ชวนทุกคนมาแบกเป้ไปท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆกันที่ “มาเลเซีย”

ฟังแล้วเหมือนไม่น่าตื่นเต้นที่จะไปเที่ยวมาเลเซีย อาจเป็นเพราะ มาเลเซีย อยู่ใกล้บ้านเรามาก เดินทางออกจากจังหวัดทางภาคใต้ไม่นานก็ได้ไปเหยียบแผ่นดินมาเลเซียแล้ว แต่อย่าว่าไปนะ เพราะเอาเข้าจริงๆ มาเลเซียมีสถานที่น่าท่องเที่ยวให้เลือกตามความชอบ ไม่น้อยเลยทีเดียว ลองตามกันมาเที่ยวดูจร้า

แนะนำที่เที่ยว “มาเลเซีย”

ยาลันอาลอร์  มาเลเซีย

ที่แรก ยาลันอาลอร์ 

สถานที่ท่องเที่ยวแรก  เอาใจสายกินกันก่อนเลย เพราะถือคติ กองทัพต้องเดินด้วยท้องยาลันอาลอร์ เป็นแหล่งถนนคนสายกิน แต่ละย่างก้าวต้องตื่นตาตื่นใจ  กับอาหารนานาชาติทั้งแบบสากล แบบอาหารท้องถิ่น ที่ยกโขยงกันมาโชว์หน้าตาและรสชาติที่แสนอร่อย ชนิดตั้งใจมา ยั่วน้ำลายสายกินแบบไม่มีความปราณี จะเรียกว่าเป็นสตรีทฟู้ด ที่สุดแสนจะอลังการก็คงไม่ผิด 

เห็นหน้าเห็นตาอาหารแต่ละอย่างแล้วรับรองว่าอดที่จะควักกระเป๋าซื้อมาลองชิมเกือบซะทุกอย่าง นั่นนิดนี่หน่อยกว่าจะรู้ตัวกระเป๋าก็เบา แต่กลับต้องแบกพุงหนักๆ กลับที่พักแทบไม่ไหว แต่สำหรับคนไทยที่ไม่ชอบลองอาหารรสชาติแปลกๆ ก็ไม่ต้องกังวลนะ เพราะที่นี่เขามีอาหารไทยไว้ให้กินเพียบ   ยาลันอาลอร์ บรรยากาศจะเริ่มคึกคักในช่วงเย็น เพราะเป็นเวลาที่สายกินมารวมตัวกัน จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการกินของมาเลเซียที่คุณต้องไม่พลาดที่จะไปเช็ดอิน

เก็นติ้ง ไฮแลนด์  มาเลเซีย

แห่งที่ สอง เก็นติ้ง ไฮแลนด์ 

ใครที่ไปเที่ยวมาเลเซีย ไม่ได้มาแวะเที่ยวที่เก็นติ้ง ไฮแลนด์ต้องถือว่าเชย มาก เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ติดอันดับเช็คอินสูงที่สุดจากนักท่องเที่ยวทุกๆชาติ เพราะเป็นเสมือนศุนย์รวมแห่งความสุขของคนทุกเพศทุกวัย  แบบ  วันสต็อป แฮปปี้ เพราะเก็นติ้ง ไฮแลนด์ มีทั้งวัดจีนสำหรับนักเที่ยวรุ่นใหญ่ที่จะไปขอพร  มีสวนสนุกสวนน้ำสำหรับเด็กๆ  ร้านอาหาร รีสอร์ทที่พักสำหรับ ครอบครัว และยังมีคาสิโนที่ได้มาตรฐานสำหรับคนชอบเสี่ยงดวง  ซึ่งทุกอย่างที่ว่านี้ตั้งอยู่บนยอดเขา Ulu Kali ซึ่งเดินทางขึ้นมาเที่ยวต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไป อย่าลืมไปเซ็คอินเชียวล่ะ

เลโก้แลนด์

แหล่งท่องเที่ยว แหล่งที่ 3  เลโก้แลนด์ 

เป็นสวนสนุกที่น่ามหัศจรรย์ใจ และน่าเซอร์ไพร์ส สำหรับครอบครัว  โดยเฉพาะครอบครัวที่เป็นสาวกของเครื่องเล่นเลโก้ เพราะเป็นสวนสนุกที่ถูกออกแบบให้เครื่องเล่นมีลักษณะเหมือนเลโก้ถึง 40 ชนิด   ใครที่เป็นสาวกของเลโก้ มาเที่ยวที่นี่เป็นต้องกรี๊ดด้วยความตื่นตาตื่นใจในความคิดสร้างสรรค์ของผู้สร้าง  ซึ่งเลโก้แลนด์ของมาเลเซียแห่งนี้ 

ปีนัง (Penang) มาเลเซีย

แหล่งท่องเที่ยวที่ 4  ปีนัง (Penang)

สายเที่ยวที่เป็นสายศึกษาประวัติศาสตร์ และ สถาปัตยากรรมเก่าแก่ พลาดไม่ได้กับการเมาเยือน ปีนัง  โดยเฉพาะแหล่งชุมชน จอร์จ ทาวน์ ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของการผสมผสานทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเก็บภาพสถาปัตยกรรมของบ้านเมือง เก่าแก่ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ค่อนข้างสมบูรณ์ 

