว่านั่นก็คือ สถานีวังบูรพาภิรมย์

3 แหล่งเที่ยว เมืองสองแคว ชมอารยะธรรม และธรรมชาติที่สวยงาม3 แหล่งเที่ยว เมืองสองแคว ชมอารยะธรรม และธรรมชาติที่สวยงาม

 เมืองสองแคว หรือ จ.พิษณุโลก เป็นเมืองที่เคยมีความเจริญรุ่งเรืองในอดีตสมัยอยุธยา มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นอารยธรรม และวัดวาอารามที่เป็นโบราณสถานอยู่มากมาย และยังเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติที่สวยงาม ดังนั้นถ้าไปเที่ยวที่พิษณุโลกแล้วก็จะไม่ผิดหวังเพราะได้ขมทั้งโบราณสถาน และธรรมชาติที่สวยงามไปพร้อมกัน โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง น้ำตกชาติตระการ เป็นต้น ไปเที่ยวพิษณุโลกกันเลย แนะนำที่เที่ยวเด็ดๆใน เมืองสองแคว หรือจังหวัดพิษณุโลก ล่องแก่งน้ำตกเข็ก สายผจญภัยคงชื่นชอบอย่างมาก และต้องไม่พลาด เพราะการล่องแก่งน้ำเข็ก ทั้งมันส์ และมีความท้าทายอย่างมาก เนื่องจากเส้นทางของลำน้ำนอกจากจะยาวมากกว่า 8 ก.ม.แล้ว ยังเต็มไปด้วยการผจญภัยสุด ๆ กับแก่งเล็กแก่งน้อยที่อยู่ตามลำน้ำอีกถึงเกือบ 20 แก่งซึ่งถ้าไม่มีความกล้าแล้วละก็อาจผ่านไปได้ยากยิ่งทีเดียว

แนะนำ ที่เที่ยวอีสานตอนล่าง ที่บอกเลยว่าครบ น่าเที่ยวสุดๆแนะนำ ที่เที่ยวอีสานตอนล่าง ที่บอกเลยว่าครบ น่าเที่ยวสุดๆ

ว่าด้วยเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว อีสานตอนตอนล่าง มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวมากมาย ด้วยเสน่ห์ ความแตกต่างและความไม่เหมือนใครของแต่ละจังหวัด ทำให้เราไปเที่ยวแล้วสามารถตกหลุมรักได้ง่าย ๆ แน่นอน วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ ที่เที่ยวอีสานตอนล่าง บอกเลยว่าครบ ใครอยากไปเที่ยวอีสานต้องห้ามพลาด น่าเที่ยวสุด ๆ  แนะนำ ที่เที่ยวอีสานตอนล่าง มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวอีสานตอนล่างบอกเลยว่าน่าสนใจและน่าเที่ยวมาก ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามพันโบก ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอีกจังหวัดที่ต้องอยู่ที่อีสานตอนล่าง มีแอ่งน้ำมากมายและมีขนาดที่มีความแตกต่างกัน กว่า 3,000 แอ่ง มีจุดให้เรานั้นสามารถถ่ายรูปสวย ๆ