ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป,ภาคอีสาน ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ดินแดนอีสานใต้ที่ใครก็อยากไปเยือน

ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ดินแดนอีสานใต้ที่ใครก็อยากไปเยือน

จังหวัดอุบลราชธานี

   ถ้าพูดถึงจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวทางภาคอีสาน ภาคที่มีจังหวัดมากที่สุดของประเทศไทย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ก็จะพูดถึงเพียงไม่กี่จังหวัดเท่านั้น ได้แก่ โคราชนครราชสีมา บุรีรัมย์ และอุบลราชธานีเท่านั้น สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจ ร่วมทั้งเรื่องของวัฒนธรรมท้องถิ่น อาหารการกินต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ บ่งบอกอย่างชัดเจนว่านี้คือจังหวัดอุบลราชธานี ในวันหยุดสิ้นปีนี้ นักท่องเที่ยวคนใด ที่ยังไม่เคยไปท่องเที่ยวจังหวัดอุบลเลย เราอยากจะขอแนะนำ สถานที่ ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ที่น่าสนใจ ให้ได้รู้จัก และถ้ามีโอกาสอยากจะเชิญให้ลองเดินทาง ไปท่องเที่ยวที่จังหวัดแห่งนี้ดูสักครั้งในชีวิต

ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022

4 สถานที่ ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022 ดินแดนอีสานสุดแซ่บ

  1. เริ่มต้นเมื่อได้มาเยือนท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022เราก็พาไปกราบ ไหว้ขอพร กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันก่อน ยังวัดสิรินธรวราราม เป็นหนึ่งในวัดไทยสุดอันซีน ที่เราจะเห็นตามโฆษณาวัดที่ตอนกลางคืน มีแสงสีเขียวเรือนแสงส่องภายในวัด ซึ่งก็คือวัดสิรินธรวรารามนั้นเอง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ มักจะเรียกชื่อวัดแห่งนี้ว่า “ วัดเรือนแสง ”  ตั้งอยู่ที่อำเภอสิริธร การเดินทางมาวัดแห่งนี้ ด้านหลังกำแผงของวัดจะมีจิตรกรรมเป็นรูปต้นไม้กัลปพฤกษ์ ผู้ออกแบบได้นำมาจากภาพยนตร์เรื่องอวตาร การจะชมวัดเรืองแสงนั้น จะต้องเดินทางมาในช่วงเวลาหลัง 6 โมงเย็น แหล่งท่องเที่ยวสวยๆ
  2. สามพันโบก สถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก รู้จักจังหวัดอุบลราชธานีแห่งนี้ สามพันโบกตั้งอยู่ที่อำเภอโพธิ์ไทร เป็นแก่งหินทรายที่มีขนาดยิ่งใหญ่ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ คาดว่าแก่งหินเหล่านี้ถูกน้ำกัดเซาะมีอายุเก่าแก่มากกว่า 1,000 ปี รูปร่างของแก่งหินจะมีความพิสดาร แต่ก็สวยงาม จนถูกตั้งฉายาว่า เป็น แกรนด์แคนยอนของเมืองไทย ช่วงเวลาที่อยากจะแนะนำ ให้นักท่องเที่ยวเดินทาง มาชมความงามของสามพันโบก แนะนำฤดูร้อน เพราะเราจะได้เห็นภาพเขียนโบราณตามโขดหินต่าง ๆ นักท่องเที่ยวคนใด ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ที่สามพันโบกมีจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจหลายจุดมาก
  3. อุทยานแห่งชาติผาแต้ม สถานที่ท่องเที่ยว Unseen ที่น่าสนใจของอุบล เป็นอุทยานขนาดใหญ่ จุดเด่นของผาแต้มนี้ เราจะได้รับชมความงามของเสาหินธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของแม่น้ำโขง ผสมกับแรงลม ตรงบริเวณริมหน้าผาแห่งหนึ่ง ที่ชื่อว่า “ผาชะนะได” เป็นผาหินที่มีภาพเขียนโบราณจำนวน 300 ภาพ  มีอายุหลายล้านปี และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดของจังหวัดอุบลราชธานี
  4. ทุ่งดอกกระดุมเงินหนองหญ้าม้า  อยู่ที่หมู่บ้านโนนเค็ง เป็นลานดอกกระดุมเงินจะผลิดอกสีขาว ในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ขนาดพื้นที่ของทุ่งดอกกระดุมเงินหนองหญ้าม้า  มีบริเวณมากกว่า 10 ไร่ คนอุบลจะเรียกว่าทุ่งดอกหญ้าหัวงอก  สถานที่แห่งนี้ครั้งหนึ่ง องค์สมเด็ดพระราชินีได้เสด็จมาเยี่ยมชมความงดงาม สร้างความปลามปลื้มใจให้แก่พสกนิกรอย่างมาก
ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี 2022

Latest Posts

Related Post

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Unseen! หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Unseen! หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

