ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป ผู้เชี่ยวชาญเตือน! 10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อไปทัวร์ ซาฟารี (ตอนที่ 2)

ผู้เชี่ยวชาญเตือน! 10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อไปทัวร์ ซาฟารี (ตอนที่ 2)

สิงโต เสือดาว และช้าง! เสน่ห์ของ ซาฟารี น่าดึงดูด แต่การท่องเที่ยวในพื้นที่นี้ก็มีข้อจำกัดและคำแนะนำซึ่งควรปฏิบัติตามมากมาย ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าประสบการณ์ซาฟารีของคุณราบรื่นตลอดการเดินทาง ควรพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำและข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยง เพื่อให้ทริปของคุณเต็มไปด้วยความทรงจำที่ดีแทนที่จะหายนะ 

สิ่งที่ควรทำและข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยงในการไปเที่ยว ซาฟารี

  1. ไม่เคารพคนในพื้นที่

สิ่งสำคัญของการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีคือ การเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่น การได้พบชนเผ่าพื้นเมือง ได้เห็นวิถีชีวิต วัฒนธรรม คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งของทริปท่องเที่ยวซาฟารี เมื่อตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งนี้แล้ว หากคุณอยากถ่ายภาพคน จึง “จำเป็น” และ “สำคัญ” มากที่ต้องบอกไกด์เพื่อที่จะขออนุญาตคนพื้นเมืองก่อน เมื่อเขาพึงพอใจแล้วเขาจึงจะเข้ามาร่วมเฟรมของคุณ ก็จะไม่เป็นการล่วงเกินคนในพื้นที่โดยไม่ได้ตั้งใจ

ซาฟารี
  1. วุ่นวายกับอุปกรณ์ใหม่เอี่ยม

เวลาไปเที่ยว บางคนก็อาจอดใจไม่ไหวกับการซื้อของใหม่ๆ เพื่อทริปนี้โดยเฉพาะ กล้องถ่ายรูป มือถือ กล้องถ่ายวิดีโอ รองเท้า เสื้อผ้า ฯลฯ กล่าวได้ว่าทุกเรื่อง แต่อันที่จริงแล้วทริปซาฟารีค่อนข้างสมบุกสมบันเอาการ แม้คุณจะไม่ได้ลงจากรถจี๊ปบ่อยนัก ทว่าสภาพอากาศ ฝุ่นดินต่างๆ ก็สามารถทำให้ของใหม่ของคุณกลายเป็นของเก่าได้ในวันเดียว ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกเสียดายของ หรือเป็นคนที่ชอบประคบประหงมดูแลอุปกรณ์ราคาแพงของตนเองก็เลี่ยงเสียดีกว่า เอาของที่คุณสบายใจหรือใช้เป็นประจำไปแทน ส่วนพวกกล้องก็ควรเลือกที่คุ้นมือเช่นกัน เพราะฝูงสัตว์บางกลุ่มนั้นมาแล้วก็ไป ไม่ได้หยุดอยู่นานให้คุณ คุณอาจจะใช้กล้องใหม่ไม่คล่องแคล่วจนพลาดภาพเด็ด และที่สำคัญคือเตรียมแบตเตอรี่สำรองให้เพียงพอ

  1. ไม่ทาครีมกันแดดและครีมกันแมลง

แม้ว่าบางวันคุณจะไม่ได้รู้สึกร้อน แต่แสงอาทิตย์สลัวๆ ก็สามารถทำร้ายสุขภาพผิวของคุณได้จริงๆ ดังนั้นอย่าลืมนำครีมกันแดดมาด้วยและทาซ้ำตลอดทั้งวัน อีกทั้งสถานที่เหล่านี้มักเป็นที่อาศัยของแมลง โรคที่เกิดจากยุงสามารถติดต่อได้ในสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีหลายแห่ง นักท่องเที่ยวมีแนวโน้มที่จะรู้สึกไม่สบายตัวจากการถูกยุงกัดเป็นจำนวนมาก คงรเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง และหากคุณเป็นกังวลจริงๆ ควรตรวจสอบข้อมูลทางการแพทย์ 2-3 สัปดาห์ก่อนออกเดินทางไม่ว่าจะเป็นยาหรือวัคซีน ดูคำแนะนำสำหรับพื้นที่นั้นๆ คุณสามารถเตรียมยาก่อนทริป เช่น โรคมาลาเรีย เป็นต้น

ซาฟารี
  1. คาดหวังความสะดวกสบาย

หากคุณมาเที่ยวซาฟารีแล้วคาดหวังความสะดวกสบายก็อาจต้องผิดหวัง เพราะแม้ว่าโรงแรมบางแห่งในสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีอาจหรูหราและน่าทึ่งในแง่ของการออกแบบกับคุณภาพ แต่สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่า คุณอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมือง อย่างไรก็มีสิ่งที่ขาดไปแน่นอน ดังนั้นแทนที่จะมัวแต่คิดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมในเมืองหลวง ลองเปิดใจรับเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของโรงแรมในย่านซาฟารี คุณอาจได้มีประสบการณ์รอให้น้ำอุ่นจากพลังงานแสงอาทิตย์ ชาร์ตแบตเตอรี่ช้า wi-fi ไม่ดี ฯลฯ ดังนั้นอะไรเตรียมพร้อมมาได้จากบ้านก็ควรเตรียมมา ซาฟารีคือการผจญภัยและถ้าคุณโอบกอดเอาไว้อย่างเปิดใจก็จะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

