การท่องเที่ยวแบบสไตล์ “สาวขาลุย” แบบไหนปลอดภัย100%

การท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจอาจเป็นความฝันของใครหลายคน สำหรับ สาวขาลุย ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวนั้น หากต้องการไปเที่ยว ยิ่งถ้าเป็นการท่องเที่ยวแบบแบคแพคมักจะมีความกังวลใจเล็กๆ ในเรื่องของความปลอดภัยที่ต้องให้เป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง แต่แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถเที่ยวได้ด้วยตนเอง เพียงแต่ต้องมีหลักการเตรียมตัวก่อน หรือวางแผนก่อนล่วงหน้า เพื่อจะได้เที่ยวอย่างสบายใจ ปลอดภัยหายห่วง 100% โดยทำได้ดังนี้

การวางแผนการเดินทางสำหรับ สาวขาลุย ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว

1. วางแผนการเดินทาง

แน่นอนว่าเมื่อต้องการท่องเที่ยว ควรต้องกำหนดก่อนว่า คุณต้องการไปเที่ยวที่ไหน เมื่อเลือกจุดหมายปลายทางได้แล้ว ต้องกำหนดการเดินทาง วันเวลาทั้งไปกลับ สถานที่พักและแผนการท่องเที่ยวแบบคร่าวๆ ศึกษารายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ข้อมูลครบถ้วน และหมั่นอัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันเสมอ ให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญแม้ว่าคุณจะเป็นสาวมั่น ขาลุยแบบถึงไหนถึงกันก็ตาม 

สาวขาลุย เที่ยวคนเดียว

2. บอกว่าจะไปที่ไหน

เมื่อวางแผนตระเตรียมเพื่อจะออกท่องเที่ยวแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการบอกกล่าวคนในครอบครัว หรือจะเป็นคนสนิท เพื่อนสนิทก็ได้ ว่าจะไปที่ไหน พร้อมกับข้อมูลการติดต่อ เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ 

3. เตรียมข้าวของเครื่องใช้ให้ครบถ้วน

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ข้าวของ ยารักษาโรค ของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นต้องมี สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ไม่ควรลืมเด็ดขาด คือ โทรศัพท์มือถือ และแบตเตอรี่สำรอง เพราะเป็นสิ่งสำคัญไว้สำหรับการติดต่อเพื่อนฝูง ครอบครัว อีกทั้งข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยว เบอร์ติดต่อฉุกเฉินต่างๆ อาจจดแยกใส่โน้ตไว้ เผื่อในกรณีที่สถานที่ท่องเที่ยวนั้น ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ อุปกรณ์แมนนวลเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยชั้นดีในยามฉุกเฉินไม่น้อย

4. อย่าทำตัวโดดเด่น

แน่นอนว่าผู้หญิงหากไปเที่ยวคนเดียว มักจะเป็นจุดสนใจของคนรอบข้าง การแต่งตัวให้มิดชิด เน้นความคล่องตัวทะมัดทะแมง เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ดังนั้น การทำตัวให้กลมกลืนไม่เป็นจุดเด่น ดึงดูดสายตามากเกินไป จะทำให้ปลอดภัยจากสิ่งที่คุณคาดเดาไม่ได้จะดีที่สุด 

สาวขาลุย เที่ยวคนเดียว

5. ห้ามเมาเด็ดขาด

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มักจะทำให้สติสัมปชัญญะลดลง อาจทำให้คนอื่นที่จับตามองอยู่ เข้ามาทำอันตรายหรือหลอกลวงได้ ดังนั้น หากเลี่ยงไม่ดื่มหรือดื่มแค่เพียงแก้วเดียวได้จะดีที่สุด 

6. สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง

แม้การเที่ยวคนเดียวอาจจะต้องทำให้คุณดูแลรักษาตัวมากเป็นพิเศษ แต่การสร้างความสัมพันธ์อันดี จะทำให้คุณดูน่าคบหา รวมไปถึงหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินก็สามารถขอความช่วยเหลือได้ แค่เพียงส่งยิ้มไม่ทำหน้าบูดบึ้ง จนดูไม่น่าเข้าใกล้เลยก็พอ

การท่องเที่ยวจะสนุก และมีความสุขได้อย่างเต็มที่ จำเป็นต้องท่องเที่ยวอย่างมีสติ เพื่อจะได้ไม่เกิดอันตรายในภายหลัง ป้องกันไว้ก่อน ย่อมดีกว่าการมาแก้ไขภายหลังเสมอ ดังนั้น หากมีโอกาสก็ลองไปท่องเที่ยวดูเพื่อเป็นการชาร์จพลังกายพลังใจให้กับตนเองนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น
ผู้หญิงต้องรู้!! เที่ยวคนเดียว อย่างไรให้ปลอดภัยในชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สิน อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

