วิธีปฏิบัติตัวเมื่อต้อง “เดินทางไกล” ด้วยรถยนต์ส่วนตัวตามลำพัง

การที่ต้อง เดินทางไกล โดยรถยนต์ส่วนตัวตามลำพังก็ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผู้ขับรถเป็นผู้หญิง เพราะไม่ใช่เพียงอุบัติเหตุในท้องถนนที่คุณควรหลีกเลี่ยง แต่ยังเป็นเรื่องโอกาสเสี่ยงในการพบเจอมิจฉาชีพ ซึ่งมักเกิดขึ้นได้ง่ายมาก ดังนั้นข้อเสนอแนะนี้อาจสามารถช่วยให้คุณระมัดระวังในจุดต่างๆ ได้มากขึ้น

ทำยังไงดีเมื่อต้อง “เดินทางไกล” ตามลำพัง

  1. ศึกษาเส้นทาง

แม้ว่าคุณจะมั่นใจใน GPS ว่าสามารถเปิดไปขับไปได้ แต่อันที่จริงแล้วคุณควรสำรวจดูเส้นทางโดยรวมเสียก่อน เพราะการเดินทางไปยังจุดหมายอาจสามารถไปได้โดยผ่านถนนหลายเส้น และเส้นทางที่สั้นที่สุดอาจไม่ได้ได้เสมอไป อย่างเช่นการเดินทางไปต่างจังหวัด คุณควรหลีกเลี่ยงทางลัด เพราะมีโอกาสพบเจอทางลูกรัง และหากคุณใช้ทางเลี่ยงเมืองก็ควรรู้ว่ามีโอกาสสูงที่ถนนจะมืดมาก และพบเจอแต่รถบรรทุก รถสิบล้อวิ่ง ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งสำคัญ ทำให้ลดความเสี่ยงเรื่องที่เรามักจะเห็นในข่าวอย่างการขับตาม GPS อย่างเดียวจนเข้าป่า หรือไปโผล่บนถนนที่สร้างไม่เสร็จ เป็นต้น

ศึกษาเส้นทางให้ดีเมื่อต้อง เดินทางไกล ตามลำพัง
  1. พักผ่อนให้เพียงพอ

ข้อนี้สำคัญมาก เมื่อคุณรู้ว่าต้องเดินทางไกลควรนอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่ม อย่าอดหลับอดนอนเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุ หลับในขณะที่ขับรถได้ แม้ว่าเครื่องดื่มชูกำลังและกาแฟมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ตื่นตัวได้บ้าง แต่ทว่าเมื่อความง่วงดำเนินไปจนถึงจุดหนึ่ง เครื่องดื่มเหล่านี้ก็เอาไม่อยู่เช่นกัน ดังนั้นถ้าพบว่าไม่ไหวจริงๆ ควรหาที่พักแวะนอนระหว่างเส้นทาง

  1. วางแผนจุดแวะชมวิวระหว่างทาง

เมื่อคุณต้องขับรถยนต์นานๆ ก็สามารถเกิดอาการล้าและเบื่อได้เสมอ ซึ่งความเบื่อเซ็งนำไปสู่ความง่วงได้แม้ว่าคุณจะนอนเต็มอิ่มก็ตาม ดังนั้นถ้ายังพอมีสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างทางให้แวะ สมควรที่คุณจะแวะยืดเส้นยืดสายบ้าง นอกจากลดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุแล้ว ยังดีต่อสุขภาพ และทำให้คุณได้พบของดีอาหารเด็ดในสถานที่ต่างๆ อีกด้วย

เดินทางไกล ด้วยตนเอง
  1. เติมน้ำมันจากต้นทาง

อย่ามัวแต่คิดว่าน้ำมันจากที่นั่นถูกกว่าที่นี่กี่สตางค์ หรืออย่านึกว่าค่อยไปเติมตรงจุดพักรถเอาก็ได้ คิดเผื่อเหตุสุดวิสัยไว้เสมอ ถ้าหากเมื่อคุณไปถึงช่วงที่น้ำมันใกล้หมดแต่ไม่ได้เติมตามปั๊มที่หมายตาแล้วเมื่อนั้นคงแย่ ดังนั้นควรเตรียมตัวล่วงหน้าให้เต็มถัง และถ้าน้ำมันเหลือเพียง 1/3 ระหว่างทางก็แวะเติมเมื่อเจอปั๊มได้เลย อย่าหวังน้ำมันบ่อหน้า

  1. วางแผนการเข้าห้องน้ำ

โดยเฉพาะคุณผู้หญิงเรื่องนี้จริงจังมาก ถ้าถึงจุดพักรถแล้ว ไม่ว่าจะปวดน้อยปวดมากก็ควรเข้าเลยทันที อย่าอั้นเอาไว้เด็ดขาด เพราะถ้าเกิดปวดจนถึงระดับที่อั้นไม่ได้แล้วก็ไม่มีใครช่วยคุณได้ เพื่อความรอบคอบอย่างถึงที่สุด คุณสามารถซื้อห้องน้ำส่วนตัวแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งมีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย กรวยปัสสาวะ โถอุจจาระแบบใช้ในรถครั้งเดียว เราขอบอกเลยว่ามันดีมากๆ และมีขายในเมืองไทยด้วย ทำให้คุณไม่ต้องลงจากรถ หากคุณกังวลเรื่องมิจฉาชีพ

ทั้งหมดนี้คือข้อแนะนำในเบื้องต้นที่จะช่วยขจัดปัญหาการเดินทางไกลเพียงลำพังได้เป็นอย่างดี อย่าลืมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางคือความปลอดภัยของตัวคุณเอง ไม่ควรประมาทและเห็นแก่สบายจนมองข้ามความสำคัญ ความปลอดภัยเรื่องทั้งหมดนี้

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่นการเดินทางสุดแสนจะสบายกับการไป “เที่ยวเขาค้อ” ในยุค 2020 นี้ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำ! ร้าน Amazon Café ร้านกาแฟสุดชิคสวยๆที่สัตหีบแนะนำ! ร้าน Amazon Café ร้านกาแฟสุดชิคสวยๆที่สัตหีบ

 สัตหีบเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ริมทะเลที่หลายหลายคนใฝ่ฝันว่าจะมาท่องเที่ยวกันซึ่งในสัตหีบนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราได้เลือกไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำดูประการังที่เกาะขาม  นั่งริมหาดพูดคุยกันที่หาดเตยงามแล้วดูพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในสัตหีบ หรือแม้กระทั่งจะไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพบูชาของชาวสัตหีบรวมถึงกราบไหว้หลวงพ่ออี๋ แต่ถ้าขายเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบนั่งร้านคาเฟ่แล้วสัตหีบก็มีร้านคาเฟ่นานั่งเช่นเดียวกัน Amazon Café ในสัตหีบก็มีหลากหลายแต่ที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่หลายหลายคนอยากมากันนั่นก็คือ Amazon Café ในเขตฐานทัพเรือของอำเภอสัตหีบที่ขึ้นชื่อทั้งรสชาติของอาหารรวมถึงเครื่องดื่มและวิวติดทะเลให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ถ่ายรูปไปอวดเพื่อน ๆ กัน Amazon Café ร้านกาแฟสุดชิค สำหรับสถานที่ตั้งของAmazon Café ในเขตฐานทัพเรือตั้งอยู่บริเวณใกล้กับวัดหลวงพ่ออี๋และตลาดหากเรามุ่งหน้ามาทางถนนสายสามก็ให้ตรงเข้ามาในตลาดสัตหีบ พอผ่านอนุสาวรีย์ประภาคารที่มีหีบ 7 ใบ พอขับรถมาจนถึงสุดให้เลี้ยวขวาเข้าประตูฐานทัพตรงมาครับระยะทางประมาณ 200 เมตรก็จะเจอกับร้านAmazon Café  เวลาที่ควรไปที่ร้านAmazon Café ในเขตฐานทัพเรือนี้ก็ควรจะเป็นเวลาที่เช้าสักหน่อยเพราะถ้าหากล่วงเลยเวลาเช้ามาแล้วคนจะมาเป็นจำนวนมากและจะทำให้ต้องรอคิวเป็นเวลานาน ถ้าไม่อยากรอคิวก็ไปเช้า ๆ

