การท่องเที่ยวแบบสไตล์ “สาวขาลุย” แบบไหนปลอดภัย100%

การท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจอาจเป็นความฝันของใครหลายคน สำหรับ สาวขาลุย ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวนั้น หากต้องการไปเที่ยว ยิ่งถ้าเป็นการท่องเที่ยวแบบแบคแพคมักจะมีความกังวลใจเล็กๆ ในเรื่องของความปลอดภัยที่ต้องให้เป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง แต่แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถเที่ยวได้ด้วยตนเอง เพียงแต่ต้องมีหลักการเตรียมตัวก่อน หรือวางแผนก่อนล่วงหน้า เพื่อจะได้เที่ยวอย่างสบายใจ ปลอดภัยหายห่วง 100% โดยทำได้ดังนี้

การวางแผนการเดินทางสำหรับ สาวขาลุย ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว

1. วางแผนการเดินทาง

แน่นอนว่าเมื่อต้องการท่องเที่ยว ควรต้องกำหนดก่อนว่า คุณต้องการไปเที่ยวที่ไหน เมื่อเลือกจุดหมายปลายทางได้แล้ว ต้องกำหนดการเดินทาง วันเวลาทั้งไปกลับ สถานที่พักและแผนการท่องเที่ยวแบบคร่าวๆ ศึกษารายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ข้อมูลครบถ้วน และหมั่นอัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันเสมอ ให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญแม้ว่าคุณจะเป็นสาวมั่น ขาลุยแบบถึงไหนถึงกันก็ตาม 

สาวขาลุย เที่ยวคนเดียว

2. บอกว่าจะไปที่ไหน

เมื่อวางแผนตระเตรียมเพื่อจะออกท่องเที่ยวแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการบอกกล่าวคนในครอบครัว หรือจะเป็นคนสนิท เพื่อนสนิทก็ได้ ว่าจะไปที่ไหน พร้อมกับข้อมูลการติดต่อ เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ 

3. เตรียมข้าวของเครื่องใช้ให้ครบถ้วน

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ข้าวของ ยารักษาโรค ของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นต้องมี สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ไม่ควรลืมเด็ดขาด คือ โทรศัพท์มือถือ และแบตเตอรี่สำรอง เพราะเป็นสิ่งสำคัญไว้สำหรับการติดต่อเพื่อนฝูง ครอบครัว อีกทั้งข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยว เบอร์ติดต่อฉุกเฉินต่างๆ อาจจดแยกใส่โน้ตไว้ เผื่อในกรณีที่สถานที่ท่องเที่ยวนั้น ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ อุปกรณ์แมนนวลเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยชั้นดีในยามฉุกเฉินไม่น้อย

4. อย่าทำตัวโดดเด่น

แน่นอนว่าผู้หญิงหากไปเที่ยวคนเดียว มักจะเป็นจุดสนใจของคนรอบข้าง การแต่งตัวให้มิดชิด เน้นความคล่องตัวทะมัดทะแมง เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ดังนั้น การทำตัวให้กลมกลืนไม่เป็นจุดเด่น ดึงดูดสายตามากเกินไป จะทำให้ปลอดภัยจากสิ่งที่คุณคาดเดาไม่ได้จะดีที่สุด 

สาวขาลุย เที่ยวคนเดียว

5. ห้ามเมาเด็ดขาด

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มักจะทำให้สติสัมปชัญญะลดลง อาจทำให้คนอื่นที่จับตามองอยู่ เข้ามาทำอันตรายหรือหลอกลวงได้ ดังนั้น หากเลี่ยงไม่ดื่มหรือดื่มแค่เพียงแก้วเดียวได้จะดีที่สุด 

6. สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง

แม้การเที่ยวคนเดียวอาจจะต้องทำให้คุณดูแลรักษาตัวมากเป็นพิเศษ แต่การสร้างความสัมพันธ์อันดี จะทำให้คุณดูน่าคบหา รวมไปถึงหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินก็สามารถขอความช่วยเหลือได้ แค่เพียงส่งยิ้มไม่ทำหน้าบูดบึ้ง จนดูไม่น่าเข้าใกล้เลยก็พอ

การท่องเที่ยวจะสนุก และมีความสุขได้อย่างเต็มที่ จำเป็นต้องท่องเที่ยวอย่างมีสติ เพื่อจะได้ไม่เกิดอันตรายในภายหลัง ป้องกันไว้ก่อน ย่อมดีกว่าการมาแก้ไขภายหลังเสมอ ดังนั้น หากมีโอกาสก็ลองไปท่องเที่ยวดูเพื่อเป็นการชาร์จพลังกายพลังใจให้กับตนเองนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น
ผู้หญิงต้องรู้!! เที่ยวคนเดียว อย่างไรให้ปลอดภัยในชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สิน อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

