ร้านคาเฟ่ในกระบี่ ที่คุณต้องห้ามพลาดถ้ามีโอกาสไปเยือน

เมื่อนึกถึงกระบี่ เรามักจะนึกถึงทะเลสีมรกต กับผืนทรายเม็ดเล็กละเอียดสีขาวสะอาด ที่นุ่มราวกับเดินอยู่บนพรม เสียงคลื่นพัดผ่านและพระอาทิตย์ตกริมทะเลก็เป็นบรรยากาศสุดคลาสสิคที่ใคร ๆ ต่างก็อยากมาชื่นชม และพลาดไม่ได้กับการได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ ที่ไม่กินเหมือนมาไม่ถึง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ล่ะว่า ร้านคาเฟ่ในกระบี่ ก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน

หากอยากออกไปนั่งชิล ๆ เม้าท์มอยกันตามประสาวัยรุ่น เลือกไปนั่งร้านซีฟู้ดก็หนักไป ร้านโรตีก็ไม่อยากกินของทอด ลองมานั่งคาเฟ่ในกระบี่สิ มีทั้งเครื่องดื่มและเค้กมากมาย นั่งเม้าท์กันได้ยาว ๆ เลย

แนะนำ ร้านคาเฟ่ในกระบี่

บ้านต้นไม้ ร้านคาเฟ่ในกระบี่

คาเฟ่แรกที่คนมาเที่ยวกระบี่ต้องมาเยือนกันสักที ก็คือ “บ้านต้นไม้” แค่ชื่อก็พอนึกออกแล้วว่าต้องเป็นคาเฟ่ที่มีต้นไม้เยอะมากแน่ ๆ ใช่ค่ะ นอกจากจะโอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธ์แล้ว ยังเป็นคาเฟ่ที่ติดริมน้ำอีกด้วย ได้ทั้งบรรยากาศร่มรื่นและเย็นฉ่ำสบายใจ นั่งจิบกาแฟร้อน ๆ หรือจะเป็นเครื่องดื่มเย็น เช่น นมปั่น สมูธตี้ปั่น คาเฟ่แห่งนี้ก็มีบริการคุณทุกอย่าง แถมยังมีมุมถ่ายรูปมากมายอีกด้วย และทางไปคาเฟ่ยังเป็นทางผ่านไปหาดอ่าวนางพอดี มากระบี่ทั้งที อย่าเที่ยวแต่ทะเล แวะมาคาเฟ่แล้วจะติดใจ

ร้านคาเฟ่ในกระบี่

เข้ามาในเมืองกระบี่กันบ้าง จริง ๆ แล้วตัวเมืองกระบี่ก็มีที่เที่ยวหลายจุดที่นักท่องเทียวมักจะปักหมุดว่าต้องไปให้ได้ อย่างเช่น ถนนคนเดินกระบี่ วัดแก้วโกรวาราม หรือ รูปปั้นปูดำยักษ์ แต่อากาศช่วงซัมเมอร์ช่างร้อนเหลือเกิน แชะภาพกับปูดำริมแม่น้ำเสร็จ

ขับรถมาอีกแค่ 5 นาที หรือเพียง 2  กิโลเมตร ก็จะเจอคาเฟ่เล็กๆ  ชื่อว่า “Sprucy Café & Bekery” อยู่ทางซ้ายมือ เห็นเล็ก ๆ แบบนี้ แต่ภายในตกแต่งสวยงาม บวกกับแอร์เย็น ๆ รับรองว่านั่งเพลินจนไม่อยากลุกไปไหนเลยล่ะ  ส่วนเมนูแนะนำของคาเฟ่แห่งนี้ เห็นจะไม่พ้น เค้กมะพร้าวอ่อน ที่นุ่มละมุนลิ้นและหวานจากมะพร้าว ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับเครื่องดื่มสักอย่าง ยิ่งเติมเต็มความฟินเลยทีเดียว

ร้านคาเฟ่ในกระบี่

สำหรับใครที่พักอยู่ริมทะเล แต่เข้ามาแวะเที่ยวในตัวเมืองกระบี่ และถึงเวลาต้องกลับที่พักแล้ว ระหว่างทาง มีคาเฟ่กลางหุบเขา ที่ทุกคนเห็นเป็นต้องจอด นั่นก็คือ “C’MORE Mount bar”

นอกจากทุกคนจะได้ลิ้มลองเครื่องดื่มและเค้กแสนหอมหวานแล้ว ก็ยังได้ดื่มด่ำกับภูเขาที่โอบล้อมคาเฟ่แห่งนี้อีกด้วย มองออกไปก็จะเห็นภูเขารูปร่างแปลกตาสูงใหญ่เป็นรูโหว่ ประหนึ่งมีถ้ำอยู่บนนั้น หรือจะมองไปรอบ ๆ ก็จะเห็นแต่ภูเขาสีเขียวรายล้อมทั่วทุกทิศ นอกจากระบี่จะมีหาดทรายสวยแล้ว ภูเขากระบี่ก็สวยไม่แพ้ใครเช่นกัน

ทำกิจกรรมกันมาทั้งวันแล้ว ทั้งทริป ดำน้ำ พายเรือ ปีนเขา ขี่ช้าง ให้คาเฟ่ราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน เติมเต็มคุณจากความเหนื่อยล้า ของหวานเป็นยาที่ทำให้ร่างกายเราสดชื่น ยังไงก็อย่าลืมแวะมาเติมพลังจากคาเฟ่น่านั่งในกระบี่กันด้วยนะคะ

