ร้านคาเฟ่ในกระบี่ ที่คุณต้องห้ามพลาดถ้ามีโอกาสไปเยือน

เมื่อนึกถึงกระบี่ เรามักจะนึกถึงทะเลสีมรกต กับผืนทรายเม็ดเล็กละเอียดสีขาวสะอาด ที่นุ่มราวกับเดินอยู่บนพรม เสียงคลื่นพัดผ่านและพระอาทิตย์ตกริมทะเลก็เป็นบรรยากาศสุดคลาสสิคที่ใคร ๆ ต่างก็อยากมาชื่นชม และพลาดไม่ได้กับการได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ ที่ไม่กินเหมือนมาไม่ถึง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ล่ะว่า ร้านคาเฟ่ในกระบี่ ก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน

หากอยากออกไปนั่งชิล ๆ เม้าท์มอยกันตามประสาวัยรุ่น เลือกไปนั่งร้านซีฟู้ดก็หนักไป ร้านโรตีก็ไม่อยากกินของทอด ลองมานั่งคาเฟ่ในกระบี่สิ มีทั้งเครื่องดื่มและเค้กมากมาย นั่งเม้าท์กันได้ยาว ๆ เลย

แนะนำ ร้านคาเฟ่ในกระบี่

บ้านต้นไม้ ร้านคาเฟ่ในกระบี่

คาเฟ่แรกที่คนมาเที่ยวกระบี่ต้องมาเยือนกันสักที ก็คือ “บ้านต้นไม้” แค่ชื่อก็พอนึกออกแล้วว่าต้องเป็นคาเฟ่ที่มีต้นไม้เยอะมากแน่ ๆ ใช่ค่ะ นอกจากจะโอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธ์แล้ว ยังเป็นคาเฟ่ที่ติดริมน้ำอีกด้วย ได้ทั้งบรรยากาศร่มรื่นและเย็นฉ่ำสบายใจ นั่งจิบกาแฟร้อน ๆ หรือจะเป็นเครื่องดื่มเย็น เช่น นมปั่น สมูธตี้ปั่น คาเฟ่แห่งนี้ก็มีบริการคุณทุกอย่าง แถมยังมีมุมถ่ายรูปมากมายอีกด้วย และทางไปคาเฟ่ยังเป็นทางผ่านไปหาดอ่าวนางพอดี มากระบี่ทั้งที อย่าเที่ยวแต่ทะเล แวะมาคาเฟ่แล้วจะติดใจ

ร้านคาเฟ่ในกระบี่

เข้ามาในเมืองกระบี่กันบ้าง จริง ๆ แล้วตัวเมืองกระบี่ก็มีที่เที่ยวหลายจุดที่นักท่องเทียวมักจะปักหมุดว่าต้องไปให้ได้ อย่างเช่น ถนนคนเดินกระบี่ วัดแก้วโกรวาราม หรือ รูปปั้นปูดำยักษ์ แต่อากาศช่วงซัมเมอร์ช่างร้อนเหลือเกิน แชะภาพกับปูดำริมแม่น้ำเสร็จ

ขับรถมาอีกแค่ 5 นาที หรือเพียง 2  กิโลเมตร ก็จะเจอคาเฟ่เล็กๆ  ชื่อว่า “Sprucy Café & Bekery” อยู่ทางซ้ายมือ เห็นเล็ก ๆ แบบนี้ แต่ภายในตกแต่งสวยงาม บวกกับแอร์เย็น ๆ รับรองว่านั่งเพลินจนไม่อยากลุกไปไหนเลยล่ะ  ส่วนเมนูแนะนำของคาเฟ่แห่งนี้ เห็นจะไม่พ้น เค้กมะพร้าวอ่อน ที่นุ่มละมุนลิ้นและหวานจากมะพร้าว ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับเครื่องดื่มสักอย่าง ยิ่งเติมเต็มความฟินเลยทีเดียว

ร้านคาเฟ่ในกระบี่

สำหรับใครที่พักอยู่ริมทะเล แต่เข้ามาแวะเที่ยวในตัวเมืองกระบี่ และถึงเวลาต้องกลับที่พักแล้ว ระหว่างทาง มีคาเฟ่กลางหุบเขา ที่ทุกคนเห็นเป็นต้องจอด นั่นก็คือ “C’MORE Mount bar”

นอกจากทุกคนจะได้ลิ้มลองเครื่องดื่มและเค้กแสนหอมหวานแล้ว ก็ยังได้ดื่มด่ำกับภูเขาที่โอบล้อมคาเฟ่แห่งนี้อีกด้วย มองออกไปก็จะเห็นภูเขารูปร่างแปลกตาสูงใหญ่เป็นรูโหว่ ประหนึ่งมีถ้ำอยู่บนนั้น หรือจะมองไปรอบ ๆ ก็จะเห็นแต่ภูเขาสีเขียวรายล้อมทั่วทุกทิศ นอกจากระบี่จะมีหาดทรายสวยแล้ว ภูเขากระบี่ก็สวยไม่แพ้ใครเช่นกัน