  1. อยู่หลังกล้องตลอด

ในระหว่างการถ่ายภาพสัตว์ป่าที่น่าทึ่งนั้นย่อมเต็มไปด้วยเรื่องตื่นเต้นมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวควรระวังคืออย่าพะวงกับการถ่ายรูปจนเกินไป แม้ว่าจะมีทิวทัศน์งดงามมากมาย สัตว์ป่า ผู้คน ช่วงเวลาต่างๆ ที่คุณอยากบันทึกภาพ จนเผลอๆ อาจกลายเป็นว่าคุณถือกล่องแชะภาพตลอดจนลืมที่จะมองสิ่งเหล่านั้นและดื่มด่ำด้วยสายตาของตนเอง จำไว้เสมอว่าแม้การสร้างความทรงจำด้วยภาพถ่ายจะเป็นส่วนสำคัญ แต่การดู ดมกลิ่น และสัมผัสการเดินทางในแบบเรียลไทม์ ก็สำคัญพอกัน ซาฟารีอาจเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต และการเดินไปพร้อมการได้ซึมซับความน่าประทับใจด้วยประสาทสัมผัสของตนเองคือสิ่งที่ดีที่สุด

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการ ท่องเที่ยวทั่วไทย และ ท่องเที่ยว “ภูเก็ต” กับที่พักใกล้ๆสนามบิน เดินทางสะดวกมากๆ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

สำหรับการการท่องเที่ยวบางประเภทนั้น บางครั้งเราก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเอาไว้ก่อน เว็บสล็อตยอดนิยม ก็เช่นกัน เพราะถ้าหากเราไม่หาข้อมูลมาก่อนเลย มันอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้

Related Post

การท่องเที่ยว สามารถสร้างประโยชน์อะไรให้กับเราได้บ้างกันนะ?การท่องเที่ยว สามารถสร้างประโยชน์อะไรให้กับเราได้บ้างกันนะ?

ขึ้นหัวข้อบทความเป็นการกล่าวถึงการเดินทางที่หลายคนชื่อชอบ ทว่าอีกหลายคนก็หวาดกลัวการเดินทางไปตามสถานที่ไม่คุ้นเคย การเดินทางนั้นจะว่าไปแล้วหากพิจาณาในมุมมองลบก็เป็นการเสียเงินที่เก็บสะสมมาแรมปี แต่ถ้ามองในมุมบวกก็เป็นการหาประสบการณ์​ที่เงินซื้อไม่ได้นั้นเอง แต่ทั้งนี้การเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ ในแต่ละครั้งใช้เงินจำนวนหลายบาท ซึ่งทุกคนทำงานทุกวันมีวันหยุดต่อปีไม่ถึง 1 เดือนด้วยซ้ำไป การท่องเที่ยว จึงไม่ได้บ่อยขนาดนั้น ในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้นำ 4 ประโยชน์ที่ทุกคนจะได้จากการเดินทางมาบอกต่อทุกคน ดังนี้ 4 ประโยชน์ที่ทุกคนจะได้จาก การท่องเที่ยว ฝึกการวางแผน ขั้นตอนของการเดินทางสิ่งที่ทุกคนต้องมีเลย คือ แผนการเดินทาง หลังจากทุกคนทำแผนการเดินทาง ทุกคนจะได้ฝึกคิด วิเคราะห์ แลพมองอนาคตในมุมมองกว้าง ๆ ได้ฝึกคิดถึงปัญหารวมไปถึงวิธีแก้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้จากการท่องเที่ยว ฝึกความรับผิดชอบ

พาชมการทํานาขั้นบันไดได้ที่ศูนย์พัฒนา โครงการหลวงแม่ลาน้อยพาชมการทํานาขั้นบันไดได้ที่ศูนย์พัฒนา โครงการหลวงแม่ลาน้อย

