ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป ผู้เชี่ยวชาญเตือน! 10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อไป ทัวร์ซาฟารี (ตอนที่ 1)

ผู้เชี่ยวชาญเตือน! 10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อไป ทัวร์ซาฟารี (ตอนที่ 1)

หากคุณได้มีโอกาสขับรถ ทัวร์ซาฟารี แน่นอนว่ามักจะมาพร้อมกับคำแนะนำมากมายจากไกด์นำเที่ยว อันที่จริงการท่องเที่ยวลักษณะนี้คุณก็มีความเสี่ยงอันตรายอยู่ไม่น้อย เพราะต้องใกล้ชิดกับฝูงสัตว์ป่าในพื้นที่เปิดโล่งโดยไม่มีกระจกหรือลูกกรงคั่น ดังนั้นจึงควรเตรียมตัวให้พร้อม และปฏิบัติตามคำแนะนำโดยเคร่งครัด 

เตรียมตัวอย่างไรดี? ก่อน ทัวร์ซาฟารี

  1. ไม่ทำความเข้าใจคำแนะนำ

สิ่งสำคัญคือต้องทำการบ้านเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซาฟารีมาก่อนบ้าง ซึ่งบทความนี้ช่วยคุณได้ส่วนหนึ่ง! การกระโดดเข้าไปในพื้นที่ซาฟารีโดยไม่ศึกษาข้อมูลมาก่อนเลย หวังจะฟังจากไกด์อย่างเดียว คุณอาจพบว่าฉุกละหุกและปฏิบัติตามได้ไม่เต็มที่นัก เพราะมีข้อเท็จจริงบางประการที่คุณไม่สามารถทำในเวลานั้นได้ แต่ต้องเตรียมการมาล่วงหน้า เช่น อุปกรณ์ การแต่งกาย พาหนะ ฯลฯ เรื่องเหล่านี้ค่อนข้างละเอียดอ่อนและส่งผลต่อสวัสดิภาพในการท่องเที่ยวซาฟารีได้

ทัวร์ซาฟารี
  1. ใส่เสื้อผ้าผิดสี

เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมเวลาเห็นคนไปเที่ยวซาฟารีมักจะแต่งกายด้วยชุดแนวซาฟารี แบบภาพยนตร์เรื่องอินเดียน่าส์ โจนส์ ส่วนน้อยเท่านั้นที่จะแต่งตัวจัดเต็มแบบแฟชั่นไปถ่ายรูปในทุ่งหญ้า เราได้เพียงแต่อนุมานว่านักท่องเที่ยวที่แต่งกายฉูดฉาดจัดเต็มอาจ “ไม่รู้” ว่าอันที่จริงแล้วการใช้สีสัน เครื่องประดับแวววับมากมายสามารถรบกวนสายตาของสัตว์ป่าได้ ดังนั้นจึงควรเลือกเสื้อผ้าไปซาฟารีที่เป็นสีเอิร์ธโทน เช่น กากี เขียวเข้ม เขียวมะกอก เบจ น้ำตาล เป็นต้น ซึ่งเป็นสีที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณกลมกลืนไปกับฉากธรรมชาติเพื่อไม่ให้สัตว์เสียสมาธิ ควรหลีกเลี่ยงการสวมสีดำสนิทหรือสีขาวจัด ซึ่งถือเป็นสีที่ “ อันตราย” เพราะสัตว์บางชนิดมองเห็นเพียง 2 สีนี้ และคุณกำลังนำตัวเองเข้าไปอยู่ในสายตาของพวกมันแบบชัดๆ นอกจากนั้นควรหลีกเลี่ยงสีน้ำเงินด้วยเนื่องจากดึงดูดแมลง

  1. ใส่เสื้อผ้าผิดประเภท

นักท่องเที่ยวมักเข้าใจว่าพื้นที่ซาฟารีมีสภาพอากาศอบอุ่น แต่ในความเป็นจริงอุณหภูมิจะลดลงอย่างมากตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป บางครั้งอากาศเย็นยังคงอยู่ตลอดช่วงเช้าอีกด้วย ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าควรเมีความยืดหยุ่น ไม่หนาหรือบางเกินไป เป็นแบบที่ใส่ได้เมื่ออากาศผันผวน เลือกเสื้อและกางเกงที่มีความหนาขึ้นมาสักหน่อย และควรเป็นเนื้อผ้าที่กันอุณหภูมิได้ระดับหนึ่ง เช่น ผ้าคอตตอน ผ้าใบทหาร เป็นต้น และควรรู้ว่าถนนส่วนใหญ่เป็นถนนลูกรัง ดังนั้นจึงมีฝุ่นจำนวนมาก ควรมีเสื้อตัวนอก หรืออย่างน้อยๆ คุณควรเลือกเสื้อที่ทำความสะอาดง่าย หรือพร้อมสละมันไปเลยหลังทริปนี้

