ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป วิธีปฏิบัติตัวเมื่อต้อง “เดินทางไกล” ด้วยรถยนต์ส่วนตัวตามลำพัง

วิธีปฏิบัติตัวเมื่อต้อง “เดินทางไกล” ด้วยรถยนต์ส่วนตัวตามลำพัง

การที่ต้อง เดินทางไกล โดยรถยนต์ส่วนตัวตามลำพังก็ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผู้ขับรถเป็นผู้หญิง เพราะไม่ใช่เพียงอุบัติเหตุในท้องถนนที่คุณควรหลีกเลี่ยง แต่ยังเป็นเรื่องโอกาสเสี่ยงในการพบเจอมิจฉาชีพ ซึ่งมักเกิดขึ้นได้ง่ายมาก ดังนั้นข้อเสนอแนะนี้อาจสามารถช่วยให้คุณระมัดระวังในจุดต่างๆ ได้มากขึ้น

ทำยังไงดีเมื่อต้อง “เดินทางไกล” ตามลำพัง

  1. ศึกษาเส้นทาง

แม้ว่าคุณจะมั่นใจใน GPS ว่าสามารถเปิดไปขับไปได้ แต่อันที่จริงแล้วคุณควรสำรวจดูเส้นทางโดยรวมเสียก่อน เพราะการเดินทางไปยังจุดหมายอาจสามารถไปได้โดยผ่านถนนหลายเส้น และเส้นทางที่สั้นที่สุดอาจไม่ได้ได้เสมอไป อย่างเช่นการเดินทางไปต่างจังหวัด คุณควรหลีกเลี่ยงทางลัด เพราะมีโอกาสพบเจอทางลูกรัง และหากคุณใช้ทางเลี่ยงเมืองก็ควรรู้ว่ามีโอกาสสูงที่ถนนจะมืดมาก และพบเจอแต่รถบรรทุก รถสิบล้อวิ่ง ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งสำคัญ ทำให้ลดความเสี่ยงเรื่องที่เรามักจะเห็นในข่าวอย่างการขับตาม GPS อย่างเดียวจนเข้าป่า หรือไปโผล่บนถนนที่สร้างไม่เสร็จ เป็นต้น

ศึกษาเส้นทางให้ดีเมื่อต้อง เดินทางไกล ตามลำพัง
  1. พักผ่อนให้เพียงพอ

ข้อนี้สำคัญมาก เมื่อคุณรู้ว่าต้องเดินทางไกลควรนอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่ม อย่าอดหลับอดนอนเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุ หลับในขณะที่ขับรถได้ แม้ว่าเครื่องดื่มชูกำลังและกาแฟมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ตื่นตัวได้บ้าง แต่ทว่าเมื่อความง่วงดำเนินไปจนถึงจุดหนึ่ง เครื่องดื่มเหล่านี้ก็เอาไม่อยู่เช่นกัน ดังนั้นถ้าพบว่าไม่ไหวจริงๆ ควรหาที่พักแวะนอนระหว่างเส้นทาง

  1. วางแผนจุดแวะชมวิวระหว่างทาง

เมื่อคุณต้องขับรถยนต์นานๆ ก็สามารถเกิดอาการล้าและเบื่อได้เสมอ ซึ่งความเบื่อเซ็งนำไปสู่ความง่วงได้แม้ว่าคุณจะนอนเต็มอิ่มก็ตาม ดังนั้นถ้ายังพอมีสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างทางให้แวะ สมควรที่คุณจะแวะยืดเส้นยืดสายบ้าง นอกจากลดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุแล้ว ยังดีต่อสุขภาพ และทำให้คุณได้พบของดีอาหารเด็ดในสถานที่ต่างๆ อีกด้วย

เดินทางไกล ด้วยตนเอง
  1. เติมน้ำมันจากต้นทาง

อย่ามัวแต่คิดว่าน้ำมันจากที่นั่นถูกกว่าที่นี่กี่สตางค์ หรืออย่านึกว่าค่อยไปเติมตรงจุดพักรถเอาก็ได้ คิดเผื่อเหตุสุดวิสัยไว้เสมอ ถ้าหากเมื่อคุณไปถึงช่วงที่น้ำมันใกล้หมดแต่ไม่ได้เติมตามปั๊มที่หมายตาแล้วเมื่อนั้นคงแย่ ดังนั้นควรเตรียมตัวล่วงหน้าให้เต็มถัง และถ้าน้ำมันเหลือเพียง 1/3 ระหว่างทางก็แวะเติมเมื่อเจอปั๊มได้เลย อย่าหวังน้ำมันบ่อหน้า

