ผู้เชี่ยวชาญเตือน! 10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อไปทัวร์ ซาฟารี (ตอนที่ 2)

สิงโต เสือดาว และช้าง! เสน่ห์ของ ซาฟารี น่าดึงดูด แต่การท่องเที่ยวในพื้นที่นี้ก็มีข้อจำกัดและคำแนะนำซึ่งควรปฏิบัติตามมากมาย ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าประสบการณ์ซาฟารีของคุณราบรื่นตลอดการเดินทาง ควรพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำและข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยง เพื่อให้ทริปของคุณเต็มไปด้วยความทรงจำที่ดีแทนที่จะหายนะ 

สิ่งที่ควรทำและข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยงในการไปเที่ยว ซาฟารี

  1. ไม่เคารพคนในพื้นที่

สิ่งสำคัญของการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีคือ การเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่น การได้พบชนเผ่าพื้นเมือง ได้เห็นวิถีชีวิต วัฒนธรรม คือส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งของทริปท่องเที่ยวซาฟารี เมื่อตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งนี้แล้ว หากคุณอยากถ่ายภาพคน จึง “จำเป็น” และ “สำคัญ” มากที่ต้องบอกไกด์เพื่อที่จะขออนุญาตคนพื้นเมืองก่อน เมื่อเขาพึงพอใจแล้วเขาจึงจะเข้ามาร่วมเฟรมของคุณ ก็จะไม่เป็นการล่วงเกินคนในพื้นที่โดยไม่ได้ตั้งใจ

ซาฟารี
  1. วุ่นวายกับอุปกรณ์ใหม่เอี่ยม

เวลาไปเที่ยว บางคนก็อาจอดใจไม่ไหวกับการซื้อของใหม่ๆ เพื่อทริปนี้โดยเฉพาะ กล้องถ่ายรูป มือถือ กล้องถ่ายวิดีโอ รองเท้า เสื้อผ้า ฯลฯ กล่าวได้ว่าทุกเรื่อง แต่อันที่จริงแล้วทริปซาฟารีค่อนข้างสมบุกสมบันเอาการ แม้คุณจะไม่ได้ลงจากรถจี๊ปบ่อยนัก ทว่าสภาพอากาศ ฝุ่นดินต่างๆ ก็สามารถทำให้ของใหม่ของคุณกลายเป็นของเก่าได้ในวันเดียว ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกเสียดายของ หรือเป็นคนที่ชอบประคบประหงมดูแลอุปกรณ์ราคาแพงของตนเองก็เลี่ยงเสียดีกว่า เอาของที่คุณสบายใจหรือใช้เป็นประจำไปแทน ส่วนพวกกล้องก็ควรเลือกที่คุ้นมือเช่นกัน เพราะฝูงสัตว์บางกลุ่มนั้นมาแล้วก็ไป ไม่ได้หยุดอยู่นานให้คุณ คุณอาจจะใช้กล้องใหม่ไม่คล่องแคล่วจนพลาดภาพเด็ด และที่สำคัญคือเตรียมแบตเตอรี่สำรองให้เพียงพอ

  1. ไม่ทาครีมกันแดดและครีมกันแมลง

แม้ว่าบางวันคุณจะไม่ได้รู้สึกร้อน แต่แสงอาทิตย์สลัวๆ ก็สามารถทำร้ายสุขภาพผิวของคุณได้จริงๆ ดังนั้นอย่าลืมนำครีมกันแดดมาด้วยและทาซ้ำตลอดทั้งวัน อีกทั้งสถานที่เหล่านี้มักเป็นที่อาศัยของแมลง โรคที่เกิดจากยุงสามารถติดต่อได้ในสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีหลายแห่ง นักท่องเที่ยวมีแนวโน้มที่จะรู้สึกไม่สบายตัวจากการถูกยุงกัดเป็นจำนวนมาก คงรเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง และหากคุณเป็นกังวลจริงๆ ควรตรวจสอบข้อมูลทางการแพทย์ 2-3 สัปดาห์ก่อนออกเดินทางไม่ว่าจะเป็นยาหรือวัคซีน ดูคำแนะนำสำหรับพื้นที่นั้นๆ คุณสามารถเตรียมยาก่อนทริป เช่น โรคมาลาเรีย เป็นต้น

