ลองไปใช้ชีวิตที่สงบกับธรรมชาติที่สวยงาม “เนินมะปราง” จังหวัดพิษณุโลก

ก่อนที่เราจะไปท่องเที่ยวที่ เนินมะปราง เรามาทำความรู้จักกับเนินมะปรางกันก่อนดีกว่าค่ะ เนินมะปราง คือ อำเภอเล็ก ๆ อำเภอหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดพิษณุโลก เป็นตัวอำเภอที่มีขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มาก และอยู่ห่างจากตัวจังหวัดจังหวัดพิษณุโลก 68 กิโลเมตรโดยประมาณ จึงทำให้อำเภอเล็ก ๆ อำเภอนี้มีความเรียบง่าย และมีวิถีชีวิตที่มีความสงบ และมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง อำเภอนี้จึงมีเสน่ห์และดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามามากมาย

เนินมะปราง

พาไปใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์กันที่ “เนินมะปราง”

ถ้าคุณอยากใช้ชีวิตแบบ Slow  Life ในวันหยุดพักผ่อน แพ็คกระเป๋าและเก็บของตามเรามาได้เลยค่ะ เพราะเราจะพาคุณไปใช้ชีวิตบ้าน ๆ ที่ “เนินมะปราง” อำเภอเล็ก ๆ จังหวัดพิษณุโลก

ด้วยความที่ในสมัยก่อนอำเภอ “เนินมะปราง” เป็นพื้นที่ป่าดงดิบ จึงทำให้มีต้นไม้มากมายล้อมรอบเขตพื้นที่ของอำเภอนี้ไว้ ทำให้มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติและมีสัตว์ต่าง ๆ มากมาย จนมาถึงในปัจจุบัน ความเจริญเริ่มรุกล้ำเข้ามา จึงทำให้พวกสัตว์ป่าเริ่มหมดไป เหลือไว้เพียงแต่พวกเจ้าค้างคาวที่เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของที่นี่รองมาจากธรรมชาติที่สวยงาม และความสงบ คือ ค้างคาวที่เป็นจุดเด่นของเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เพราะ ในพื้นที่ของอำเภอนี้มีภูเขาหลายลูกสลับซับซ้อนกันอยู่ จึงทำให้บางส่วนนั้นมีช่องเว้า ทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติของที่นี่ คือ ในทุกวันช่วงเย็นของอำเภอเนินมะปราง ช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกลับขอบฟ้า เมื่อเรามองขึ้นไปบนท้องฟ้าที่มีความสลัวสีส้มสลับกับดำ น้ำตาล เราจะเห็นฝูงค้างคาวที่มีจำนวนมาก บินเป็นฝูงสายยาวสีดำกลับเข้าไปในถ้ำที่มีระยะทางที่ห่างออกไป การเดินทางของฝูงค้างคาวจึงเป็นซิกเนเจอร์ของที่เนินมะปราง

เนินมะปราง

นอกจากที่เราจะได้มาสัมผัสกับธรรมชาติ และวิถีชีวิตแบบชาวบ้านที่นี่แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อว่าเนินมะปรางยังแอบซ่อนความสวยงามไว้อีกมากมาย คือ

  • วัดทุ่งพระ (ถ้ำแก้ว) ที่มีพระพุทธรูปองค์ยืนเป็นสง่าสีทองไว้ให้ชาวบ้านกราบไหว้
  • จุดชมวิวที่มองมาจากวัดป่าเขาเขียวในมุมสูง
  • จุดชมวิวบ้านเผ่าไทย
เนินมะปราง

ที่พิเศษไปกว่าความสวยงามของอำเภอเนินมะปราง คือการช่วยกันดูแล และอนุรักษ์สัตว์ป่า เพราะที่อำเภอเนินมะปรางมีเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล นักท่องเที่ยวสามารถพบเห็นเจ้าฝูงลิงอ้ายเงี้ยะที่เป็นลิงที่ใกล้สูญพันธ์จากประเทศไทยแล้ว เป็นเอกลักษณ์ประจำถิ่นของที่นี่ นักท่องเที่ยวท่านใดที่ได้มาสัมผัสกับความสวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่เนินมะปรางแล้ว ต้องกลับมาท่องเที่ยวที่นี่อีกแน่นอนค่ะ

