ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป ผู้เชี่ยวชาญเตือน! 10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อไปทัวร์ ซาฟารี (ตอนที่ 2)

ผู้เชี่ยวชาญเตือน! 10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อไปทัวร์ ซาฟารี (ตอนที่ 2)

สิงโต เสือดาว และช้าง! เสน่ห์ของ ซาฟารี น่าดึงดูด แต่การท่องเที่ยวในพื้นที่นี้ก็มีข้อจำกัดและคำแนะนำซึ่งควรปฏิบัติตามมากมาย ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าประสบการณ์ซาฟารีของคุณราบรื่นตลอดการเดินทาง ควรพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำและข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยง เพื่อให้ทริปของคุณเต็มไปด้วยความทรงจำที่ดีแทนที่จะหายนะ 

สิ่งที่ควรทำและข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยงในการไปเที่ยว ซาฟารี

  1. ไม่เคารพคนในพื้นที่

สิ่งสำคัญของการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีคือ การเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่น การได้พบชนเผ่าพื้นเมือง ได้เห็นวิถีชีวิต วัฒนธรรม คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งของทริปท่องเที่ยวซาฟารี เมื่อตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งนี้แล้ว หากคุณอยากถ่ายภาพคน จึง “จำเป็น” และ “สำคัญ” มากที่ต้องบอกไกด์เพื่อที่จะขออนุญาตคนพื้นเมืองก่อน เมื่อเขาพึงพอใจแล้วเขาจึงจะเข้ามาร่วมเฟรมของคุณ ก็จะไม่เป็นการล่วงเกินคนในพื้นที่โดยไม่ได้ตั้งใจ

ซาฟารี
  1. วุ่นวายกับอุปกรณ์ใหม่เอี่ยม

เวลาไปเที่ยว บางคนก็อาจอดใจไม่ไหวกับการซื้อของใหม่ๆ เพื่อทริปนี้โดยเฉพาะ กล้องถ่ายรูป มือถือ กล้องถ่ายวิดีโอ รองเท้า เสื้อผ้า ฯลฯ กล่าวได้ว่าทุกเรื่อง แต่อันที่จริงแล้วทริปซาฟารีค่อนข้างสมบุกสมบันเอาการ แม้คุณจะไม่ได้ลงจากรถจี๊ปบ่อยนัก ทว่าสภาพอากาศ ฝุ่นดินต่างๆ ก็สามารถทำให้ของใหม่ของคุณกลายเป็นของเก่าได้ในวันเดียว ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกเสียดายของ หรือเป็นคนที่ชอบประคบประหงมดูแลอุปกรณ์ราคาแพงของตนเองก็เลี่ยงเสียดีกว่า เอาของที่คุณสบายใจหรือใช้เป็นประจำไปแทน ส่วนพวกกล้องก็ควรเลือกที่คุ้นมือเช่นกัน เพราะฝูงสัตว์บางกลุ่มนั้นมาแล้วก็ไป ไม่ได้หยุดอยู่นานให้คุณ คุณอาจจะใช้กล้องใหม่ไม่คล่องแคล่วจนพลาดภาพเด็ด และที่สำคัญคือเตรียมแบตเตอรี่สำรองให้เพียงพอ

  1. ไม่ทาครีมกันแดดและครีมกันแมลง

แม้ว่าบางวันคุณจะไม่ได้รู้สึกร้อน แต่แสงอาทิตย์สลัวๆ ก็สามารถทำร้ายสุขภาพผิวของคุณได้จริงๆ ดังนั้นอย่าลืมนำครีมกันแดดมาด้วยและทาซ้ำตลอดทั้งวัน อีกทั้งสถานที่เหล่านี้มักเป็นที่อาศัยของแมลง โรคที่เกิดจากยุงสามารถติดต่อได้ในสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีหลายแห่ง นักท่องเที่ยวมีแนวโน้มที่จะรู้สึกไม่สบายตัวจากการถูกยุงกัดเป็นจำนวนมาก คงรเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง และหากคุณเป็นกังวลจริงๆ ควรตรวจสอบข้อมูลทางการแพทย์ 2-3 สัปดาห์ก่อนออกเดินทางไม่ว่าจะเป็นยาหรือวัคซีน ดูคำแนะนำสำหรับพื้นที่นั้นๆ คุณสามารถเตรียมยาก่อนทริป เช่น โรคมาลาเรีย เป็นต้น

ซาฟารี
  1. คาดหวังความสะดวกสบาย

หากคุณมาเที่ยวซาฟารีแล้วคาดหวังความสะดวกสบายก็อาจต้องผิดหวัง เพราะแม้ว่าโรงแรมบางแห่งในสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีอาจหรูหราและน่าทึ่งในแง่ของการออกแบบกับคุณภาพ แต่สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่า คุณอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมือง อย่างไรก็มีสิ่งที่ขาดไปแน่นอน ดังนั้นแทนที่จะมัวแต่คิดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมในเมืองหลวง ลองเปิดใจรับเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของโรงแรมในย่านซาฟารี คุณอาจได้มีประสบการณ์รอให้น้ำอุ่นจากพลังงานแสงอาทิตย์ ชาร์ตแบตเตอรี่ช้า wi-fi ไม่ดี ฯลฯ ดังนั้นอะไรเตรียมพร้อมมาได้จากบ้านก็ควรเตรียมมา ซาฟารีคือการผจญภัยและถ้าคุณโอบกอดเอาไว้อย่างเปิดใจก็จะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

