ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป ผู้เชี่ยวชาญเตือน! 10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อไป ทัวร์ซาฟารี (ตอนที่ 1)

ผู้เชี่ยวชาญเตือน! 10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อไป ทัวร์ซาฟารี (ตอนที่ 1)

หากคุณได้มีโอกาสขับรถ ทัวร์ซาฟารี แน่นอนว่ามักจะมาพร้อมกับคำแนะนำมากมายจากไกด์นำเที่ยว อันที่จริงการท่องเที่ยวลักษณะนี้คุณก็มีความเสี่ยงอันตรายอยู่ไม่น้อย เพราะต้องใกล้ชิดกับฝูงสัตว์ป่าในพื้นที่เปิดโล่งโดยไม่มีกระจกหรือลูกกรงคั่น ดังนั้นจึงควรเตรียมตัวให้พร้อม และปฏิบัติตามคำแนะนำโดยเคร่งครัด 

เตรียมตัวอย่างไรดี? ก่อน ทัวร์ซาฟารี

  1. ไม่ทำความเข้าใจคำแนะนำ

สิ่งสำคัญคือต้องทำการบ้านเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซาฟารีมาก่อนบ้าง ซึ่งบทความนี้ช่วยคุณได้ส่วนหนึ่ง! การกระโดดเข้าไปในพื้นที่ซาฟารีโดยไม่ศึกษาข้อมูลมาก่อนเลย หวังจะฟังจากไกด์อย่างเดียว คุณอาจพบว่าฉุกละหุกและปฏิบัติตามได้ไม่เต็มที่นัก เพราะมีข้อเท็จจริงบางประการที่คุณไม่สามารถทำในเวลานั้นได้ แต่ต้องเตรียมการมาล่วงหน้า เช่น อุปกรณ์ การแต่งกาย พาหนะ ฯลฯ เรื่องเหล่านี้ค่อนข้างละเอียดอ่อนและส่งผลต่อสวัสดิภาพในการท่องเที่ยวซาฟารีได้

ทัวร์ซาฟารี
  1. ใส่เสื้อผ้าผิดสี

เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมเวลาเห็นคนไปเที่ยวซาฟารีมักจะแต่งกายด้วยชุดแนวซาฟารี แบบภาพยนตร์เรื่องอินเดียน่าส์ โจนส์ ส่วนน้อยเท่านั้นที่จะแต่งตัวจัดเต็มแบบแฟชั่นไปถ่ายรูปในทุ่งหญ้า เราได้เพียงแต่อนุมานว่านักท่องเที่ยวที่แต่งกายฉูดฉาดจัดเต็มอาจ “ไม่รู้” ว่าอันที่จริงแล้วการใช้สีสัน เครื่องประดับแวววับมากมายสามารถรบกวนสายตาของสัตว์ป่าได้ ดังนั้นจึงควรเลือกเสื้อผ้าไปซาฟารีที่เป็นสีเอิร์ธโทน เช่น กากี เขียวเข้ม เขียวมะกอก เบจ น้ำตาล เป็นต้น ซึ่งเป็นสีที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณกลมกลืนไปกับฉากธรรมชาติเพื่อไม่ให้สัตว์เสียสมาธิ ควรหลีกเลี่ยงการสวมสีดำสนิทหรือสีขาวจัด ซึ่งถือเป็นสีที่ “ อันตราย” เพราะสัตว์บางชนิดมองเห็นเพียง 2 สีนี้ และคุณกำลังนำตัวเองเข้าไปอยู่ในสายตาของพวกมันแบบชัดๆ นอกจากนั้นควรหลีกเลี่ยงสีน้ำเงินด้วยเนื่องจากดึงดูดแมลง

  1. ใส่เสื้อผ้าผิดประเภท

นักท่องเที่ยวมักเข้าใจว่าพื้นที่ซาฟารีมีสภาพอากาศอบอุ่น แต่ในความเป็นจริงอุณหภูมิจะลดลงอย่างมากตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป บางครั้งอากาศเย็นยังคงอยู่ตลอดช่วงเช้าอีกด้วย ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าควรเมีความยืดหยุ่น ไม่หนาหรือบางเกินไป เป็นแบบที่ใส่ได้เมื่ออากาศผันผวน เลือกเสื้อและกางเกงที่มีความหนาขึ้นมาสักหน่อย และควรเป็นเนื้อผ้าที่กันอุณหภูมิได้ระดับหนึ่ง เช่น ผ้าคอตตอน ผ้าใบทหาร เป็นต้น และควรรู้ว่าถนนส่วนใหญ่เป็นถนนลูกรัง ดังนั้นจึงมีฝุ่นจำนวนมาก ควรมีเสื้อตัวนอก หรืออย่างน้อยๆ คุณควรเลือกเสื้อที่ทำความสะอาดง่าย หรือพร้อมสละมันไปเลยหลังทริปนี้