“ตลาดนัดกลางคืน” แหล่งรวมของกินที่ช้อปปิ้งได้ทั้งคืนแบบไม่กลัวร้อน“ตลาดนัดกลางคืน” แหล่งรวมของกินที่ช้อปปิ้งได้ทั้งคืนแบบไม่กลัวร้อน

การเที่ยว ตลาดนัดกลางคืน ถือว่าเป็นการท่องเที่ยวในแบบสไตล์ใหม่ ๆ ที่เราไม่ต้องกังวลเรื่องอากาศร้อน แถมตลาดนัดกลางคืน ส่วนใหญ่บางที่ก็จะเป็นแหล่งรวมของกินมากมาย ให้เราได้เลือกช้อปเลือกชิม วันนี้ผู้เขียนจึงจะมาแนะนำ ตลาดนัดกลางคืน เพื่อเอาใจสายเที่ยวที่ชื่นชอบในการเที่ยวแบบชิล ๆ และไม่ต้องกังวลเรื่องอากาศร้อน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว “ตลาดนัดกลางคืน” แบบเด็ดๆ 1.JJ Green จตุจักรกรีน ถือว่าเป็นตลาดนัดกลางคืนที่มีแหล่ง ท่องเที่ยวทั่วไทย รวมของกินของใช้เอาไว้มากมาย แถมยังมีร้านขายพวกเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ชมความงามธรรมชาติจาก การเที่ยว One Day

“พาสาน” จุดชมวิวแห่งใหม่ในจังหวัดนครสวรรค์ แห่งปี 2020“พาสาน” จุดชมวิวแห่งใหม่ในจังหวัดนครสวรรค์ แห่งปี 2020

พาสาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปชมอีกแห่งหนึ่ง ที่สร้างความสวยงามมากที่สุด แถมยังเป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เป็นที่เลื่องลือกันของจังหวัดนครสวรรค์แห่งนี้ ที่จะสร้างความสุขให้กับคนในพื้นที่ รวมไปถึงคนที่ผ่านมาที่จังหวัดแห่งนี้ เป็นเอกลักษณ์สถานที่แห่งใหม่ที่น่ารักษาเอาไว้ เพื่อให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานได้เข้ามาศึกษากัน ค่าใช้จ่ายในการเที่ยวพาสาน ในส่วนของค่าใช้จ่ายนั้นไม่ต้องกังวลเลย ซึ่งไม่มีการเก็บเงินแน่นอน ให้เดินชมได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแน่นอน ซึ่งเป็นการมอบผลประโยชน์ให้กับคนที่มาเยี่ยมเยือน ได้สามารถเข้าถึงกันได้ทุกคนถึงแม้ว่าจะไม่มีเงินมานั่นเอง ก็สามารถมากันได้เลยไม่จำกัด พาสาน มีความสำคัญอย่างกัน ? เป็นต้นแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเองนะคะ ซึ่งหลายๆท่านก็ต้องพอเคยรู้จักมาบ้าง เนื่องจากว่าออกข่าวตามช่องต่างๆ เพื่อแสดงเอกลักษณ์ที่ดีงาม ที่ต้องบำรุงสืบต่อไปในอนาคต เป็นการบรรจบของแม่น้ำที่มีทั้ง 2 สาย แบ่งเป็นสีที่ต่างกันด้วยความสวยงาม ทำให้มีความน่าสนใจและต้องไม่พลาดเด็ดขาด โดยเฉพาะคนในจังหวัด