  1. อยู่หลังกล้องตลอด

ในระหว่างการถ่ายภาพสัตว์ป่าที่น่าทึ่งนั้นย่อมเต็มไปด้วยเรื่องตื่นเต้นมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวควรระวังคืออย่าพะวงกับการถ่ายรูปจนเกินไป แม้ว่าจะมีทิวทัศน์งดงามมากมาย สัตว์ป่า ผู้คน ช่วงเวลาต่างๆ ที่คุณอยากบันทึกภาพ จนเผลอๆ อาจกลายเป็นว่าคุณถือกล่องแชะภาพตลอดจนลืมที่จะมองสิ่งเหล่านั้นและดื่มด่ำด้วยสายตาของตนเอง จำไว้เสมอว่าแม้การสร้างความทรงจำด้วยภาพถ่ายจะเป็นส่วนสำคัญ แต่การดู ดมกลิ่น และสัมผัสการเดินทางในแบบเรียลไทม์ ก็สำคัญพอกัน ซาฟารีอาจเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต และการเดินไปพร้อมการได้ซึมซับความน่าประทับใจด้วยประสาทสัมผัสของตนเองคือสิ่งที่ดีที่สุด

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการ ท่องเที่ยวทั่วไทย และ ท่องเที่ยว “ภูเก็ต” กับที่พักใกล้ๆสนามบิน เดินทางสะดวกมากๆ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

สำหรับการการท่องเที่ยวบางประเภทนั้น บางครั้งเราก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเอาไว้ก่อน เว็บสล็อตยอดนิยม ก็เช่นกัน เพราะถ้าหากเราไม่หาข้อมูลมาก่อนเลย มันอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้

Related Post

แนะนำ ที่เที่ยวพังงา บรรยากาศดี ใครอยากล่องใต้ไม่ควรพลาด น่าเที่ยวสุด ๆแนะนำ ที่เที่ยวพังงา บรรยากาศดี ใครอยากล่องใต้ไม่ควรพลาด น่าเที่ยวสุด ๆ

ที่เที่ยวพังงา เป็นอีกจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนั้นให้ความความสนใจมาก ๆ ด้วยบรรยากาศที่มีความสวยงามและวิถีชีวิตของชาวพังงา วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำที่เที่ยวพังงาบอกเลยว่าน่าสนใจบรรยากาศดี ใครอยากล่องใต้ไม่ควรพลาด น่าเที่ยวสุด ๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ ให้เราได้ไปสัมผัส แนะนำ ที่เที่ยวพังงา มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพังงา บอกเลยว่าน่าเที่ยวบรรยากาศดี สายคนชอบเที่ยวห้ามพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำตกสายรุ้ง เป็นอีกน้ำตกในพังงาที่ไม่ได้มีความสูงมาก และมีความใกล้ที่จอดรถ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบเดินมาก ๆ เส้นทางการเดินไม่โหด สวยงามมาก ๆ อีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพังงา บอกเลยว่าน่าเที่ยวบรรยากาศดี สายคนชอบเที่ยวห้ามพลาด

สถานที่ท่องเที่ยว “ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง” ที่บอกเลยว่าสวยงามโรแมนติกสถานที่ท่องเที่ยว “ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง” ที่บอกเลยว่าสวยงามโรแมนติก

ว่าด้วยเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว ที่สามารถเดินชมดอกนางพญาเสือโคร่งแบบเพลิน ๆ และด้วยบรรยากาศที่สวยงามและโรแมนติก วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยว ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่บอกเลยว่าสวยงามโรแมนติก ใครที่ชอบเดินเล่นชิล ๆ เพลิน ๆ เรียกได้ว่าเป็นการเดินชมนกชมไม้ไปเรื่อย ๆ บอกเลยว่าน่าสนใจ สามารถแก้เล่นแก้เครียดได้ สถานที่ท่องเที่ยว ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่บอกเลยว่าเดินเล่นเพลิน ๆ สุดแสนจะโรแมนติก สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สถานีเกษตรหลวงขุนวาง ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่  เป็นหนึ่งในโครงการหลวงในจังหวัดเชียงใหม่ ที่บอกเลยว่าเราสามารถเดินชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่คลายกับดอกซากุระ

สิ่งที่ไม่ควรพลาดถ้าหากไปเที่ยว เขาค้อ รับรองว่าชิลกับความสวยงามอย่างแน่นอนสิ่งที่ไม่ควรพลาดถ้าหากไปเที่ยว เขาค้อ รับรองว่าชิลกับความสวยงามอย่างแน่นอน

เขาค้อ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ในหน้าหนาวนักท่องเที่ยวค่อนข้างที่จะให้ความสนใจมาก ๆ เนื่องจากมีความเป็นธรรมชาติและมีอากาศที่ดี วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สิ่งหากว่ามาเที่ยวเขาค้อไม่ควรพลาด รับรองว่าชิลกับความสวยงามและบรรยากาศดี  ๆ แน่นอน  สถานที่ท่องเที่ยวใน เขาค้อ ที่ไม่ควรพลาด มาเริ่มกันที่สิ่งควรทำหากว่าไปเที่ยวเขาค้อ ไม่ควรพลาด สิ่งแรก คือ การถ่ายรูปคู่กับกังหันที่มีความสูงเกือบ ๆ 100 เมตร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มีความสวยงามและท่องเที่ยวมักจะมาดื่มก่ำกับบรรยากาศดี ๆ ที่มองไปเห็นแบบสุดลูกหูลูกตา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่หากว่ามาเที่ยวเขาค่อจะต้องมาดถ่ายรูป สิ่งควรทำหากว่าไปเที่ยวเขาค้อ ไม่ควรพลาด สิ่งที่สอง คือ