ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจ ท่องเที่ยวทั่วไป 5 แนวคิดสุดแสนจะเรียบง่ายสำหรับการพักผ่อนใน “วันหยุดสุดสัปดาห์”

5 แนวคิดสุดแสนจะเรียบง่ายสำหรับการพักผ่อนใน “วันหยุดสุดสัปดาห์”

บางทีคุณก็ไม่อยากท่องเที่ยวไปในสถานที่ตามกระแส และไม่อยากเจอกลุ่มนักท่องเที่ยวในช่วงเวลาผ่อนคลาย ดังนั้นมาลองออกท่องเที่ยวด้วยไอเดียอย่างง่ายๆ ที่ไม่ทำให้เสียพลังงานและเวลาในการเดินทางท่องเที่ยวมากนัก แต่ก็ยังสามารถเติมพลังความสดใสให้กับ วันหยุดสุดสัปดาห์ ของคุณได้เช่นกัน 

แนะนำไปเดียการท่องเที่ยวใน วันหยุดสุดสัปดาห์

  1. เที่ยวกรุงเทพฯ

ยังมีอีกหลายสถานที่ในกรุงเทพฯ ซึ่งให้มุมมองที่แตกต่างไปจากปกติในวันหยุด ลองทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวในเมืองของคุณเองดูสักครั้ง ถ้าคุณคิดว่าไม่อยากเริ่มต้นที่บ้าน ลองเลือกบูทีคโฮเต็ลเก๋ๆ สักแห่งในย่านเยาวราช จากนั้นเดินเท้าหาของอร่อย ถ่ายรูป เที่ยวชมบรรยากาศกรุงรัตนโกสินทร์ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ออกเดินทางไปตลาดน้ำเพื่อซึมซาบวิถีชีวิตแบบชาวบางกอกยุคก่อน ก่อนจะใช้เวลาค่ำคืนชมแสงสีบนตึกระฟ้า หรือหาค็อกเทลดื่มในบาร์ลับ อีกวันเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ฟังเพลงผ่อนคลาย ทั้งหมดนี้เป็นกิจกรรมที่ควรลอง

ไปเที่ยว วันหยุดสุดสัปดาห์
  1. เที่ยวเมืองรอง

เมืองรองก็คือจังหวัดทั้งหลายที่ไม่ใช่หัวเมืองใหญ่ ไม่ใช่จุดหมายนิยมของนักท่องเที่ยว เป็นเพียงทางผ่าน เช่น ชัยนาท อ่างทอง อุทัยธานี หนองบัวลำภู ฯลฯ หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าแท้จริงเมืองรองเหล่านี้มีสถานที่ท่องเที่ยวภายในพื้นที่ มีวัฒนธรรม และเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นต่างๆ การแสดง อาหาร อีกทั้งบรรยากาศภายในเมืองก็พลุกพล่านเท่าหัวเมืองหลัก คุณสามารถผ่อนคลายได้แทบทุกช่วงเวลาตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

  1. ขับรถท่องเที่ยว

การขับรถท่องเที่ยว (Road Trip) ก็คือกิจกรรมการท่องเที่ยวสุดผ่อนคลายเช่นกัน ลองชวนเพื่อนๆ กลุ่มคนรักรถ ซึ่งอาจเป็นทั้งรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ จัดทริปขับขี่ติดตามกันโดยมีจุดหมายใกล้ๆ เช่น ปากช่อง ระยอง พัทยา เป็นต้น การเดินทางแบบนี้สนุกมาก เจอร้านอร่อยตามทางก็แวะพัก ถึงจุดชมวิว จุดพักรถก็ถ่ายรูป เป็นสไตล์การท่องเที่ยวที่คลาสสิกสุดๆ  เพียงแค่คุณมีจุดหมาย ศึกษาเส้นทาง เตรียมแผนที่หรือ GPS แล้วออกเดินทาง อย่าลืมแวะสำรวจระหว่างทางและใช้เวลาดื่มด่ำกับมัน

เที่ยวทะเล วันหยุดสุดสัปดาห์
  1. เที่ยวทะเลนอกฤดู

ทำไมจะต้องไปเผชิญกับกลุ่มคนมหาศาลในช่วง High Season อันที่จริงแล้วทะเลนอกฤดูก็ให้บรรยากาศที่มีเสน่ห์ไปอีกแบบ โดยเฉพาะทะเลภาคตะวันออกที่ใกล้ๆ สามารถเดินทางไปได้แบบไปเช้าเย็นกลับ เช่น หาดบางแสน หาดจอมเทียน หาดสวนสน เป็นต้น หรือจะค้างสักหนึ่งคืนด้วยการเช่าเช่าบ้านริมหาดพร้อมอาหารเช้า และใช้เวลาสองสามวันกับหนังสือดีๆ รวมกลุ่มเดินเล่นบนชายหาดเพื่อให้ได้รับความรู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ซึ่งในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวคุณอาจไม่สามารถครองหาดได้แบบนี้!