ภาคอีสานแผ่นดินที่ใหญ่โต มีพื้นที่มาก และความกว้างที่สุดในประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งสถานที่ธรรมชาติ และศิลปะโบราณ มีที่พักให้นักท่องเที่ยวอย่างสะดวกสบาย อีสาน พ.ศ นี้ไม่แห้งแล้งอีกแล้ว มีสภาพที่ไม่ต่างจากภาคอื่น ๆ ในบ้านเรา หรือแม้แต่กรุงเทพ ฯ การเดินทางก็สะดวกสบายด้วยเส้นทาง 4 เลนซูเปอร์ไฮเวย์ สามารถไปและกลับได้ภายในวันเดียว วันนี้เราจะไปดูสิ่งแปลกที่ธรรมชาติได้สร้างไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่อย่าง หินสามวาฬ กันเลย “หินสามวาฬ” จังหวัดบึงกาฬ ณ อ.ภูสิงห์ จ.บึงกาฬ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่มีสิ่งธรรมชาติเป็นก้อนหินใหญ่ รูปทรงเหมือนปลาวาฬโผล่หัวออกมาจากภูเขา เป็นธรรมชาติล้วน

“หาดนางทอง” หาดทรายสีดำที่ไม่ต้องโดนคำสาปก็ดำได้“หาดนางทอง” หาดทรายสีดำที่ไม่ต้องโดนคำสาปก็ดำได้

ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติมักได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเราเสมอ อย่าง หาดนางทอง ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่อจากมันเป็นหาดทรายสีดำที่ไม่เหมือนกับใครเลย จึงทำให้ผู้ที่มาเยือนต่างก็ต้องพบกับความประหลาดใจที่ไม่เคยได้เห็นสิ่งนี้มาก่อนนั่นเอง อีกทั้งมันก็ยังมีความสวยงามที่ซ้อนอยู่บนหาดนางทองแห่งนี้ด้วย เพราะความที่หาดแห่งนี้เองที่ไม่เหมือนใครจึงทำให้มันดูสวยงามในแบบของมัน “หาดนางทอง” หาดทรายสีดำของจังหวัดพังงา หาดนางทองนั้นเดิมทีมันเป็นเหมืองแร่ที่ชาวบ้านในท้องถิ่นได้ร่วมทำกันไว้ เพราะบนพื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยแร่ดีบุคและแร่หินชนิดต่าง ๆ ที่ชาวบ้านจะนำกันไปขาย แต่ต่อมาก็ไม่ได้มีการทำเหมืองแร่แล้ว แต่พวกเเร่ดีบุกทั้งหลายก็ยังคงโดนคลื่นทะเลพัดพาพวกมันขึ้นมาเกือบตลอดเวลา จึงทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นชายหาดสีดำปโดยปริยาย และมันก็น่าแปลกมากเพราะมันจะมีแค่จุดเดียวเท่านั้นที่กลายเป็นสีแบบนี้ และตลอดทั้งปีก็ยังมีให้พวกเราได้เห็นตลอด ซึ่งมันก็คล้าย ๆ กับเกาะลังกาวี โดยเกาะแห่งนี้จะมีเป็นเรื่องเล่าและตำนานเกี่ยวกับชายหาดสีดำ ที่ครั้งหนึ่งเคยโดนคำสาปจากชายหาดสีขาวนวลสะอาดตากลับกลายเป็นชายหาดสีดำมืดมิดไปในพริบตา ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมาก ๆ แต่ก็เป็นเรื่องเล่าที่บอกต่อกันมากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าหลังจากที่พระนางมัสสาวีได้สาปแช่งเอาไวัหลังจากที่สิ้นพระชนม์ และชายหาดแห่งนี้ก็กลายเป็นสีดำในทันทีเลย  แต่ในปัจจุบันหาดแห่งนี้เองก็กลายเป็นสีขาวเหมือนเดิมแล้ว

ไปเที่ยว โคราช ครั้งแรก เราสามารถแวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ?ไปเที่ยว โคราช ครั้งแรก เราสามารถแวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ?

ภาคอีสานบ้านเรามีจังหวัดมากมายที่น่าท่องเที่ยวแวะเวียนไปหา แต่หากจะพูดถึงจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดและสามารถเดินทางจากภาคกลางไปง่ายที่สุดก็เห็นจะเป็น โคราช เนี่ยแหละ บอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่รถค่อนข้างแออัดเพราะเป็นทางผ่านไปยังจังหวัดอื่น ๆ ทางภาคอีสานนั่นเอง อย่างไรก็ตามเมื่อผ่านมาจังหวัดนี้แล้วก็ต้องแวะเที่ยวสถานที่ที่น่าสนใจของจังหวัดนี้กันเสียหน่อยแล้ว ไปโคราชครั้งแรก แวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ? แนะนำที่เที่ยว โคราช 1. ตลาดน้ำเขาใหญ่  อ.ปากช่อง – ไปโคราชครั้งแรก แวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ? ใครเคยไปเที่ยวตลาดน้ำสามพันนามที่หัวหินกันมาบ้าง หากเคยไปบอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกแห่งที่ต้องลองแวะมาเลยล่ะเพราะเป็นอีกตลาดน้พเจ้าของเดียวกันที่ตั้งอยู่บนเนินเขา! ตลาดน้ำแห่งนี้จึงเป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ค่อนข้างใหญ่หรืออาจะใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากความใหญ่แล้วสินค้าก็มีวางขายอย่างมากมายอีกด้วย 2. วัดศิมาลัยทรงธรรม อ.ปากช่อง – ไปโคราชครั้งแรก แวะเที่ยวที่ไหนได้บ้างนะ? มาที่จังหวัดอื่นทั้งทีชาวพุทธอย่างเรา ๆ