ผู้เชี่ยวชาญเตือน! 10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อไปทัวร์ ซาฟารี (ตอนที่ 2)

สิงโต เสือดาว และช้าง! เสน่ห์ของ ซาฟารี น่าดึงดูด แต่การท่องเที่ยวในพื้นที่นี้ก็มีข้อจำกัดและคำแนะนำซึ่งควรปฏิบัติตามมากมาย ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าประสบการณ์ซาฟารีของคุณราบรื่นตลอดการเดินทาง ควรพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำและข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยง เพื่อให้ทริปของคุณเต็มไปด้วยความทรงจำที่ดีแทนที่จะหายนะ 

สิ่งที่ควรทำและข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยงในการไปเที่ยว ซาฟารี

  1. ไม่เคารพคนในพื้นที่

สิ่งสำคัญของการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีคือ การเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่น การได้พบชนเผ่าพื้นเมือง ได้เห็นวิถีชีวิต วัฒนธรรม คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งของทริปท่องเที่ยวซาฟารี เมื่อตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งนี้แล้ว หากคุณอยากถ่ายภาพคน จึง “จำเป็น” และ “สำคัญ” มากที่ต้องบอกไกด์เพื่อที่จะขออนุญาตคนพื้นเมืองก่อน เมื่อเขาพึงพอใจแล้วเขาจึงจะเข้ามาร่วมเฟรมของคุณ ก็จะไม่เป็นการล่วงเกินคนในพื้นที่โดยไม่ได้ตั้งใจ

ซาฟารี
  1. วุ่นวายกับอุปกรณ์ใหม่เอี่ยม

เวลาไปเที่ยว บางคนก็อาจอดใจไม่ไหวกับการซื้อของใหม่ๆ เพื่อทริปนี้โดยเฉพาะ กล้องถ่ายรูป มือถือ กล้องถ่ายวิดีโอ รองเท้า เสื้อผ้า ฯลฯ กล่าวได้ว่าทุกเรื่อง แต่อันที่จริงแล้วทริปซาฟารีค่อนข้างสมบุกสมบันเอาการ แม้คุณจะไม่ได้ลงจากรถจี๊ปบ่อยนัก ทว่าสภาพอากาศ ฝุ่นดินต่างๆ ก็สามารถทำให้ของใหม่ของคุณกลายเป็นของเก่าได้ในวันเดียว ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกเสียดายของ หรือเป็นคนที่ชอบประคบประหงมดูแลอุปกรณ์ราคาแพงของตนเองก็เลี่ยงเสียดีกว่า เอาของที่คุณสบายใจหรือใช้เป็นประจำไปแทน ส่วนพวกกล้องก็ควรเลือกที่คุ้นมือเช่นกัน เพราะฝูงสัตว์บางกลุ่มนั้นมาแล้วก็ไป ไม่ได้หยุดอยู่นานให้คุณ คุณอาจจะใช้กล้องใหม่ไม่คล่องแคล่วจนพลาดภาพเด็ด และที่สำคัญคือเตรียมแบตเตอรี่สำรองให้เพียงพอ

  1. ไม่ทาครีมกันแดดและครีมกันแมลง

แม้ว่าบางวันคุณจะไม่ได้รู้สึกร้อน แต่แสงอาทิตย์สลัวๆ ก็สามารถทำร้ายสุขภาพผิวของคุณได้จริงๆ ดังนั้นอย่าลืมนำครีมกันแดดมาด้วยและทาซ้ำตลอดทั้งวัน อีกทั้งสถานที่เหล่านี้มักเป็นที่อาศัยของแมลง โรคที่เกิดจากยุงสามารถติดต่อได้ในสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีหลายแห่ง นักท่องเที่ยวมีแนวโน้มที่จะรู้สึกไม่สบายตัวจากการถูกยุงกัดเป็นจำนวนมาก คงรเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง และหากคุณเป็นกังวลจริงๆ ควรตรวจสอบข้อมูลทางการแพทย์ 2-3 สัปดาห์ก่อนออกเดินทางไม่ว่าจะเป็นยาหรือวัคซีน ดูคำแนะนำสำหรับพื้นที่นั้นๆ คุณสามารถเตรียมยาก่อนทริป เช่น โรคมาลาเรีย เป็นต้น