ทัวร์ซาฟารี
  1. ไม่ฟังไกด์

หากคุณเป็นประเภทถ่ายรูปเพลินไม่สนไกด์ขอให้ปรับตัวด่วนในทริปนี้ เพราะความเชี่ยวชาญและความรู้ของไกด์จะสร้างความปลอดภัยในการเดินทางท่องซาฟารี ในการจ้างไกด์คุณควรมองหา FGASA (Field Guides Association of Southern Africa) ก่อนการเดินทางของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าไกด์ของคุณจะรู้จริงและช่วยคุณเอาตัวรอดได้เมื่อเกิดเรื่องไม่คาดฝัน เพราะที่นี่คุณไม่เพียงแต่ชมสัตว์และธรรมชาติ คุณอาจยังได้พบชนพื้นเมือง ซึ่งไกด์ต้องแนะนำเพื่อป้องกันการเข้าใจผิดทางวัฒนธรรม ไปจนถึงการเผชิญหน้ากับสัตว์อันตราย ไกด์เหล่านี้เป็นผู้เชี่ยวชาญต่อทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในป่า งานของพวกเขาคือการรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้าและมอบประสบการณ์ที่น่าทึ่ง

  1. คาดหวังว่าจะได้เห็นสัตว์ทุกรอบ

โปรดทราบว่านี่คือบ้านอันกว้างใหญ่ของสัตว์จริงๆ ดังนั้นการที่สัตว์จะเดินไปที่ไหนของพื้นที่บ้านและสวนย่อมไม่สามารถบังคับกันได้ ซาฟารีไม่เหมือนสวนสัตว์ ดังนั้นบางครั้งพวกสัตว์ก็จงใจหลบกลุ่มนักท่องเที่ยว ดังนั้นไกด์จึงมักแนะนำให้เดินทางในช่วงเช้าตรู่หรือบ่ายแก่ซึ่งเป็นช่วงที่ฝูงสัตว์มีกิจกรรมเคลื่อนไหว ไม่ควรคาดหวังจนเกินไป อีกทั้งไม่ควรพยายามเอาตัวเองออกนอกเส้นทางเพื่อหาฝูงสัตว์

(อ่านบทความตอนตอนที่ 2)

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการ ท่องเที่ยวทั่วไทย และ แนะนำ! ที่พักราคาถูกแถมยังอยู่ใกล้ “สนามบินลำปาง” เดินทางง่ายมากๆ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องแนะนำให้เพื่อนๆให้รู้ให้ได้เลย นั่นก็คือ UFABET982 แหล่งรวมเกมชั้นดีเอาไว้ในที่เดียว โดยที่ไม่ต้องไปหาที่อื่นอีกให้ยุ่งยาก

Related Post

เมืองไทยเที่ยวได้ทั้งปีกับการ เที่ยวแบบช่วยเศรษฐกิจ คุณก็ทำได้เมืองไทยเที่ยวได้ทั้งปีกับการ เที่ยวแบบช่วยเศรษฐกิจ คุณก็ทำได้

หลังมีการปลดล็อคดาวน์จากภาครัฐ ด้วยสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด 19 ระบาด ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกต่างชะลอตัว แทบทุกธุรกิจต่างได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย แต่ธุรกิจที่เหมือนจะเจอกับมรสุมหนักที่สุด คือ ธุรกิจการท่องเที่ยว ยิ่งมาตรการข้อจำกัดของคนที่จะเดินทางเข้าออกต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวเข้าขั้นซบเซาอย่างหนัก ดังนั้น รัฐจึงมีมาตรการสำหรับช่วยเหลือและกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศขึ้น แนวคิด เที่ยวแบบไทยช่วยไทย เพื่อให้ทุกอาชีพได้ก้าวต่อไป  3 จังหวัดทีเด็ดกับการ เที่ยวแบบไทยช่วยไทย 1. เชียงใหม่ หนึ่งในไฮไลท์ที่เที่ยวทางภาคเหนือ เป็นจังหวัดที่คนไทยอยากมาเที่ยวมากที่สุดในปี 2020 ทั้งสถานที่เที่ยวตามธรรมชาติ วัดวาอารามที่มีศิลปวัฒนธรรมมายาวนาน รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรดาคาเฟ่น่ารักมากมาย ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัว

