ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ เที่ยวต่างประเทศ เกาะไซปรัส อัญมณีแห่งเมดิเตอร์เรเนียนที่ครบทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม (ตอนที่ 2)

เกาะไซปรัส อัญมณีแห่งเมดิเตอร์เรเนียนที่ครบทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม (ตอนที่ 2)

เราได้ทราบกันไปแล้วว่า เกาะไซปรัส เป็นประเทศเกาะที่กลมกล่อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายและครบครัน ซึ่งแต่ละสถานที่ทางธรรมชาติที่เราได้หยิบยกไปนั้นล้วนสวยงามและมีเรื่องเล่า ดังนั้นครั้งนี้มาดูสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของไซปรัสที่ไม่ควรพลาดกันบ้าง ต้องยกย่องเลยว่าแต่ละสถานที่นั้นโรแมนติกและมีเรื่องราวที่คุณต้องทึ่ง

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของ เกาะไซปรัส ที่ไม่ควรพลาด

เกาะไซปรัส
  1. Tombs of the Kings

สุสานของกษัตริย์นี้เป็นมรดกโลกที่ตั้งอยู่เพียง 2 กิโลเมตร (1.24 ไมล์) จากทางตอนเหนือของท่าเรือปาฟอส เป็นอนุสาวรีย์ใต้ดินซึ่งแกะสลักจากหินแข็ง สามารถสืบย้อนหลังไปได้ถึงศตวรรษที่ 4 จากชื่อของสุสานคุณคงคิดว่าเป็นที่ฝังศพของกษัตริย์และราชวงศ์ แต่ในความเป็นจริงแล้วที่นี่คือสุสานของขุนนางชั้นสูง มีความงดงาม สถาปัตยกรรมของสุสานมีการโค้งเป็นรูปทรงอย่างพิถีพิถัน ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของช่างแกะสลักหินยุคโบราณ

  1. โบสถ์ Ayios Lazaros 

โบสถ์เซนต์ลาซารัสได้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมของไซปรัสที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล อาคารเก่าแก่นี้สร้างขึ้นในแบบโบสถ์ออร์โธดอกซ์แห่งเซนต์ลาซารัส โบสถ์ Ayios Lazaro ตั้งอยู่เหนือหลุมฝังศพของลาซารัส  มีการตกแต่งภายในซับซ้อน เป็นงานฝีมือแบบไบแซนไทน์-ไซปรัส ทุกปีคริสตจักรจะจัดขบวนแห่ทางศาสนาของนักบุญผ่านลาร์นากา 8 วันก่อนวันอีสเตอร์ นอกจากนี้ยังมี Byzantine Museum ซึ่งอยู่ห่างจากโบสถ์เพียง 800 เมตร โดยใช้เวลาเดินเพียง 8 นาทีเท่านั้น

  1. อุทยานโบราณคดี Kato Paphos

Kato Paphos Archaeological Park เป็นการผสมผสานระหว่างวิถีทางสังคมและวัฒนธรรมของกรีกกับโรมันเข้าด้วยกัน เป็นเมืองโบราณที่มีผู้คนอาศัยอยู่มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงยุคกลาง ถือเป็นหนึ่งในการค้นพบที่น่าทึ่งที่สุด ในบริเวณประกอบด้วยสถานที่สำคัญ ได้แก่ วิลล่า 4 หลัง จากสมัยโรมัน ซึ่งมีพื้นกระเบื้องโมเสคที่โดดเด่นยังคงสภาพสมบูรณ์  แม้ว่าอุทยานซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกแต่ก็มีบางส่วนยังอยู่ในระหว่างการขุดค้นด้วย ดังนั้นจึงมีพื้นที่แยกกันไว้สำหรับนักท่องเที่ยว คุณจะได้เห็นร่องรอยการอยู่อาศัยตั้งแต่การบูชาเทพเจ้าไปจนถึงรายละเอียดของคริสเตียนยุคแรก 

