การท่องเที่ยวแบบสไตล์ “สาวขาลุย” แบบไหนปลอดภัย100%

การท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจอาจเป็นความฝันของใครหลายคน สำหรับ สาวขาลุย ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวนั้น หากต้องการไปเที่ยว ยิ่งถ้าเป็นการท่องเที่ยวแบบแบคแพคมักจะมีความกังวลใจเล็กๆ ในเรื่องของความปลอดภัยที่ต้องให้เป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง แต่แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถเที่ยวได้ด้วยตนเอง เพียงแต่ต้องมีหลักการเตรียมตัวก่อน หรือวางแผนก่อนล่วงหน้า เพื่อจะได้เที่ยวอย่างสบายใจ ปลอดภัยหายห่วง 100% โดยทำได้ดังนี้

การวางแผนการเดินทางสำหรับ สาวขาลุย ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว

1. วางแผนการเดินทาง

แน่นอนว่าเมื่อต้องการท่องเที่ยว ควรต้องกำหนดก่อนว่า คุณต้องการไปเที่ยวที่ไหน เมื่อเลือกจุดหมายปลายทางได้แล้ว ต้องกำหนดการเดินทาง วันเวลาทั้งไปกลับ สถานที่พักและแผนการท่องเที่ยวแบบคร่าวๆ ศึกษารายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ข้อมูลครบถ้วน และหมั่นอัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันเสมอ ให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญแม้ว่าคุณจะเป็นสาวมั่น ขาลุยแบบถึงไหนถึงกันก็ตาม 

สาวขาลุย เที่ยวคนเดียว

2. บอกว่าจะไปที่ไหน

เมื่อวางแผนตระเตรียมเพื่อจะออกท่องเที่ยวแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการบอกกล่าวคนในครอบครัว หรือจะเป็นคนสนิท เพื่อนสนิทก็ได้ ว่าจะไปที่ไหน พร้อมกับข้อมูลการติดต่อ เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ 

3. เตรียมข้าวของเครื่องใช้ให้ครบถ้วน

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ข้าวของ ยารักษาโรค ของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นต้องมี สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ไม่ควรลืมเด็ดขาด คือ โทรศัพท์มือถือ และแบตเตอรี่สำรอง เพราะเป็นสิ่งสำคัญไว้สำหรับการติดต่อเพื่อนฝูง ครอบครัว อีกทั้งข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยว เบอร์ติดต่อฉุกเฉินต่างๆ อาจจดแยกใส่โน้ตไว้ เผื่อในกรณีที่สถานที่ท่องเที่ยวนั้น ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ อุปกรณ์แมนนวลเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยชั้นดีในยามฉุกเฉินไม่น้อย

4. อย่าทำตัวโดดเด่น

แน่นอนว่าผู้หญิงหากไปเที่ยวคนเดียว มักจะเป็นจุดสนใจของคนรอบข้าง การแต่งตัวให้มิดชิด เน้นความคล่องตัวทะมัดทะแมง เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ดังนั้น การทำตัวให้กลมกลืนไม่เป็นจุดเด่น ดึงดูดสายตามากเกินไป จะทำให้ปลอดภัยจากสิ่งที่คุณคาดเดาไม่ได้จะดีที่สุด 

สาวขาลุย เที่ยวคนเดียว

5. ห้ามเมาเด็ดขาด

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มักจะทำให้สติสัมปชัญญะลดลง อาจทำให้คนอื่นที่จับตามองอยู่ เข้ามาทำอันตรายหรือหลอกลวงได้ ดังนั้น หากเลี่ยงไม่ดื่มหรือดื่มแค่เพียงแก้วเดียวได้จะดีที่สุด 

6. สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง

แม้การเที่ยวคนเดียวอาจจะต้องทำให้คุณดูแลรักษาตัวมากเป็นพิเศษ แต่การสร้างความสัมพันธ์อันดี จะทำให้คุณดูน่าคบหา รวมไปถึงหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินก็สามารถขอความช่วยเหลือได้ แค่เพียงส่งยิ้มไม่ทำหน้าบูดบึ้ง จนดูไม่น่าเข้าใกล้เลยก็พอ

การท่องเที่ยวจะสนุก และมีความสุขได้อย่างเต็มที่ จำเป็นต้องท่องเที่ยวอย่างมีสติ เพื่อจะได้ไม่เกิดอันตรายในภายหลัง ป้องกันไว้ก่อน ย่อมดีกว่าการมาแก้ไขภายหลังเสมอ ดังนั้น หากมีโอกาสก็ลองไปท่องเที่ยวดูเพื่อเป็นการชาร์จพลังกายพลังใจให้กับตนเองนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น
ผู้หญิงต้องรู้!! เที่ยวคนเดียว อย่างไรให้ปลอดภัยในชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สิน อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