ในพื้นที่ของภาคเหนือนั้นเป็นภูมิภาคที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูงรวมถึงมีภูเขาและมีดอยเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการทำการเกษตรก็จะเป็นไปได้ยากเพราะว่าพื้นที่ไม่มีความราบเรียบ แต่คนในภูมิภาคนั้นก็จะมีการปรับตัวอยู่เสมอซึ่งก็ได้มีการทำเกษตรเป็นขั้นบันได เพื่อใช้สอยพื้นที่ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ถ้าอยากรู้ว่าการทำนาเป็นขั้นบันไดไปชมและท่องเที่ยวได้ที่ศูนย์พัฒนา โครงการหลวงแม่ลาน้อย ศูนย์พัฒนา โครงการหลวงแม่ลาน้อย ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย นั้นนักท่องเที่ยวที่ไปจังหวัดแม่ฮ่องสอนคงจะไปเที่ยวที่ปางอุ๋งเป็นส่วนใหญ่เลยไม่ได้ไปท่องเที่ยวในที่อื่นมากนักก็ขอแนะนำที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อยที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่ควรเข้าไปท่องเที่ยวกัน ภายในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงมีชนเผ่าลัวะ และ กะเหรี่ยง ทำให้วัฒนธรรมส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นของชาวเผ่ากะเหรี่ยงและชาวลัวะ การเข้าไปที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อยจะทำให้เรานั้นได้รู้จักกับวิถีชีวิตของชาวเขามากขึ้น ภายในโครงการหลวงก็จะมีประเพณีไหว้ผีของหมู่บ้านชาวลัวะที่บ้านดงที่จะจัดขึ้นเมื่อหลังการเก็บเกี่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี พิธีแต่งงาน พิธีขึ้นบ้านใหม่ พิธีงานศพ พิธีกรรมเลี้ยงผี และประเพณีอื่นๆก็มีให้นักท่องเที่ยวได้รับชมกันในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อยแห่งนี้  เมื่อเราชมวัฒนธรรมแล้วก็ไปชมการท่องเที่ยวทางการเกษตรกรรมต่อ ที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อยนั้นมีการทำนาเป็นขั้นบันไดในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายนเป็นช่วงเดือนที่คาดเขียวขจีที่สุดพอถึงช่วงเดือนตุลาคมพฤศจิกายนข้าวก็จะเป็นสีทองพร้อมเก็บเกี่ยว ทำให้วิวทิวทัศน์ที่นั่นมีความสวยงามเป็นอย่างมากและมีความแปลกตา นอกจากการทำนาแล้วที่นั่นก็มีการปลูกเสาวรสกาแฟอาราบิก้ารวมถึงการทำแปลงเกษตรแบบผสมผสาน เรียกได้ว่าครบครันเรื่องการเกษตรทีเดียว ภายในโครงการหลวงยังมีน้ำตกและเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาธรรมชาติกันอย่างเต็มที่รวมถึงมีทะเลหมอกในช่วงฤดูฝนต่อฤดูหนาวอีกด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปภายในโครงการหลวงก็จะมีอาหารของชาวกะเหรี่ยงเตรียมไว้และถ้าหากใครไม่ชอบกินอาหารของชาวกะเหรี่ยงก็ให้เตรียมอาหารไปเองเพราะว่าภายในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อยไม่มีร้านอาหารให้อย่างไรก็ตามภายในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อยก็มีบ้านพักให้นักท่องเที่ยวที่เป็นรูปแบบโฮมสเตย์รวมถึงมัคคุเทศก์ท้องถิ่นให้ใช้บริการ  สำหรับของฝากนั้นภายในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อยจะมีงานหัตถกรรมของชาวเขาจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวซื้อเป็นที่ระลึก หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย

เคาท์ดาวน์ปีนี้ไปไหนดี? กับที่สุดแห่งสถานที่ เค้าท์ดาวน์ 2563เคาท์ดาวน์ปีนี้ไปไหนดี? กับที่สุดแห่งสถานที่ เค้าท์ดาวน์ 2563

อีกไม่กี่วันก็จะถึงช่วงหยุดยาวสิ้นปีกันอีกแล้ว และยังเป็นเทศกาลที่เราจะร่วมเฉลิมฉลองให้กับปีเก่าที่กำลังจะผ่านไปและต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ทั้งยังหวังให้สิ่งที่ไม่ดีจากไปพร้อมกับปีเก่าและให้ปีใหม่นำสิ่งดี ๆ มาสู่ชีวิตไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้นเราก็ควรหาความพิเศษสำหรับเทศกาลนี้สักหน่อย เพื่อเป็นหลักและความดีต่อใจต้อนรับปีใหม่ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับที่ เค้าท์ดาวน์ 2563 แนะนำสถานที่ เค้าท์ดาวน์ ปีนี้ – ที่เค้าท์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์ ทุกปีไม่เคยขาดที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์จะถูกเนรมิตด้วยต้นคริสต์มาสและธีมพาร์คขนาดย่อม ๆ มาไว้ เช่นเดียวกับในปีนี้ที่เราจะได้สัมผัสกับค้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พร้อมการประดับไฟจากดอกไม้ LED รวมถึงไฟประดับสถานที่ให้สวยงามอลังการกันแบบสุด ๆ ไปเลย ไม่เพียงเท่านั้นเพราะในวันส่งท้ายปลายปี ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ก็จะถูกเนรมิตเป็นเวทีการแสดงของศิลปินชั้นนำของประเทศ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้เฉลิมฉลองปีใหม่พร้อมแสงไฟละลานตาไปพร้อม ๆ กัน –