เอามาฝากกันพอหอมปากหอมคอกันก่อนมาเลเซียยังมีสถานที่ให้ท่องเที่ยวเช็คอินที่น่าสนใจอีกมาก คราวหน้ามีโอกาสเราจะไปเช็คอินด้วยกันใหม่ 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวต่างประเทศอื่นๆ เช่น สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเล็กๆใน เยอรมนี ที่สวยเหมือนโดนมนต์สะกด อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

ห้ามพลาด! กับ 6 ที่เที่ยวเวียดนาม หากพลาดแล้วจะเสียใจมากห้ามพลาด! กับ 6 ที่เที่ยวเวียดนาม หากพลาดแล้วจะเสียใจมาก

นอกจากประเทศไทยที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแล้ว ประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่าง ที่เที่ยวเวียดนาม ก็มีเที่ยวมากมายรอให้เราได้ไปสัมผัสอยู่เช่นกัน โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปทัวร์เวียดนามกัน ซึ่งเมื่อเดินทางถึงเวียดนามแล้วที่แรกที่ควรไปคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ย่านเมืองเก่าฮานอย  แนะนำ 6 ที่เที่ยวเวียดนาม เด็ดๆ ย่านเก่าเมืองฮานอยถือเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยตึกที่สร้างมาจากสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ เมื่อได้เข้าไปเดินแล้วเหมือนหลุดเข้าไปช่วงเวลาสมัยก่อนเลยล่ะค่ะ แต่หากใครอยากชมสถาปัตยกรรมสวย ๆ อย่างเต็มรูป แนะนำให้มาแชะภาพถ่ายกันที่ วิหารวรรณกรรมวันเหมียว ซึ่งมีเรื่องราวน่าสนใจทางสถาปัตยกรรมและความเป็นวิหารแห่งวรรณกรรม จะได้กลิ่นอายที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ เลย ซาปา สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต หากใครจะไปเวียดนามก็ต้องมาที่แห่งนี้ได้ โดยที่แห่งนี้จะอยู่ทางตอนเหนือของเวียดน้ำเป็นภูเขาที่มีขนาดใหญ่ กว้างใหญ่ไพศาล พร้อมกับนาขั้นบันไดตัดสีเรียงรายสวยงาม หากมาช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวจะได้รับความฟินขั้นสุด

“พระราชวังฮาวามาฮาล” กับเสน่ห์ที่แสนงดงามของประเทศอินเดีย“พระราชวังฮาวามาฮาล” กับเสน่ห์ที่แสนงดงามของประเทศอินเดีย

หากเริ่มต้นพูดคำว่าไปเที่ยว ‘อินเดีย’ หลาย ๆ คนคงจะต้องนึกถึงการไปแสวงบุญอย่างแน่นอน เพราะที่ประเทศอินเดียเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของศาสนาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย แต่นอกเหนือจากความเชื่อของเรื่องที่กล่าวมาแล้ว ประเทศอินเดียยังเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์จากสถาปัตยกรรมฝีมือมนุษย์อย่าง พระราชวังฮาวามาฮาล อีกด้วยค่ะ  พระราชวังฮาวามาฮาล สถาปัตยกรรมสไตล์เปอร์เซียที่สวยงามมากกว่าที่คิด พระราชวังฮาวามาฮาล หรือจะเรียก “พระราชวังสายลม: ก็ได้ ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองชัยปุระ รัฐราชสถาน สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1799 โดย Maharaja Sawai Pratap Singh มีวัตถุประสงค์ในการสร้างเพื่อให้บรรดาสุภาพสตรีและนางสนมในวังได้มีสถานที่สำหรับการชมกิจกรรม วิถีชาวบ้าน รวมไปถึงขบวนงานเทศกาลในพิธีกรรมต่าง ๆ

ยามากุจิ เมืองที่มีวัฒนธรรมและมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานของญี่ปุ่นยามากุจิ เมืองที่มีวัฒนธรรมและมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานของญี่ปุ่น

ยามากุจิ เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่บนเกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น มีเมืองหลวงคือเมืองยามากุจิ เมืองยามากุจิเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สำหรับการเดินทางไปที่เมืองยามากุจินั้น การเช่ารถและเดินทางถือเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดแต่ก็อย่าลืมศึกษากฎจราจรของประเทศญี่ปุ่นไว้ด้วยนะครับ สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟเราสามารถขึ้น Shinkansen ไปได้ลงที่สถานี Shin-Yamaguchi  การท่องเที่ยวในเมืองยามากุจิ นั้นนับเป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวจะได้พบเจอกับวัดวาอาราม ที่มีกระจายอยู่ทั่วเมืองยามากุจิ นอกจากวัดแล้ว การท่องเที่ยวเชิงเกษตรก็มีอยู่ในเมืองนี้เช่นเดียวกัน นอกจากการท่องเที่ยวแล้ว อาหารในเมืองยามากูจิก็ยังเป็นเอกลักษณ์ โรงแรมที่พักก็จะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น  เรามาดูกันดีกว่าว่าสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง ยามากุจิ มีอะไรบ้าง ที่แรก ศาลเจ้าโมโตโนะสุมิ อินาริ พี่ศาลเจ้านี้ จะมีเสาโทริอิสีแดง