4 เหตุผลดีๆที่เราจะต้องไปท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศดีๆของ จังหวัดน่าน สักครั้ง4 เหตุผลดีๆที่เราจะต้องไปท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศดีๆของ จังหวัดน่าน สักครั้ง

จังหวัดน่าน เป็นอีกจังหวัดเล็ก ๆ ที่มีกลิ่นไอของธรรมชาติเเละมีบรรยากาศที่น่าเที่ยวแบบสุด ๆ ด้วยความเรียบง่ายของวิถีชีวิตชาวบ้านแถวนั้น ทำให้เป็นเมืองที่น่ารักและเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็อยากไปเที่ยวน่านเช่นกัน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 4 เหตุผลดี ๆ ที่เราจะต้องไปท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ของจังหวัดน่านสักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เหตุผลดีๆที่ควนไปเที่ยว จังหวัดน่าน มาเริ่มกันที่เหตุผลดี ๆ ว่าทำไมเราจึงต้องไปเที่ยวน่านสักครั้งในชีวิต เหตุผลแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ธรรมชาติที่มีความสวยงามและมีความอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติป่าไม้ หรือ ภูเขา ที่เป็นเมืองเล็ก ๆ

แนะนำ 3 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่บอกเลยว่าหน้าหนาวไม่ควรพลาด บรรยากาศดีสุดๆแนะนำ 3 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่บอกเลยว่าหน้าหนาวไม่ควรพลาด บรรยากาศดีสุดๆ

จังหวัดแม่ฮ่องสอน ก็เป็นอีกจังหวัดในภาคเหนือที่ผู้คนนิยมและเริ่มให้ความสนใจที่จะเลือกไปท่องเที่ยวกัน ด้วยความสวยงามของธรรมชาติและวิถีชีวิตที่มีความน่ารักของผู้คน ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาด เพราะเราจะได้เห็นวิถีชีวิต วัฒนธรรม ใครที่ชอบเดินทางมาสัมผัสการท่องเที่ยวแนวนี้ แม่ฮ่องสอนก็เป็นอีกจังหวัดที่น่าสนใจ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ แนะนำ 3 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่บอกเลยว่าหน้าหนาวไม่ควรพลาด บรรยากาศดีสุด ๆ  แนะนำ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอนจังหวัดที่น่ามาท่องเที่ยวมาก ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ บ้านสันติชล เป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงามแลชะสามารถชมความสวยงามของธรรมชาติและดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบข้างได้แบบเต็ม ๆ มีจุดชมวิวและมีอาหารเช้าอร่อย ๆ บอกเลยว่าบรรยากาศเหมาะมากที่จะมานั่งชิลชมทะเลหมอก จิบกาแฟยามเช้า สถานที่ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอนจังหวัดที่น่ามาท่องเที่ยวมาก ๆ

แบกเป้เที่ยวน่าน เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แค่หนึ่งคืนก็เอาอยู่!แบกเป้เที่ยวน่าน เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แค่หนึ่งคืนก็เอาอยู่!

พากัน แบกเป้เที่ยวน่าน เอาใจสายผู้หญิงตัวคนเดียวก็เที่ยวได้  การเดินทางไปน่านนั้นอาจเดินทางโดยรถส่วนตัวขับไปเอง หรือบริการรถสาธารณะรถทัวร์ หากเดินทางไปถึงสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.น่าน (บขส.น่าน) แล้วต่อรถสองเเถวหรือวินมอเตอร์ไซค์ไปที่พักได้เลย ที่พักส่วนใหญ่จะมีบริการจักรยานฟรีให้กับผู้เข้าพักในตัวอยู่แล้ว หรือที่พักใดไม่มีบริการฟรีลองสอบถามค่าบริการเพิ่มเติมได้เลย คนเมืองใจดีและพูดเพราะมากด้วย   ไป แบกเป้เที่ยวน่าน กัน ไม่ว่าคุณจะมาพักกายหรือพักใจ สถานที่ท่องเที่ยวนี้ทำให้คุณหลุดไปอีกโลกหนึ่งได้เลย ชีวิตที่ไม่ต้องรีบ อะไร ๆ ก็ดูช้าลงไป ไม่ว่าใครต่างก็ถูกอกถูกใจ โดยสถานที่ท่องเที่ยวในตัว อ.เมือง จ.น่าน ที่อยากจะแนะนำ คือ ตลาดเช้าน่าน ต้องตื่นเช้าก่อนเวลาโรงเรียนนักเรียนเข้าแถวมาปั่นจักรยานมาจอดไว้แล้วเดินตลาดและชมบรรยากาศเมืองตอนเช้ากันหน่อย  เมื่อหนังท้องอิ่มแล้วหนังตาก็หย่อน