เกาะไซปรัส อัญมณีแห่งเมดิเตอร์เรเนียนที่ครบทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม (ตอนที่ 2)

เราได้ทราบกันไปแล้วว่า เกาะไซปรัส เป็นประเทศเกาะที่กลมกล่อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายและครบครัน ซึ่งแต่ละสถานที่ทางธรรมชาติที่เราได้หยิบยกไปนั้นล้วนสวยงามและมีเรื่องเล่า ดังนั้นครั้งนี้มาดูสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของไซปรัสที่ไม่ควรพลาดกันบ้าง ต้องยกย่องเลยว่าแต่ละสถานที่นั้นโรแมนติกและมีเรื่องราวที่คุณต้องทึ่ง

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของ เกาะไซปรัส ที่ไม่ควรพลาด

เกาะไซปรัส
  1. Tombs of the Kings

สุสานของกษัตริย์นี้เป็นมรดกโลกที่ตั้งอยู่เพียง 2 กิโลเมตร (1.24 ไมล์) จากทางตอนเหนือของท่าเรือปาฟอส เป็นอนุสาวรีย์ใต้ดินซึ่งแกะสลักจากหินแข็ง สามารถสืบย้อนหลังไปได้ถึงศตวรรษที่ 4 จากชื่อของสุสานคุณคงคิดว่าเป็นที่ฝังศพของกษัตริย์และราชวงศ์ แต่ในความเป็นจริงแล้วที่นี่คือสุสานของขุนนางชั้นสูง มีความงดงาม สถาปัตยกรรมของสุสานมีการโค้งเป็นรูปทรงอย่างพิถีพิถัน ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของช่างแกะสลักหินยุคโบราณ

  1. โบสถ์ Ayios Lazaros 

โบสถ์เซนต์ลาซารัสได้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมของไซปรัสที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล อาคารเก่าแก่นี้สร้างขึ้นในแบบโบสถ์ออร์โธดอกซ์แห่งเซนต์ลาซารัส โบสถ์ Ayios Lazaro ตั้งอยู่เหนือหลุมฝังศพของลาซารัส  มีการตกแต่งภายในซับซ้อน เป็นงานฝีมือแบบไบแซนไทน์-ไซปรัส ทุกปีคริสตจักรจะจัดขบวนแห่ทางศาสนาของนักบุญผ่านลาร์นากา 8 วันก่อนวันอีสเตอร์ นอกจากนี้ยังมี Byzantine Museum ซึ่งอยู่ห่างจากโบสถ์เพียง 800 เมตร โดยใช้เวลาเดินเพียง 8 นาทีเท่านั้น

  1. อุทยานโบราณคดี Kato Paphos

Kato Paphos Archaeological Park เป็นการผสมผสานระหว่างวิถีทางสังคมและวัฒนธรรมของกรีกกับโรมันเข้าด้วยกัน เป็นเมืองโบราณที่มีผู้คนอาศัยอยู่มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงยุคกลาง ถือเป็นหนึ่งในการค้นพบที่น่าทึ่งที่สุด ในบริเวณประกอบด้วยสถานที่สำคัญ ได้แก่ วิลล่า 4 หลัง จากสมัยโรมัน ซึ่งมีพื้นกระเบื้องโมเสคที่โดดเด่นยังคงสภาพสมบูรณ์  แม้ว่าอุทยานซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกแต่ก็มีบางส่วนยังอยู่ในระหว่างการขุดค้นด้วย ดังนั้นจึงมีพื้นที่แยกกันไว้สำหรับนักท่องเที่ยว คุณจะได้เห็นร่องรอยการอยู่อาศัยตั้งแต่การบูชาเทพเจ้าไปจนถึงรายละเอียดของคริสเตียนยุคแรก 

เกาะไซปรัส
  1. ปราสาท Kolossi

ปราสาท Kolossi มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ในฐานะที่พื้นที่รอบๆ เคยใช้เป็นไร่อ้อย ทว่าปัจจุบันหมู่บ้านโดยรอบปราสาททำไร่องุ่นเพื่อเลี้ยงชีพ ทั้งยังที่มีชื่อเสียงในไวน์ Commandaria หากเดินเข้าไปสำรวจบริเวณปราสาทคุณจะได้พบซากปรักหักพังของห้องครัว โรงงานน้ำตาล เตาผิง และห้องหลักของปราสาท นอกจากนี้การเยี่ยมชมโรงกลั่นเหล้าองุ่นและหมู่บ้านรายรอบ ทำให้คุณได้เห็นศิลปะแบบดั้งเดิมในการทำไวน์ Commandaria ซึ่งเป็นหนึ่งในไวน์ชื่อดังที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

  1. มัสยิด Hala Sultan Tekke

มัสยิด Hala Sultan Tekke ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญที่สุดอันดับ 4 ของศาสนาอิสลาม เชื่อกันว่าอุมฮารัม ป้าของศาสดาโมฮัมเหม็ดเสียชีวิตที่นี่ มัสยิดแห่งนี้สร้างขึ้นเหนือสุสานของเธอ ฮาลาสุลต่านเต็กเก้เปิดให้บริการสำหรับทุกคนไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็ตาม เป็นสถานที่แห่งความเงียบสงบ คุณสามารถเดินเลยไปยังทะเลสาบ Larnaca Salt Lake ที่งดงามซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 5 นาที