เกาะไซปรัส
  1. ปราสาท Kolossi

ปราสาท Kolossi มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ในฐานะที่พื้นที่รอบๆ เคยใช้เป็นไร่อ้อย ทว่าปัจจุบันหมู่บ้านโดยรอบปราสาททำไร่องุ่นเพื่อเลี้ยงชีพ ทั้งยังที่มีชื่อเสียงในไวน์ Commandaria หากเดินเข้าไปสำรวจบริเวณปราสาทคุณจะได้พบซากปรักหักพังของห้องครัว โรงงานน้ำตาล เตาผิง และห้องหลักของปราสาท นอกจากนี้การเยี่ยมชมโรงกลั่นเหล้าองุ่นและหมู่บ้านรายรอบ ทำให้คุณได้เห็นศิลปะแบบดั้งเดิมในการทำไวน์ Commandaria ซึ่งเป็นหนึ่งในไวน์ชื่อดังที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

  1. มัสยิด Hala Sultan Tekke

มัสยิด Hala Sultan Tekke ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญที่สุดอันดับ 4 ของศาสนาอิสลาม เชื่อกันว่าอุมฮารัม ป้าของศาสดาโมฮัมเหม็ดเสียชีวิตที่นี่ มัสยิดแห่งนี้สร้างขึ้นเหนือสุสานของเธอ ฮาลาสุลต่านเต็กเก้เปิดให้บริการสำหรับทุกคนไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็ตาม เป็นสถานที่แห่งความเงียบสงบ คุณสามารถเดินเลยไปยังทะเลสาบ Larnaca Salt Lake ที่งดงามซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 5 นาที

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างสถานที่ส่วนหนึ่งในท่ามกลางสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามและน่าสนใจของไซปรัสซึ่งมีอีกมากมาย ดินแดนนี้ได้หลอมรวมเอาวัฒนธรรมของกรีก โรมัน และตะวันออกกลางไว้ได้อย่างลงตัว ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวเลยว่าเมื่อมาเยือนแล้วคุณจะเก็บเกี่ยวความทรงจำได้ไม่จุใจ ที่นี่มีความงามและเรื่องเล่านานัปการที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ค้นหา

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการ ท่องเที่ยวทั่วไทย และ 13 เหตุผลที่คุณควรเยี่ยมชม “ปากีสถาน” อย่างน้อยสักครั้งในชีวิต (ตอนที่ 1) อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

หลังจากที่ได้ไปเที่ยวรับชมบรรยากาศดีๆทั้งในและนอกประเทศแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่จะนำพาความสบายใจให้กับทุกคนอย่างง่ายๆเลย ก็คือ Gclub888 แหล่งรวมเกมสนุกๆเอาไว้ในที่เดียว

Related Post

ท่องเมือง “เวนิซ (Venice)” เมืองที่มีคลองคดเคี้ยวที่สุดในโลกท่องเมือง “เวนิซ (Venice)” เมืองที่มีคลองคดเคี้ยวที่สุดในโลก

เวนิซ (Venice) เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นบนทะเลสาบที่เต็มไปด้วยคลองไม่มีถนนสำหรับรถยนต์ สถานที่เกี่ยวกับกวีและโรแมนติกที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และศิลปะเป็นที่รู้จักกันดีในจัตุรัสซานมาร์โก, คาร์นาวาล, กอนโดลาและสะพานและพระราชวังหลายแห่ง ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่ได้รับความนิยมเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมเวนิซไม่จำเป็นต้องเป็นช่วงวันหยุดฤดูหนาวเนื่องจากเมืองสามารถถูกปกคลุมไปด้วยหมอกในช่วงฤดูหนาวซึ่งทำให้เกิดความน่าอัศจรรย์ เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือช่วงคาร์นิวัลหรือช่วงฤดูใบไม้ผลิ สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง “เวนิซ (Venice)” Amalfi Coast and Capri สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะหากคุณต้องการหยุดพักในการผสมผสานของวัฒนธรรมความสง่างามธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมและชายฝั่งหินที่สวยงาม เยี่ยมชมชายฝั่งได้ดีที่สุดในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวเพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชน บ้านพักตากอากาศแห่งแรกสร้างขึ้นบนชายฝั่งอามาลฟี ย้อนกลับไปในยุคโรมัน แต่ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาวัฒนธรรมที่แตกต่างได้ตัดสินในมุมที่เป็นเอกลักษณ์ของอิตาลี ช่วงเวลาที่เฟื่องฟูที่สุดของอามาลฟีเกิดขึ้นระหว่างศตวรรษที่สิบสามและสิบสามเมื่อเป็นหนึ่งในสี่ของสาธารณรัฐทางทะเลปกครองอิตาลี (อีกสามเมืองคือเจนัว,ปิซาและเวนิส) สถานที่ท่องเที่ยวคือวิหาร Amalfi, Ravello และ Positano Cinque Terre คำว่า

