ชวนทุกคนมาแบกเป้ไปท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆกันที่ “มาเลเซีย”

ฟังแล้วเหมือนไม่น่าตื่นเต้นที่จะไปเที่ยวมาเลเซีย อาจเป็นเพราะ มาเลเซีย อยู่ใกล้บ้านเรามาก เดินทางออกจากจังหวัดทางภาคใต้ไม่นานก็ได้ไปเหยียบแผ่นดินมาเลเซียแล้ว แต่อย่าว่าไปนะ เพราะเอาเข้าจริงๆ มาเลเซียมีสถานที่น่าท่องเที่ยวให้เลือกตามความชอบ ไม่น้อยเลยทีเดียว ลองตามกันมาเที่ยวดูจร้า

แนะนำที่เที่ยว “มาเลเซีย”

ยาลันอาลอร์  มาเลเซีย

ที่แรก ยาลันอาลอร์ 

สถานที่ท่องเที่ยวแรก  เอาใจสายกินกันก่อนเลย เพราะถือคติ กองทัพต้องเดินด้วยท้องยาลันอาลอร์ เป็นแหล่งถนนคนสายกิน แต่ละย่างก้าวต้องตื่นตาตื่นใจ  กับอาหารนานาชาติทั้งแบบสากล แบบอาหารท้องถิ่น ที่ยกโขยงกันมาโชว์หน้าตาและรสชาติที่แสนอร่อย ชนิดตั้งใจมา ยั่วน้ำลายสายกินแบบไม่มีความปราณี จะเรียกว่าเป็นสตรีทฟู้ด ที่สุดแสนจะอลังการก็คงไม่ผิด 

เห็นหน้าเห็นตาอาหารแต่ละอย่างแล้วรับรองว่าอดที่จะควักกระเป๋าซื้อมาลองชิมเกือบซะทุกอย่าง นั่นนิดนี่หน่อยกว่าจะรู้ตัวกระเป๋าก็เบา แต่กลับต้องแบกพุงหนักๆ กลับที่พักแทบไม่ไหว แต่สำหรับคนไทยที่ไม่ชอบลองอาหารรสชาติแปลกๆ ก็ไม่ต้องกังวลนะ เพราะที่นี่เขามีอาหารไทยไว้ให้กินเพียบ   ยาลันอาลอร์ บรรยากาศจะเริ่มคึกคักในช่วงเย็น เพราะเป็นเวลาที่สายกินมารวมตัวกัน จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการกินของมาเลเซียที่คุณต้องไม่พลาดที่จะไปเช็ดอิน

เก็นติ้ง ไฮแลนด์  มาเลเซีย

แห่งที่ สอง เก็นติ้ง ไฮแลนด์ 

ใครที่ไปเที่ยวมาเลเซีย ไม่ได้มาแวะเที่ยวที่เก็นติ้ง ไฮแลนด์ต้องถือว่าเชย มาก เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ติดอันดับเช็คอินสูงที่สุดจากนักท่องเที่ยวทุกๆชาติ เพราะเป็นเสมือนศุนย์รวมแห่งความสุขของคนทุกเพศทุกวัย  แบบ  วันสต็อป แฮปปี้ เพราะเก็นติ้ง ไฮแลนด์ มีทั้งวัดจีนสำหรับนักเที่ยวรุ่นใหญ่ที่จะไปขอพร  มีสวนสนุกสวนน้ำสำหรับเด็กๆ  ร้านอาหาร รีสอร์ทที่พักสำหรับ ครอบครัว และยังมีคาสิโนที่ได้มาตรฐานสำหรับคนชอบเสี่ยงดวง  ซึ่งทุกอย่างที่ว่านี้ตั้งอยู่บนยอดเขา Ulu Kali ซึ่งเดินทางขึ้นมาเที่ยวต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไป อย่าลืมไปเซ็คอินเชียวล่ะ

เลโก้แลนด์

แหล่งท่องเที่ยว แหล่งที่ 3  เลโก้แลนด์ 

เป็นสวนสนุกที่น่ามหัศจรรย์ใจ และน่าเซอร์ไพร์ส สำหรับครอบครัว  โดยเฉพาะครอบครัวที่เป็นสาวกของเครื่องเล่นเลโก้ เพราะเป็นสวนสนุกที่ถูกออกแบบให้เครื่องเล่นมีลักษณะเหมือนเลโก้ถึง 40 ชนิด   ใครที่เป็นสาวกของเลโก้ มาเที่ยวที่นี่เป็นต้องกรี๊ดด้วยความตื่นตาตื่นใจในความคิดสร้างสรรค์ของผู้สร้าง  ซึ่งเลโก้แลนด์ของมาเลเซียแห่งนี้ 

ปีนัง (Penang) มาเลเซีย

แหล่งท่องเที่ยวที่ 4  ปีนัง (Penang)

สายเที่ยวที่เป็นสายศึกษาประวัติศาสตร์ และ สถาปัตยากรรมเก่าแก่ พลาดไม่ได้กับการเมาเยือน ปีนัง  โดยเฉพาะแหล่งชุมชน จอร์จ ทาวน์ ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของการผสมผสานทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเก็บภาพสถาปัตยกรรมของบ้านเมือง เก่าแก่ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ค่อนข้างสมบูรณ์ 

