ร้านคาเฟ่ในกระบี่ ที่คุณต้องห้ามพลาดถ้ามีโอกาสไปเยือน

เมื่อนึกถึงกระบี่ เรามักจะนึกถึงทะเลสีมรกต กับผืนทรายเม็ดเล็กละเอียดสีขาวสะอาด ที่นุ่มราวกับเดินอยู่บนพรม เสียงคลื่นพัดผ่านและพระอาทิตย์ตกริมทะเลก็เป็นบรรยากาศสุดคลาสสิคที่ใคร ๆ ต่างก็อยากมาชื่นชม และพลาดไม่ได้กับการได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ ที่ไม่กินเหมือนมาไม่ถึง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ล่ะว่า ร้านคาเฟ่ในกระบี่ ก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน

หากอยากออกไปนั่งชิล ๆ เม้าท์มอยกันตามประสาวัยรุ่น เลือกไปนั่งร้านซีฟู้ดก็หนักไป ร้านโรตีก็ไม่อยากกินของทอด ลองมานั่งคาเฟ่ในกระบี่สิ มีทั้งเครื่องดื่มและเค้กมากมาย นั่งเม้าท์กันได้ยาว ๆ เลย

แนะนำ ร้านคาเฟ่ในกระบี่

บ้านต้นไม้ ร้านคาเฟ่ในกระบี่

คาเฟ่แรกที่คนมาเที่ยวกระบี่ต้องมาเยือนกันสักที ก็คือ “บ้านต้นไม้” แค่ชื่อก็พอนึกออกแล้วว่าต้องเป็นคาเฟ่ที่มีต้นไม้เยอะมากแน่ ๆ ใช่ค่ะ นอกจากจะโอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธ์แล้ว ยังเป็นคาเฟ่ที่ติดริมน้ำอีกด้วย ได้ทั้งบรรยากาศร่มรื่นและเย็นฉ่ำสบายใจ นั่งจิบกาแฟร้อน ๆ หรือจะเป็นเครื่องดื่มเย็น เช่น นมปั่น สมูธตี้ปั่น คาเฟ่แห่งนี้ก็มีบริการคุณทุกอย่าง แถมยังมีมุมถ่ายรูปมากมายอีกด้วย และทางไปคาเฟ่ยังเป็นทางผ่านไปหาดอ่าวนางพอดี มากระบี่ทั้งที อย่าเที่ยวแต่ทะเล แวะมาคาเฟ่แล้วจะติดใจ

ร้านคาเฟ่ในกระบี่

เข้ามาในเมืองกระบี่กันบ้าง จริง ๆ แล้วตัวเมืองกระบี่ก็มีที่เที่ยวหลายจุดที่นักท่องเทียวมักจะปักหมุดว่าต้องไปให้ได้ อย่างเช่น ถนนคนเดินกระบี่ วัดแก้วโกรวาราม หรือ รูปปั้นปูดำยักษ์ แต่อากาศช่วงซัมเมอร์ช่างร้อนเหลือเกิน แชะภาพกับปูดำริมแม่น้ำเสร็จ

ขับรถมาอีกแค่ 5 นาที หรือเพียง 2  กิโลเมตร ก็จะเจอคาเฟ่เล็กๆ  ชื่อว่า “Sprucy Café & Bekery” อยู่ทางซ้ายมือ เห็นเล็ก ๆ แบบนี้ แต่ภายในตกแต่งสวยงาม บวกกับแอร์เย็น ๆ รับรองว่านั่งเพลินจนไม่อยากลุกไปไหนเลยล่ะ  ส่วนเมนูแนะนำของคาเฟ่แห่งนี้ เห็นจะไม่พ้น เค้กมะพร้าวอ่อน ที่นุ่มละมุนลิ้นและหวานจากมะพร้าว ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับเครื่องดื่มสักอย่าง ยิ่งเติมเต็มความฟินเลยทีเดียว

ร้านคาเฟ่ในกระบี่

สำหรับใครที่พักอยู่ริมทะเล แต่เข้ามาแวะเที่ยวในตัวเมืองกระบี่ และถึงเวลาต้องกลับที่พักแล้ว ระหว่างทาง มีคาเฟ่กลางหุบเขา ที่ทุกคนเห็นเป็นต้องจอด นั่นก็คือ “C’MORE Mount bar”

นอกจากทุกคนจะได้ลิ้มลองเครื่องดื่มและเค้กแสนหอมหวานแล้ว ก็ยังได้ดื่มด่ำกับภูเขาที่โอบล้อมคาเฟ่แห่งนี้อีกด้วย มองออกไปก็จะเห็นภูเขารูปร่างแปลกตาสูงใหญ่เป็นรูโหว่ ประหนึ่งมีถ้ำอยู่บนนั้น หรือจะมองไปรอบ ๆ ก็จะเห็นแต่ภูเขาสีเขียวรายล้อมทั่วทุกทิศ นอกจากระบี่จะมีหาดทรายสวยแล้ว ภูเขากระบี่ก็สวยไม่แพ้ใครเช่นกัน