ซาฟารี
  1. คาดหวังความสะดวกสบาย

หากคุณมาเที่ยวซาฟารีแล้วคาดหวังความสะดวกสบายก็อาจต้องผิดหวัง เพราะแม้ว่าโรงแรมบางแห่งในสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีอาจหรูหราและน่าทึ่งในแง่ของการออกแบบกับคุณภาพ แต่สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่า คุณอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมือง อย่างไรก็มีสิ่งที่ขาดไปแน่นอน ดังนั้นแทนที่จะมัวแต่คิดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมในเมืองหลวง ลองเปิดใจรับเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของโรงแรมในย่านซาฟารี คุณอาจได้มีประสบการณ์รอให้น้ำอุ่นจากพลังงานแสงอาทิตย์ ชาร์ตแบตเตอรี่ช้า wi-fi ไม่ดี ฯลฯ ดังนั้นอะไรเตรียมพร้อมมาได้จากบ้านก็ควรเตรียมมา ซาฟารีคือการผจญภัยและถ้าคุณโอบกอดเอาไว้อย่างเปิดใจก็จะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

  1. อยู่หลังกล้องตลอด

ในระหว่างการถ่ายภาพสัตว์ป่าที่น่าทึ่งนั้นย่อมเต็มไปด้วยเรื่องตื่นเต้นมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวควรระวังคืออย่าพะวงกับการถ่ายรูปจนเกินไป แม้ว่าจะมีทิวทัศน์งดงามมากมาย สัตว์ป่า ผู้คน ช่วงเวลาต่างๆ ที่คุณอยากบันทึกภาพ จนเผลอๆ อาจกลายเป็นว่าคุณถือกล่องแชะภาพตลอดจนลืมที่จะมองสิ่งเหล่านั้นและดื่มด่ำด้วยสายตาของตนเอง จำไว้เสมอว่าแม้การสร้างความทรงจำด้วยภาพถ่ายจะเป็นส่วนสำคัญ แต่การดู ดมกลิ่น และสัมผัสการเดินทางในแบบเรียลไทม์ ก็สำคัญพอกัน ซาฟารีอาจเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต และการเดินไปพร้อมการได้ซึมซับความน่าประทับใจด้วยประสาทสัมผัสของตนเองคือสิ่งที่ดีที่สุด

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการ ท่องเที่ยวทั่วไทย และ ท่องเที่ยว “ภูเก็ต” กับที่พักใกล้ๆสนามบิน เดินทางสะดวกมากๆ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

สำหรับการการท่องเที่ยวบางประเภทนั้น บางครั้งเราก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเอาไว้ก่อน เว็บสล็อตยอดนิยม ก็เช่นกัน เพราะถ้าหากเราไม่หาข้อมูลมาก่อนเลย มันอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้

Related Post

น้ำตกที่นักท่องเที่ยวควรไปสักครั้งในชีวิตก็ต้องเป็น น้ำตกทีลอซูน้ำตกที่นักท่องเที่ยวควรไปสักครั้งในชีวิตก็ต้องเป็น น้ำตกทีลอซู

ธรรมชาติของประเทศไทยเรานั้น อาจจะพูดได้ว่ามีธรรมชาติที่มีความสวยงามหลายแห่ง แต่ในที่นี้จะขอกล่าวถึงน้ำตก ซึ่งน้ำตกถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆคนเลือกที่จะไป เพราะจะได้เห็นสายน้ำที่ไหลผ่านก้อนหินใหญ่น้อย และน้ำตกของประเทศไทยเรานั้นก็มีหลากหลายแบบด้วยกัน แต่ถ้าหากจะเลือกให้คุณไปเที่ยวนั้นเราขอเสนอให้ไปที่ น้ำตกทีลอซู เพราะที่นี่จะทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆคนต้องหลั่งไหลมาอย่างแน่นอน แนะนำสถานที่เที่ยงเชิงธรรมชาติอย่าง น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก น้ำตกทีลอซูเป็นน้ำตกที่ถือได้ว่ามีความสวยงามทางธรรมชาติ เป็นน้ำตกที่อยู่ในจังหวัดตากที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนเลือกที่จะมาท่องเที่ยว เพราะเหตุที่เป็นน้ำตกที่มีการไล่ระดับลงมาอย่างสวยงามนั่นเอง และไม่เพียงแต่การไล่ระดับลงมาเท่านั้น แต่ยังมีความสูงของน้ำตกอีกด้วย ยิ่งมองไกลๆก็ยิ่งสวย นอกจากน้ำตกทีลอซูจะมีความสวยงามด้วยสายน้ำที่มีการไหลผ่านอย่างขาวสะอาดแล้ว น้ำตกแห่งนี้ยังเป็นน้ำตกที่มีลักษณะของน้ำที่มีการไหลผ่านก้อนหิน ไม่ว่าจะเป็นก้อนเล็กหรือก้อนใหญ่ก็ตามก็มีการไหลผ่านอย่างมีระดับอย่างสวยงาม ยิ่งนักท่องเที่ยวคนไหนได้เห็นแล้วก็ต้องบอกว่าอยากมาอีกครั้ง  แต่น้ำตกทีลอซูนี้ ก็ยังมีความสวยงามของธรรมชาติโดยรอบอีกด้วยนอกจากน้ำตกแล้ว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะเห็นต้นไม้ที่มีการขึ้นขนาบข้างน้ำตกจะเห็นได้ว่าเขียวขจี เพราะความอุดมสมบูรณ์ ณ ที่แห่งนี้นี่เองที่ทำให้มีต้นไม้ขึ้นเต็มไปหมด โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้อีกด้วย แต่การท่องเที่ยวที่น้ำตกทีลอซูแห่งนี้