เอามาฝากกันพอหอมปากหอมคอกันก่อนมาเลเซียยังมีสถานที่ให้ท่องเที่ยวเช็คอินที่น่าสนใจอีกมาก คราวหน้ามีโอกาสเราจะไปเช็คอินด้วยกันใหม่ 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวต่างประเทศอื่นๆ เช่น สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเล็กๆใน เยอรมนี ที่สวยเหมือนโดนมนต์สะกด อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำที่เที่ยว เกาะลับๆในเมืองนอก บอกเลยว่าต้องไปเที่ยวสักครั้งแนะนำที่เที่ยว เกาะลับๆในเมืองนอก บอกเลยว่าต้องไปเที่ยวสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่นั้นมีความแตกต่างกันไปต้องบอกเลยว่าบางคนนั้นชอบเที่ยวเมืองนอก บางคนชอบท่องเที่ยวที่เมืองไทย วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวแนว เกาะลับๆในเมืองนอก บอกเลยว่าต้องไปเที่ยวสักครั้ง สายคนชอบเที่ยวต่างประเทศไม่ควรพลาด แนะนำที่เที่ยว เกาะลับๆในเมืองนอก ที่สวยงามมากกว่าที่คิด มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวเกาะลับ ๆ เมืองนอก บอกเลยว่าสวยงามและน่าสนใจสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวเมืองนอกไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เกาะ Ischia ตั้งอยู่ที่ประเทศอิตาลี เป็นเมืองแห่งชายหาดที่มีความสวยงาม มีกิจกรรมริมชายหาดมากมายให้เรานั้นทำ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกเมืองที่มีความสวยงามสุด ๆ ต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง สถานที่ท่องเที่ยวเกาะลับ ๆ

สำรวจ “ไซปรัส” อัญมณีแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่ครบทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมสำรวจ “ไซปรัส” อัญมณีแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่ครบทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม

ไซปรัส เป็นประเทศเกาะขนาดเล็กซึ่งเปรียบเหมือนอัญมณีในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ตำนาน วัฒนธรรม และธรรมชาติอันงดงาม นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับแหล่งโบราณคดีต่างๆ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ มากมาย ไซปรัสขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายที่ทอดยาว พื้นที่ปลูกองุ่นทำไวน์ และหน้าผาอันน่าทึ่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่ภูมิภาคนี้จะเต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์ที่ดึงดูดให้ผู้คนทั่วโลกหลงใหลในความสวยงาม เที่ยว ไซปรัส ช่วงไหนดี? ไซปรัสมีฤดูหนาวที่อบอุ่นและฤดูร้อนที่สดใสตามแบบเมดิเตอร์เรเนียน ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี  เที่ยวชมธรรมชาติในไซปรัส ช่องเขา Avakas ตั้งอยู่ในใจกลางของคาบสมุทร Akamas เส้นทางไปสู่ช่องเขา Avakas ค่อนข้างขรุขระ เหมาะกับนักเดินทางแนวผจญภัย โดยคุณจะได้เห็นพืชแปลกตาและสัตว์ท้องถิ่นมากมายของเกาะ นอกจากนั้นทิวทัศน์ภูผาหินยังสวยแปลกตา มีทั้งส่วนที่โค้งเรียงกันจนดูเหมือนกำแพงหิน

13 เหตุผลที่คุณควรเยี่ยมชม “ปากีสถาน” อย่างน้อยสักครั้งในชีวิต (ตอนที่ 1)13 เหตุผลที่คุณควรเยี่ยมชม “ปากีสถาน” อย่างน้อยสักครั้งในชีวิต (ตอนที่ 1)

ไม่ว่าก่อนหน้านี้คุณมีเหตุผลและข้อจำกัดอย่างไร ตอนนี้ก็ได้เวลาแล้วที่จะปล่อยวางสิ่งเหล่านั้นแล้วตัดสินใจไปสำรวจ ปากีสถาน ที่นี่เป็นหนึ่งในประเทศที่น่าสนใจที่สุดในโลก เนื่องจากรายล้อมด้วยภูเขาด้านหนึ่งและทะเลทรายอีกด้านหนึ่ง ก่อให้เกิดภาพทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่ง ทั้งมีวัฒนธรรมมากมายซึ่งเกิดจากกลุ่มชาติพันธุ์ที่หลากหลายผสมผสานเข้าด้วยกัน เพียงแค่เกริ่นเท่านี้ก็ทำให้ทริปท่องเที่ยวปากีสถานเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าแล้ว ปากีสถาน อีกหนึ่งในประเทศที่มีความหลากหลายที่น่าสนใจ ความงามตามธรรมชาติ ปากีสถานมีชื่อเสียงในด้านความงดงามทางภูมิศาสตร์ เนื่องจากมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หลากหลาย โดยเริ่มจากเนินเขาที่ทอดไปสู่ยอดเขาสูงตระหง่านทางตอนเหนือ มีทุ่งนา และแม่น้ำกว้างใหญ่ ไปจนถึงแคว้นสินธ์ที่ซึ่งมีมหาสมุทรและทะเลทรายขนาดใหญ่ เหตุผลที่ภูมิทัศน์ยังคงมีเสน่ห์อยู่เป็นเพราะส่วนใหญ่ยังคงรักษาไว้ในรูปแบบที่ดั้งเดิมที่สุดและเป็นธรรมชาติที่สุด ปากีสถานมีภูเขาที่สูงและงดงามที่สุดถึง 5 แห่งในโลก ความหลากหลายทางวัฒนธรรม ในพื้นที่แต่ละแคว้นมีวัฒนธรรม ประเพณี ภาษาถิ่น อาหาร และศิลปะเป็นของตัวเอง ความหลากหลายทางวัฒนธรรมนี้เกิดหลายกลุ่มชาติพันธุ์ตั้งแต่โบราณกาล ทำให้เกิดความเกี่ยวพันลึกซึ้งและยาวนานของวัฒนธรรม ในการเดินทางผ่านแต่ละแคว้น