ชวนทุกคนมาแบกเป้ไปท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆกันที่ “มาเลเซีย”

ฟังแล้วเหมือนไม่น่าตื่นเต้นที่จะไปเที่ยวมาเลเซีย อาจเป็นเพราะ มาเลเซีย อยู่ใกล้บ้านเรามาก เดินทางออกจากจังหวัดทางภาคใต้ไม่นานก็ได้ไปเหยียบแผ่นดินมาเลเซียแล้ว แต่อย่าว่าไปนะ เพราะเอาเข้าจริงๆ มาเลเซียมีสถานที่น่าท่องเที่ยวให้เลือกตามความชอบ ไม่น้อยเลยทีเดียว ลองตามกันมาเที่ยวดูจร้า

แนะนำที่เที่ยว “มาเลเซีย”

ยาลันอาลอร์  มาเลเซีย

ที่แรก ยาลันอาลอร์ 

สถานที่ท่องเที่ยวแรก  เอาใจสายกินกันก่อนเลย เพราะถือคติ กองทัพต้องเดินด้วยท้องยาลันอาลอร์ เป็นแหล่งถนนคนสายกิน แต่ละย่างก้าวต้องตื่นตาตื่นใจ  กับอาหารนานาชาติทั้งแบบสากล แบบอาหารท้องถิ่น ที่ยกโขยงกันมาโชว์หน้าตาและรสชาติที่แสนอร่อย ชนิดตั้งใจมา ยั่วน้ำลายสายกินแบบไม่มีความปราณี จะเรียกว่าเป็นสตรีทฟู้ด ที่สุดแสนจะอลังการก็คงไม่ผิด 

เห็นหน้าเห็นตาอาหารแต่ละอย่างแล้วรับรองว่าอดที่จะควักกระเป๋าซื้อมาลองชิมเกือบซะทุกอย่าง นั่นนิดนี่หน่อยกว่าจะรู้ตัวกระเป๋าก็เบา แต่กลับต้องแบกพุงหนักๆ กลับที่พักแทบไม่ไหว แต่สำหรับคนไทยที่ไม่ชอบลองอาหารรสชาติแปลกๆ ก็ไม่ต้องกังวลนะ เพราะที่นี่เขามีอาหารไทยไว้ให้กินเพียบ   ยาลันอาลอร์ บรรยากาศจะเริ่มคึกคักในช่วงเย็น เพราะเป็นเวลาที่สายกินมารวมตัวกัน จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการกินของมาเลเซียที่คุณต้องไม่พลาดที่จะไปเช็ดอิน

เก็นติ้ง ไฮแลนด์  มาเลเซีย

แห่งที่ สอง เก็นติ้ง ไฮแลนด์ 

ใครที่ไปเที่ยวมาเลเซีย ไม่ได้มาแวะเที่ยวที่เก็นติ้ง ไฮแลนด์ต้องถือว่าเชย มาก เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ติดอันดับเช็คอินสูงที่สุดจากนักท่องเที่ยวทุกๆชาติ เพราะเป็นเสมือนศุนย์รวมแห่งความสุขของคนทุกเพศทุกวัย  แบบ  วันสต็อป แฮปปี้ เพราะเก็นติ้ง ไฮแลนด์ มีทั้งวัดจีนสำหรับนักเที่ยวรุ่นใหญ่ที่จะไปขอพร  มีสวนสนุกสวนน้ำสำหรับเด็กๆ  ร้านอาหาร รีสอร์ทที่พักสำหรับ ครอบครัว และยังมีคาสิโนที่ได้มาตรฐานสำหรับคนชอบเสี่ยงดวง  ซึ่งทุกอย่างที่ว่านี้ตั้งอยู่บนยอดเขา Ulu Kali ซึ่งเดินทางขึ้นมาเที่ยวต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไป อย่าลืมไปเซ็คอินเชียวล่ะ

เลโก้แลนด์

แหล่งท่องเที่ยว แหล่งที่ 3  เลโก้แลนด์ 

เป็นสวนสนุกที่น่ามหัศจรรย์ใจ และน่าเซอร์ไพร์ส สำหรับครอบครัว  โดยเฉพาะครอบครัวที่เป็นสาวกของเครื่องเล่นเลโก้ เพราะเป็นสวนสนุกที่ถูกออกแบบให้เครื่องเล่นมีลักษณะเหมือนเลโก้ถึง 40 ชนิด   ใครที่เป็นสาวกของเลโก้ มาเที่ยวที่นี่เป็นต้องกรี๊ดด้วยความตื่นตาตื่นใจในความคิดสร้างสรรค์ของผู้สร้าง  ซึ่งเลโก้แลนด์ของมาเลเซียแห่งนี้ 

ปีนัง (Penang) มาเลเซีย

แหล่งท่องเที่ยวที่ 4  ปีนัง (Penang)

สายเที่ยวที่เป็นสายศึกษาประวัติศาสตร์ และ สถาปัตยากรรมเก่าแก่ พลาดไม่ได้กับการเมาเยือน ปีนัง  โดยเฉพาะแหล่งชุมชน จอร์จ ทาวน์ ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของการผสมผสานทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเก็บภาพสถาปัตยกรรมของบ้านเมือง เก่าแก่ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ค่อนข้างสมบูรณ์ 

