ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป,ภาคอีสาน ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ดินแดนอีสานใต้ที่ใครก็อยากไปเยือน

ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ดินแดนอีสานใต้ที่ใครก็อยากไปเยือน

จังหวัดอุบลราชธานี

   ถ้าพูดถึงจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวทางภาคอีสาน ภาคที่มีจังหวัดมากที่สุดของประเทศไทย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ก็จะพูดถึงเพียงไม่กี่จังหวัดเท่านั้น ได้แก่ โคราชนครราชสีมา บุรีรัมย์ และอุบลราชธานีเท่านั้น สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจ ร่วมทั้งเรื่องของวัฒนธรรมท้องถิ่น อาหารการกินต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ บ่งบอกอย่างชัดเจนว่านี้คือจังหวัดอุบลราชธานี ในวันหยุดสิ้นปีนี้ นักท่องเที่ยวคนใด ที่ยังไม่เคยไปท่องเที่ยวจังหวัดอุบลเลย เราอยากจะขอแนะนำ สถานที่ ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ที่น่าสนใจ ให้ได้รู้จัก และถ้ามีโอกาสอยากจะเชิญให้ลองเดินทาง ไปท่องเที่ยวที่จังหวัดแห่งนี้ดูสักครั้งในชีวิต

ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022

4 สถานที่ ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ดินแดนอีสานสุดแซ่บ

  1. เริ่มต้นเมื่อได้มาเยือนท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022เราก็พาไปกราบ ไหว้ขอพร กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันก่อน ยังวัดสิรินธรวราราม เป็นหนึ่งในวัดไทยสุดอันซีน ที่เราจะเห็นตามโฆษณาวัดที่ตอนกลางคืน มีแสงสีเขียวเรือนแสงส่องภายในวัด ซึ่งก็คือวัดสิรินธรวรารามนั้นเอง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ มักจะเรียกชื่อวัดแห่งนี้ว่า “ วัดเรือนแสง ”  ตั้งอยู่ที่อำเภอสิริธร การเดินทางมาวัดแห่งนี้ ด้านหลังกำแผงของวัดจะมีจิตรกรรมเป็นรูปต้นไม้กัลปพฤกษ์ ผู้ออกแบบได้นำมาจากภาพยนตร์เรื่องอวตาร การจะชมวัดเรืองแสงนั้น จะต้องเดินทางมาในช่วงเวลาหลัง 6 โมงเย็น แหล่งท่องเที่ยวสวยๆ
  2. สามพันโบก สถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก รู้จักจังหวัดอุบลราชธานีแห่งนี้ สามพันโบกตั้งอยู่ที่อำเภอโพธิ์ไทร เป็นแก่งหินทรายที่มีขนาดยิ่งใหญ่ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ คาดว่าแก่งหินเหล่านี้ถูกน้ำกัดเซาะมีอายุเก่าแก่มากกว่า 1,000 ปี รูปร่างของแก่งหินจะมีความพิสดาร แต่ก็สวยงาม จนถูกตั้งฉายาว่า เป็น แกรนด์แคนยอนของเมืองไทย ช่วงเวลาที่อยากจะแนะนำ ให้นักท่องเที่ยวเดินทาง มาชมความงามของสามพันโบก แนะนำฤดูร้อน เพราะเราจะได้เห็นภาพเขียนโบราณตามโขดหินต่าง ๆ นักท่องเที่ยวคนใด ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ที่สามพันโบกมีจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจหลายจุดมาก
  3. อุทยานแห่งชาติผาแต้ม สถานที่ท่องเที่ยว Unseen ที่น่าสนใจของอุบล เป็นอุทยานขนาดใหญ่ จุดเด่นของผาแต้มนี้ เราจะได้รับชมความงามของเสาหินธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของแม่น้ำโขง ผสมกับแรงลม ตรงบริเวณริมหน้าผาแห่งหนึ่ง ที่ชื่อว่า “ผาชะนะได” เป็นผาหินที่มีภาพเขียนโบราณจำนวน 300 ภาพ  มีอายุหลายล้านปี และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดของจังหวัดอุบลราชธานี
  4. ทุ่งดอกกระดุมเงินหนองหญ้าม้า  อยู่ที่หมู่บ้านโนนเค็ง เป็นลานดอกกระดุมเงินจะผลิดอกสีขาว ในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ขนาดพื้นที่ของทุ่งดอกกระดุมเงินหนองหญ้าม้า  มีบริเวณมากกว่า 10 ไร่ คนอุบลจะเรียกว่าทุ่งดอกหญ้าหัวงอก  สถานที่แห่งนี้ครั้งหนึ่ง องค์สมเด็ดพระราชินีได้เสด็จมาเยี่ยมชมความงดงาม สร้างความปลามปลื้มใจให้แก่พสกนิกรอย่างมาก
ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022