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลการท่องเที่ยวทั่วไทย และที่เที่ยวภาคเหนืออื่นๆ เช่น โฮมสเตย์เชียงใหม่ กับความเรียบง่าย และใกล้ชิดกับธรรมชาติ อย่าลืมติดตามกันต่อได้อีกที่ kolumbijsko.com

Related Post

แนะนำ ที่เที่ยวแกลอรี่ ในกรุงเทพ ที่สวยงามและน่าไปเดินเที่ยวเสพศิลปะมาก ๆแนะนำ ที่เที่ยวแกลอรี่ ในกรุงเทพ ที่สวยงามและน่าไปเดินเที่ยวเสพศิลปะมาก ๆ

ว่าด้วยเรื่องของศิลปะที่บอกเลยว่าการท่องเที่ยวแนวนี้นั้นขึ้นอยู่กับเรื่องของความชอบต่าง ๆ ว่าใครมีการชอบในเรื่องของการท่องเที่ยวแนวไหน ซึ่งแกลอรี่ศิลปะก็เป็นอีกงานที่หลาย ๆ คนนั้นให้ความสนใจมาก ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 แนะนำ ที่เที่ยวแกลอรี่ ในกรุงเทพ บอกเลยว่าสวยงามและน่าไปเดินเที่ยวเสพศิลปะมาก ๆ  แนะนำ ที่เที่ยวแกลอรี่ ในกรุงเทพ มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแนวแกลอรี่ในกรุงเทพ  ใครเป็นสายศิลปะต้องห้ามพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Museum of Contemporary Art เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแนวหอศิลป์ แกลอรี่อาร์ต ๆ ที่มีงานศิลปะมากมาย

แนะนำ 3 ที่เที่ยวลับ ๆ ที่บอกเลยว่าน่าไปเที่ยวและไม่ควรพลาดสุดๆแนะนำ 3 ที่เที่ยวลับ ๆ ที่บอกเลยว่าน่าไปเที่ยวและไม่ควรพลาดสุดๆ

สถานที่ท่องเที่ยวปัจจุบันมีมากมายและหลากหลายสุด ๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าเรานั้นอยากจะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ที่เที่ยวลับ ๆ ที่บอกเลยว่าน่าไปเที่ยวสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวรับรองว่าน่าเที่ยวมาก ๆ แน่นอน ไม่ควรพลาด ไปซ้ำที่เดิม ๆ และไม่น่าเบื่อแน่นอน แนะนำ ที่เที่ยวลับ ที่จะไม่ลับอีกต่อไป มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวลับ ๆ ที่บอกเลยว่าน่าเที่ยวและบรรยากาศดีสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ภูเขาทรายเหมืองแกะ ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวลับ

สิ่งที่ไม่ควรพลาดถ้าหากไปเที่ยว เขาค้อ รับรองว่าชิลกับความสวยงามอย่างแน่นอนสิ่งที่ไม่ควรพลาดถ้าหากไปเที่ยว เขาค้อ รับรองว่าชิลกับความสวยงามอย่างแน่นอน

เขาค้อ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ในหน้าหนาวนักท่องเที่ยวค่อนข้างที่จะให้ความสนใจมาก ๆ เนื่องจากมีความเป็นธรรมชาติและมีอากาศที่ดี วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สิ่งหากว่ามาเที่ยวเขาค้อไม่ควรพลาด รับรองว่าชิลกับความสวยงามและบรรยากาศดี  ๆ แน่นอน  สถานที่ท่องเที่ยวใน เขาค้อ ที่ไม่ควรพลาด มาเริ่มกันที่สิ่งควรทำหากว่าไปเที่ยวเขาค้อ ไม่ควรพลาด สิ่งแรก คือ การถ่ายรูปคู่กับกังหันที่มีความสูงเกือบ ๆ 100 เมตร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มีความสวยงามและท่องเที่ยวมักจะมาดื่มก่ำกับบรรยากาศดี ๆ ที่มองไปเห็นแบบสุดลูกหูลูกตา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่หากว่ามาเที่ยวเขาค่อจะต้องมาดถ่ายรูป สิ่งควรทำหากว่าไปเที่ยวเขาค้อ ไม่ควรพลาด สิ่งที่สอง คือ