เที่ยว “ตลาดน้ำนครปฐม” อาหารอร่อย ถ่ายรูปสวย เที่ยววันหยุดแบบชิวๆ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งเป็นทั้งที่เที่ยวชม แหล่งช้อป และแหล่งอาหารต่างๆ นั่นก็คือ ตลาดน้ำ เมื่อนึกถึงตลาดน้ำ หลายคนก็น่าจะมีแพลนไว้กันบ้าง หรือใครยังไม่มีแล้วอยากไปเที่ยว วันนี้ทางเราจัดให้กับแหล่ง ตลาดน้ำนครปฐม ซึ่งก็เป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย และที่นครปฐมนี้ก็โดดเด่นในเรื่องของตลาดน้ำไม่แพ้ที่ไหน เราคัดมาแบบเน้นๆ 3 ที่ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่โด่งดังมากๆ 

ที่เที่ยว ตลาดน้ำนครปฐม ที่โด่งดัง

ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดน้ำนครปฐม
  1. ตลาดน้ำดอนหวาย

สำหรับตลาดนี้หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี ถือว่าเป็นตลาดน้ำที่มีชื่อเสียง ที่นี่มีทั้งอาหาร ขนม ตัวอย่างเช่น ขนมไทยโบราณสุดแสนอร่อย กินพร้อมบรรยากาศกลิ่นอายของตลาดย้อนยุค หรือจะเป็นอาหารคาวก็มีขายเยอะมาก แถมยังมีสินค้าทางการเกษตร ผัก ผลไม้จากชาวบ้านที่นำมาขาย ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตริมน้ำ การเดินทางโดยเรือ และที่ตลาดดอนหวายก็ยังสามารถนั่งเรือที่แม่น้ำท่าจีน รับอากาศสดชื่น ถ่ายภาพสวยๆ ได้อีกด้วย

พิกัด  ตลาดน้ำดอนหวาย อยู่ข้างหลังวัดดอนหวาย ริมแม่น้ำท่าจีน ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน
  1. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

เป็นตลาดที่รวบรวมอาหารน่าทานไว้มากมาย หนึ่งในนั้นคือการนำบัวมาทำอาหาร ทั้งหน้าตาสวยงามและยังอร่อยด้วย ยังไม่หมดเท่านี้ ที่นี่ยังมีคาเฟ่ที่ถูกจัดเรียงกันภายในอาคารริมน้ำ และแน่นอนว่าจุดเด่นของที่นี่ก็คือทุ่งบัวแดง ถือเป็นจุดถ่ายรูปที่ได้รับความสนใจมาก วิวสวยมาก จะนั่งเรือชมบัวก็ได้ ซึ่งเป็นบัวสายพันธุ์ดั้งเดิมและบัวแดงมะเหมี่ยว รับรองว่ามาที่นี่ได้รูปสวยกลับไปเพียบแน่นอน

พิกัด ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน

ตลาดน้ำลำพญา
  1. ตลาดน้ำลำพญา

พากันมาที่ตลาดสุดท้าย มีทั้งด้านร้านอาหารและด้านตลาด จะบอกว่าที่นี่อาหารอร่อยมาก แถมมีให้เลือกเยอะมากเลย คุ้มจุใจ มีทั้งอาหาร ขนมไทย เบเกอรี่ ผลไม้และผักสด ซึ่งส่วนใหญ่มาจากชาวบ้านที่เก็บจากสวนมา และก็ยังมีของใช้ สินค้าหัตถกรรม งานฝีมือสวยๆ นอกจากเดินภายในตลาดแล้ว ก็ยังสามารถไปให้อาหารปลานับร้อยตัว หรือจะเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านตลาดน้ำวัดลำพญา ซึ่งมีของเก่าจัดแสดงไว้มากมาย 

พิกัด ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน อำเภอบางเลนจัดว่าเป็นสถานที่ที่ต้องไปเที่ยว แนะนำมากๆ สำหรับคนกรุง ไปเที่ยววันหยุด หาสถานที่พักผ่อน เดินทางไม่นานก็ถึงแล้ว นอกจากตลาดน้ำนครปฐมแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเยอะ ที่สามารถไปเที่ยวต่อได้เลย คุ้มมากในหนึ่งทริป