  1. ทริปรถตู้

คุณเคยเห็นคิวรถตู้ตามสถานที่ขนส่งมวลชนใช่มั้ย แล้วเคยรู้หรือไม่ว่าที่จริงตามคิวรถตู้มีทริปท่องเที่ยวภายในประเทศด้วย ทั้งยังมีหลากหลายเส้นทางให้เลือกเช่าเหมาไปกัน หลายเส้นทางคุณอาจไม่รู้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นทริปไหว้พระ ทริปตลาดน้ำ ทริปชมธรรมชาติ ทั้งหมดนี้เป็นทัวร์ในประเทศที่เราอาจมองข้าม เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ ให้คุณได้ใช้เวลาเที่ยวเตร่และสัมผัสชีวิตในท้องถิ่น 

ไม่ว่าคุณจะไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ใด อย่าเครียดกับรายละเอียด และรู้สึกว่าจำเป็นต้องยัดเยียดทุกกิจกรรมที่เป็นไปได้ในสุดสัปดาห์ เพราะนี่คือเวลาพักผ่อน สำคัญที่สุดคือคุณต้องผ่อนคลายไปกับมัน ดังนั้นในกรณีที่คุณต้องการเวลาเพื่อตัวเองบ้าง แนวคิดสำหรับการพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์แบบง่ายๆ นี้ สามารถทำให้คุณได้ผ่อนคลายโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาวางแผนเยอะ 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่นทุ่งดอกไม้ “ป่าดงทานาม” คือ ทุ่งดอกไม้ที่ให้คุณสามารถเช็คอินได้ตลอดเวลา อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำ ที่ท่องเที่ยวแพร่ บรรยากาศดีและมีความน่าเที่ยวสุดๆแนะนำ ที่ท่องเที่ยวแพร่ บรรยากาศดีและมีความน่าเที่ยวสุดๆ

ที่ท่องเที่ยวแพร่ เป็นอีกจังหวัดที่เป็นเมืองรอง นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยให้ความสนใจมากสักเท่าไหร่ มีแต่ความเงียบสงบและวิถีชีวิตง่าย ๆ ของผู้คน วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวแพร่ บรรยากาศดีและมีความน่าเที่ยวสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด ยิ่งหน้าหนาวปังสุด ๆ แน่นอน  แนะนำ ที่ท่องเที่ยวแพร่ มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแพร่ที่บอกเลยว่ามีความสวยงามและมีบรรยากาศดี สายคนเที่ยวหน้าหนาวไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ม่อนแม่ถาง เป็นอีกจุดชมวิวที่สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาให้เรานั้นสัมผัสกับความป็นธรรมชาติที่สวยงาม และอากาศดีมาก ๆ สามารถมาถ่ายรูปชิค  ๆ

ถ้ำมรกต สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม ดั่งหัวใจของอันดามันถ้ำมรกต สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม ดั่งหัวใจของอันดามัน

หากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบทะเล นั่งเรือ ชมวิว ดำน้ำ และกิจกรรมทางน้ำ ก็มีสถานที่หนึ่งอยากจะให้ลองไปเที่ยวกันดูอย่าง ถ้ำมรกต เพราะสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความสวยงาม ซึ่งเหมือนกับภาพวาดเวลาน้ำสีเขียวได้กระทบกับหินภายในถ้ำ อีกทั้งความสวยงามภายในและบรรยากาศโดยรอบ และยังได้ติดอันดับความงามในระดับโลกอีกด้วย นอกจากนี้เราจะยังได้ตื่นตาตื่นใจกับสิ่งสวยงามที่มันซ้อนอยู่ภายในถ้ำ เหมือนกับว่าหลุดไปอีกมิติหนึ่งเลย  ถ้ำมรกต หัวใจของอันดามัน โดยความสวยงามที่อยู่หลังถ้ำนั้น จะเป็นหาดทรายสีขาวละเอียดพร้อมกับวิวต้นไม้น้อยใหญ่ที่อยู่รายล้อม อีกทั้งปากพนังของถ้ำมรกตด้านบน เมื่อมองดี ๆ เราจะเห็นปากถ้ำเป็นรูปหัวใจ ซึ่งผู้คนต่างก็จะพากันมาถ่ายรูปที่นี่กัน และบรรยากาศโดยรอบ ๆ ยังประกอบไปด้วยหินผาสูงตั้งตะหง่านเหมือนเป็นกำแพงสูงของถ้ำแห่งนี้ ทำให้ผู้คนที่พบเห็นต่างก็ยกให้ถ้ำมรกตแห่งนี้เป็นหัวใจของอันดามันเลย  นอกจากนี้ถ้ำมรกตของเราต่างก็ได้รับความนิยมจากชาวต่างเช่นกัน ถ้าพวกเขาได้มาท่องเที่ยวในภาคใต้บ้านเรา พวกเขาจะนิยมไปเที่ยวที่ถ้ำมรกตแห่งนี้ เพราะว่าไม่มีสถานที่ไหนจะสวยได้เท่าถ้ำมรกตของบ้านเราอีกแล้ว

“ฟาร์มจระเข้สามพราน” กับการสัมผัสชีวิตจริงๆของสัตว์ป่า“ฟาร์มจระเข้สามพราน” กับการสัมผัสชีวิตจริงๆของสัตว์ป่า

ฟาร์มจระเข้สามพราน ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดนครปฐมที่มีเหล่านักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศต่างแวะเวียนกันมาเที่ยวที่แห่งนี้กันอย่างไม่ขาดสาย โดยฟาร์มจระเข้สามพรานถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีบรรยากาศในแบบธรรมชาติจึงทำให้นักท่องเที่ยวสวนใหญ่ที่มาที่นี้ก็จะได้ สัมผัสชีวิตของสัตว์ป่า มากมายหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น จระเข้ ช้าง ลิง และสัตว์ป่าหายากประเภทต่าง ๆ  “ฟาร์มจระเข้สามพราน” อีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ทางฟาร์มจระเข้สามพราน ก็จะมีการจัดแสดงต่าง ๆ มากมาย ท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็น โชว์ช้างเต้นประกอบเสียงเพลง การจับจระเข้ และการโชว์มายากลต่าง ๆ อุทยานแห่งชาติเขางู โบราณคดีหลายแห่งที่รอให้ทุกคนมาสัมผัส ที่จะสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาที่นี้  และที่สำคัญ ฟาร์มจระเข้สามพราน มีพื้นที่ทั้งหมดประมาท 130