ซาฟารี
  1. คาดหวังความสะดวกสบาย

หากคุณมาเที่ยวซาฟารีแล้วคาดหวังความสะดวกสบายก็อาจต้องผิดหวัง เพราะแม้ว่าโรงแรมบางแห่งในสถานที่ท่องเที่ยวซาฟารีอาจหรูหราและน่าทึ่งในแง่ของการออกแบบกับคุณภาพ แต่สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่า คุณอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมือง อย่างไรก็มีสิ่งที่ขาดไปแน่นอน ดังนั้นแทนที่จะมัวแต่คิดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมในเมืองหลวง ลองเปิดใจรับเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของโรงแรมในย่านซาฟารี คุณอาจได้มีประสบการณ์รอให้น้ำอุ่นจากพลังงานแสงอาทิตย์ ชาร์ตแบตเตอรี่ช้า wi-fi ไม่ดี ฯลฯ ดังนั้นอะไรเตรียมพร้อมมาได้จากบ้านก็ควรเตรียมมา ซาฟารีคือการผจญภัยและถ้าคุณโอบกอดเอาไว้อย่างเปิดใจก็จะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

  1. อยู่หลังกล้องตลอด

ในระหว่างการถ่ายภาพสัตว์ป่าที่น่าทึ่งนั้นย่อมเต็มไปด้วยเรื่องตื่นเต้นมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวควรระวังคืออย่าพะวงกับการถ่ายรูปจนเกินไป แม้ว่าจะมีทิวทัศน์งดงามมากมาย สัตว์ป่า ผู้คน ช่วงเวลาต่างๆ ที่คุณอยากบันทึกภาพ จนเผลอๆ อาจกลายเป็นว่าคุณถือกล่องแชะภาพตลอดจนลืมที่จะมองสิ่งเหล่านั้นและดื่มด่ำด้วยสายตาของตนเอง จำไว้เสมอว่าแม้การสร้างความทรงจำด้วยภาพถ่ายจะเป็นส่วนสำคัญ แต่การดู ดมกลิ่น และสัมผัสการเดินทางในแบบเรียลไทม์ ก็สำคัญพอกัน ซาฟารีอาจเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต และการเดินไปพร้อมการได้ซึมซับความน่าประทับใจด้วยประสาทสัมผัสของตนเองคือสิ่งที่ดีที่สุด

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการ ท่องเที่ยวทั่วไทย และ ท่องเที่ยว “ภูเก็ต” กับที่พักใกล้ๆสนามบิน เดินทางสะดวกมากๆ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

สำหรับการการท่องเที่ยวบางประเภทนั้น บางครั้งเราก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเอาไว้ก่อน เว็บสล็อตยอดนิยม ก็เช่นกัน เพราะถ้าหากเราไม่หาข้อมูลมาก่อนเลย มันอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้

Related Post

พาทุกคนมาผ่อนคลายอารมณ์อาร์ตติสกันแบบชิวๆที่ “หาดตายาย”พาทุกคนมาผ่อนคลายอารมณ์อาร์ตติสกันแบบชิวๆที่ “หาดตายาย”