ทำกิจกรรมกันมาทั้งวันแล้ว ทั้งทริป ดำน้ำ พายเรือ ปีนเขา ขี่ช้าง ให้คาเฟ่ราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน เติมเต็มคุณจากความเหนื่อยล้า ของหวานเป็นยาที่ทำให้ร่างกายเราสดชื่น ยังไงก็อย่าลืมแวะมาเติมพลังจากคาเฟ่น่านั่งในกระบี่กันด้วยนะคะ

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวภาคใต้อื่นๆ เช่น เกาะสวรรค์ เส้นขอบฟ้า หาดทรายที่ขาวสะอาดที่ “เกาะรอก” จังหวัดภูเก็ต อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำ ที่เที่ยวพักผ่อน ที่มีความน่าเที่ยวและความน่าสนใจสุดๆแนะนำ ที่เที่ยวพักผ่อน ที่มีความน่าเที่ยวและความน่าสนใจสุดๆ

ว่าด้วยเรื่องของ ที่เที่ยวพักผ่อน เป็นอีกกิจกรรมที่ผู้คนมันที่จะนึกถึง เมื่อทำงานหรือเรียนแล้วเกิดอาการเหนื่อล้าต่าง ๆ การไปเที่ยวก็ถือว่าจะช่วยบำบัดและคลายเครียดของเราให้มีความสดใส เหมือนกับว่าเรานั้นได้เติมพลัง วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่บอกเลยว่ามีความน่าเที่ยวและความน่าสนใจสุด ๆ สายคนอยากไปเที่ยวพักผ่อนไม่ควรพลาด แนะนำ ที่เที่ยวพักผ่อน มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแนวพักผ่อนที่บอกเลยว่าน่าสนใจ มาก ๆ สายอยากท่องเที่ยวพักผ่อนไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สวนไทรโยค ตั้งอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ให้เรานั้นอยู่ใกล้กับธรรมชาติมาก ๆ เต็มไปด้วยป่าไม้และธรรมชาติมากมาย มีความร่มรื่นและมีกิจกรรมให้เราทำ มากมาย บอกเลยว่ามาเที่ยวได้พักผ่อนและยังไม่เบื่ออีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวแนวพักผ่อนที่บอกเลยว่าน่าสนใจ

พาไปท่องเที่ยว “แม่ฮ่องสอน” กับ 6 วัดดังประจำจังหวัดกันเลยดีกว่าพาไปท่องเที่ยว “แม่ฮ่องสอน” กับ 6 วัดดังประจำจังหวัดกันเลยดีกว่า

จังหวัด แม่ฮ่องสอน จังหวัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ ของทางภาคเหนือ เพราะเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมกับสภาพอากาศที่เย็นสบาย และยังคงความเป็นธรรมชาติ จึงเป็นจังหวัดที่ผู้คนนิยมเข้าไปท่องเที่ยว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม จังหวัดแม่ฮ่องสอนยังเป็นจังหวัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือมาเป็นเวลานาน โอกาสดีดีในวันนี้จึงอยากพานักท่องเที่ยวทุกท่าน  มาท่องเที่ยวในรูปแบบของสายบุญด้วยการทัวร์วัดดัง 6 วัด ที่เป็นวัดประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตามมากันได้เลยค่ะ  ที่เที่ยววัดดังประจำจังหวัด แม่ฮ่องสอน วัดพระธาตุดอยกองมู วัดพระธาตุดอยกองมู เป็นวัดที่อยู่คู่กับจังหวัดแม่ฮ่องสอนมาเป็นเวลานาน ตั้งอยู่ที่  ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนมากนัก ความพิเศษของวัดนี้ คือ เป็นวัดที่ก่อตั้งเจดีย์วัดแรกในจังหวัดแม่ฮ่องสอน คือพระธาตุเจดีย์องค์เล็ก

การท่องเที่ยวแบบสไตล์ “สาวขาลุย” แบบไหนปลอดภัย100%การท่องเที่ยวแบบสไตล์ “สาวขาลุย” แบบไหนปลอดภัย100%

การท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจอาจเป็นความฝันของใครหลายคน สำหรับ สาวขาลุย ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวนั้น หากต้องการไปเที่ยว ยิ่งถ้าเป็นการท่องเที่ยวแบบแบคแพคมักจะมีความกังวลใจเล็กๆ ในเรื่องของความปลอดภัยที่ต้องให้เป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง แต่แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถเที่ยวได้ด้วยตนเอง เพียงแต่ต้องมีหลักการเตรียมตัวก่อน หรือวางแผนก่อนล่วงหน้า เพื่อจะได้เที่ยวอย่างสบายใจ ปลอดภัยหายห่วง 100% โดยทำได้ดังนี้ การวางแผนการเดินทางสำหรับ สาวขาลุย ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว 1. วางแผนการเดินทาง แน่นอนว่าเมื่อต้องการท่องเที่ยว ควรต้องกำหนดก่อนว่า คุณต้องการไปเที่ยวที่ไหน เมื่อเลือกจุดหมายปลายทางได้แล้ว ต้องกำหนดการเดินทาง วันเวลาทั้งไปกลับ สถานที่พักและแผนการท่องเที่ยวแบบคร่าวๆ ศึกษารายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ข้อมูลครบถ้วน และหมั่นอัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันเสมอ ให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญแม้ว่าคุณจะเป็นสาวมั่น ขาลุยแบบถึงไหนถึงกันก็ตาม