ท่องเที่ยวแบบชาวพุทธที่ “วัดใหญ่ชัยมงคล” จังหวัดพระนครศรีอยุธยาท่องเที่ยวแบบชาวพุทธที่ “วัดใหญ่ชัยมงคล” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นจังหวัดที่มีศาสนสถานหรือวัดอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละวัดก็มีจุดเด่นและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือแตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราจะนำพาทุกท่านเดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมกับกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดใหญ่ชัยมงคล ซึ่งมีทั้งความสวยงามขององค์พระพุทธรูปและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ภายในวัด “วัดใหญ่ชัยมงคล” วัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆในอยุธยา ก่อนอื่นขอแนะนำก่อนว่าวัดใหญ่ชัยมงคล คือวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในย่านของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงเป็นวัดที่ชาวพุทธไม่ควรพลาดที่จะมากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลแก่การดำเนินชีวิต นอกจากวัดใหญ่ชัยมงคลจะเป็นที่กราบไหว้ของคนไทยแล้ว ชาวต่างชาติก็นิยมมาที่วัดเช่นกัน เพราะวัดนี้มีความสวยงามของพระพุทธรูป โบสถ์ และสถาปัตยกรรมต่างภายในวัด ล้วนมีจุดเด่นและมีเอกลักษณ์ความเป็นไทยซ่อนอยู่ทั้งสิ้น วัดใหญ่ชัยมงคล ตั้งอยู่เลขที่ 40/3 หมู่ 3 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะเป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนต้น หรือในยุคสมัยของสมเด็จพระรามาธิปดีที่ 1 หรือที่เรียกกันในนามของพระเจ้าอู่ทอง

ชวนทุกคนมาดูทานตะวันบานสวยๆที่ “วัดเขาจีนแล” จังหวัดลพบุรีชวนทุกคนมาดูทานตะวันบานสวยๆที่ “วัดเขาจีนแล” จังหวัดลพบุรี

 “วัดเขาจีนแล” หรือมีชื่อเรียกอันไพเราะอีกชื่อหนึ่งว่า “วัดเวฬุวัน” เป็นที่ตั้งของทุ่งทานตะวันอันกว้างใหญ่ มีพื้นที่กว่า 1400 ไร่ ทิวทัศน์ด้านหลังเป็นภูเขาสวยงามสลับซับซ้อน และอยู่ห่างจากตัวเมืองลพบุรีเพียง 10 กิโลเมตร  “วัดเขาจีนแล” จังหวัดลพบุรี วัดที่วิวทิวทัศน์สวยงามจนลืมความเหนื่อยในการเดินทางได้แบบปลิดทิ้ง สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นมากของวัดเขาจีนแลคือ “พระพุทธธรรมรังสีมุนีนาถศาสดา”  ซึ่งหากใครต้องการขึ้นไปกราบสักการะ อาจต้องใช้กำลังภายในมากซักหน่อย เพราะทางขึ้นค่อนข้างชัน แต่รับรองว่าเมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแล้ว จะลืมความเหนื่อยแทบเป็นปลิดทิ้ง เพราะได้เห็นทิวทัศน์ที่งดงามเกินบรรยาย ทั้งวิวภูเขาสลับซับซ้อน อ่างเก็บน้ำ และทุ่งทานตะวันกำลังเบ่งบานสวยงามอยู่เบื้องล่าง ในทางกลับกัน คนที่อยู่ในทุ่งทานตะวันด้านล่าง ก็จะมีเทือกเขาจีนแล และพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีขาวเป็นฉากหลังที่ตั้งตระหง่านงดงามมากไม่แพ้กัน สำหรับผู้ที่ต้องการมาที่นี่เพื่อเที่ยวชมและถ่ายรูปสวยๆ