“หาดตายาย”  เป็นหาดที่อยู่ทางฝั่งด้านตะวันตกของเกาะล้าน จ.ชลบุรี  ซึ่งมีจุดเด่นด้านความเงียบสงบ  แสงสีน้อย ๆ และมีผู้คนไม่หนาแน่นนมากนัก  ที่เหมาะสำหรับสายติส สายโสดหรือบล็อกเกอร์สายเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการคิดคอนเทนต์ต่าง ๆ  “หาดตายาย” ที่เที่ยวในเกาะล้านที่มีความเงียบสงบเป็นอย่างมาก สำหรับที่พักหรือรีสอร์ทที่ใกล้กับ“หาดตายาย”ก็มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก  แต่หากหาความคุ้มที่ครบจบภายในทริปก็คงเป็น “พิกุลรีสอร์ท” ที่มีพิกัดอยู่ระหว่างหาดตายายกับท่าหน้าบ้าน  ประมาณ 1 กิโลเมตร  ถึงแม้จะเป็นที่พักระดับ 2 ดาว ที่ตกแต่งด้วยการดีไซน์ที่ค่อนไปทางธรรมดา  วัสดุไม่เลิศหรูมากนัก แต่ตัวรีสอร์ทเองก็ได้เคลมว่าพักแล้วสบายเหมือนอยู่บ้านตัวเองทีเดียวเชียว  โดยสามารถมองเห็นทิวทัศน์และมีพื้นที่ชายหาดให้นั่งนอนผ่อนคลายเสมือนเป็นหาดส่วนตัวของตัวเอง  และจุดเด่นที่กล่าวไว้ข้างต้นของที่พักแห่งนี้ก็คือ  สิ่งอำนวยความสะดวกตั้งแต่รถที่รอรับส่งตั้งแต่ท่าหน้าบ้าน  และบริการในกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ

แนะนำ ที่เที่ยวประจวบฯ บรรยากาศน่าเที่ยว ทะเลสวย คนชอบเที่ยวไม่ควรพลาดแนะนำ ที่เที่ยวประจวบฯ บรรยากาศน่าเที่ยว ทะเลสวย คนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวประจวบฯ ก็เป็นอีกจังหวัดที่ถ้าพูดถึงใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงการไปเที่ยวทะเลหัวหิน ซึ่งต้องบอกเลยว่าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ก็เป็นอีกจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เรานั้นสามารถเลือกสรรไปเที่ยวได้แบบตามใจชอบสุด ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บอกเลยว่าบรรยากาศน่าเที่ยว ทะเลสวย สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด ที่เที่ยวประจวบฯ มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่บอกเลยว่าน่าสนใจ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ชายหาดเขาเต่า เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเอาใจคนชอบทะเลสวย ๆ หาดทรายขาว ๆ และมีความเงียบสงบ น้ำไม่ลึกเกินไป ถือว่าสามารถลงเล่นน้ำได้แบบสบาย ๆ หรือใครจะไปเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆก็สามารถทำได้ บรรยากาศดีสุด ๆ 

ร้านคาเฟ่ในกระบี่ ที่คุณต้องห้ามพลาดถ้ามีโอกาสไปเยือนร้านคาเฟ่ในกระบี่ ที่คุณต้องห้ามพลาดถ้ามีโอกาสไปเยือน

เมื่อนึกถึงกระบี่ เรามักจะนึกถึงทะเลสีมรกต กับผืนทรายเม็ดเล็กละเอียดสีขาวสะอาด ที่นุ่มราวกับเดินอยู่บนพรม เสียงคลื่นพัดผ่านและพระอาทิตย์ตกริมทะเลก็เป็นบรรยากาศสุดคลาสสิคที่ใคร ๆ ต่างก็อยากมาชื่นชม และพลาดไม่ได้กับการได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ ที่ไม่กินเหมือนมาไม่ถึง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ล่ะว่า ร้านคาเฟ่ในกระบี่ ก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน หากอยากออกไปนั่งชิล ๆ เม้าท์มอยกันตามประสาวัยรุ่น เลือกไปนั่งร้านซีฟู้ดก็หนักไป ร้านโรตีก็ไม่อยากกินของทอด ลองมานั่งคาเฟ่ในกระบี่สิ มีทั้งเครื่องดื่มและเค้กมากมาย นั่งเม้าท์กันได้ยาว ๆ เลย แนะนำ ร้านคาเฟ่ในกระบี่ คาเฟ่แรกที่คนมาเที่ยวกระบี่ต้องมาเยือนกันสักที ก็คือ “บ้านต้นไม้” แค่ชื่อก็พอนึกออกแล้วว่าต้องเป็นคาเฟ่ที่มีต้นไม้เยอะมากแน่ ๆ ใช่ค่ะ