พาไปชมกับ Top 5 ที่ท่องเทียวยอดนิยมในประเทศ มาเลเซียพาไปชมกับ Top 5 ที่ท่องเทียวยอดนิยมในประเทศ มาเลเซีย

ประเทศมาเลเซีย ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ แถมยังมีความพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง รวมถึงมีประชากรเป็นจำนวนมาก จึงไม่แปลกที่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โดยวันนี้เราจะพาทุกท่านไปเที่ยวชมบรรยากาศความมีเสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างมาเลเซีย  Top 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของ ประเทศมาเลเซีย ได้แก่  1.เกาะลังกาวี  เกาะลังกาวีคือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของมาเลเซีย โดยหมู่เกาะนี้เป็นส่วนหนึ่งของรัฐเคดาห์ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนไทย ล้อมรอบไปด้วยชาหาดสีขาวด้านในเต็มไปด้วยป่าและพื้นที่แสนขรุขระ ที่นี่มีทั้งร้านอาหารและรีสอร์ทมากมายสำหรับบริการนักท่องเที่ยว  2. Cameron Highlands Cameron Highlands เป็นหนึ่งในเขาที่มีพื้นที่กว้างขวางมากในประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชาวมาเลย์ จีน อินเดียและกลุ่มชาติพันธุ์อื่น ๆ ที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องความเงียบสงบ การเยี่ยมชมป่า นั่งชมน้ำตก แถมยังขึ้นชื่อเรื่องไร่ชาอีกด้วย 

“ทัชมาฮาล” สถานที่ที่เป็นอนุสรณ์แห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก“ทัชมาฮาล” สถานที่ที่เป็นอนุสรณ์แห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก

ใครที่อินกับความรัก และมองเห็นความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม  อยากให้ลองแพ็คกระเป๋าเดินทางไปเที่ยว ทัชมาฮาล (Taj Mahal)  สิ่งมหัศจรรย์ 1 ใน 7 ของโลกที่เป็นสถาปัตยกรรมแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก ที่ประเทศอินเดียกันสักครั้ง  รับรองว่าทุกย่างก้าวที่คุณได้เข้าไปสัมผัสปราสาทแห่งนี้ คุณจะเต็มอิ่มไปกับความสวยงาม อลังการ และอบอวลไปด้วยกลิ่นไอของความรักที่เป็นนิรันดร์ในทุกๆนาที “ทัชมาฮาล” (Taj Mahal) กับเรื่องราวความรักสุดแสนโรแมนติก ทัชมาฮาล(Taj Mahal)เป็นสถาปัตยกรรมสวยงามที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสุสานให้กับคนรัก  ทัชมาฮาลสร้างด้วยหินอ่อน และใช้เวลาในการสร้างยาวนานถึง 22 ปี  ซึ่งสร้างขึ้นโดยสมเด็จพระจักรพรรดิชาห์ชะฮัน แห่งจักรวรรดิโมกุล เพื่อเป็นอนุสรณ์ความรักแด่องค์พระมเหสีพระนามว่า อรชุมันท์