5 แนวคิดสุดแสนจะเรียบง่ายสำหรับการพักผ่อนใน “วันหยุดสุดสัปดาห์”

บางทีคุณก็ไม่อยากท่องเที่ยวไปในสถานที่ตามกระแส และไม่อยากเจอกลุ่มนักท่องเที่ยวในช่วงเวลาผ่อนคลาย ดังนั้นมาลองออกท่องเที่ยวด้วยไอเดียอย่างง่ายๆ ที่ไม่ทำให้เสียพลังงานและเวลาในการเดินทางท่องเที่ยวมากนัก แต่ก็ยังสามารถเติมพลังความสดใสให้กับ วันหยุดสุดสัปดาห์ ของคุณได้เช่นกัน 

แนะนำไปเดียการท่องเที่ยวใน วันหยุดสุดสัปดาห์

  1. เที่ยวกรุงเทพฯ

ยังมีอีกหลายสถานที่ในกรุงเทพฯ ซึ่งให้มุมมองที่แตกต่างไปจากปกติในวันหยุด ลองทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวในเมืองของคุณเองดูสักครั้ง ถ้าคุณคิดว่าไม่อยากเริ่มต้นที่บ้าน ลองเลือกบูทีคโฮเต็ลเก๋ๆ สักแห่งในย่านเยาวราช จากนั้นเดินเท้าหาของอร่อย ถ่ายรูป เที่ยวชมบรรยากาศกรุงรัตนโกสินทร์ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ออกเดินทางไปตลาดน้ำเพื่อซึมซาบวิถีชีวิตแบบชาวบางกอกยุคก่อน ก่อนจะใช้เวลาค่ำคืนชมแสงสีบนตึกระฟ้า หรือหาค็อกเทลดื่มในบาร์ลับ อีกวันเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ฟังเพลงผ่อนคลาย ทั้งหมดนี้เป็นกิจกรรมที่ควรลอง

ไปเที่ยว วันหยุดสุดสัปดาห์
  1. เที่ยวเมืองรอง

เมืองรองก็คือจังหวัดทั้งหลายที่ไม่ใช่หัวเมืองใหญ่ ไม่ใช่จุดหมายนิยมของนักท่องเที่ยว เป็นเพียงทางผ่าน เช่น ชัยนาท อ่างทอง อุทัยธานี หนองบัวลำภู ฯลฯ หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าแท้จริงเมืองรองเหล่านี้มีสถานที่ท่องเที่ยวภายในพื้นที่ มีวัฒนธรรม และเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นต่างๆ การแสดง อาหาร อีกทั้งบรรยากาศภายในเมืองก็พลุกพล่านเท่าหัวเมืองหลัก คุณสามารถผ่อนคลายได้แทบทุกช่วงเวลาตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

  1. ขับรถท่องเที่ยว

การขับรถท่องเที่ยว (Road Trip) ก็คือกิจกรรมการท่องเที่ยวสุดผ่อนคลายเช่นกัน ลองชวนเพื่อนๆ กลุ่มคนรักรถ ซึ่งอาจเป็นทั้งรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ จัดทริปขับขี่ติดตามกันโดยมีจุดหมายใกล้ๆ เช่น ปากช่อง ระยอง พัทยา เป็นต้น การเดินทางแบบนี้สนุกมาก เจอร้านอร่อยตามทางก็แวะพัก ถึงจุดชมวิว จุดพักรถก็ถ่ายรูป เป็นสไตล์การท่องเที่ยวที่คลาสสิกสุดๆ  เพียงแค่คุณมีจุดหมาย ศึกษาเส้นทาง เตรียมแผนที่หรือ GPS แล้วออกเดินทาง อย่าลืมแวะสำรวจระหว่างทางและใช้เวลาดื่มด่ำกับมัน

เที่ยวทะเล วันหยุดสุดสัปดาห์
  1. เที่ยวทะเลนอกฤดู

ทำไมจะต้องไปเผชิญกับกลุ่มคนมหาศาลในช่วง High Season อันที่จริงแล้วทะเลนอกฤดูก็ให้บรรยากาศที่มีเสน่ห์ไปอีกแบบ โดยเฉพาะทะเลภาคตะวันออกที่ใกล้ๆ สามารถเดินทางไปได้แบบไปเช้าเย็นกลับ เช่น หาดบางแสน หาดจอมเทียน หาดสวนสน เป็นต้น หรือจะค้างสักหนึ่งคืนด้วยการเช่าเช่าบ้านริมหาดพร้อมอาหารเช้า และใช้เวลาสองสามวันกับหนังสือดีๆ รวมกลุ่มเดินเล่นบนชายหาดเพื่อให้ได้รับความรู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ซึ่งในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวคุณอาจไม่สามารถครองหาดได้แบบนี้!