  1. วางแผนการเข้าห้องน้ำ

โดยเฉพาะคุณผู้หญิงเรื่องนี้จริงจังมาก ถ้าถึงจุดพักรถแล้ว ไม่ว่าจะปวดน้อยปวดมากก็ควรเข้าเลยทันที อย่าอั้นเอาไว้เด็ดขาด เพราะถ้าเกิดปวดจนถึงระดับที่อั้นไม่ได้แล้วก็ไม่มีใครช่วยคุณได้ เพื่อความรอบคอบอย่างถึงที่สุด คุณสามารถซื้อห้องน้ำส่วนตัวแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งมีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย กรวยปัสสาวะ โถอุจจาระแบบใช้ในรถครั้งเดียว เราขอบอกเลยว่ามันดีมากๆ และมีขายในเมืองไทยด้วย ทำให้คุณไม่ต้องลงจากรถ หากคุณกังวลเรื่องมิจฉาชีพ

ทั้งหมดนี้คือข้อแนะนำในเบื้องต้นที่จะช่วยขจัดปัญหาการเดินทางไกลเพียงลำพังได้เป็นอย่างดี อย่าลืมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางคือความปลอดภัยของตัวคุณเอง ไม่ควรประมาทและเห็นแก่สบายจนมองข้ามความสำคัญ ความปลอดภัยเรื่องทั้งหมดนี้

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่นการเดินทางสุดแสนจะสบายกับการไป “เที่ยวเขาค้อ” ในยุค 2020 นี้ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

“พาสาน” จุดชมวิวแห่งใหม่ในจังหวัดนครสวรรค์ แห่งปี 2020“พาสาน” จุดชมวิวแห่งใหม่ในจังหวัดนครสวรรค์ แห่งปี 2020

พาสาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปชมอีกแห่งหนึ่ง ที่สร้างความสวยงามมากที่สุด แถมยังเป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เป็นที่เลื่องลือกันของจังหวัดนครสวรรค์แห่งนี้ ที่จะสร้างความสุขให้กับคนในพื้นที่ รวมไปถึงคนที่ผ่านมาที่จังหวัดแห่งนี้ เป็นเอกลักษณ์สถานที่แห่งใหม่ที่น่ารักษาเอาไว้ เพื่อให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานได้เข้ามาศึกษากัน ค่าใช้จ่ายในการเที่ยวพาสาน ในส่วนของค่าใช้จ่ายนั้นไม่ต้องกังวลเลย ซึ่งไม่มีการเก็บเงินแน่นอน ให้เดินชมได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแน่นอน ซึ่งเป็นการมอบผลประโยชน์ให้กับคนที่มาเยี่ยมเยือน ได้สามารถเข้าถึงกันได้ทุกคนถึงแม้ว่าจะไม่มีเงินมานั่นเอง ก็สามารถมากันได้เลยไม่จำกัด พาสาน มีความสำคัญอย่างกัน ? เป็นต้นแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเองนะคะ ซึ่งหลายๆท่านก็ต้องพอเคยรู้จักมาบ้าง เนื่องจากว่าออกข่าวตามช่องต่างๆ เพื่อแสดงเอกลักษณ์ที่ดีงาม ที่ต้องบำรุงสืบต่อไปในอนาคต เป็นการบรรจบของแม่น้ำที่มีทั้ง 2 สาย แบ่งเป็นสีที่ต่างกันด้วยความสวยงาม ทำให้มีความน่าสนใจและต้องไม่พลาดเด็ดขาด โดยเฉพาะคนในจังหวัด 

ทุ่งดอกไม้ “ป่าดงทานาม” คือ ทุ่งดอกไม้ที่ให้คุณสามารถเช็คอินได้ตลอดเวลาทุ่งดอกไม้ “ป่าดงทานาม” คือ ทุ่งดอกไม้ที่ให้คุณสามารถเช็คอินได้ตลอดเวลา