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวภาคใต้อื่นๆ เช่น เกาะสวรรค์ เส้นขอบฟ้า หาดทรายที่ขาวสะอาดที่ “เกาะรอก” จังหวัดภูเก็ต อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำ ที่เที่ยวแกลอรี่ ในกรุงเทพ ที่สวยงามและน่าไปเดินเที่ยวเสพศิลปะมาก ๆแนะนำ ที่เที่ยวแกลอรี่ ในกรุงเทพ ที่สวยงามและน่าไปเดินเที่ยวเสพศิลปะมาก ๆ

ว่าด้วยเรื่องของศิลปะที่บอกเลยว่าการท่องเที่ยวแนวนี้นั้นขึ้นอยู่กับเรื่องของความชอบต่าง ๆ ว่าใครมีการชอบในเรื่องของการท่องเที่ยวแนวไหน ซึ่งแกลอรี่ศิลปะก็เป็นอีกงานที่หลาย ๆ คนนั้นให้ความสนใจมาก ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 แนะนำ ที่เที่ยวแกลอรี่ ในกรุงเทพ บอกเลยว่าสวยงามและน่าไปเดินเที่ยวเสพศิลปะมาก ๆ  แนะนำ ที่เที่ยวแกลอรี่ ในกรุงเทพ มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแนวแกลอรี่ในกรุงเทพ  ใครเป็นสายศิลปะต้องห้ามพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Museum of Contemporary Art เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแนวหอศิลป์ แกลอรี่อาร์ต ๆ ที่มีงานศิลปะมากมาย

น้ำตกที่ใครๆหลายคนก็ต้องอยากจะมาท่องเที่ยวก็ต้อง “น้ำตกเอราวัณ” เท่านั้นน้ำตกที่ใครๆหลายคนก็ต้องอยากจะมาท่องเที่ยวก็ต้อง “น้ำตกเอราวัณ” เท่านั้น

ธรรมชาติในปัจจุบันมีความหลากหลายทางธรรมชาติอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สร้างขึ้นเอง อาทิ ภูเขาน้ำตกหรือแม้แต่ต้นไม้ใบหญ้าก็ถือได้ว่าธรรมชาติได้สร้างขึ้นเพื่อให้เรานั้นได้ไปสัมผัส อย่าง น้ำตกเองถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่หลายๆคนอยากไปท่องเที่ยว แต่ถ้าหากจะเลือกน้ำตกที่มีความพิเศษและมีความแปลกไม่เหมือนที่ใดนั้นก็ต้องเลือก น้ำตกเอราวัณ ที่แห่งนี้มีทั้งความสวยงามและขึ้นชื่ออย่างมากที่นักท่องเที่ยวต้องมาให้ได้ น้ำตกเอราวัณ ชื่อนี้มีอะไรดีกันนะ? น้ำตกเอราวัณเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามที่มีชื่อเสียงในจังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีความใสสะอาดอย่างมาก ฉะนั้น นักท่องเที่ยวหลายๆคนจึงอยากที่จะมาสัมผัสและท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เป็นน้ำตกที่มีที่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเพื่อชมความงามของน้ำตกอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถที่จะพาเพื่อนมาเที่ยวได้หลายๆคนเลย ความสวยของน้ำตกเอราวัณนั้น ต้องบอกว่าเป็นความสวยงามที่เกี่ยวกับลักษณะของน้ำตก เพราะลักษณะของน้ำตกเอราวัณแห่งนี้มีด้วยกัน 7 ชั้น และยิ่งเป็นชั้นที่ 7 ด้วยแล้ว หลายๆคนก็อยากจะเข้าไปสัมผัสด้วยตนเองเพราะจะมีน้ำสีของน้ำตกนั้นเป็นสีฟ้าอย่างสวยงามเลย ฉะนั้น น้ำตกเอราวัณแห่งนี้ถือเป็นที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุด Amazing มากๆของจังหวัดกาญจนบุรีเลยก็ว่าได้ 

คาเฟ่กาญจนบุรี สำหรับสายธรรมชาติ สายชิลต้องห้ามพลาด!คาเฟ่กาญจนบุรี สำหรับสายธรรมชาติ สายชิลต้องห้ามพลาด!

เมืองกาญจนบุรีเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวนั้นมาพักผ่อนและเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สังขละบุรี วัดถ้ำเสือ น้ำตกเอราวัณ และสะพานแม่น้ำแคว เป็นต้น ซึ่ง คาเฟ่กาญจนบุรี อีกหนึ่งที่เที่ยวของกาญจนบุรีที่ไม่ควรพลาดก็คือคาเฟ่ชิคๆ ของเมืองกาญ มีอยู่เยอะมากเลือกเที่ยวได้อย่างจุใจ โดยขอนำความชิลล์มาฝากทุกคนด้วยคาเฟ่สายธรรมชาติ รับอากาศอย่างสดชื่นกันไปเลย แนะนำ คาเฟ่กาญจนบุรี ที่ไม่ควรพลาด Coffee view cafe เริ่มกันที่คาเฟ่สายธรรมชาติที่อยู่ติดกับริมทะเลสาบ เป็นโซนของเขื่อนศรีนครินทร์ บรรยากาศมีความร่มรื่น ได้ดื่มด่ำบรรยากาศที่สุดแสนจะชิลล์สบาย เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ เป็นร้านกาแฟที่มีจุดนั่งทั้งด้านในและด้านนอก โซนด้านนอกน่านั่งมาก ได้สูดอากาศอย่างสดชื่น และมีจุดถ่ายรูปตรงสะพานด้วย ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีความหลากหลาย