ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ เที่ยวต่างประเทศ ชวนทุกคนมาแบกเป้ไปท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆกันที่ “มาเลเซีย”

ชวนทุกคนมาแบกเป้ไปท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆกันที่ “มาเลเซีย”

ฟังแล้วเหมือนไม่น่าตื่นเต้นที่จะไปเที่ยวมาเลเซีย อาจเป็นเพราะ มาเลเซีย อยู่ใกล้บ้านเรามาก เดินทางออกจากจังหวัดทางภาคใต้ไม่นานก็ได้ไปเหยียบแผ่นดินมาเลเซียแล้ว แต่อย่าว่าไปนะ เพราะเอาเข้าจริงๆ มาเลเซียมีสถานที่น่าท่องเที่ยวให้เลือกตามความชอบ ไม่น้อยเลยทีเดียว ลองตามกันมาเที่ยวดูจร้า

แนะนำที่เที่ยว “มาเลเซีย”

ยาลันอาลอร์  มาเลเซีย

ที่แรก ยาลันอาลอร์ 

สถานที่ท่องเที่ยวแรก  เอาใจสายกินกันก่อนเลย เพราะถือคติ กองทัพต้องเดินด้วยท้องยาลันอาลอร์ เป็นแหล่งถนนคนสายกิน แต่ละย่างก้าวต้องตื่นตาตื่นใจ  กับอาหารนานาชาติทั้งแบบสากล แบบอาหารท้องถิ่น ที่ยกโขยงกันมาโชว์หน้าตาและรสชาติที่แสนอร่อย ชนิดตั้งใจมา ยั่วน้ำลายสายกินแบบไม่มีความปราณี จะเรียกว่าเป็นสตรีทฟู้ด ที่สุดแสนจะอลังการก็คงไม่ผิด 

เห็นหน้าเห็นตาอาหารแต่ละอย่างแล้วรับรองว่าอดที่จะควักกระเป๋าซื้อมาลองชิมเกือบซะทุกอย่าง นั่นนิดนี่หน่อยกว่าจะรู้ตัวกระเป๋าก็เบา แต่กลับต้องแบกพุงหนักๆ กลับที่พักแทบไม่ไหว แต่สำหรับคนไทยที่ไม่ชอบลองอาหารรสชาติแปลกๆ ก็ไม่ต้องกังวลนะ เพราะที่นี่เขามีอาหารไทยไว้ให้กินเพียบ   ยาลันอาลอร์ บรรยากาศจะเริ่มคึกคักในช่วงเย็น เพราะเป็นเวลาที่สายกินมารวมตัวกัน จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการกินของมาเลเซียที่คุณต้องไม่พลาดที่จะไปเช็ดอิน

เก็นติ้ง ไฮแลนด์  มาเลเซีย

แห่งที่ สอง เก็นติ้ง ไฮแลนด์ 

ใครที่ไปเที่ยวมาเลเซีย ไม่ได้มาแวะเที่ยวที่เก็นติ้ง ไฮแลนด์ต้องถือว่าเชย มาก เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ติดอันดับเช็คอินสูงที่สุดจากนักท่องเที่ยวทุกๆชาติ เพราะเป็นเสมือนศุนย์รวมแห่งความสุขของคนทุกเพศทุกวัย  แบบ  วันสต็อป แฮปปี้ เพราะเก็นติ้ง ไฮแลนด์ มีทั้งวัดจีนสำหรับนักเที่ยวรุ่นใหญ่ที่จะไปขอพร  มีสวนสนุกสวนน้ำสำหรับเด็กๆ  ร้านอาหาร รีสอร์ทที่พักสำหรับ ครอบครัว และยังมีคาสิโนที่ได้มาตรฐานสำหรับคนชอบเสี่ยงดวง  ซึ่งทุกอย่างที่ว่านี้ตั้งอยู่บนยอดเขา Ulu Kali ซึ่งเดินทางขึ้นมาเที่ยวต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไป อย่าลืมไปเซ็คอินเชียวล่ะ

เลโก้แลนด์

แหล่งท่องเที่ยว แหล่งที่ 3  เลโก้แลนด์ 

เป็นสวนสนุกที่น่ามหัศจรรย์ใจ และน่าเซอร์ไพร์ส สำหรับครอบครัว  โดยเฉพาะครอบครัวที่เป็นสาวกของเครื่องเล่นเลโก้ เพราะเป็นสวนสนุกที่ถูกออกแบบให้เครื่องเล่นมีลักษณะเหมือนเลโก้ถึง 40 ชนิด   ใครที่เป็นสาวกของเลโก้ มาเที่ยวที่นี่เป็นต้องกรี๊ดด้วยความตื่นตาตื่นใจในความคิดสร้างสรรค์ของผู้สร้าง  ซึ่งเลโก้แลนด์ของมาเลเซียแห่งนี้ 

ปีนัง (Penang) มาเลเซีย

แหล่งท่องเที่ยวที่ 4  ปีนัง (Penang)

สายเที่ยวที่เป็นสายศึกษาประวัติศาสตร์ และ สถาปัตยากรรมเก่าแก่ พลาดไม่ได้กับการเมาเยือน ปีนัง  โดยเฉพาะแหล่งชุมชน จอร์จ ทาวน์ ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของการผสมผสานทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเก็บภาพสถาปัตยกรรมของบ้านเมือง เก่าแก่ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ค่อนข้างสมบูรณ์ 