3 เคล็ดไม่ลับที่ควรรู้ ถ้าหากอยากที่จะเป็น “นักเดินทางที่ดี”3 เคล็ดไม่ลับที่ควรรู้ ถ้าหากอยากที่จะเป็น “นักเดินทางที่ดี”

คำกล่าวที่ว่า “การเดินทางคือการเรียนรู้” หลายคนยังคงไม่เข้าใจ การท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ นั้นมีประโยชน์อย่างไร…? นอกจากสร้างความสนุก หลายคนไม่ค่อยสนใจการเดินทางเพราะเป็นการสิ้นเปลืองเงินที่งานหนักสะสมมาหลายเดือน บางคนสะสมมาหลายปีเลยทีเดียว ซึ่งการเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ต่างให้ความรู้ประสบการณ์ที่แตกต่างกัน แม้คนสองคนเดินทางไปด้วยกันแต่ประสบการณ์ก็ไม่เหมือนกัน เนื่องจากทุกคนมีมุมมองแตกต่างกันนั้นเอง ซึ่งหลายคนอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้วคงอยากออกเดินทางท่องเที่ยวบ้าง แต่การเป็น นักเดินทางที่ดี หลายคนไม่รู้จะเริ่มจากจุดใด…? ในบทความจึงได้เก็บ 3 เคล็ดไม่ลับช่วยให้การเดินทางมีแต่ความสุขมาฝากทุกคน ดังนี้ นักเดินทางที่ดี เขาเป็นกันแบบไหนกันนะ? ค้นหาสถานที่ที่ใช่ คือ แต่ละคนจะมีความชอบความต้องการที่จะไปท่องเที่ยงแตกต่างกัน ซึ่งนักเดินทางที่ดีจะไม่ยึดติดกับคำว่า “ตามเพื่อน” แต่เลือกสถานที่ที่ใช่สำหรับตนเอง ความชอบและความไม่ชอบสิ่งต่าง

แนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะมากสำหรับใครที่มีเวลาไม่มากแนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะมากสำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก

นครปฐมก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากมายและเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางได้แบบสะดวกสุด ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องของการเดินทาง วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม ที่มีที่เที่ยวมากมายและใกล้กรุงเทพมาก ๆ ใครที่ไม่ชอบการเดินทางนาน ๆ ห้ามพลาด แนะนำ ที่เที่ยวนครปฐม มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวนครปฐมที่บอกเลยว่าใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ After The Rain Coffee & Gallery เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวชิล ๆ มีขนม เครื่องดื่มมากมาย และมุมให้เรานั้นสามารถๆปถ่ายรูป นั่งทางกาแฟแบบชิล ๆ

“พาสาน” จุดชมวิวแห่งใหม่ในจังหวัดนครสวรรค์ แห่งปี 2020“พาสาน” จุดชมวิวแห่งใหม่ในจังหวัดนครสวรรค์ แห่งปี 2020

พาสาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปชมอีกแห่งหนึ่ง ที่สร้างความสวยงามมากที่สุด แถมยังเป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เป็นที่เลื่องลือกันของจังหวัดนครสวรรค์แห่งนี้ ที่จะสร้างความสุขให้กับคนในพื้นที่ รวมไปถึงคนที่ผ่านมาที่จังหวัดแห่งนี้ เป็นเอกลักษณ์สถานที่แห่งใหม่ที่น่ารักษาเอาไว้ เพื่อให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานได้เข้ามาศึกษากัน ค่าใช้จ่ายในการเที่ยวพาสาน ในส่วนของค่าใช้จ่ายนั้นไม่ต้องกังวลเลย ซึ่งไม่มีการเก็บเงินแน่นอน ให้เดินชมได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแน่นอน ซึ่งเป็นการมอบผลประโยชน์ให้กับคนที่มาเยี่ยมเยือน ได้สามารถเข้าถึงกันได้ทุกคนถึงแม้ว่าจะไม่มีเงินมานั่นเอง ก็สามารถมากันได้เลยไม่จำกัด พาสาน มีความสำคัญอย่างกัน ? เป็นต้นแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเองนะคะ ซึ่งหลายๆท่านก็ต้องพอเคยรู้จักมาบ้าง เนื่องจากว่าออกข่าวตามช่องต่างๆ เพื่อแสดงเอกลักษณ์ที่ดีงาม ที่ต้องบำรุงสืบต่อไปในอนาคต เป็นการบรรจบของแม่น้ำที่มีทั้ง 2 สาย แบ่งเป็นสีที่ต่างกันด้วยความสวยงาม ทำให้มีความน่าสนใจและต้องไม่พลาดเด็ดขาด โดยเฉพาะคนในจังหวัด