ทำกิจกรรมกันมาทั้งวันแล้ว ทั้งทริป ดำน้ำ พายเรือ ปีนเขา ขี่ช้าง ให้คาเฟ่ราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน เติมเต็มคุณจากความเหนื่อยล้า ของหวานเป็นยาที่ทำให้ร่างกายเราสดชื่น ยังไงก็อย่าลืมแวะมาเติมพลังจากคาเฟ่น่านั่งในกระบี่กันด้วยนะคะ

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวภาคใต้อื่นๆ เช่น เกาะสวรรค์ เส้นขอบฟ้า หาดทรายที่ขาวสะอาดที่ “เกาะรอก” จังหวัดภูเก็ต อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำ ที่เที่ยวพังงา บรรยากาศดี ใครอยากล่องใต้ไม่ควรพลาด น่าเที่ยวสุด ๆแนะนำ ที่เที่ยวพังงา บรรยากาศดี ใครอยากล่องใต้ไม่ควรพลาด น่าเที่ยวสุด ๆ

ที่เที่ยวพังงา เป็นอีกจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนั้นให้ความความสนใจมาก ๆ ด้วยบรรยากาศที่มีความสวยงามและวิถีชีวิตของชาวพังงา วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำที่เที่ยวพังงาบอกเลยว่าน่าสนใจบรรยากาศดี ใครอยากล่องใต้ไม่ควรพลาด น่าเที่ยวสุด ๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ ให้เราได้ไปสัมผัส แนะนำ ที่เที่ยวพังงา มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพังงา บอกเลยว่าน่าเที่ยวบรรยากาศดี สายคนชอบเที่ยวห้ามพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำตกสายรุ้ง เป็นอีกน้ำตกในพังงาที่ไม่ได้มีความสูงมาก และมีความใกล้ที่จอดรถ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบเดินมาก ๆ เส้นทางการเดินไม่โหด สวยงามมาก ๆ อีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพังงา บอกเลยว่าน่าเที่ยวบรรยากาศดี สายคนชอบเที่ยวห้ามพลาด

ไปเที่ยวครั้งเดียว เที่ยว 3 ทะเลเพชรบุรี ชิมขนมรสเด็ดกับน้ำตาลโตนดแท้ไปเที่ยวครั้งเดียว เที่ยว 3 ทะเลเพชรบุรี ชิมขนมรสเด็ดกับน้ำตาลโตนดแท้

ขึ้นชื่อว่าเมืองที่เป็นจังหวัดที่มีตำนานที่น่าสนใจ มีประวัติศาสตร์และเป็นเมืองที่มีอารยธรรม อยู่ทางภาคที่เป็นจังหวัดไปสู่ภาคใต้ และประตูสู่ภาคกลางพร้อมๆกัน สถานที่สมบูรณ์ทั้งพืชพันธุ์เกษตร แหล่งน้ำบริบูรณ์  ผู้คนใจดี แต่ใจเด็ด คนเพชรบุรีเมือที่หลายคนคิดว่าเป็นเมืองมือปืน แต่ที่ไหนได้น่ารักกว่าที่คิด และเป็นเมืองน่าเที่ยวจังหวัดหนึ่ง ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเรารู้ว่า ชื่อเสียง เที่ยว 3 ทะเลเพชรบุรี กระจายไปทั่ว  ที่เที่ยว ทะเลเพชรบุรี เพราะอะไร ถึง เที่ยว 3 ทะเลเพชรบุรีเนื่องจากจังหวัดนี้ ที่แหล่งน้ำธรรมชาติ ทั้งน้ำจืด และน้ำเค็ม แห่งแรกนั่นก็คือ แก่งกระจาน เป็นแหล่งต้นน้ำที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว

ที่เที่ยวที่น่าสนใจ ที่ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดี และเป็นที่นิยมที่เที่ยวที่น่าสนใจ ที่ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดี และเป็นที่นิยม

ว่าด้วยเรื่องของการท่องเที่ยวก็จะมีเทรนด์หรือสถานที่ที่มีความน่าไปเที่ยวในแต่ละปี ที่มีความแตกต่างกันและมีความไม่เหมือนกัน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ที่เที่ยวที่น่าสนใจ บอกเลยว่าบรรยากาศดีและเป็นที่นิยม บอกเลยว่าเรื่องของการเที่ยวไม่มีขีดจำกัดและไม่มีขอบเขตที่สิ้นสุดง่าย ๆ เพราะการได้ท่องเที่ยวในสถานที่ที่เรานั้นอยากไปเป็นเรื่องที่จะมาเติมพลังงานชีวิตให้เราอย่างมาก แนะนำ ที่เที่ยวที่น่าสนใจ มาเริ่มกันที่ที่เที่ยวที่น่าสนใจ ที่บอกเลยว่าสวยงามน่าเที่ยว สถานที่แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ พาสาน ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกสร้างและออกแบบเป็นสัญลักษณ์ที่สวยงามของจังหวัด และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจมาก ๆ อีกด้วย แถมยังเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกได้แบบสวยงามมาก ๆ บอกเลยไม่ควรพลาด ที่เที่ยวที่น่าสนใจที่บอกเลยว่าสวยงามน่าเที่ยว สถานที่ที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สวนป่าดอยบ่อหลวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีความน่าไปอีกสถานที่หนึ่งเลยก็ว่าได้