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างสถานที่ส่วนหนึ่งในท่ามกลางสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามและน่าสนใจของไซปรัสซึ่งมีอีกมากมาย ดินแดนนี้ได้หลอมรวมเอาวัฒนธรรมของกรีก โรมัน และตะวันออกกลางไว้ได้อย่างลงตัว ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวเลยว่าเมื่อมาเยือนแล้วคุณจะเก็บเกี่ยวความทรงจำได้ไม่จุใจ ที่นี่มีความงามและเรื่องเล่านานัปการที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ค้นหา

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการ ท่องเที่ยวทั่วไทย และ 13 เหตุผลที่คุณควรเยี่ยมชม “ปากีสถาน” อย่างน้อยสักครั้งในชีวิต (ตอนที่ 1) อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

หลังจากที่ได้ไปเที่ยวรับชมบรรยากาศดีๆทั้งในและนอกประเทศแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่จะนำพาความสบายใจให้กับทุกคนอย่างง่ายๆเลย ก็คือ Gclub888 แหล่งรวมเกมสนุกๆเอาไว้ในที่เดียว

Related Post

“เกาะนามิ” ประเทศเกาหลี สวยงามและบรรยากาศโรแมนติกน่าเที่ยวสุดๆ“เกาะนามิ” ประเทศเกาหลี สวยงามและบรรยากาศโรแมนติกน่าเที่ยวสุดๆ

เกาะนามิ ในประเทศเกาหลีใต้ นั้นมีความสวยงามและมีความโรแมนติกสุด ๆ ให้เรานั้นสามารถไปสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ อากาศดี ๆ ให้เรานั้นไปเที่ยวได้ วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวเกาะนามิประเทศเกาหลีที่บอกเลยว่ามีความสวยงาม บรรยากาศโรแมนติกน่าเที่ยวสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว “เกาะนามิ” ประเทศเกาหลี มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวเกาะนามิประเทศเกาหลีที่บอกเลยว่ามีความสวยงามน่าเที่ยวสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สะพานแห่งจูบแรก เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ภาพยนตร์เรื่องเพลงรักลมหนาวนั้นมีถ่าย เป็นฉากจูบแรก นักท่องเที่ยวนั้นนิยมมากเที่ยวในช่วงหิมะตก สะพานเป็นน้ำแข็ง ให้เรานั้นมาพาต์ท่าชิค ๆ

“พระราชวังฮาวามาฮาล” กับเสน่ห์ที่แสนงดงามของประเทศอินเดีย“พระราชวังฮาวามาฮาล” กับเสน่ห์ที่แสนงดงามของประเทศอินเดีย

หากเริ่มต้นพูดคำว่าไปเที่ยว ‘อินเดีย’ หลาย ๆ คนคงจะต้องนึกถึงการไปแสวงบุญอย่างแน่นอน เพราะที่ประเทศอินเดียเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของศาสนาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย แต่นอกเหนือจากความเชื่อของเรื่องที่กล่าวมาแล้ว ประเทศอินเดียยังเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์จากสถาปัตยกรรมฝีมือมนุษย์อย่าง พระราชวังฮาวามาฮาล อีกด้วยค่ะ  พระราชวังฮาวามาฮาล สถาปัตยกรรมสไตล์เปอร์เซียที่สวยงามมากกว่าที่คิด พระราชวังฮาวามาฮาล หรือจะเรียก “พระราชวังสายลม: ก็ได้ ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองชัยปุระ รัฐราชสถาน สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1799 โดย Maharaja Sawai Pratap Singh มีวัตถุประสงค์ในการสร้างเพื่อให้บรรดาสุภาพสตรีและนางสนมในวังได้มีสถานที่สำหรับการชมกิจกรรม วิถีชาวบ้าน รวมไปถึงขบวนงานเทศกาลในพิธีกรรมต่าง ๆ

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ “เมืองดานัง” ประเทศเวียดนามพาส่องสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ “เมืองดานัง” ประเทศเวียดนาม

เมืองดานัง เป็นอีกเมืองที่น่าเที่ยวไม่แพ้กับฮานอยเลยล่ะ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้ ๆ มากมาย ใครที่กำละงคิดว่าจะไปเที่ยวที่ฮานอยหรือดานังดี วันนี้เราได้นำสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กับเมืองดานัง สามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่ดานังแล้วท่องเที่ยวได้มาฝากกัน ใครที่กำลังทำรีเสิร์ชสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนามอยู่เตรียมจดกันได้เลย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะแยะเต็มไปหมดเลยล่ะ  พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม แนะนำที่เที่ยวใกล้ เมืองดานัง 1. เมืองฮอยอัน – พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เมืองฮอยอัน หรือ Hoi An เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นมรดกโลกของเวียดนามเขาล่ะ เป็นย่านเมืองเก่าที่ยูเนสโก้มาดูเองกับมือเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นมาเที่ยวที่นี่แล้วรับรองว่าสวยงามเกินคำบรรยายอย่างแน่นอน เมืองฮอยอันนั้นอยู่ห่างจากเมืองดานังประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ในโซนเมืองเก่าฮอยอันจะมีความคลาสสิคด้วยตัวตึกรามบ้านช่องสีเหลืองสดใส แถมยังสามารถนั่งเรือชมวิวได้อีกด้วยซึ่งสวยงามเสมือนเที่ยวอยู่ที่ยุโรปอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะ  2. สะพานญี่ปุ่นเมืองฮอยอัน