เอามาฝากกันพอหอมปากหอมคอกันก่อนมาเลเซียยังมีสถานที่ให้ท่องเที่ยวเช็คอินที่น่าสนใจอีกมาก คราวหน้ามีโอกาสเราจะไปเช็คอินด้วยกันใหม่ 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวต่างประเทศอื่นๆ เช่น สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเล็กๆใน เยอรมนี ที่สวยเหมือนโดนมนต์สะกด อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

“ทัชมาฮาล” สถานที่ที่เป็นอนุสรณ์แห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก“ทัชมาฮาล” สถานที่ที่เป็นอนุสรณ์แห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก

ใครที่อินกับความรัก และมองเห็นความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม  อยากให้ลองแพ็คกระเป๋าเดินทางไปเที่ยว ทัชมาฮาล (Taj Mahal)  สิ่งมหัศจรรย์ 1 ใน 7 ของโลกที่เป็นสถาปัตยกรรมแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก ที่ประเทศอินเดียกันสักครั้ง  รับรองว่าทุกย่างก้าวที่คุณได้เข้าไปสัมผัสปราสาทแห่งนี้ คุณจะเต็มอิ่มไปกับความสวยงาม อลังการ และอบอวลไปด้วยกลิ่นไอของความรักที่เป็นนิรันดร์ในทุกๆนาที “ทัชมาฮาล” (Taj Mahal) กับเรื่องราวความรักสุดแสนโรแมนติก ทัชมาฮาล(Taj Mahal)เป็นสถาปัตยกรรมสวยงามที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสุสานให้กับคนรัก  ทัชมาฮาลสร้างด้วยหินอ่อน และใช้เวลาในการสร้างยาวนานถึง 22 ปี  ซึ่งสร้างขึ้นโดยสมเด็จพระจักรพรรดิชาห์ชะฮัน แห่งจักรวรรดิโมกุล เพื่อเป็นอนุสรณ์ความรักแด่องค์พระมเหสีพระนามว่า อรชุมันท์

รวบรวมมาให้แล้ว! กับพิกัด สถานศักดิ์สิทธิ์บาหลี ที่ควรไปให้ได้สักครั้งรวบรวมมาให้แล้ว! กับพิกัด สถานศักดิ์สิทธิ์บาหลี ที่ควรไปให้ได้สักครั้ง

เตรียมแพลนวันหยุดยาวๆ ไปกับทริปนี้เลย เราจะพาทุกคนไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ ในประเทศหนึ่งในอาเซียนของเรา ก็คือ อินโดนีเซียนั่นเอง ซึ่งจะมีเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงโดดดัง ได้รับความนิยมจากหลายๆ ประเทศเลย ที่พากันมาเที่ยว บาหลี เต็มไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ เต็มไปด้วยหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยว หนึ่งในนั้นก็มี สถานศักดิ์สิทธิ์บาหลี ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แนะนำ สถานศักดิ์สิทธิ์บาหลี ตานะฮ์ลต หรือ วัดทานาล็อต เป็นหนึ่งในวัดที่มีความศักดิสิทธิ์เป็นอย่างมาก มีสถานที่ตั้งอยู่ในเขตตานาบัน บนโขดหินริมคาบสมุทรอินเดีย เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลอย่างมหัศจรรย์ เพราะเกิดจากกัดเซาะของน้ำทะเลมาเรื่อยๆ บริเวณของวัดเราจะได้ชม ปูราตานะฮ์ลต ซึ่งเป็นโบสถ์วิหารพราหมณ์ที่สำคัญ

เกาะไซปรัส อัญมณีแห่งเมดิเตอร์เรเนียนที่ครบทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม (ตอนที่ 2)เกาะไซปรัส อัญมณีแห่งเมดิเตอร์เรเนียนที่ครบทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม (ตอนที่ 2)

เราได้ทราบกันไปแล้วว่า เกาะไซปรัส เป็นประเทศเกาะที่กลมกล่อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายและครบครัน ซึ่งแต่ละสถานที่ทางธรรมชาติที่เราได้หยิบยกไปนั้นล้วนสวยงามและมีเรื่องเล่า ดังนั้นครั้งนี้มาดูสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของไซปรัสที่ไม่ควรพลาดกันบ้าง ต้องยกย่องเลยว่าแต่ละสถานที่นั้นโรแมนติกและมีเรื่องราวที่คุณต้องทึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของ เกาะไซปรัส ที่ไม่ควรพลาด Tombs of the Kings สุสานของกษัตริย์นี้เป็นมรดกโลกที่ตั้งอยู่เพียง 2 กิโลเมตร (1.24 ไมล์) จากทางตอนเหนือของท่าเรือปาฟอส เป็นอนุสาวรีย์ใต้ดินซึ่งแกะสลักจากหินแข็ง สามารถสืบย้อนหลังไปได้ถึงศตวรรษที่ 4 จากชื่อของสุสานคุณคงคิดว่าเป็นที่ฝังศพของกษัตริย์และราชวงศ์ แต่ในความเป็นจริงแล้วที่นี่คือสุสานของขุนนางชั้นสูง มีความงดงาม สถาปัตยกรรมของสุสานมีการโค้งเป็นรูปทรงอย่างพิถีพิถัน ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของช่างแกะสลักหินยุคโบราณ โบสถ์ Ayios Lazaros