ทัวร์ซาฟารี
  1. ไม่ฟังไกด์

หากคุณเป็นประเภทถ่ายรูปเพลินไม่สนไกด์ขอให้ปรับตัวด่วนในทริปนี้ เพราะความเชี่ยวชาญและความรู้ของไกด์จะสร้างความปลอดภัยในการเดินทางท่องซาฟารี ในการจ้างไกด์คุณควรมองหา FGASA (Field Guides Association of Southern Africa) ก่อนการเดินทางของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าไกด์ของคุณจะรู้จริงและช่วยคุณเอาตัวรอดได้เมื่อเกิดเรื่องไม่คาดฝัน เพราะที่นี่คุณไม่เพียงแต่ชมสัตว์และธรรมชาติ คุณอาจยังได้พบชนพื้นเมือง ซึ่งไกด์ต้องแนะนำเพื่อป้องกันการเข้าใจผิดทางวัฒนธรรม ไปจนถึงการเผชิญหน้ากับสัตว์อันตราย ไกด์เหล่านี้เป็นผู้เชี่ยวชาญต่อทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในป่า งานของพวกเขาคือการรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้าและมอบประสบการณ์ที่น่าทึ่ง

  1. คาดหวังว่าจะได้เห็นสัตว์ทุกรอบ

โปรดทราบว่านี่คือบ้านอันกว้างใหญ่ของสัตว์จริงๆ ดังนั้นการที่สัตว์จะเดินไปที่ไหนของพื้นที่บ้านและสวนย่อมไม่สามารถบังคับกันได้ ซาฟารีไม่เหมือนสวนสัตว์ ดังนั้นบางครั้งพวกสัตว์ก็จงใจหลบกลุ่มนักท่องเที่ยว ดังนั้นไกด์จึงมักแนะนำให้เดินทางในช่วงเช้าตรู่หรือบ่ายแก่ซึ่งเป็นช่วงที่ฝูงสัตว์มีกิจกรรมเคลื่อนไหว ไม่ควรคาดหวังจนเกินไป อีกทั้งไม่ควรพยายามเอาตัวเองออกนอกเส้นทางเพื่อหาฝูงสัตว์

(อ่านบทความตอนตอนที่ 2)

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการ ท่องเที่ยวทั่วไทย และ แนะนำ! ที่พักราคาถูกแถมยังอยู่ใกล้ “สนามบินลำปาง” เดินทางง่ายมากๆ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องแนะนำให้เพื่อนๆให้รู้ให้ได้เลย นั่นก็คือ UFABET982 แหล่งรวมเกมชั้นดีเอาไว้ในที่เดียว โดยที่ไม่ต้องไปหาที่อื่นอีกให้ยุ่งยาก

Related Post

แนะนำ 3 คาเฟ่ในโคราช ที่มาทั้งทีแล้วจะพลาดได้ยังไงกันแนะนำ 3 คาเฟ่ในโคราช ที่มาทั้งทีแล้วจะพลาดได้ยังไงกัน

คาเฟ่ในโคราช เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปที่ใกล้กรุงสุด ๆ ใครที่อยากจะเที่ยวรีสอร์ทสุดเก๋ท่ามกลางสายหมอกและขุนเขาก็มีให้ หรือใครที่อยากท่องเที่ยวปีนเขาลุยป่าก็มี แต่หากเหนื่อยแล้วและอยากพักผ่อนนั่งจิบกาแฟแบบชิล ๆ ท่ามกลางธรรมชาติกับคาเฟ่โคราช ที่นี่ก็มีอีกเช่นกันกับ มาดู 3 คาเฟ่ในโคราช มาทั้งทีต้องห้ามพลาด บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ คาเฟ่ คาเฟ่โคราชนี้ค่อนข้างมีชื่อและมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มาก ด้วยคอนเซปต์ที่เป็นทั้งคาเฟ่ ฟาร์มสเตย์ และยังเป็นที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรไปด้วยในตัว เรียกได้ว่ามาที่เดียวแต่ได้ทั้งการพักผ่อนค้างคืนในฟาร์มเกษตร ได้ลองลิ้มชิมรสอาหารจากวัตถุดิบสด ๆ ในฟาร์ม ทั้งยังได้นั่งชิลในคาเฟ่โอเพ่นแอร์ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งอีกด้วย ซึ่งคาเฟ่ที่ว่านี้ก็สร้างด้วยไม้ไผ่และโคมไฟสานด้วยบรรยากาศลูกทุ่ง ๆ อยู่ท่ามกลางความเขียวชอุ่มของท้องไร่ท้องนา เสริฝอาหารฟิวชั่นแบบไทย ๆ