เอามาฝากกันพอหอมปากหอมคอกันก่อนมาเลเซียยังมีสถานที่ให้ท่องเที่ยวเช็คอินที่น่าสนใจอีกมาก คราวหน้ามีโอกาสเราจะไปเช็คอินด้วยกันใหม่ 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวต่างประเทศอื่นๆ เช่น สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเล็กๆใน เยอรมนี ที่สวยเหมือนโดนมนต์สะกด อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

สถานที่ท่องเที่ยว “นอร์เวย์” เมืองที่มีบรรยากาศดีและธรรมชาติสวยงามสถานที่ท่องเที่ยว “นอร์เวย์” เมืองที่มีบรรยากาศดีและธรรมชาติสวยงาม

นอร์เวย์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความสวยงามของธรรมชาติ ที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวกีครั้งก็ไม่มีเบื่อ ถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลาย ๆ คนนั้นปักหมุดไว้ว่าเป็นเมืองในฝันเลยทีเดียว วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวนอร์เวย์ เมืองที่มีบรรยากาศดีและธรรมชาติสวยงาม สายคนชอบเที่ยวต่างประเทศไม่ควรพลาด แนะนำที่เที่ยวประเทศ “นอร์เวย์” มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวนอร์เวย์ บรรยากาศดี ธรรมชาติสวย สถานที่แรก คือ นอร์ท เคป เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังมาก ๆ อีกที่ในนอร์เวย์ เป็นปลายแหลงที่อยู่บนหน้าผา ด้านล่างมองลงไปจะเป็นทะเลแบแร็นตส์ ที่กว้างใหญ่มาก ๆ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวนั้นขึ้นไปชมบรรยากาศความสวยงาม ของพระอาทิตย์ตกดิน 

ชวนเที่ยว วัดคิโยมิซุ วัดที่ไม่ได้มีอยู่แค่ในการ์ตูนอิคคิวซังชวนเที่ยว วัดคิโยมิซุ วัดที่ไม่ได้มีอยู่แค่ในการ์ตูนอิคคิวซัง

วัฒนธรรมของญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่ามีเสน่ห์ไม่แพ้ชาติใดในโลก ในการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมการเดินเยี่ยมเยียนวัดวาอารามในเกียวโต-เมืองหลวงเก่าแก่ของญี่ปุ่นก็เป็นความฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก วัดที่โด่งดังที่สุดแบบที่เรียกว่าห้ามพลาดเลยคงหนีไม่พ้น วัดคิโยมิซุ วัดที่เณรน้อยอิคคิวซังจำวัดอยู่ในการ์ตูนเรื่องดังนั้นเอง วัดคิโยมิซุ วัดในการ์ตูนอิคคิวซัง วัดคิโยมิซุไม่ได้โด่งดังมาจากการเป็นฉากหลังในการ์ตูนแต่เพียงอย่างเดียว เพราะวัดนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นวัดเก่าแก่อายุกว่าพันปี สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 780 จนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก (UNESCO world heritage sites) และยังเป็นวัดที่ได้รับฉายาว่าวัดธารน้ำใสเนื่องมาจากที่วัดนี้มีธารน้ำจากน้ำตกโอโตวะ (Otowa Waterfall) ไหลผ่านนั่นเอง นักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมเยือนวัดคิโยมิซุตลอดปี โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มักจะเห็นสีชมพูของดอกซากุระเบ่งบานแต่งแต้มไปทั่ววัด หรือไม่ก็ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่เหล่าใบไม้พากันเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม เหลือง แดง ประกอบเป็นฉากที่งดงามจนยากจะลืมเลือน  การขึ้นมาที่วัดคิโยมิซุจะต้องเดินขึ้นบันไดหลายชั้น ทำให้สามารถมองกลับลงไปเห็นย่านเมืองเก่าที่อนุรักษ์เอาไว้รวมถึงตึกรามบ้านช่องของเมืองเกียวโตทอดยาวไปจนจรดขอบฟ้า และแลนด์มาร์คของวัดคิโยมิซุที่นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาเยี่ยมเยือนห้ามพลาดก็คือวิหารอาคารไม้หลังใหญ่ที่สูงกว่า

แนะนำที่เที่ยว เกาะลับๆในเมืองนอก บอกเลยว่าต้องไปเที่ยวสักครั้งแนะนำที่เที่ยว เกาะลับๆในเมืองนอก บอกเลยว่าต้องไปเที่ยวสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่นั้นมีความแตกต่างกันไปต้องบอกเลยว่าบางคนนั้นชอบเที่ยวเมืองนอก บางคนชอบท่องเที่ยวที่เมืองไทย วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวแนว เกาะลับๆในเมืองนอก บอกเลยว่าต้องไปเที่ยวสักครั้ง สายคนชอบเที่ยวต่างประเทศไม่ควรพลาด แนะนำที่เที่ยว เกาะลับๆในเมืองนอก ที่สวยงามมากกว่าที่คิด มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวเกาะลับ ๆ เมืองนอก บอกเลยว่าสวยงามและน่าสนใจสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวเมืองนอกไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เกาะ Ischia ตั้งอยู่ที่ประเทศอิตาลี เป็นเมืองแห่งชายหาดที่มีความสวยงาม มีกิจกรรมริมชายหาดมากมายให้เรานั้นทำ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกเมืองที่มีความสวยงามสุด ๆ ต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง สถานที่ท่องเที่ยวเกาะลับ ๆ