Latest Posts

Related Post

ถ้ำมรกต สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม ดั่งหัวใจของอันดามันถ้ำมรกต สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม ดั่งหัวใจของอันดามัน

หากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบทะเล นั่งเรือ ชมวิว ดำน้ำ และกิจกรรมทางน้ำ ก็มีสถานที่หนึ่งอยากจะให้ลองไปเที่ยวกันดูอย่าง ถ้ำมรกต เพราะสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความสวยงาม ซึ่งเหมือนกับภาพวาดเวลาน้ำสีเขียวได้กระทบกับหินภายในถ้ำ อีกทั้งความสวยงามภายในและบรรยากาศโดยรอบ และยังได้ติดอันดับความงามในระดับโลกอีกด้วย นอกจากนี้เราจะยังได้ตื่นตาตื่นใจกับสิ่งสวยงามที่มันซ้อนอยู่ภายในถ้ำ เหมือนกับว่าหลุดไปอีกมิติหนึ่งเลย  ถ้ำมรกต หัวใจของอันดามัน โดยความสวยงามที่อยู่หลังถ้ำนั้น จะเป็นหาดทรายสีขาวละเอียดพร้อมกับวิวต้นไม้น้อยใหญ่ที่อยู่รายล้อม อีกทั้งปากพนังของถ้ำมรกตด้านบน เมื่อมองดี ๆ เราจะเห็นปากถ้ำเป็นรูปหัวใจ ซึ่งผู้คนต่างก็จะพากันมาถ่ายรูปที่นี่กัน และบรรยากาศโดยรอบ ๆ ยังประกอบไปด้วยหินผาสูงตั้งตะหง่านเหมือนเป็นกำแพงสูงของถ้ำแห่งนี้ ทำให้ผู้คนที่พบเห็นต่างก็ยกให้ถ้ำมรกตแห่งนี้เป็นหัวใจของอันดามันเลย  นอกจากนี้ถ้ำมรกตของเราต่างก็ได้รับความนิยมจากชาวต่างเช่นกัน ถ้าพวกเขาได้มาท่องเที่ยวในภาคใต้บ้านเรา พวกเขาจะนิยมไปเที่ยวที่ถ้ำมรกตแห่งนี้ เพราะว่าไม่มีสถานที่ไหนจะสวยได้เท่าถ้ำมรกตของบ้านเราอีกแล้ว

นั่งชมนั่งชิลล์และสัมผัสบรรยากาศตลาดน้ำบนน้ำตกที่ ตลาดน้ำกวางโจวนั่งชมนั่งชิลล์และสัมผัสบรรยากาศตลาดน้ำบนน้ำตกที่ ตลาดน้ำกวางโจว

