ประเทศอาร์เจนตินา ท่องเที่ยวปี 2022 ดินแดนสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

ประเทศอาร์เจนตินา

   เมื่อเอ่ยถึง ประเทศอาร์เจนตินา ประเทศนี้นักท่องเที่ยวจะต้องนึกถึงดินแดนของโลกฟุตบอล ซึ่งล่าสุดก็สามารถคว้าแชมป์การแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ประเทศกาตาร์มาครอบครองได้เป็นสมัยที่ 2  นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องของโลกฟุตบอลแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่น่าทึ่ง ทั้งป่าไม้ที่เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าสงวนอาศัยอยู่  แหล่งท่องเที่ยวจภายในตัวเมืองก็มีรูปทรงสีสันที่เป็นเอกลักษณ์สวยสะดุดสายตา โดดเด่นด้วยรสชาติของอาหารที่ชวนให้นักเดินทางมาลิ้มลอง นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่ได้มาเยือนประเทศอาร์เจนตินา แค่เพียงครั้งเดียวก็หลงรักจนหัวปักหัวปำกันเลยทีเดียว

ประเทศอาร์เจนตินา

4 แหล่ง ท่องเที่ยว ประเทศอาร์เจนตินา ปี 2022 จุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกสนใจ

  • อันดับที่ 1 สถานที่แห่งนี้คือที่แรก ๆ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนอยากจะมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต นั้นก็คือ น้ำตกอีกวาซู นี้เป็นขนาดใหญ่ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ความมหัศจรรย์ของน้ำตกแห่งนี้  มันเป็น น้ำตก ที่ไหลแบ่งเขตดินแดนถึง 2 ประเทศ โดยตัดแบ่ง แหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ประเทศอาร์เจนตินา กับประเทศบราซิล การไหลของน้ำตกอีกวาซูนี้ จะไหลมาตามแม่น้ำอีกวาซู การรับชมความสวยงามของนน้ำตก นักท่องเที่ยวเลือกเส้นทางได้ 2 รูปแบบ ว่าจะเดินทางด้วยเท้า หรือรับชมด้วยการโดยสารเรือ ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมเลือกชมความงามของน้ำตก ด้วยการโดยสรทางเรือ เพราะจะได้ใกล้ชิดกับน้ำตกมากกว่าการเดินทางด้วยเท้า
  • อันดับที่ 2 อุทยานแห่งชาติ Los Glaciares  จุดเด่นที่ทำให้สถานที่แห่งนี้ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก อยากเดินทางมารับชมการแตกหักของธารน้ำแข็งที่ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปรากฎการณ์นธารน้ำแข็งแตกหักนี้ จะเกิดขึ้นทุกวัน เวลาที่ธารน้ำแข็งเกิดแตกหัก แล้วกระทบกับทะเลสาบที่อยู่เบื้องล่าง จะมีเสียงดังกึกก้องกังวาน เหมือนเสียงฟ้าร้องเลยทีเดียว ที่ตั้งของอุทยานแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองซานตาครูซ นอกจากนี้ยังมีภูเขาที่มีชื่อว่าฟิตซ์รอย ภูเขาแห่งนี้เหมาะแก่การทำกิจกรรมปีนเขา
  • เมืองเมนโดซา ที่นี้เป็นเมืองที่ทำอุตสาหกรรมเกี่ยวกับผลิตไวน์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินาตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาอากอนกากวา ซึ่งเป็นภูเขาที่มีขนาดความสูงที่สุดของทวีปอเมริการใต้  นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเมืองแห่งนี้ ก็จะได้ลิ่มรสชาติไวส์ชั้นดี พร้อมกับรับชมความสวยงามของธรรมชาติ และยังมีกิจกรรมกลางแจ้งให้ได้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะขี่ม้า ปีนเขา หรือล่องเรือ และหากต้องการลิ้มรสชาติของอาหารท้องถิ่นจริง ๆ ที่เมืองแห่งนี้มีร้านอาหารท้องถิ่นจำนวนมาก ให้เราได้เลือกรับลิ้มลอง
  • เมืองเปอร์โตมาดรีน  เป็นเมืองที่ติดกับทะเล มีชายหาดที่สวยงามอย่างมาก ความโด่งดังของเมืองนี้ เป็นแหล่งการดูฝูงปลาวาฬขนาดใหญ่ สามารถรับชมได้อย่างใกล้ชิด  เพราะฝูงปลาวาฬเหล่านั้นจำว่ายเข้ามาใกล้ชายหาดอย่างมาก
ประเทศอาร์เจนตินา  เที่ยวต่างประเทศ

Latest Posts

Related Post

กินริมเลสไตล์มอเกน ฉบับมนุษย์ล้อ (วิวแชร์) ที่บางปู จังหวัดสมุทรปราการกินริมเลสไตล์มอเกน ฉบับมนุษย์ล้อ (วิวแชร์) ที่บางปู จังหวัดสมุทรปราการ