ไม่ต้องไปไหนไกลเพียงแค่ไปท่องเที่ยวสไตล์ คาเฟ่ ก็ทำให้เราฟินได้ไม่ต้องไปไหนไกลเพียงแค่ไปท่องเที่ยวสไตล์ คาเฟ่ ก็ทำให้เราฟินได้

หากใครไม่รู้จะไปไหนหรือคิดไม่ออกว่าจะเที่ยวที่ไหนดี แต่ก็อยากได้ฟิวส์เหมือนไปต่างจังหวัดหรือสวนดอกไม้ ก็อยากลองแนะนำลองท่องเที่ยวแบบสไตล์ คาเฟ่ ดู รับรองว่าทำให้ฟินและได้อามารมณ์อย่างกับไปเที่ยวในต่างจังหวัดเลย อีกทั้งไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ๆ อีกด้วย ซึ่งการท่องเที่ยวสไตล์คาเฟ่นี้นั้น ถือเป็นแนวท่องเที่ยวแบบยุคใหม่ที่ไม่เน้นการเดินทางไกล แต่บรรยากาศโดยรวมต้องทำให้เหมือนฟิวได้ไปเที่ยวนั่นเอง  ซึ่งร้านคาเฟ่แนวแบบนี้ก็มีอยู่ให้เห็นมากมาย แต่ร้านที่ทำให้เราได้ความรู้สึกว่าได้ไปเที่ยวก็มีอยู่ไม่ค่อยเยอะเท่าไร เนื่องจากถูกจำกัดด้วยพื้นที่และปัจจัยหลาย ๆ อย่าง แต่ก็มีร้านที่ทำให้เราได้เหมือนไปเที่ยวจริง ๆ และก็ยังอยู่ในกรุงเทพอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์แนวเดินป่า สวนดอกไม้ แนวทะเล ก็มีมาให้เลือกตามวฟิวที่เราอยากจะไปเลย  แนะนำ คาเฟ่ สวยๆในกรุงเทพฯ คาเฟ่ลาโซเล่  หากใครที่ชื่นชอบแนวสวนดอกไม้และชอบถ่ายรูปมาก ๆ

มาเที่ยวเช็คอิน สถานีรถไฟหัวหิน สถานีที่สวยที่สุดในประเทศไทยมาเที่ยวเช็คอิน สถานีรถไฟหัวหิน สถานีที่สวยที่สุดในประเทศไทย

เชื่อว่าทุกคนคงเคยไปเที่ยวจังหวัดต่างๆ ในทุกๆภาค คงจะเคยเห็นสถานีรถไฟที่เมื่อใครเดินทางโดยรถไฟจะต้องเห็นเกือบทุกสถานีที่ผ่านอย่างแน่นอน แต่มีอยู่สถานีหนึ่งที่รถไฟเมื่อจอดชานชลาแล้ว บางคนอยากลงมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกและนำไปอวดเพื่อน ก็คงจะเป็น สถานีรถไฟหัวหิน อย่างแน่นอน เพราะถ้าใครได้พบเห็นก็ต่างพูดกันปากต่อปากว่ามีความสวยงามมากๆ จนเป็นจุดเช็คอินแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน แวะถ่ายรูปที่ สถานีรถไฟหัวหิน สถานีที่สวยที่สุด นอกจากความสวยงามของ สถานีรถไฟหัวหิน แล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ ซึ่งเป็นที่ประทับของของสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวครั้งเมื่อตอนเสด็จไปทอดพระเนตรลูกเสือป่า โดยการรถไฟแห่งประเทศไทยเห็นความสำคัญจึงได้นำมาตั้งไว้ที่สถานีรถไฟหัวหิน จึงทำให้เป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และด้วยการออกแบบสถานีที่ใช้รุปแบบป้ายต่างๆที่เหมือนกันทั้งอำเภอ จึงทำให้ที่นี่มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนที่ไหนจริงๆ และถ้าใครที่มาที่ สถานีรถไฟหัวหิน ก็จะเห็นหัวจักรไอน้ำเก่าตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานี ก็เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินข้ามทางรถไฟไปถ่ายภาพด้วยเหมือนกัน ซึ่งหัวรถจักรไอน้ำนี้ไม่ธรรมดาเลยนะ เพราะเป็นหัวจักรที่ได้ซื้อมาจากประเทศอังกฤษและเคยใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เรียกได้ว่าเก่าแก่และมีมนต์ขลังเชียวล่ะ