วันนี้จะพาไปเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีแต่ไม่ได้พาไปไหว้พระในเมืองเพชรบุรีนะ แต่เราจะพาทุกคนไปรู้จักตลาดน้ำแห่งหนึ่งในอำเภอหนองหญ้าปล้อง และอยู่ในอุทยานน้ำตกกวางโจว และสถานที่ที่พูดถึงนี้ก็คือ ตลาดน้ำกวางโจว เป็นตลาดน้ำแห่งเดียวและแห่งแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ที่ตั้งอยู่บนน้ำตก ซึ่งเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการนั่งกินลมชมวิวและรับประทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติที่แตกต่างจากตลาดน้ำอื่นๆอย่างชัดเจน ตลาดน้ำกวางโจว จ.เพชรบุรี ตลาดน้ำกวางโจวนั้นจะตั้งอยู่บนน้ำตกที่มีอยู่ 4 ชั้น ได้แก่ ชั้นผาประดู่เลือด ชั้นผางาม ชั้นหินดำ และชั้นดงมณฑา ซึ่งตลาดน้ำแห่งนี้จะเปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นนะ  และหากใครไปเที่ยวไม่ควรพลาดที่จะไปทำสปาปลา เพื่อทำการบำบัดเท้าแบบธรรมชาติท่ากลางป่าเขา และอย่าพลาดที่จะทำกิจกรรมกลางคืนอย่างนั่งเรือชมหิ่งห้อยและชมดาวที่ส่องสว่างเห็นชัดเจนยามค่ำคืน นอกจากนั้นยังสามารถเลือกซื้อผักผลไม้ที่เป็นสินค้าที่ชาวบ้านได้พายเรือมาขายตรงตลาดน้ำแห่งนี้อีกด้วย สำหรับใครสนใจที่จะมาพักค้างคืนที่ตลาดน้ำกวางโจวก็มีที่พักให้ทุกท่านเลือกพักได้หลายห้องเลยนะ อ่อแล้วการเข้ามาเที่ยวตลาดน้ำจะต้องเสียค่าเข้าคนละ 25 บาทต่อคน ซึ่งถือว่าถูกมากนะเมื่อเทียบกับธรรมชาติที่เราจะได้สัมผัส และขอแนะนำให้มาเที่ยวหลายๆ คนนะ

ท่องเมือง “เวนิซ (Venice)” เมืองที่มีคลองคดเคี้ยวที่สุดในโลกท่องเมือง “เวนิซ (Venice)” เมืองที่มีคลองคดเคี้ยวที่สุดในโลก

เวนิซ (Venice) เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นบนทะเลสาบที่เต็มไปด้วยคลองไม่มีถนนสำหรับรถยนต์ สถานที่เกี่ยวกับกวีและโรแมนติกที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และศิลปะเป็นที่รู้จักกันดีในจัตุรัสซานมาร์โก, คาร์นาวาล, กอนโดลาและสะพานและพระราชวังหลายแห่ง ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่ได้รับความนิยมเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมเวนิซไม่จำเป็นต้องเป็นช่วงวันหยุดฤดูหนาวเนื่องจากเมืองสามารถถูกปกคลุมไปด้วยหมอกในช่วงฤดูหนาวซึ่งทำให้เกิดความน่าอัศจรรย์ เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือช่วงคาร์นิวัลหรือช่วงฤดูใบไม้ผลิ สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง “เวนิซ (Venice)” Amalfi Coast and Capri สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะหากคุณต้องการหยุดพักในการผสมผสานของวัฒนธรรมความสง่างามธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมและชายฝั่งหินที่สวยงาม เยี่ยมชมชายฝั่งได้ดีที่สุดในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวเพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชน บ้านพักตากอากาศแห่งแรกสร้างขึ้นบนชายฝั่งอามาลฟี ย้อนกลับไปในยุคโรมัน แต่ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาวัฒนธรรมที่แตกต่างได้ตัดสินในมุมที่เป็นเอกลักษณ์ของอิตาลี ช่วงเวลาที่เฟื่องฟูที่สุดของอามาลฟีเกิดขึ้นระหว่างศตวรรษที่สิบสามและสิบสามเมื่อเป็นหนึ่งในสี่ของสาธารณรัฐทางทะเลปกครองอิตาลี (อีกสามเมืองคือเจนัว,ปิซาและเวนิส) สถานที่ท่องเที่ยวคือวิหาร Amalfi, Ravello และ Positano Cinque Terre คำว่า