เคาท์ดาวน์ปีนี้ไปไหนดี? กับที่สุดแห่งสถานที่ เค้าท์ดาวน์ 2563เคาท์ดาวน์ปีนี้ไปไหนดี? กับที่สุดแห่งสถานที่ เค้าท์ดาวน์ 2563

อีกไม่กี่วันก็จะถึงช่วงหยุดยาวสิ้นปีกันอีกแล้ว และยังเป็นเทศกาลที่เราจะร่วมเฉลิมฉลองให้กับปีเก่าที่กำลังจะผ่านไปและต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ทั้งยังหวังให้สิ่งที่ไม่ดีจากไปพร้อมกับปีเก่าและให้ปีใหม่นำสิ่งดี ๆ มาสู่ชีวิตไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้นเราก็ควรหาความพิเศษสำหรับเทศกาลนี้สักหน่อย เพื่อเป็นหลักและความดีต่อใจต้อนรับปีใหม่ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับที่ เค้าท์ดาวน์ 2563 แนะนำสถานที่ เค้าท์ดาวน์ ปีนี้ – ที่เค้าท์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์ ทุกปีไม่เคยขาดที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์จะถูกเนรมิตด้วยต้นคริสต์มาสและธีมพาร์คขนาดย่อม ๆ มาไว้ เช่นเดียวกับในปีนี้ที่เราจะได้สัมผัสกับค้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พร้อมการประดับไฟจากดอกไม้ LED รวมถึงไฟประดับสถานที่ให้สวยงามอลังการกันแบบสุด ๆ ไปเลย ไม่เพียงเท่านั้นเพราะในวันส่งท้ายปลายปี ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ก็จะถูกเนรมิตเป็นเวทีการแสดงของศิลปินชั้นนำของประเทศ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้เฉลิมฉลองปีใหม่พร้อมแสงไฟละลานตาไปพร้อม ๆ กัน –

แนะนำ ที่เที่ยวแนวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวกสุดๆแนะนำ ที่เที่ยวแนวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวกสุดๆ

ภาคกลางก็เป็นอีกภูมิภาคที่มี ที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มากมาย ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดีไม่แพ้ภาคเหนือแน่นอน วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่ตั้งอยู่ภาคกลาง บอกเลยว่าใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวกสุด ๆ สายคนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด แนะนำ ที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่ภาคกลาง บอกเลยว่าวิวดี บรรยากาศดีน่าเที่ยว สายคนรักธรรมชาติต้องมา สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เขาพะเนินทุ่ง   ตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติสวยงาม และมีความอุดมสมบูรณ์ เป็นทุ่งที่มีจุดชมวิวทะเลหมอก ให้มีทิวเขา ให้เราดื่มด่ำกับความสวยงาม แถมอยู่ภาคกลาง เดินทางสะดวก สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่ภาคกลาง

4 ความสำคัญในการเที่ยว ที่อย่างน้อยต้องเที่ยวให้ได้สักครั้ง4 ความสำคัญในการเที่ยว ที่อย่างน้อยต้องเที่ยวให้ได้สักครั้ง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบการทำงาน หรือ ไม่ค่อยมีเวลาเที่ยวนั้นก็อาจจะคิดว่าการท่องเที่ยวนั้นไม่ใช่สิ่งสำคัญ แต่คิดอย่างนั้นจริง ๆ หรอครับ ? การท่องเที่ยวอาจจะมองแล้วว่าอาจจะไม่ได้อะไร แถมเสียเงินเพิ่มอีกด้วยใช่ครับถ้ามองในมุมนั้นการเที่ยวก็อาจจะดูไม่มีประโยชน์จริง ๆ  แต่เรามาลองดู ความสำคัญในการเที่ยว กันดีกว่าครับว่าการท่องเที่ยวนั้นไม่มีประโยชน์จริง ๆ หรือไม่ ? ความสำคัญในการเที่ยว มีอะไรบ้าง การเที่ยวได้พักผ่อน  สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดในการ “ท่องเที่ยว” นั้นคือ การได้พักผ่อนนะครับ เชื่อว่าในหลาย ๆเรื่องที่เราต้องเจอเข้ามา นั้นเราจะต้องเหนื่อยล้าบ้าง การได้ไปเที่ยวเพื่อผ่อนคลาย ถือเป็นการ