หากคุณเป็นคนที่ชอบเช็คอินที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย เราขอแนะนำให้คุณมาเช็คอินที่ทุ่งดอกไม้ ป่าดงทานาม เพราะว่าที่แห่งนี้มีทุ่งดอกไม้ที่เรียกว่ามีความสวยงามที่แตกต่างจากที่อื่นๆ เนื่องจากดอกไม้ที่ขึ้นให้นักท่องเที่ยวเห็นนั้นเป็นดอกไม้ที่มีลักษณะเล็กๆที่มีการบานบนหินหรือที่เขาเรียกว่าลานหินนั่นเอง “ป่าดงทานาม” อีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ในจังหวัดอุบลราชธานี ปกติเรามักจะเห็นว่าดอกไม้มีการเบ่งบานบนพื้นดินเท่านั้น แต่ดอกไม้ที่ทุ่งดอกไม้ป่าดงทานามนี้ มีความแปลกไม่เหมือนดอกไม้ที่อื่นๆที่มีการบานบนหิน ซึ่งถือได้ว่ามีความแปลกมากๆ ฉะนั้น ทุ่งดอกไม้แห่งนี้มีความพิเศษไม่เหมือนที่ใดๆ หากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายภาพแล้ว คุณไม่ควรที่จะพลาดเลย และหากคุณมีเวลาว่างพอ คุณก็สามารถที่จะมาพักผ่อนโดยการกางเต็นท์ที่นี่ได้เลย ความพิเศษของทุ่งดอกไม้ป่าดงทานามแห่งนี้ ก็ยังมีความพิเศษอีกด้วยในเรื่องของอากาศ แม้นักท่องเที่ยวจะทราบดีว่าถ้าขึ้นชื่อว่าทุ่งดอกไม้แล้วล่ะก็ อากาศคงไม่หนาวเย็นแน่นอน นั่นคือเรื่องจริง แต่ด้วยทุ่งดอกไม้แห่งนี้อยู่ในลักษณะของภูมิอากาศที่มีลักษณะค่อนข้างร้อน แต่เมื่อนักท่องเที่ยวไปที่สถานที่จริงๆแล้ว บอกเลยว่าไม่ได้ร้อนมากอย่างที่คุณคิดเลย จากที่กล่าวมาแล้วว่าในเรื่องของอากาศนั้น แม้อากาศที่ทุ่งดอกไม้ป่าดงทานามจะไม่ได้หนาวเย็น แต่ก็ไม่ได้มีอากาศที่ร้อนมากๆจนไม่สามารถที่จะถ่ายรูปเช็คอินได้ และความพิเศษที่แตกต่างจากที่อื่นๆอีกเรื่องหนึ่ง ก็คือ

“เปรโต๊ะลอซู”

“เปรโต๊ะลอซู” ที่หลายคนขนาดนามว่าเป็นราชาน้ำตกแห่งเมืองไทย“เปรโต๊ะลอซู” ที่หลายคนขนาดนามว่าเป็นราชาน้ำตกแห่งเมืองไทย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติยอดฮิตอันดับ 1 ในช่วงหน้าฝนกันเลยทีเดียวสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตก “เปรโต๊ะลอซู” ที่หลายคนขนาดนามว่าเป็นราชาน้ำตกแห่งเมืองไทยและเป็นน้ำตกรูปหัวใจที่มีความสวยอันดับ 1 ในประเทศไทย แน่นอนว่าตามโซเชียลมีเดียมักจะมีการรีวิวภาพและวีดีโอสวยๆของน้ำตกแห่งนี้กันอย่างมากมาย เช่นเดียวกันกับวันนี้หลังจากที่เราได้ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่ในอีกแง่หนึ่งก็มี 3 ข้อที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติควรจะทำความเข้าใจและควรจะทราบก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ ซึ่ง 3 ข้อที่เรากล่าวถึงในวันนี้จะมีอะไรบ้าง และเรื่องราวต่างๆจะเป็นอย่างไรไปติดตามรับชมพร้อมๆกันเลยค่ะ  3 ข้อควรรู้ ไป “เปรโต๊ะลอซู” จะเจออะไรบ้าง สำหรับการไปเที่ยวน้ำตก “เปรโต๊ะลอซู” เป็น แหล่งท่องเที่ยวสวยๆ เชิงธรรมชาติที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการใช้เวลาเพื่อผ่อนคลายจากเรื่องต่างๆ แต่มี 3