  1. ทริปรถตู้

คุณเคยเห็นคิวรถตู้ตามสถานที่ขนส่งมวลชนใช่มั้ย แล้วเคยรู้หรือไม่ว่าที่จริงตามคิวรถตู้มีทริปท่องเที่ยวภายในประเทศด้วย ทั้งยังมีหลากหลายเส้นทางให้เลือกเช่าเหมาไปกัน หลายเส้นทางคุณอาจไม่รู้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นทริปไหว้พระ ทริปตลาดน้ำ ทริปชมธรรมชาติ ทั้งหมดนี้เป็นทัวร์ในประเทศที่เราอาจมองข้าม เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ ให้คุณได้ใช้เวลาเที่ยวเตร่และสัมผัสชีวิตในท้องถิ่น 

ไม่ว่าคุณจะไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ใด อย่าเครียดกับรายละเอียด และรู้สึกว่าจำเป็นต้องยัดเยียดทุกกิจกรรมที่เป็นไปได้ในสุดสัปดาห์ เพราะนี่คือเวลาพักผ่อน สำคัญที่สุดคือคุณต้องผ่อนคลายไปกับมัน ดังนั้นในกรณีที่คุณต้องการเวลาเพื่อตัวเองบ้าง แนวคิดสำหรับการพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์แบบง่ายๆ นี้ สามารถทำให้คุณได้ผ่อนคลายโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาวางแผนเยอะ 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่นทุ่งดอกไม้ “ป่าดงทานาม” คือ ทุ่งดอกไม้ที่ให้คุณสามารถเช็คอินได้ตลอดเวลา อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำ 3 ที่เที่ยวหัวหิน ที่บอกเลยว่าน่าสนใจและไม่ได้มีเพียงแค่ทะเลสวย ๆ เท่านั้นแนะนำ 3 ที่เที่ยวหัวหิน ที่บอกเลยว่าน่าสนใจและไม่ได้มีเพียงแค่ทะเลสวย ๆ เท่านั้น

หัวหิน เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมาก ๆ เนื่องจากมีทะเลที่มีความสวยงามและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มากมายและหลากหลายให้เรานั้นสามารถเลือกสรรไปเที่ยวชมได้ ตามความชอบและสไตล์ของเรา วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ แนะนำ 3 ที่เที่ยวหัวหิน ที่บอกเลยว่าน่าสนใจและไม่ได้มีเพียงแค่ทะเลสวย ๆ เท่านั้น แนะนำ ที่เที่ยวหัวหิน มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินที่บอกเลยว่าน่าสนใจสุด ๆ สถานที่แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สะพานปลาหัวหิน เป็นอีกสถานที่ที่บอกเลยว่า สวยงามมาก ๆ มีวิวสะพานสวย ๆ ที่ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจและบรรยากาศที่สวยงามและมีความโรแมนติกสุด ๆ ถ้าได้มาเดินเที่ยวในช่วงเย็น ๆ ตะวันใกล้ตกดิน จะสวยงามมาก

“แม่น้ำสองสี” เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวกับสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ“แม่น้ำสองสี” เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวกับสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

แม่น้ำสองสี ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ถูกสร้างด้วยธรรมชาติ อีกทั้งยังมีความสวยงามและความน่าตื่นตาตื่นใจซ่อนอยู่ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลก ๆ มาก เพราะแม่น้ำสองสีนั้นมันได้มาบรรจบกันอย่างไม่ได้นัดหมาย ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกใบนี้เลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังสร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็นมากมาย และแต่ละประเทศก็ได้มีความโดดเด่นของตัวเอง ถึงแม้จะเป็นแม่น้ำสองสีเหมือนกัน แต่ความงามและสีของน้ำก็มีความแตกต่างกันออกไปด้วย  “แม่น้ำสองสี” สถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ของจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งการที่เราจะไปเที่ยวชมความงามของ ท่องเที่ยวทั่วไทย แม่น้ำสองสายนั้น ก็ให้เราเลือกสถานที่ที่เราอยากไปได้เลย อย่างในบางคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวนี้ ก็จะทำลิสรายการออกมาเลยว่าประเทศที่มีแม่น้ำสองสีอยู่บ้าง และ “สามพันโบก” ฉายาแกรนด์แคนยอนเมืองไทยที่มีเสน่ห์ความสวยงามไม่เหมือนใคร พวกเขาก็จะตามไปดูแม่น้ำสองสีของแต่ละที่นั่นเอง ถึงแม้บางคนบอกว่ามันเป็นเพียงแค่แม่น้ำเท่านั้น ไม่เห็นจะมีอะไรที่น่าสนใจเลย แต่หารู้ไม่ว่าพวกเขาเหล่านี้ได้พลาดชมของสวยงามของธรรมชาติ ที่ได้สรรค์สร้างขึ้นมาและถึงแม้มันจะเป็นเพียงแม่น้ำก็ตาม   และประเทศไทยของเราเองก็ได้มีแหล่งท่องเที่ยวแนวนี้เหมือนกันด้วย อย่างที่จังหวัดอุบลราชธานีถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดไปชมอย่างยิ่ง

แนะนำ ที่เที่ยวเพชรบุรี บอกเลยว่าคนที่ชอบเที่ยวบรรยากาศดี ๆ ไม่ควรพลาดแนะนำ ที่เที่ยวเพชรบุรี บอกเลยว่าคนที่ชอบเที่ยวบรรยากาศดี ๆ ไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวเพชรบุรี ก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจและเป็นที่นิยมมากเที่ยวกันอย่างมากในนักท่องเที่ยว และยังเป็นอีกจังหวัดที่สามารถเดินทางมาเที่ยวได้แบบง่ายสุด ๆ มีทั้งธรรมชาติที่สวยงามและทะเล ภูเขา วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรี บอกเลยว่าคนที่ชอบเที่ยวบรรยากาศดี ๆ ไม่ควรพลาด แนะนำ ที่เที่ยวเพชรบุรี มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรี บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรี ที่มีบรรยากาศสวยงาม น่ามาดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบเต็ม ๆ มีกิจกรรมให้เรานั้นสามารถไปดำอย่างมากมาย ทั้งปั่นจักรยาน นั่งรถราง มี จุดเด่น