แนะนำ 3 ที่เที่ยวหัวหิน ที่บอกเลยว่าน่าสนใจและไม่ได้มีเพียงแค่ทะเลสวย ๆ เท่านั้นแนะนำ 3 ที่เที่ยวหัวหิน ที่บอกเลยว่าน่าสนใจและไม่ได้มีเพียงแค่ทะเลสวย ๆ เท่านั้น

หัวหิน เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมาก ๆ เนื่องจากมีทะเลที่มีความสวยงามและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มากมายและหลากหลายให้เรานั้นสามารถเลือกสรรไปเที่ยวชมได้ ตามความชอบและสไตล์ของเรา วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ แนะนำ 3 ที่เที่ยวหัวหิน ที่บอกเลยว่าน่าสนใจและไม่ได้มีเพียงแค่ทะเลสวย ๆ เท่านั้น แนะนำ ที่เที่ยวหัวหิน มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินที่บอกเลยว่าน่าสนใจสุด ๆ สถานที่แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สะพานปลาหัวหิน เป็นอีกสถานที่ที่บอกเลยว่า สวยงามมาก ๆ มีวิวสะพานสวย ๆ ที่ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจและบรรยากาศที่สวยงามและมีความโรแมนติกสุด ๆ ถ้าได้มาเดินเที่ยวในช่วงเย็น ๆ ตะวันใกล้ตกดิน จะสวยงามมาก

“หาดนางทอง” หาดทรายสีดำที่ไม่ต้องโดนคำสาปก็ดำได้“หาดนางทอง” หาดทรายสีดำที่ไม่ต้องโดนคำสาปก็ดำได้

ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติมักได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเราเสมอ อย่าง หาดนางทอง ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่อจากมันเป็นหาดทรายสีดำที่ไม่เหมือนกับใครเลย จึงทำให้ผู้ที่มาเยือนต่างก็ต้องพบกับความประหลาดใจที่ไม่เคยได้เห็นสิ่งนี้มาก่อนนั่นเอง อีกทั้งมันก็ยังมีความสวยงามที่ซ้อนอยู่บนหาดนางทองแห่งนี้ด้วย เพราะความที่หาดแห่งนี้เองที่ไม่เหมือนใครจึงทำให้มันดูสวยงามในแบบของมัน “หาดนางทอง” หาดทรายสีดำของจังหวัดพังงา หาดนางทองนั้นเดิมทีมันเป็นเหมืองแร่ที่ชาวบ้านในท้องถิ่นได้ร่วมทำกันไว้ เพราะบนพื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยแร่ดีบุคและแร่หินชนิดต่าง ๆ ที่ชาวบ้านจะนำกันไปขาย แต่ต่อมาก็ไม่ได้มีการทำเหมืองแร่แล้ว แต่พวกเเร่ดีบุกทั้งหลายก็ยังคงโดนคลื่นทะเลพัดพาพวกมันขึ้นมาเกือบตลอดเวลา จึงทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นชายหาดสีดำปโดยปริยาย และมันก็น่าแปลกมากเพราะมันจะมีแค่จุดเดียวเท่านั้นที่กลายเป็นสีแบบนี้ และตลอดทั้งปีก็ยังมีให้พวกเราได้เห็นตลอด ซึ่งมันก็คล้าย ๆ กับเกาะลังกาวี โดยเกาะแห่งนี้จะมีเป็นเรื่องเล่าและตำนานเกี่ยวกับชายหาดสีดำ ที่ครั้งหนึ่งเคยโดนคำสาปจากชายหาดสีขาวนวลสะอาดตากลับกลายเป็นชายหาดสีดำมืดมิดไปในพริบตา ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมาก ๆ แต่ก็เป็นเรื่องเล่าที่บอกต่อกันมากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าหลังจากที่พระนางมัสสาวีได้สาปแช่งเอาไวัหลังจากที่สิ้นพระชนม์ และชายหาดแห่งนี้ก็กลายเป็นสีดำในทันทีเลย  แต่ในปัจจุบันหาดแห่งนี้เองก็กลายเป็นสีขาวเหมือนเดิมแล้ว