สำหรับบทความนี้เราจะพาทุกท่านหนีบรรยากาศรถติดแห่งเมืองกรุงไปหาอาหารอร่อยๆ ทานริมทะเลกันในสไตล์มอเกน พร้อมแวะนมัสการวัดแสงธรรมบุราราม และจุดแวะพักน่าสนใจในขากลับกัน เราไปติดตามอ่านกันกับ กินริมเลสไตล์มอเกน ได้เลย กินริมเลสไตล์มอเกน ฉบับมนุษย์ล้อ (วิวแชร์) เราเริ่มเดินทางออกจาก กทม. กันช่วงประมาณ 10 โมงเช้าเพื่อจะได้ไปกินริมเลสไตล์มอเกนกันเป็นมื้อเที่ยงของวัน เราออกเดินทางตรงจาก กทม. สู่บางนา สมุทรปราการ ปักหมุดที่ร้านมอเกน ซึ่งจะถึงประมาณช่วง 11 โมงถึงเที่ยงแบบพอดิบพอดี เมื่อเราเดินทางกันมาถึงทางเข้าร้านมอเกนเราก็จะพบกับวัดแสงธรรมบุราราม เราก็เลี้ยวรถเข้าสู่อาณาเขตวัด ด้านซ้ายมือจะมีศาลาที่ภายในมีองค์พระพุทธรูปเพื่อให้ผู้มาเยือนได้ร่วมนมัสการกันในส่วนนี้เป็นทางลาดทั้งหมดผู้ใช้วีลแชร์สามารถเข้าถึงได้ ส่วนตรงข้ามศาลาเป็นลานกว้างสำหรับสร้างพระพุทธรูปหลวงพ่อทวดขนาดใหญ่ (น่าจะด้วยสถานการณ์โควิดทำให้พื้นที่ดังกล่าวยังอยู่ในขั้นเตรียมปรับสภาพพื้นผิวเท่านั้น) ส่วนของโบสถ์ผู้ใช้วีลแชร์ไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องด้วยเป็นบันไดสูงไม่มีทางลาดหรือลิฟท์แต่อย่างใด หลังจากนมัสการแล้วเราก็ตรงต่อไปยังร้านมอเกน

สถานที่ท่องเที่ยว “นอร์เวย์” เมืองที่มีบรรยากาศดีและธรรมชาติสวยงามสถานที่ท่องเที่ยว “นอร์เวย์” เมืองที่มีบรรยากาศดีและธรรมชาติสวยงาม

นอร์เวย์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความสวยงามของธรรมชาติ ที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวกีครั้งก็ไม่มีเบื่อ ถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลาย ๆ คนนั้นปักหมุดไว้ว่าเป็นเมืองในฝันเลยทีเดียว วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวนอร์เวย์ เมืองที่มีบรรยากาศดีและธรรมชาติสวยงาม สายคนชอบเที่ยวต่างประเทศไม่ควรพลาด แนะนำที่เที่ยวประเทศ “นอร์เวย์” มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวนอร์เวย์ บรรยากาศดี ธรรมชาติสวย สถานที่แรก คือ นอร์ท เคป เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังมาก ๆ อีกที่ในนอร์เวย์ เป็นปลายแหลงที่อยู่บนหน้าผา ด้านล่างมองลงไปจะเป็นทะเลแบแร็นตส์ ที่กว้างใหญ่มาก ๆ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวนั้นขึ้นไปชมบรรยากาศความสวยงาม ของพระอาทิตย์ตกดิน 

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ “เมืองดานัง” ประเทศเวียดนามพาส่องสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ “เมืองดานัง” ประเทศเวียดนาม

เมืองดานัง เป็นอีกเมืองที่น่าเที่ยวไม่แพ้กับฮานอยเลยล่ะ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้ ๆ มากมาย ใครที่กำละงคิดว่าจะไปเที่ยวที่ฮานอยหรือดานังดี วันนี้เราได้นำสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กับเมืองดานัง สามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่ดานังแล้วท่องเที่ยวได้มาฝากกัน ใครที่กำลังทำรีเสิร์ชสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนามอยู่เตรียมจดกันได้เลย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะแยะเต็มไปหมดเลยล่ะ  พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม แนะนำที่เที่ยวใกล้ เมืองดานัง 1. เมืองฮอยอัน – พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เมืองฮอยอัน หรือ Hoi An เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นมรดกโลกของเวียดนามเขาล่ะ เป็นย่านเมืองเก่าที่ยูเนสโก้มาดูเองกับมือเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นมาเที่ยวที่นี่แล้วรับรองว่าสวยงามเกินคำบรรยายอย่างแน่นอน เมืองฮอยอันนั้นอยู่ห่างจากเมืองดานังประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ในโซนเมืองเก่าฮอยอันจะมีความคลาสสิคด้วยตัวตึกรามบ้านช่องสีเหลืองสดใส แถมยังสามารถนั่งเรือชมวิวได้อีกด้วยซึ่งสวยงามเสมือนเที่ยวอยู่ที่ยุโรปอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะ  2. สะพานญี่ปุ่นเมืองฮอยอัน