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และการท่องเที่ยวในภาคกลาง อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

ตลาดน้ำตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร สถานที่ท่องเที่ยวดีๆอีกที่ในเมืองหลวงตลาดน้ำตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร สถานที่ท่องเที่ยวดีๆอีกที่ในเมืองหลวง

กรุงเทพมหานคร มิใช่แค่เมืองหลวงของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมาย ชาวต่างชาติบางคนก็ยังอยากมาเที่ยวยิ่งกว่าไปยังต่างจังหวัดเสียอีก นอกจากจะมีวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมอันวิจิตรตระการตาของสถานที่แล้ว ยังมีแหล่งชอปปิ้งที่หลากหลายที่เป็นสไตล์ของแต่ละวัย และอาหารสตรีตฟู้ดให้ลองชิมอีกมากมาย อย่างเช่น ตลาดน้ำตลิ่งชัน ที่กรุงเทพฯ นั่นเอง สิ่งเหล่านี้ได้กลายเป็นจุดเด่นและสถานที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียน และยังสร้างชื่อเสียงให้กรุงเทพ ฯ ของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไปดูกันเลยว่ากรุงเทพเมืองฟ้าอมรมีดีอะไรบ้าง เชื่อว่าบางแห่งอีกหลายท่านยังไม่รู้จัก  ตลาดน้ำตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร เริ่มจากเรื่องอาหารการกินก่อนเพราะเป็นเรื่องใหญ่ กรุงเทพ ฯ มีแหล่งอาหารมากมายจะเลือกกินอะไรก็ไม่ผิดหวัง งั้นวันนี้เราไปกินกุ้งใหญ่กันดีกว่า กรุงเทพ ฯ มีร้านอาหารราคาย่อมเยา ซึ่งมีอาหารทะเลประเภท กุ้ง

รีวิว ที่เที่ยวกาญ ไปท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีกันสักวันกันเถอะรีวิว ที่เที่ยวกาญ ไปท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีกันสักวันกันเถอะ

การเดินทางไปเพื่อหา ที่เที่ยวกาญ นั้นใช้เวลาเดินทางไม่นานเพียงแค่สองชั่วโมงจากกรุงเทพ หากใครที่ไม่รีบร้อน อยากจะเดินทางแบบชิล ๆ ก็สามารถเลือกการเดินทางด้วยการนั่งรถไฟได้ โดยระหว่างทางที่นั่งมา จะผ่านเส้นทางเมือง ป่าไม้ ธรรมชาติแบบว่าร่มรื่นสุด ๆ โดยต้นสายของขบวนรถไฟจะเริ่มที่กรุงเทพ จนไปถึงจุดหมายปลายทางอย่างสถานีสะพานแควใหญ่บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำแควพอดี ซึ่งที่นี่จัดว่าแลนมาร์กของจังหวัดกาญจนบุรีเลยก็ว่าได้  การเดินทางไปท่องเที่ยวกาญจนบุรี ในวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทางสถานีรถไฟหัวลำโพงจัดรถไฟขบวนพิเศษ พาเที่ยวกาญจนบุรี ซึ่งผู้เดินทาง หรือจะไปเริ่มต้นที่สถานีขนส่งสายใต้เก่า (ปิ่นเกล้า) – กาญจนบุรี หรือสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ (ตลิ่งชัน) – กาญจนบุรี

แนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะมากสำหรับใครที่มีเวลาไม่มากแนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะมากสำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก

นครปฐมก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากมายและเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางได้แบบสะดวกสุด ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องของการเดินทาง วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่มีที่เที่ยวมากมายและใกล้กรุงเทพมาก ๆ ใครที่ไม่ชอบการเดินทางนาน ๆ ห้ามพลาด แนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวนครปฐมที่บอกเลยว่าใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ After The Rain Coffee & Gallery เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวชิล ๆ มีขนม เครื่องดื่มมากมาย และมุมให้เรานั้นสามารถๆปถ่ายรูป นั่งทางกาแฟแบบชิล ๆ